Bệnh mốc xám hoa hồng: Nguyên nhân do đâu & Cách phòng trị

Bệnh mốc xám hoa hồng: Nguyên nhân do đâu & Cách phòng trị

14/03/2024

Kích thước chữ

Bệnh mốc xám hoa hồng là một trong những căn bệnh gây thiệt hại nặng nề đến cho vườn hoa hồng. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị, mời bà con cùng AQ đọc thêm qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bệnh mốc xám hoa hồng là gì?

Tìm hiểu bệnh mốc xám hoa hồng và cách phòng trị
Bệnh mốc xám khiến toàn thân hoa hồng bị thối nhũn và héo

Bệnh mốc xám trên cây hoa hồng là một trong những nguyên nhân khiến năng suất ra hoa của vườn bị giảm mạnh đi. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến hoa mà còn khiến cho thân của cây bị thối nhũn.

Nguyên nhân gây ra bệnh mốc xám hoa hồng

Nấm Botrytis cinerea là nguyên nhân chính khiến hoa hồng bị mốc xám. Nấm bệnh phát triển nhanh chóng trong điều kiện thời tiết mát mẻ và nhiệt độ khoảng 15 độ C. Chúng tồn tại trên tàn dư của những mùa vụ trước hoặc từ đất để ký sinh lên cây.

Nhận biết bệnh mốc xám hoa hồng qua dấu hiệu nào?

Tìm hiểu bệnh mốc xám hoa hồng và cách phòng trị
Bệnh mốc xám khiến cho nụ của hoa hồng không thể nở, nụ của hoa bị gục xuống và hoa khô cháy

Bệnh mốc xám khiến cho nụ của hoa hồng không thể nở, nụ của hoa bị gục xuống và hoa khô cháy. Trên toàn bộ thân cây xuất hiện một lớp mốc màu xám bao phủ xung quanh.

Ban đầu các vết bệnh chỉ là các đốm nhỏ màu nâu xám ở trên nụ và phần rìa cánh hoa. Tuy nhiên khi trở nặng các vết bệnh sẽ làm cho thân cây bị thối đen và khô, những nhánh non bị héo lại.

Hậu quả do bệnh mốc xám hoa hồng gây ra cho nhà vườn

Bệnh mốc xám trên cây hoa hồng khiến cho cây không thể sinh trưởng khỏe mạnh, những nụ hoa bị bệnh gây ảnh hưởng khiến chúng không thể. Làm giảm năng xuất của vườn cây, gây ra những thiệt hại kinh tế nặng nề đối với bà con nông dân.

Những cây hoa hồng bị mốc xám nếu không kịp thời ngăn ngừa thì chúng sẽ nhanh chóng lây lan sang những cây hoa đang khỏe mạnh khác. Làm gia tăng chi phí phòng và chữa bệnh cho vườn.

Một số cách phòng trị bệnh mốc xám hoa hồng hiệu quả

Tìm hiểu bệnh mốc xám hoa hồng và cách phòng trị
Một số cách làm giúp ngăn ngừa vườn hoa khỏi bệnh thối xám

Đồng cảm cùng những người nông dân khi phải đối đầu với bệnh mốc xám trên cây hoa hồng. Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ xin giới thiệu đến với bà con nông dân một số phương pháp phòng trừ bệnh hiệu quả.

Biện pháp canh tác phòng ngừa bệnh mốc xám cây hoa hồng

✅ Lựa chọn những giống cây hoa hồng sạch bệnh, có khả năng ngăn ngừa bệnh mốc xám.

✅ Thường xuyên thăm vườn để phát hiện kịp thời những triệu chứng có bệnh mốc xám.

✅ Cắt tỉa, loại bỏ những dấu bộ phận cây đã dính bệnh.

✅ Cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây hoa hồng.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý bệnh mốc xám cây hoa hồng

Dùng thuốc hóa học để ngăn ngừa bệnh mốc xám ở hoa hồng đã không còn là phương pháp quá đỗi xa lạ đối với bà con nông dân. Thuộc tính mạnh có trong thuốc sẽ giúp tiêu diệt và loại bỏ nấm gây hại một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, quý bà con không nên quá lạm dụng vào thuốc vì nếu sử dụng quá liều sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến đất trồng và sức khỏe người sử dụng. Do đó, khi nhận thấy bệnh mốc xám trong vườn có dấu hiệu giảm thì nên chuyển sang sử dụng thuốc sinh học để trị dứt điểm.

⚠️Cảnh báo: Các thành phần có trong thuốc hóa học về lâu sẽ khiến cho vùng đất trồng nên khô cằn, không còn giá trị dinh dưỡng,…Sức khỏe của người nông dân trực tiếp tiếp xúc với thuốc cũng sẽ bị xấu đi theo thời gian.

Thuốc đặc trị bệnh mốc xám hoa hồng Phy Fusaco hiệu quả, an toàn

Tìm hiểu bệnh mốc xám hoa hồng và cách phòng trị
Các thành phần có trong Phy FusaCo giúp tiêu diệt nấm gây bệnh hiệu quả, đảm bảo chất lượng hoa

Hiểu được những khó khăn mà bà con nông dân khi phải ngăn cản bệnh mốc xám trên cây hoa hồng, Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ xin hân hạnh giới thiệu đến quý bà con thuốc đặc trị bệnh mốc xám hoa hồng Phy FusaCo.

Thành phần của thuốc trị bệnh mốc xám ở hoa hồng

Thuốc trị hoa hồng bị mốc xác Phy FusaCo có chứa 1,5×10^8 CFU/ml Trichoderma spp, Bacillus subtilis, Chaetomium spp (Được sản xuất theo công nghệ kết hợp 2 bào tử nấm TrichodermaChaetomium với các hoạt chất Enzym ngoại bào – Nano chitosan và hoạt chất kháng sinh học).

Công dụng của thuốc trị bệnh mốc xám ở hoa hồng

Thuốc đặc trị hoa hồng bị mốc xám Phy FusaCo có những công dụng nổi trội như sau:

✅ Phòng trừ các bệnh do: Phytophthora, Fusarium, Colletotrichum,… gây ra những bệnh như: Mốc xám, nứt thân, thán thư, xì mủ, thối nhũn, thối thân, héo rũ, phấn trắng,…

✅ Tăng tính kháng cho cây hoa hồng chống chịu nấm Botrytis cinerea gây ra bệnh mốc xám ở hoa hồng.

✅ Tăng sức miễn dịch cho cây hoa hồng, thuốc có hiệu lực nhanh và thời gian tác dụng lâu.

✅ Nâng cao chất lượng cây hoa hồng và đảm bảo an toàn môi trường.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị bệnh mốc xám ở hoa hồng

Để tối ưu được những công dụng của thuốc đặc trị bệnh mốc xám hoa hồng Phy FusaCo thì AQ mời bà con đọc kỹ hướng dẫn sử dụng như sau:

Cách sử dụng Phy Fusaco phun trị nấm và vi khuẩn gây bệnh mốc xám ở hoa hồng: Pha 250ml Phy FusaCo cùng với 400 – 600 lít nước. Sau đó phun đều thân – lá – cành và vùng quấn quanh rễ gốc tây. Định kỳ sử dụng 5-7 lần/ngày.

Cách sử dụng Phy Fusaco phun phòng nấm và vi khuẩn gây bệnh mốc xám ở hoa hồng: Pha 250ml Phy FusaCo cùng với 800 – 1000 lít nước. Định kỳ sử dụng 15-30 lần/ngày.

Mua thuốc đặc trị bệnh mốc xám hoa hồng ở đâu uy tín, giá tốt?

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ là đơn vị với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, những sản phẩm do đội ngũ kỹ sư của AQ nghiên cứu và sản xuất đã được cục bảo vệ thực vật cấp giấy phép.

Có nhà máy trên khắp 3 miền của Tổ Quốc do đó sẽ tiết kiệm được thời gian giao thuốc đến tay bà con. Sản phẩm đến tay người nông dân do nhà máy trực tiếp phân phối xuống mà không qua bất cứ đại lý nào, do đó giá cả sẽ rất phải chăng.

Hy vọng, bệnh mốc xám hoa hồng sẽ không còn là vấn đề đối với bà con nông dân khi đã hiểu rõ nguồn gốc gây bệnh, triệu chứng và cách phòng trừ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bệnh thì bà con hãy gọi ngay đến số: 098 1355 180 – 028 8889 7322 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *