Phòng trị bệnh thối rễ mít hết nhanh và an toàn cho cây

Phòng trị bệnh thối rễ mít hết nhanh và an toàn cho cây

17/05/2024

Kích thước chữ

Bệnh thối rễ mít dễ dàng lây lan trong điều kiện mùa mưa và gây vàng lá, rụng lá, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của vườn nhà. Tham khảo bài viết sau cùng Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ với các giải pháp tiêu diệt nấm bệnh vàng lá thối rễ hiệu quả, an toàn.

Tìm hiểu về bệnh thối rễ mít là gì?

Bệnh thối rễ mít: Nguyên nhân, xử lý hiệu quả nhất
Tình trạng bệnh thối rễ, vàng lá ở cây mít đã gây ra nhiều nỗi lo cho bà con đặc biệt là mùa mưa tới

Bệnh thối rễ mít rất phổ biến với khả năng lây lan nhanh, gây vàng lá, giảm năng suất và chất lượng của vườn mít. Để hạn chế tổn thất kinh tế do bệnh gây ra, nhà vườn cần trang bị những biện pháp phòng trừ bệnh vàng lá thối rễ phù hợp, càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân gây ra bệnh thối rễ mít

Bệnh thối rễ ở cây mít do một số tác nhân là nấm Fusarium sp., Phytophthora sp., Rhizoctonia sp.,… gây ra, chúng phát triển sinh sôi mạnh mẽ nhất là vào mùa mưa. Với điều kiện vườn ngập úng, tình trạng thoát nước của vườn kém giúp nấm thuận lợi phát triển, lây lan.

Biểu hiện của bệnh thối rễ mít ra sao?

Bệnh thối rễ mít: Nguyên nhân, xử lý hiệu quả nhất
Vườn nhà bị vàng và rụng lá, nấm bệnh còn gây ra tình trạng thối ở phần rễ cây mít

Tình trạng vườn nhà bị bệnh thối rễ cây mít thường xuất hiện các triệu chứng chi tiết như sau:

  • Cây bị nhiễm nấm bệnh vàng lá thối rễ chậm phát triển, có hiện tượng suy yếu, và còi cọc.
  • Quan sát thấy phần lá và gân lá có biểu hiện chuyển dần sang màu vàng, rất dễ bị gãy rụng.
  • Khi đào lên thấy phần rễ cái và rễ tơ chuyển dần sang màu đen, bị hư thối và vỏ của phần rễ dễ dàng bị tuột ra bên ngoài.

Tác hại do bệnh thối rễ mít gây ra cho vườn cây

Khi nấm đã tấn công, gây ra tình trạng mít bị thối rễ, tình trạng này kéo dài dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng hơn.

Lá cây có hiện tượng vàng và rụng hàng loạt, điều này đã ảnh hưởng đến quá trình cây quang hợp và phát triển.

Phần rễ cây khi bị thối rửa, đã mất dần khả năng hấp thụ nước, chất dinh dưỡng nuôi cây. Các bộ phận không nhận được dưỡng chất sẽ khiến cho cây mít chết dần.

Nấm hại có khả năng lây lan rất nhanh chóng, nếu không sớm phát hiện và kiểm soát sớm sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả vườn cây.

Một số cách phòng trừ bệnh thối rễ mít đơn giãn, hiệu quả

Để cây trồng thuận lợi phát triển một cách khỏe mạnh, giảm thiểu tình trạng bệnh thối rễ, bà con áp dụng việc canh tác kết hợp tạo môi trường đất tốt cho vườn mít chi tiết như sau:

Cách chăm sóc phòng ngừa bệnh thối rễ ở cây mít

🔸 Cần thực hiện việc xử lý đất một cách cẩn thận trước khi tiến hành việc gieo trồng.

🔸 Chọn giống cây sạch bệnh, có khả năng kháng bệnh tốt để gieo trồng.

🔸 Thường xuyên thăm vườn, quan sát để sớm phát hiện dấu hiệu của bệnh vàng lá thối rễ và có những biện pháp xử lý một cách kịp thời.

🔸 Chăm sóc cho vườn cây với chế độ tưới nước và bón phân phù hợp, tránh dư thừa ảnh hưởng đến sự hấp thụ của vườn cây.

Thuốc hóa học xử lý bệnh thối rễ ở cây mít

Khi vườn mít đã bị nấm thối rễ tấn công, lây lan với khả năng thiệt hại ngày càng nặng, bà con có thể áp dụng thuốc bảo vệ thực vật nhằm xử lý mầm bệnh nhanh chóng.

Cảnh báo! Dùng thuốc hóa học lâu ngày dần dần sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường, tình trạng sức khỏe của bà con. Thành phần trong thuốc cũng góp phần làm giảm năng suất gieo trồng, gây chai hóa, bạc màu đất. Thay vào đó, bà con có thể tham khảo sản phẩm sinh học hiệu quả lâu dài cũng như mang lại sự an toàn khi sử dụng.

Thuốc đặc trị bệnh thối rễ mít Be Green an toàn cho cây

Bệnh thối rễ mít: Nguyên nhân, xử lý hiệu quả nhất
Diệt trừ nấm bệnh thối rễ trong đất, cung cấp vi sinh cho đất tốt, cây khỏe cùng Be Green và Bio Soil

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ được bà con tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, đã cung cấp các sản phẩm sinh học an toàn, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh hại.

Trong số đó, thuốc trị bệnh thối rễ mít Be Green đến từ Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ được đón nhận là giải pháp sinh học tiêu biểu giúp trị nấm bệnh, cải tạo đất với các thông tin như sau:

Thành phần của thuốc trị bệnh thối rễ ở cây mít Be Green

Thành phần trong sản phẩm Be Green đặc trị tình trạng bệnh thối rễ, vàng lá gồm: Chaetomium cupreum 1.5×10^6 CFU/g bột.

Sản phẩm Be Green được AQ sản xuất tổ hợp hơn 25 chủng nấm Chaetomium spp, Trichoderma spp, Paecilomyces sp, bổ sung vi sinh phân giải lân, kali… và dinh dưỡng hữu cơ lên men cô đặc, các loại amino axit, axit fulvic.

Công dụng của thuốc trị bệnh thối rễ ở cây mít Be Green

🔸 Đặc trị các loại nấm bệnh gây ra hiện tượng thối rễ, vàng lá, lở cổ rễ,…

🔸 Phục hồi tình trạng cây trồng sau thời gian bị nấm thối rễ, vàng lá tấn công, gây hại. Kích thích cây cho ra rễ mới, đồng thời bảo vệ bộ rễ của cây trồng trước nấm, khuẩn và tuyến trùng hại rễ.

🔸 Bổ sung vi sinh có lợi, để tăng cường sức đề kháng cho cây trồng, đồng thời tham gia quá trình cải tạo đất, hỗ trợ nâng cao hiệu quả trong quá trình sử dụng phân bón.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị bệnh thối rễ ở cây mít Be Green

Việc chọn lựa và kết hợp Be Green Bio Soil chính là giải pháp tuyệt vời giúp nhà vườn tiêu diệt nấm bệnh thối rễ, bổ sung dinh dưỡng hữu ích cho việc cải tạo đất, giúp cây phục hồi và phát triển tốt, với hướng dẫn sử dụng chi tiết dưới đây:

Bước 1: Thực hiện kiểm tra nồng độ pH đất trồng, đưa về mức cân bằng ở khoảng 5,5 – 6,5.

Bước 2: Hòa tan Be Green Bio Soil với 400 lít nước, tưới quanh vành tán cây. Định kỳ áp dụng trị bệnh từ 5 – 7 ngày/lần, xử lý 2 – 3 lần.

Bước 3: Phun phòng cho bệnh thối rễ mít khi quan sát các biểu hiện của bệnh đã giảm, áp dụng pha bộ sản phẩm hòa tan cùng 800 lít nước rồi thực hiện phun cho vườn cây.

Lợi ích khi mua thuốc trị bệnh thối rễ mít tại AQ

AQ cung cấp thuốc sinh học hỗ trợ bà con canh tác hiệu quả hơn cùng nhiều lợi ích khác khi mua hàng tại AQ như sau:

🔷 Sản phẩm AQ mang lại những công dụng vượt trội, được sản xuất tại nhà máy lớn và đã được cấp phép lưu hành từ Cục BVTV.

🔷 Chúng tôi hỗ trợ việc giao hàng cho bà con ở toàn quốc, kèm theo ưu đãi miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng giá trị từ 300.000 VNĐ trở lên.

🔷 Các chương trình khuyến mãi theo dịp lễ tết, khuyến mãi hàng tháng, và chiết khấu cho đơn hàng giá trị lớn.

🔷 Tư vấn chi tiết về sản phẩm, cùng hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng và luôn đồng hành với bà con suốt quá trình sử dụng sản phẩm cùng đội ngũ kỹ sư tại AQ thông qua số: 028 8889 7322.

Bài viết đã cung cấp những thông tin về bệnh thối rễ mít đồng thời hướng dẫn các biện pháp xử lý mầm bệnh hiệu quả. Mọi người có thể tham khảo thêm những bài viết khác từ Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ với các thông tin hữu ích khác nhằm giúp bà con canh tác bội thu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *