Trái cây bị sượng nguyên nhân do đâu & Cách phòng trừ

Trái cây bị sượng nguyên nhân do đâu & Cách phòng trừ

06/05/2024

Kích thước chữ

Trái cây bị sượng với hiện tượng khảm lá, xoăn ngọn, không còn là nỗi lo cùng sản phẩm sinh học tại AQ. Tribe Vacci Gold (New) tăng miễn dịch cho cây trồng, cô lập virus gây bệnh khảm với hiệu quả, an toàn. Tìm hiểu chi tiết về phương pháp phòng trừ quả bị sượng chi tiết trong bài sau cùng AQ.

Tìm hiểu về tình trạng trái cây bị sượng

Phòng trừ trái cây bị sượng hiệu quả, an toàn
Tình trạng quả bị sượng ảnh hưởng đến mùi thơm và hương vị vốn có của trái cây

Trái cây bị sượng ảnh hưởng đến chất lượng cũng như năng suất khi thu hoạch, làm giảm giá trị kinh tế của nông sản. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sượng trái và cần phòng trừ từ sớm những ảnh hưởng xấu đến cây trồng với các thông tin như sau:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trái cây bị sượng

Phòng trừ trái cây bị sượng hiệu quả, an toàn
Những nguyên nhân khiến trái cây bị sượng đó là do: tác động của con người từ quá trình canh tác, chăm sóc, thúc chín, do ảnh hưởng thì môi trường, côn trùng hút chích quả

Trái bị sượng do các nguyên nhân từ môi trường và con người, làm giảm tính thẩm mỹ hoặc nặng hơn là hư hại toàn bộ trái không thể thu hoạch.

Tác nhân gây ra tình trạng trái bị sượng

Đối tượng gây sượng trái nghiêm trọng ở trên cây trồng, đặc biệt là rau màu chính là các loại nấm khuẩn và virus. Với các loại virus tấn công, tình trạng khảm lá, sượng trái dễ xuất hiện và gây chín ép nhất là với giống cà chua.

Môi giới truyền bệnh virus là các loại bọ trĩ, rệp hại, hoặc trong hạt giống. Các triệu chứng quả bị sượng như sau: Vỏ trái, thân và lá cây có đốm hoại tử nâu vàng, đọt cây bị sượng ức chế khả năng cây đậu trái.

Bệnh khảm lây lan nhanh với triệu chứng như biến dạng, nhăn nheo lá non, trái bị chai sượng, rất nhỏ và có hiện tượng chảy nhựa. Cây bị bệnh vẫn cho trái nhưng trái bị biến dạng, ít trái, trái nhỏ, vị đắng, hạt bị thui lép, chai sượng.

Trái cây bị sượng do tác động từ bên ngoài

Quả bị sượng hay còn gọi là chín ép, thông thường do con người đã ngâm hóa chất với phẩm chất của quả kém như: Vị đắng, nhạt, không có mùi thơm tự nhiên, thịt bị chín dở, cứng, mất nước, hoặc có xu hướng nhão cơm ở sầu riêng.

Các hoạt động chăm sóc cây trồng như bón phân, tưới nước chưa phù hợp cũng dẫn đến tình trạng độ ẩm tăng, dư thừa dinh dưỡng kích thích đọt non sinh trưởng trong thời điểm trái non phát triển và cạnh tranh về chất dinh dưỡng. Điều này dẫn đến trái sượng, lớn chậm,…

Thuốc sinh học phòng trị trái cây bị sượng Tribe Vacci Gold (New)

Phòng trừ trái cây bị sượng hiệu quả, an toàn
Sản phẩm thuốc sinh học Tribe Vacci Gold (New) giúp xử lý dứt điểm tình trạng cây ăn quả trái ra bị sượng

Mua ngay thuốc phòng trị sượng trái cho cây ăn quả

Các giải pháp sinh học trong canh tác nông nghiệp đến từ AQ góp phần mang lại năng suất, chất lượng mùa vụ của bà con.

Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ còn cung cấp dòng sản phẩm Tribe Vacci Gold (New) là thuốc trị sượng trái, khảm lá, xoăn ngọn, xoăn đọt,… với thông tin cụ thể như sau:

Thành phần thuốc trị bệnh sượng trái cây Tribe Vacci Gold (New)

🔹 Tribe Vacci Gold (New) gồm: Chitosan: 1.000 ppm, pHH20: 5.2, Tỷ trọng: 1.12.

🔹 Trong sản phẩm có chứa hàng tỷ tế bào tử nấm đối kháng Chaetomium spp, hoạt chất sinh học (Enzyme ngoại bào, chất chuyển hóa) được chiết xuất từ những chủng nấm như: Chaetoglobosin C, Chaetomanone, Rotiorins, và kết hợp với các chủng vi khuẩn mạnh Rhodopseudomonas spp trên nền chitosan dạng Nano bền vững.

Công dụng của thuốc trị bệnh sượng trái cây Tribe Vacci Gold (New)

  • Cô lập virus khi chúng xâm nhập và gây hại cây. Hạn chế xuất hiện những vấn đề như xoăn lá, xoăn ngọn và sượng trái trên cây trồng do virus gây ra.
  • Phòng ngừa hiệu quả các tác nhân nấm, khuẩn, virus trên các loại cây trồng như: cà chua, dưa leo, bầu, bí, chanh dây… và cây ăn quả khác.
  • Phòng trừ các bệnh hại gồm có nứt thân, xì mủ, thán thư, sương mai, héo rũ, thối rễ, cháy lá,…
  • Nâng cao sức đề kháng, cải thiện năng suất, chất lượng cho cây trồng với nguồn nông sản xanh sạch.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị bệnh sượng trái cây Tribe Vacci Gold (New)

Phun trị trái bị sượng: Pha 250ml Tribe Vacci Gold (new) hòa tan cùng 400 – 600 lít nước, tiến hành phun tưới kỹ toàn bộ tán lá và vùng dưới gốc, định kỳ áp dụng phun từ 5 – 7 ngày/lần.

Phun phòng trái bị sượng: Pha 250ml Tribe Vacci Gold (new) hòa tan vào 800 – 1000 lít nước, phun đều tán lá và áp dụng định kỳ phun từ 1 – 2 lần/tháng.

Trường hợp cây suy yếu do thiếu dinh dưỡng: Bổ sung thêm 100ml Vi AMEN cho 300 lít nước.

Lợi ích khi mua thuốc phòng trừ trái cây bị sượng tại AQ

Phòng trừ trái cây bị sượng hiệu quả, an toàn
Mua tại AQ sẽ được đội ngũ kỹ sư nông nghiệp hỗ trợ tư vấn để chọn đúng sản phẩm để sử dụng trên vườn trồng nhà mình

Khi đặt mua thuốc đặc trị sượng trái tại Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ hoặc mua bất kỳ sản phẩm nào tại công ty chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được các lợi ích như sau:

🔹 Sản phẩm sinh học AQ được sản xuất với thành phần đạt chuẩn chất lượng, đã qua kiểm nghiệm và hỗ trợ việc giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

🔹 Giao sản phẩm AQ đến tận tay bà con, đảm bảo thuốc tốt, giá tốt mà không thông qua bất kỳ khâu trung gian.

🔹 Kỹ sư AQ sẽ đồng hành cùng bà con chỉ cần gọi ngay 028 8889 7322, đội ngũ nhân viên AQ luôn hân hạnh hỗ trợ quý khách hàng.

🔹 Mua hàng tại AQ còn được nhận kèm theo các ưu đãi như miễn phí giao hàng và chiết khấu với các đơn hàng lớn, có giá trị cao.

Địa chỉ mua thuốc phòng trị trái cây bị sượng uy tín, chất lượng

Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ ra đời trong thời điểm nền nông nghiệp Việt Nam dần chuyển mình sang hướng canh tác hữu cơ cho nguồn nông sản xanh, sạch, an toàn. Và đặc biệt là sử dụng các loại thuốc sinh học nhằm giảm ô nhiễm môi trường so với việc dùng thuốc bảo vệ thực vật như trước đây.

Vì vậy mà AQ đã được rất nhiều nhà vườn trên khắp cả nước tin tưởng, quan tâm và lựa chọn sử dụng các dòng sản phẩm từ chúng tôi. Với các công dụng như phòng trừ sâu bệnh, côn trùng, tiêu diệt các loại nấm khuẩn gây hại ở cây trồng.

Sản phẩm sinh học từ AQ đảm bảo chất lượng trước khi giao đến khách hàng, đã được kiểm định nghiêm ngặt và cấp phép lưu hành toàn quốc bởi Cục BVTV.

Chúng tôi hoạt động cùng với phương châm là mang lại giá trị, lợi ích tốt nhất cho khách hàng khi chọn mua các loại thuốc sinh học của AQ.

Bên cạnh rất nhiều dòng sản phẩm thì Tribe Vacci Gold (New) là lựa chọn tiêu biểu để phòng trị tình trạng sượng trái, bổ sung chất dinh dưỡng giúp vườn nhà phát triển thuận lợi.

Bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích đến quý khách hàng với sản phẩm trị trái cây bị sượng đến từ Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ. Chúng tôi hân hạnh khi có cơ hội được đồng hành cùng bà con trong quá trình gieo trồng, cũng như chăm sóc vườn nhà, hãy gọi ngay đến tổng đài 028 8889 7322 để nhận tư vấn miễn phí từ kỹ sư AQ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *