Thuốc trị sâu ăn lá xoài Ola Insect in99 hiệu quả tức thì

Thuốc trị sâu ăn lá xoài Ola Insect in99 hiệu quả tức thì

25/03/2024

Kích thước chữ

Sâu ăn lá xoài là một trong nhiều nguyên nhân khiến vườn cây không để sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh được. Nếu không kịp thời ngăn ngừa hậu quả sẽ rất khó lường. Cùng AQ tìm hiểu rõ hơn về vòng đời, đặc điểm của loại sâu bọ này qua bài viết sau đây.

Tổng quan về loài sâu ăn lá xoài

Cách phòng trừ sâu ăn lá xoài triệt để, hiệu quả
húng là loài chuyên tấn công và gây hại đến lá. Nếu không kịp thời phát hiện và ngăn chặn thì hậu quả sẽ rất khó lường

Sâu ăn lá là thiên địch của nhiều loại cây trồng và cây xoài là một trong số đó, điển hình là sâu vẽ bùa. Chúng là loài chuyên tấn công và gây hại đến lá. Nếu không kịp thời phát hiện và ngăn chặn thì sâu sẽ nhanh chóng ăn sạch trụi lá trên cây, gây ra nhiều hệ lụy xấu đến vườn.

Vòng đời và đặc điểm hình dáng của sâu ăn lá xoài

Cách phòng trừ sâu ăn lá xoài triệt để, hiệu quả
Sâu vẽ bùa có kích thước khá nhỏ, chiều dài chỉ khoảng 2mm. Chúng có thân màu vàng nhạt phớt ánh bạc

Sâu vẽ bùa có kích thước khá nhỏ, chiều dài chỉ khoảng 2mm. Chúng có thân màu vàng nhạt phớt ánh bạc. Hai cánh có rìa lông dài và cánh sau nhỏ hơn cánh trước. Vòng đời của sâu ăn lá cây xoài được chia thành làm 4 giai đoạn: Trứng – sâu non – nhộng – bướm.

Trứng: Trứng của sâu ăn lá cây xoài có kích thước chỉ khoảng 0,2 – 0,3mm. Có hình dáng khá giống hình bầu dục. Lúc đầu có màu trong suốt, màu vàng khi sắp nở. Thời gian trứng nở từ 2 – 10 ngày.

Sâu non: Thân hình dẹp, không chân, dài khoảng 4mm, đốt cuối của bụng có hình ống dài. Chúng chuyên ăn lá cây để phát triển.

Nhộng: Khi sâu non đã phát triển đủ thì chúng sẽ tạo kén để hình thành nhộng. Nhộng dài khoảng 2-3 mm. Màu nâu vàng.

Bướm: Bướm là giai đoạn tiến hóa cuối cùng của loài sâu ăn lá cây xoài này.Vào ban đêm chúng hoạt động khá thường xuyên. Bướm bay và đẻ trứng trên lá của cây, trung bình một con bướm có thể đẻ tới 70 – 80 trứng.

Dấu hiệu nhận biết sâu ăn lá xoài xuất hiện gây hại

Những cây xoài bị sâu ăn lá tấn công thường sẽ trở nên còi cọc và sinh trưởng kém. Lá của cây bị hư hại nặng để những vết sâu trên bề mặt. Chúng thường cuộn lá lại và ẩn nấp bên trong, khi trái lớn thì sâu sẽ tấn công và đục một lỗ trên quả rồi chui vào.

Những tác hại do sâu ăn lá xoài gây ra cho nhà vườn

Những cây xoài bị sâu lá ăn lá tấn công sẽ không thể phát triển khỏe mạnh, cây nhỏ và bị còi cọc. Chúng khiến cho hoa và trái bị rụng sớm. Khiến cho năng suất của vườn bị ảnh hưởng từ đó trực tiếp làm cho kinh tế của người nông dân bị tổn hại.

Chưa kể, sâu ăn lá cây xoài còn khiến cây suy yếu không đủ sức khỏe để chống lại các nấm gây hại, virus khác. Làm kinh phí phòng và chữa bệnh trong vườn tăng lên.

Một số cách phòng trừ sâu ăn lá xoài hiệu quả cao

Nhằm giúp vườn xoài không còn sâu ăn lá, một số biện pháp giúp phòng ngừa hiệu quả, tránh còn sâu trong vườn đã được Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ tổng hợp như sau.

Kỹ thuật canh tác phòng trừ sâu ăn lá xoài tốt nhất

Cách phòng trừ sâu ăn lá xoài triệt để, hiệu quả
Một số biện pháp canh tác phòng ngừa sâu ăn lá xoài hiệu quả

✅ Cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết để cây xoài phát triển.

✅ Đeo bao tay cẩn thận để bắt những con sâu ra khỏi lá.

✅ Cắt tỉa loại bỏ những lá, quả đã bị sâu ăn lá tấn công, tránh để chúng lây sang những bộ phận cây đang khỏe mạnh khác.

✅ Định kỳ thăm vườn và quan sát thường xuyên để phát hiện kịp thời những dấu hiệu của sâu ăn lá cây xoài.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý sâu ăn lá xoài

Đối với cây xoài bị sâu ăn lá tấn công nặng nề, tốc độ sinh trưởng của chúng quá nhanh và vượt quá khả năng kiểm soát bằng các biện pháp canh tác thì lúc này bà con có thể sử dụng thuốc hóa học để phòng ngừa. Các thành phần có trong thuốc sẽ nhanh chóng tiêu diệt sâu khỏi vườn.

Tuy nhiên, bà con không nên sử dụng thường xuyên và lạm dụng vào nó. Vì về dài thuốc sẽ khiến cho đất đai trở nên khô cằn, cạn dinh dưỡng. Khi nhận thấy tình hình sâu trong vườn có dấu hiệu giảm thì nên chuyển sang dùng thuốc sinh học để trị dứt điểm.

⚠️Cảnh báo: Vùng đất canh tác khi bị phun quá nhiều thuốc hóa học sẽ trở nên khô cằn, cạn chất dinh dưỡng và phải mất khoảng thời gian dài mới có thể phục hồi. Người nông dân phun thuốc sẽ dễ dính phải một số căn bệnh về ung thư.

Thuốc đặc trị sâu ăn lá xoài Ola insect in99 hiệu quả vượt trội

Cách phòng trừ sâu ăn lá xoài triệt để, hiệu quả
Ola Insect In99 không chỉ giúp tiêu diệt sâu ăn lá hiệu quả mà con giúp nâng cao chất lượng nông sản

Mua ngay thuốc đặc trị sâu ăn lá gây hại ở cây xoài

Để giúp vườn cây của bà con không còn bị sâu ăn lá tấn công thì chúng tôi, Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ đã thành công nghiên cứu thuốc đặc trị sâu ăn lá xoài Ola insect in99.

Thành phần của thuốc đặc trị sâu ăn lá gây hại ở cây xoài Ola insect in99

Trong thuốc đặc trị sâu ăn lá xoài có các thành phần như sau: 10^8 Bacillus thuringiensis(Bt) CFU/ml (Thuốc được phối hợp trên nền nhiều hỗn hợp vi sinh vật có lợi như: Paecilomyces sp, Verticillium sp, Beauveria sp, Metarhizium spp,…cùng các chiết xuất thực vật và giấm gỗ (Axit Pyroligneous).

Công dụng của thuốc đặc trị sâu ăn lá gây hại ở cây xoài Ola Insect in99

Thuốc đặc trị sâu ăn lá xoài Ola insect in99 có những công dụng nổi trội như sau:

✅ Nấm ký sinh và ức chế các loại sâu ăn lá cây xoài và những côn trùng gây hại khác từ giai đoạn trứng cho đến con trưởng thành.

Axit Pyroligneous và tinh dầu thực vật có trong thuốc sẽ giúp xua đuổi và ngăn ngừa sâu ăn lá cây xoài hút chích và sinh sản trong vườn.

✅ Thuốc an toàn với môi trường và giúp nâng cao chất lượng nông sản trong vườn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị sâu ăn lá gây hại ở cây xoài Ola Insect in99

Để tối ưu được những công dụng của thuốc thì bà con cần nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng như sau:

Sử dụng Ola Insect in99 phun phòng sâu ăn lá gây hại ở cây xoài: Sử dụng 100ml thuốc cùng 200 lít nước, sau đấy phun ướt đẫm cây. 15 – 30 ngày/ lần là thời gian định kỳ sử dụng.

Sử dụng Ola Insect in99 phun trị sâu ăn lá gây hại ở cây xoài: Sử dụng 100ml thuốc cùng 100 lít nước, định kỳ sử dụng 3 – 5 lần (tùy vào mức độ gây hại và mật độ sâu trong vườn).

✅ Thuốc sử dụng được cho kỹ thuật phun máy bay.

Mua thuốc đặc trị sâu ăn lá xoài ở đâu uy tín, giá tốt?

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều đại lý phân phối thuốc đặc trị sâu ăn lá xoài. Tuy nhiên, không phải chỗ nào cũng bán thuốc uy tín và chất lượng. AQ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bà con nông dân đặt niềm tin vào vì những yếu tố sau đây.

✅ Là đơn vị với hơn 15 năm trong nghề, được nhiều bà con trên toàn nước tin dùng.

✅ Đội ngũ kỹ sư trình am hiểu cao về lĩnh vực nông nghiệp.

✅ Có 3 nhà máy sản xuất trên khắp 3 miền toàn quốc. Tiết kiệm thời gian giao hàng.

✅ Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và luôn nhiệt tình hỗ trợ. Nếu như quý bà con có nhu cầu đặt mua thuốc đặc trị sâu ăn lá xoài thì hãy gọi đến số điện thoại: 0932 690 312 – 028 8889 7322 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hy vọng qua bài viết chia sẽ về cách phòng ngừa và xử lý sâu ăn lá xoài ở trên, loài sâu hại này sẽ không còn là vấn đề khiến bà con nông dân phải đau đầu khi đã hiểu rõ về vòng đời, triệu chứng xuất hiện của chúng. AQ chúc bà con thật nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *