Biện pháp phòng trừ sâu ăn lá ổi đơn giản, hiệu quả, an toàn

Biện pháp phòng trừ sâu ăn lá ổi đơn giản, hiệu quả, an toàn

Biện pháp phòng trừ sâu ăn lá ổi đơn giản, hiệu quả, an toàn

Sâu ăn lá ổi gây hại rất lớn cho cây trồng. Nếu bị sâu gây hại tấn công ăn hết lá cây làm cho bà con giảm năng suất kinh tế và mất mùa trên diện rộng. Mời bà con đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về một số cách phòng trừ sâu ăn lá cây ổi hiệu quả, bảo vệ vườn ổi khỏe mạnh, cho trái đạt tiêu chuẩn.

Tìm hiểu về loài sâu ăn lá ổi

Biện pháp phòng trừ sâu ăn lá ổi đơn giản, hiệu quả, an toàn
Cây ổi bị sâu ăn lá tấn công, làm quá trình phát triển của cây bị ảnh hưởng, trái ra không đạt chuẩn

Sâu ăn lá ổi là loài sâu hại chuyên ăn lá, làm cho bộ phận lá ở cây bị gây hại nặng nề, mất đi khả năng quang hợp, dẫn đến tình trạng cây kém phát triển.

Sâu ăn gây hại ở cây ổi có nhiều giống loài khác nhau tấn công từng bộ phận ở của cây như sâu đục thân, sâu bướm, sâu cuốn lá,…

Loài sâu ăn lá này có thể ăn một lượng lớn lá ở cây trồng gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây và chất lượng nông sản.

Đặc điểm hình dáng của loài sâu ăn lá ổi

Biện pháp phòng trừ sâu ăn lá ổi đơn giản, hiệu quả, an toàn
Loài sâu hại chuyên tấn công bộ phận lá cây ổi có đặc điểm hình dáng như sau

Sâu ăn lá trên cây ổi có hình dạng rất dễ nhận biết qua những đặc điểm trên thân của chúng như sau:

Thân: Có hình dạng dẹp và nhiều đoạn. Nó có thể cứng hoặc mềm mại tùy thuộc vào loài.

Chân: Tùy thuộc vào loài sâu khác nhau thì sẽ có số lượng chân tương ứng. Ví dụ đối với các loài bướm( Lepidoptera) thường là sáu chân.

Đầu: Sâu thường có mắt phức hoặc mắt đơn, và các cơ quan cảm nhận khác nhau .

Màu sắc: Sâu có màu sắc đa dạng, từ nâu, xanh lá cây, cam và đen. Màu sắc của sâu thường được tương hợp với môi trường xung quanh để tránh bị nhận biết và lợi thế che mờ.

Vòng đời phát triển của loài sâu ăn lá ổi qua từng giai đoạn

Biện pháp phòng trừ sâu ăn lá ổi đơn giản, hiệu quả, an toàn
Sự phát triển của loài sâu ăn lá gây hại trên cây ổi qua từng giai đoạn

Sâu ăn lá ở cây ổi có quá trình phát triển trải qua 4 giai đoạn chính như sau: trưởng thành, nhộng, ấu trùng, trứng.

Trứng: Chu kỳ bắt đầu khi bọ cái mới đẻ trứng có màu trắng vàng dần dần chuyển thành màu vàng tro và lúc sắp nở có màu tro tối. Trứng thường được đặt dưới mặt lá để ẩn nấp ở những nơi mà ấu trùng dễ dàng tiếp xúc khi nở

Ấu trùng: Xuất hiện khi trứng nở, có hình dáng dẹp, nhiều chân, và chúng thay đổi màu sắc để phù hợp với môi trường xung quanh. Ấu trùng trong giai đoạn phát triển thường tập trung tiêu thụ chính lá cây ổi.

Nhộng: Sau khi ấu trùng phát triển đầy đủ, chúng sẽ tạo thành một nhộng để trải qua quá trình sinh trưởng tiếp theo. Trong giai đoạn nhộng, sâu không ăn và thường ẩn nấp để bảo vệ khỏi mối nguy hiểm bên ngoài.

Sâu trưởng thành: Nở ra từ nhộng và có thể trở thành bướm sau khi vũ hoá vào buổi chiều. Bướm sẽ tham gia quá trình bắt cặp và giao phối để đẻ trứng và bắt đầu lại một chu kỳ vòng đời mới.

Sâu ăn lá ổi gây ra những tác hại như thế nào?

Sâu ăn lá cây ổi gây nhiều tác hại cho cây ổi và ảnh hưởng đến sự sinh trưởng. Dưới đây là một số hậu quả từ tình trạng cây ổi bị sâu ăn lá tấn công gây ra:

🔹 Sâu ăn lá trên cây ổi thường ở giai đoạn ấu trùng. Số lượng sâu có mật độ cao làm ảnh hưởng đến khả năng của cây thực hiện quá trình quang hợp và sản xuất năng lượng.

🔹 Điều này, làm cây có thể suy nhược, yếu đuối và dễ bị các bệnh tật khác tấn công.

🔹 Nhà vườn bị sâu ăn lá dẫn đến chất lượng nông sản và năng suất giảm.

🔹 Hơn thế nữa, nếu sâu ăn vào phần cành hoặc thân của cây gây thiệt hại nặng nè vì chúng làm hỏng cấu trúc của cây.

Một số biện pháp phòng ngừa sâu ăn lá ổi hiệu quả và an toàn

Để nông sản đạt chất lượng cần đòi hỏi người nông dân phải quan tâm đến các biện pháp phòng trừ sâu gây hại. Vì thế, AQ xin giới thiệu những cách xử lý sâu bệnh sau đây để bà con tham khảo:

Kỹ thuật canh tác phòng ngừa sâu ăn lá ở cây ổi

Để phòng ngừa sâu ăn lá cây ổi mà bà con có thể áp dụng những kỹ thuật canh tác phòng ngừa sau đây:

🔹 Nếu phát hiện cây bị sâu ăn lá thì bà con nhanh chóng loại bỏ lá hoặc sâu bị nhiễm ngay lập tức để phòng trừ sự lây lan.

🔹 Bà con nên tìm kiếm nơi sâu sinh sống và đẻ trứng để vệ sinh sạch sẽ giảm khả năng sâu ăn lá.

🔹 Tưới nước đầy đủ và cung cấp dinh dưỡng đúng lượng cho cây trồng giúp bà con nâng cao chất lượng sản phẩm.

🔹 Thu gom và tiêu hủy toàn bộ những cành cây bị hư hỏng và có sâu ăn lá trên cây ổi.

🔹 Bà con có thể lựa chọn thuốc sinh học hiệu quả và an toàn, thân thiện với môi trường làm cây ổi tăng năng suất.

Sử dụng thuốc hóa học tiêu diệt loài sâu ăn lá ở cây ổi

Khi bà con phát hiện vườn ổi nhà mình bị sâu ăn lá tấn công một cách nặng nề, cây phát triển không tốt thì cân nhanh chóng tìm ngay biện pháp ngăn chặn, chấm dứt nhanh tình trạng này. Thuốc hóa học sẽ là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả cao trong tình trạng như thế này.

Sau khi sử dụng thuốc hóa học tiêu diệt loài sâu ăn lá, đẩy lùi tình trạng sâu hại ở cây trồng, thì bà con hãy chuyển sang sử dụng thuốc sinh học. Để đảm bảo sâu ăn lá không xuất hiện trở lại và không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng, đất canh tác và chất lượng nông sản.

Cảnh báo! Bà con sử dụng thuốc hóa học trong một thời gian dài, với hàm lượng cao sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ đối với môi trường nước, không khí, đất bị ô nhiễm nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thuốc đặc trị sâu ăn lá ổi Ola Insects in99 hiệu quả, an toàn

Biện pháp phòng trừ sâu ăn lá ổi đơn giản, hiệu quả, an toàn
Ola Insect in99 phòng ngừa và tiêu diệt triệt để các loài sâu hại trên cây ổi như sâu ăn lá, sâu đục thân

Mua ngay thuốc đặc trị sâu ăn lá trên cây ổi

Hiểu được nỗi khổ của nhiều bà con đang trồng ổi đang bị loài sâu ăn lá tấn công, gây ra thiệt hại nặng đến chất lượng và giảm năng suất nông sản. Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ đã nghiên cứu, phát triển và sản xuất thành công sản phẩm sinh học Ola insect in99 chuyên xua đuổi và tiêu diệt loài sâu ăn lá ở cây ổi một cách hiệu quả, an toàn.

Thành phần thuốc đặc trị sâu ăn lá ở cây ổi Ola insect in99

– Bacillus thuringiensis(Bt):108CFU/ml.

(Sản phẩm phối trộn trên nền hỗn hợp vi sinh vật có lợi như Verticillium sp, Metarhizium spp,  Beauveria sp, Paecilomyces sp,…và các chiết xuất thực vật như tinh dầu thực vật, giấm gỗ – Axit Pyroligneous).

Công dụng thuốc đặc trị sâu ăn lá ở cây ổi Ola insect in99

Chế phẩm sinh học trừ sâu ăn hại cây ổi Ola insect in99 được nhiều bà con nông dân tin tưởng lựa chọn sử dụng:

☑️ Nấm ký sinh ức chế và các chủng vi sinh Bt giúp tiêu diệt các loại sâu côn trùng và sâu bệnh như: rệp sáp, bọ trĩ, sâu xanh,sâu vẽ bùa, nhện đỏ,…

☑️ Sự pha trộn giữa tinh dầu thực vật và axit pyrolignotic xua đuổi côn trùng gây hại và ngăn chặn chúng bị hút vào và sinh sản trong khu vườn của bà con.

☑️ Sản phẩm luôn thực hiện đúng 3 tiêu chí: Phòng trừ bền vững, an toàn, hiệu quả phòng trừ cao.

Hướng dẫn sử thuốc đặc trị sâu ăn lá ở cây ổi Ola insect in99

Chế phẩm sinh học Ola insect in99 mang lại hiệu quả cao và chất lượng nông sản đạt chuẩn. Bà con cần biết sử dụng đúng mới phát huy hết công dụng của nó:

☑️ Cách sử dụng Ola Insects in99 phun phòng sâu ăn lá trên cây ổi: Chai 100ml/200 lít nước, phun ướt đẫm thân, vùng dưới tán, cành và lá, phun định kỳ 15-30 ngày/lần.

☑️ Cách sử dụng Ola Insects in99 phun trị sâu ăn lá trên cây ổi: Phun khi đến giai đoạn sâu xuất hiện, chai 100ml/100 lít nước, bà con nên dùng từ 3-5 ngày/lần.

Mua thuốc đặc trị sâu ăn lá ổi ở đâu uy tín, giá tốt?

Sản phẩm sinh học Ola insect in99 chuyên xử lý, tiêu diệt các loài sâu hại ở cây ổi như sâu ăn lá, sâu đục thân được phân phối trực tiếp bởi Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh AQ. Chúng tôi không ngừng nỗ lực đổi mới, phát triển các chế phẩm sinh học giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh, chống triệt để sâu bệnh hại gây hại.

Bà con nên mua trực tiếp tại website nguyenlieusinhhoc.com hoặc liên hệ qua Hotline: (028) 8889 7322 của chúng tôi để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả dẫn đến hiệu quả sử dụng không được như mong muốn.

Hy vọng qua nội dung chia sẻ về cách phòng trừ sâu ăn lá ổi ở phần bài viết trên, đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho bà con đang canh tác vườn ổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *