Phân bón cải tạo đất bạc màu, thoái hóa Trichoderma AQ

Phân bón cải tạo đất bạc màu, thoái hóa Trichoderma AQ

21/03/2024

Kích thước chữ

Phân bón cải tạo đất Trichoderma AQ giúp cung cấp nguồn chất dinh dưỡng cần thiết để cây trồng hấp thụ, phát triển xanh tốt. Những loại đất đã bị bạc màu, thoái hóa, chai cứng cần được phục thì Trichoderma AQ là giải pháp tốt nhất cho vườn nhà của bà con. Tìm hiểu kỹ hơn về thông tin của thuốc dưới bài viết sau đây.

Tổng quan về phân bón cải tạo đất Trichoderma AQ

Phân bón cải tạo đất bạc màu, thoái hóa Trichoderma AQ
Cải tạo đất bị thoái hóa, bạc màu khi sử dụng phân bón vi sinh Trichoderma AQ

Phân bón cải tạo đất Trichoderma AQ là sản phẩm sinh học được nghiên cứu, điều chế, phân phối bởi Công Ty TNHH Trung Tâm Sản phẩm Sinh Học AQ. Sản phẩm hỗ trợ cải tạo đất bị bạc màu, chai cứng, thoái hóa hiệu quả, tăng độ tơi xốp cho đất, sản sinh nhiều vi sinh vật có lợi.

Tại sao nên dùng phân bón cải tạo đất

🔶 Tầm quan trọng của đất là không thể thiếu trong quá trình tạo ra nông sản của một loại cây trồng nào đó. Đất chứa nhiều thành phần như mùn, nước, không khí, chất khoáng và các vi sinh vật có lợi cho cây trồng. Đất là nguồn cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu cho cây trồng.

🔶 Tại nhiều khu vực, đất trồng hiện nay đã trở nên thoái hóa nặng, đất bị biến đổi mà mất đi những vi sinh vật có lợi, những chất dinh dưỡng nuôi cây.

🔶 Để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng tới cây trồng như nhiều cây không có đất không thể sống được, đất không còn chất dinh dưỡng đồng nghĩa với việc cây trồng sẽ trở nên còi cọc, kém phát triển, sinh trưởng chậm, không đạt sản lượng và đến khi đất không còn giá trị gì, cây sẽ cũng sẽ chết dần theo.

Chính vì vậy, để đất tránh bị những biến đổi, mất đi những chất dinh dưỡng cho cây và những chất cần thiết khác, cần phải sử dụng những biện pháp cải tạo đất và hỗ trợ nhanh chóng bằng việc sử dụng phân bón cải tạo đất vi sinh.

Khi nào cần sử dụng phân bón cải tạo đất

Phân bón cải tạo đất bạc màu, thoái hóa Trichoderma AQ
Ba mức độ nồng độ pH trong đất để biết khi nào cần cải tạo đất, giúp mau phục hồi đất trồng, cây cối phát triển

Để nhận biết loại đất nào cần được cải tạo, hiện này có nhiều cách để nhận biết như tình trạng đất nhiễm mặn, phèn, chua, tỷ lệ đất sét nhiều, đất khô cứng, màu bạc đi, không còn độ tơi xốp,…Cách nhận biết dễ dàng đất cần được cải tạo bà con đo lường nồng độ pH có trong đất.

🔶 Độ pH trong đất từ 3.0 – 6.5:

Loại đất này có tính axit cao, những vi chất như AI hay Mn hoặc ion đều có nồng độ cao. Với mức pH này được gọi là đất chua, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của cây trồng, những sinh vật có lợi rất khó sinh sôi trong môi trường đất như thế.

🔶 Độ pH trong đất từ 6.6 – 7.5:

Đây là mức pH ở dạng đất được đánh giá tốt, phù hợp để canh tác. Mức pH này đã cân bằng nên sẽ không phải cải tạo đất, chỉ cần có những biện pháp để giữ mức pH cân bằng lý tưởng như vậy.

🔶 Độ pH trong đất từ 7.5 trở lên:

Mức độ pH cao, tính kiềm mạnh chỉ trồng được những cây họ đậu. Đất lúc này đã không có khả năng hòa tan Fe, Mn nên sẽ ảnh hưởng đến những bộ phận của cây trồng và có thể dẫn đến chết cây. Mức độ này cần nên cải tạo đất ngay.

Biện pháp canh tác cải tạo đất trồng hiệu quả nhanh

Phân bón cải tạo đất bạc màu, thoái hóa Trichoderma AQ
Biện pháp phổ biến mà nhà vườn thường áp dụng để đất tơi xốp, không bị thoái hóa như cày xới đất sau thu hoạch, trồng cây giữ đất, bón phân hữu cơ

Bà con có thể áp dụng các phương pháp cải tạo đất truyền thống như:

✅ Thường xuyên cày xới đất sau mỗi vụ thu hoạch, giúp đất trồng thoáng khí, đất tới xốp hơn. Cây trồng mau ra rễ, hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng có trong đất, cây phát triển mạnh mẽ.

✅ Trồng cây xanh để che phủ đất là phương pháp tốt để cải tạo đất. Đất sẽ giữ lại được các chất cần thiết, ngăn ngừa sự xuất hiện của cỏ dại, giúp hỗ trợ tích trữ carbon ở đất lâu hơn. Cố định nitơ trong không khí. Những loại cây bà con có thể trồng như đậu phộng, đỗ đen, lại dại,…

✅ Dùng phân bón hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng cho đất và cây trồng. Việc bón phân sẽ giúp đất tăng độ màu mỡ, tơi xốp, đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cây trồng. Không những vậy phân bón hữu cơ còn giúp kiểm soát tình trạng sói mòn, bảo vệ môi trường tự nhiên.

Phân bón cải tạo đất bị chai cứng, bạc màu, thoái hóa Trichoderma AQ

Phân bón cải tạo đất bạc màu, thoái hóa Trichoderma AQ
Phân bón vi sinh Trichoderma AQ có tác dụng rất tốt trong việc cải tạo đất, giúp bộ rễ cây trồng chắc khỏe, đất trở nên tơi xốp, tăng độ màu mỡ

Phân bón cải tạo đất sinh học Trichoderma AQ được sản xuất với công nghệ, thiết bị hiện đại giúp tăng cường hàm lượng vi sinh vật có lợi cho đất, cải tạo, phục hồi đất nhanh chóng. Dưới đây là một số thông tin về thuốc bà con tham khảo.

Thành phần của thuốc cải tạo đất Trichoderma AQ

Sản phẩm được điều chế từ các thành phần như: Trichoderma spp: 1×10^6 CFU/g, Chất hữu cơ: 15%, Độ ẩm: 30%, pHH2O: 5 và các vi sinh vật có lợi như: Bacillus subtilis, Saccharomyces cerevisiae, Actinomycetes sp.

Công dụng của thuốc cải tạo đất Trichoderma AQ

Công dụng chính của phân bón: Gia tăng số lượng vi sinh vật có lợi và hàm lượng hữu cơ để giúp xử lý tình trạng của đất, phục hồi đất bị thoái hóa do dùng thuốc BVTV lâu năm.

Giúp lên men để sản xuất phân bón hữu cơ:

  • Ủ 2 – 3 tấn nguyên liệu hữu cơ bằng 1 hũ Trichoderma AQ, nguyên liệu hữu cơ như: Vỏ cà phê, rơm rạ, phân chuồng,…
  • Trộn chung thuốc hoặc khuấy thuốc với nước, tưới đều lên nguyên liệu hữu cơ. Tưới thêm nước để tạo thêm độ ẩm 50 – 60%. Đánh thành đống độ cao đạt từ 1 – 1.5m, đùng bạt để phủ giữ nhiệt, đảo 10 – 15 ngày/lần. Phân hữu cơ sinh học sẽ được hình thành sau 20 – 40 ngày.

Hướng dẫn sử dụng thuốc cải tạo đất Trichoderma AQ

✅ Cây công nghiệp, cây ăn trái (cà phê, cao su, sầu riêng, thanh long, hồ tiêu,…), trộn phân bón cải tạo đất Trichoderma AQ vào nguyên liệu hữu cơ hoặc khuấy vào nước tưới thẳng vào gốc, bón 1 – 2 lần/năm.

✅ Cây lương thực như khoai, ngô, lúa,…Rải, khuấy vào nước phun hoặc tưới vào gốc sau mỗi vụ thu hoạch, đợt 1 bón thúc trộn 1 – 2 gói, đợt 2 cho 1 – 2 gói tương ứng với 1000m2.

✅ Các loại rau, hoa như dưa leo, cà chua, ớt, dưa,…trộn vào phân hữu cơ để bón lót trước khi gieo trồng hoặc khuấy với nước tưới đều lên mặt luống.

✅ Có thể dùng 1kg Trichoderma AQ hòa vào 200 lít nước, sau đó tưới quanh gốc hoặc ở trên mặt luống.

Mua phân bón cải tạo đất ở đâu uy tín, giá tốt?

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ là đơn vị sản xuất, phân phối sản phẩm Trichoderma AQ. Tại AQ, chúng tôi chuyên cung cấp các chế phẩm sinh học chất lượng cao, luôn hỗ trợ mọi lúc mọi nơi cho quý bà con trong suốt sử dụng sản phẩm và quá trình canh tác.

Quý bà con có thể đặt hàng trực tiếp qua website: nguyenlieusinhhoc.com, những thông tin về công ty, những tin tức nổi bật về nông nghiệp, thông tin từng sản phẩm đều đã được cập nhập ở website này của công ty chúng tôi.

Những vấn đề liên quan đến phân bón cải tạo đất, các biện pháp phục hồi đất, ngăn ngừa đất bị thoái hóa, bạc màu và lựa chọn thuốc hợp lý đều đã được AQ trình bày ở bài viết trên. Nếu còn những thắc mắc nào hay muốn hiểu rõ và đặt hàng sản phẩm, quý bà con hãy liên hệ qua Hotline: 208 8889 7322 – 098 1355 180, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình giúp quý bà con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *