Thuốc trị sâu ăn lá điều Ola insect in99 hiệu quả nhanh

Thuốc trị sâu ăn lá điều Ola insect in99 hiệu quả nhanh

03/04/2024

Kích thước chữ

Sâu ăn lá điều làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây do chúng ăn lá làm cây mất khả năng quang hợp, phá hủy hệ thống vận chuyển dinh dưỡng cho cây.

Dần dần chúng sinh sôi với số lượng lớn và ăn trụi hết lá, làm cây còi cọc, không ra được trái. Vì vậy AQ thấu hiểu và chia sẻ đến bà con phương pháp phòng trừ cây điều bị sâu ăn lá kịp thời, triệt để qua bài viết sau.

Tìm hiểu về loài sâu ăn lá điều

Thuốc phòng trừ sâu ăn lá điều Ola insect in99 hiệu quả nhanh
Sâu ăn lá ở cây điều khiến cây chậm phát triển, giảm chất lượng cây trồng

Sâu ăn lá điều còn có tên gọi là sâu róm đỏ, chúng thuộc trong những loại sâu phổ biến gây hại cây trồng. Với khả năng sinh trưởng nhanh, chúng cắn phá lá cây điều, làm giảm năng suất, ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng.

Đặc điểm hình dáng của sâu ăn lá điều

Sâu ăn lá điều ở dạng sâu non có kích thước dài khoảng 20-60mm, cơ thể phủ nhiều lông với các gai ngứa. Sâu có nhiều màu bao gồm màu vàng nhạt, màu đỏ, màu nâu, trên lưng có đường chỉ trắng chạy dọc. Thân chúng có 10 đốt, 7 đôi chân, đuôi phình to.

Vòng đời phát triển của sâu ăn lá điều

Thuốc phòng trừ sâu ăn lá điều Ola insect in99 hiệu quả nhanh
Sâu hại trải qua 4 giai đoạn của vòng đời

Sâu róm đỏ có vòng đời phát triển gồm 4 giai đoạn chính: Trứng – sâu non – nhộng – bướm.

  • Trứng: Trứng của sâu róm đỏ thường nằm ở dưới mặt lá, hình tròn hoặc bầu dục. Trứng có màu trắng, kích thước khoảng 0,9-1mm.
  • Sâu non: Khi mới nở sâu non có màu nâu vàng sau chuyển dần màu đỏ xen kẽ khoang đen với kích thước 50-60mm. Chúng nhả tơ vào các lá điều để làm tổ hóa nhộng.
  • Nhộng: Nhộng có màu đen, đỏ, chiều dài khoảng 20-30mm. Tổ nhộng có kén tơ màu kem bao quanh. Thời gian chúng hóa bướm khoảng 10-14 ngày.
  • Trưởng thành: Ban đầu hóa bướm chúng có màu trắng ngà, vài ngày sau chuyển sang màu vàng, trên lưng có các chấm đen. Với bướm cái đẻ từ 130-150 trứng, thường có màu sắc sặc sỡ hơn bướm đực.

Dấu hiệu nhận biết sâu ăn lá điều xuất hiện gây hại vườn

Sâu róm đỏ ăn lá, chồi non của cây, đặc biệt là lá non, lá bánh tẻ. Trong một thời gian ngắn, sâu có thể ăn hết lá cây điều, làm giảm sức tăng trưởng của cây. Bà con có thể tìm thấy chúng trên lá, cành hoặc trên vỏ thân cây. Sâu ăn lá cây điều hoạt động vào ban đêm theo bầy đàn, đến ngày chúng di chuyển, ẩn núp sau mặt lá.

Hậu quả do sâu ăn lá điều gây ra cho cây trồng

  • Sâu cắn phá lá tạo ra các vết thương hở, phát sinh các bệnh liên quan cho cây bị xâm nhập bởi nấm hại.
  • Chúng làm cây suy kiệt, chết cành do cắn phá lá và chỉ chừa lại các đường gân chính.
  • Khi mật độ tấn công của chúng dày đặc có thể sẽ tiêu diệt các loài thiên địch có lợi trong vườn, gây mất cân bằng hệ sinh thái.

Một số cách phòng trừ sâu ăn lá điều hiệu quả cao

Thuốc phòng trừ sâu ăn lá điều Ola insect in99 hiệu quả nhanh
Tổng hợp phương pháp phòng ngừa sự sinh trưởng và lây lan của sâu ăn lá

Để phòng tránh vườn điều không bị sâu ăn lá tấn công, sau đây Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ xin chia sẻ đến bà con tổng hợp một số cách giúp phòng ngừa, diệt trừ chúng hiệu quả, tận gốc.

Kỹ thuật canh tác phòng ngừa sâu ăn lá điều

✅Lựa chọn giống có sức đề kháng tốt để cây có khả năng chống chịu khi sâu bệnh tấn công.

✅Tiến hành tạo tán lá, tỉa cành để đảm bảo vườn luôn được thông tháng, hạn chế sâu hại ẩn dưới các lá cây.

✅Dùng biện pháp xông khói, lấy lửa đốt lông của sâu róm làm cho chúng rụng xuống đất, sau đó gom đem đốt

✅Dùng bẫy đèn thu hút sâu ở giai đoạn trưởng thành để tiêu diệt chúng.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý sâu ăn lá điều

Vườn điều khi bị sâu ăn lá tấn công ở mật độ lớn thường được bà con sử dụng thuốc hóa học xử lý chúng. Với các thành phần hóa học mạnh mang lại công dụng, hiệu quả trong thời gian ngắn sử dụng.

Cảnh báo: Bà con nên cân nhắc trước khi sử dụng bởi chúng có thể phản dụng tác dụng nếu phun trị quá liều. Về lâu dài thuốc làm đất bị bạc màu, khô cứng, mất độ tơi xốp, màu mỡ. Gây hại đến sức khỏe con người, làm nước bị nhiễm tạp chất độc hại

Thuốc đặc trị sâu ăn lá điều Ola insect in 99 hiệu quả, an toàn

Thuốc phòng trừ sâu ăn lá điều Ola insect in99 hiệu quả nhanh
Ola insect in99 không chỉ hỗ trợ bà con diệt trừ sâu hại mà còn nâng cao năng suất cây trồng

Mua ngay thuốc đặc trị sâu ăn lá ở cây điều

Với mong muốn trị dứt điểm sâu ăn lá điều, các kỹ sư tại Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ đã tiến hành nghiên cứu, điều chế thành công sản phẩm Ola insect in99. Sản phẩm đã qua kiểm định chặt chẽ, hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe, môi trường với các thành phần, công dụng đặc biệt như sau.

Thành phần thuốc trị sâu ăn lá ở cây điều Ola insect in99

Ola insect in99 chuyên trị sâu ăn lá điều với thành chính Bacillus thuringenis 10^8 CFU/ml. Sản phẩm còn được phối trộn hỗn hợp các vi sinh vật có lợi như Beauveria sp, Metarhizium spp, Paecilomycess sp, Verticillium sp,… kết hợp chiết xuất từ tinh dầu thực vật, giấm gỗ.

Công dụng thuốc trị sâu ăn lá ở cây điều Ola insect in99

Thuốc trị sâu ăn lá ở cây điều Ola insect in99 với các công dụng vượt trội như:

✅Với thành phần từ nấm ký sinh, cùng chủng vi sinh có lợi giúp tiêu diệt các loại sâu, côn trùng gây hại trên cây,

✅Tinh dầu thực vật và giấm gỗ mang lại hiệu quả trong việc xua đuổi côn trùng, sâu hại, ngăn chặn quá trình sinh sôi, phá hoại theo bầy của chúng

✅Thuốc được sản xuất với thành phần an toàn môi trường và sức khỏe cây trồng, giúp nâng cao khả năng hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị sâu ăn lá ở cây điều Ola insect in99

Sử dụng Ola insect in99 phun trị sâu ăn lá ở cây điều: pha 100ml thuốc cùng 100 lít nước, phun định kỳ 3-5 lần tùy thuộc vào mức độ gây hại của sâu bệnh.

Sử dụng Ola insect in99 phun phòng sâu ăn lá ở cây điều: pha 100ml thuốc cùng 200 lít nước, phun định kỳ 15-30 ngày/lần.

Mua thuốc đặc trị sâu ăn lá điều ở đâu uy tín, giá tốt?

Thị trường hiện nay cung cấp đa dạng nhiều loại thuốc trừ sâu, tuy nhiên bà con cần chọn lọc thật kỹ sản phẩm bởi không biết đâu là đơn vị uy tín, chất lượng. Việc lựa chọn sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng còn làm cho bà con mất thời gian và chi phí để chữa trị cây trồng.

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ  tự hào là thương hiệu uy tín với sự có mặt trên thị trường hơn 15 năm và là đơn vị được nhiều bà con tin dùng. Chúng tôi trực tiếp phân phối sản phẩm đến tay bà con nên bà con không cần lo lắng về hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Trên đây là thông tin chi tiết về sâu ăn lá điều mà AQ đã chia sẻ đến bà con. Chúng tôi hy vọng với các phương pháp phòng chống trên sẽ giúp ích bà con trong quá trình canh tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *