Thuốc siêu vọt đọt Nutri AQ52 giúp đi đọt mạnh, rễ khỏe

Thuốc siêu vọt đọt Nutri AQ52 giúp đi đọt mạnh, rễ khỏe

03/04/2024

Kích thước chữ

Thuốc siêu vọt đọt Nutri AQ52 giúp cây trồng rút ngắn thời gian kiến thiết cơ bản, thúc cơi đọt ra đồng loạt, ngăn ngừa tình trạng rụng hoa, rụng trái non. Sầu riêng, nhãn, mít là những loại cây cần thực hiện kéo đọt để đảm bảo năng suất vườn ổn định.

Giới thiệu thuốc siêu vọt đọt

Thuốc siêu vọt đọt, bung đọt mạnh, rễ khỏe Nutri AQ52
Thuốc siêu vọt đọt sinh học bổ sung vi lượng canxi cân bằng dinh dưỡng trong cây, giảm nguy cơ nứt trái

Thuốc siêu vọt đọt là dạng phân bón vi sinh tích hợp các đa – trung – vi lượng cần thiết cho quá trình kích đọt trên cây, nhất là nguyên tố kẽm. Trong nông nghiệp, canxi là yếu tố cần thiết cho quá trình phát triển thân, lá, cành, quả. Tuy không tác động trực tiếp nhưng giúp cho những quá trình sinh sản khác diễn ra thuận lợi hơn.

Canxi điều tiết quá trình trao đổi chất và sinh lý của tế bào trong cây, phòng tránh cây bị ngộ độc hữu cơ thông qua kích thích bộ rễ sinh trưởng, tăng cường hoạt động của vi sinh vật có ích. Ngoài ra, canxi còn giúp cân bằng dưỡng chất trong cây, giảm nguy cơ nứt trái, rụng hoa, rụng trái non và thúc đọt non ra mạnh, đồng loạt.

Tìm hiểu về quá trình cơi đọt ở cây trồng

Thuốc siêu vọt đọt, bung đọt mạnh, rễ khỏe Nutri AQ52
Nắm rõ quá trình cơi đọt giúp bà con sử dụng thuốc siêu vọt đọt hiệu quả hơn

Muốn phát huy tối đa tác dụng của thuốc vọt đọt, trước tiên chúng ta cần nắm được quá trình phát triển của cơi đọt.

☑️ Giai đoạn 1: Nhú cơi

Đây là giai đoạn mới bắt đầu hình thành cơi đọt. Chúng phụ thuộc hoàn toàn vào cây mẹ, hút chất dinh dưỡng và nước để phát triển.

☑️ Giai đoạn 2: Mở lá

Lúc này, lá vẫn lấy dinh dưỡng từ bộ rễ cây mẹ đưa lên, chưa thể tự quang hợp.

☑️ Giai đoạn 3: Chuyển lụa

Ban đầu lá có màu xanh chuối nhạt, chất lụa. Khi chuyển sang giai đoạn lá già, màu xanh đậm, dày cứng có nghĩa là lá cây có thể tự quang hợp để thu nạp dinh dưỡng thúc đẩy quá trình thụ phấn trên cây. Đồng thời còn cung cấp ngược lại dưỡng chất cho cây trồng, bảo vệ trái trên cây.

Nếu không có tác động mạnh từ bên ngoài, đọt non ra lọt chọt, làm gián đoạn công tác chăm sóc và quản lý sâu bệnh hại. Vì thế việc sử dụng thuốc siêu vọt đọt vào thời điểm trước khi ra hoa giúp cây ra đọt đồng loạt, cơi đọt nhanh già, tăng cường khả năng đậu trái trên cây hơn.

Lợi ích tuyệt vời của thuốc siêu vọt đọt mang lại

Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ trong sản xuất chế phẩm sinh học, thuốc vọt đọt sinh học đạt hiệu quả cao trong hoạt động nông nghiệp. Đồng thời thuốc được ứng dụng cho một số chức năng như cải tạo đất, tăng giá trị thương phẩm cho trái, phòng trừ sâu bệnh hại, v.v.

Một chai thuốc siêu vọt đọt có thể hỗ trợ bà con xử lý một số vấn đề liên quan đến cây trồng, giảm bớt nỗi lo khi thời tiết diễn biến phức tạp.

Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp thuốc kích đọt ra nhanh trên thị trường với nhiều phân khúc giá khác nhau. Bà con cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn đặt mua, tránh mua nhầm hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng xấu đến vườn cây của mình.

Nên chặn đọt hay kéo đọt cho cây trồng?

Thuốc siêu vọt đọt, bung đọt mạnh, rễ khỏe Nutri AQ52
Kết hợp phương án dìu đọt với thuốc siêu vọt đọt không ảnh hướng đến khả năng hồi phục của cây trồng

Biện pháp chặn đọt khá phổ biến với người trồng lâu năm. Được áp dụng khi đọt non trên cây xuất hiện dày đặc. Tuy nhiên cách làm này hơi cực đoan và không cho hiệu quả cao. Lí do là vì bà con phải chặn hoàn toàn khả năng sinh trưởng của đọt non mới nhú bằng thuốc hóa học, ngắt đọt.

Hậu quả là ở vụ mùa sau, tại những vị trí bị chặn sẽ không thể nhú đọt, về lâu dài ảnh hưởng tới năng suất và sức khỏe của cây.

Biện pháp kéo đọt là dìu đọt, nuôi đọt nuôi trái đồng thời. Kỹ thuật này cho đến hiện tại là cách làm an toàn và tối ưu nhất nhờ sử dụng thuốc siêu vọt đọt sinh học. Mặt khác muốn dìu đọt hiệu quả đòi hỏi người trồng cần có các kỹ thuật nền nhất định. Kéo đọt sai thời điểm, không phun phòng bệnh, sai liều lượng sẽ khiến đọt khô và rụng đi.

Vì vậy AQ khuyến khích bà con thực hiện phương pháp dìu đọt nhằm bảo toàn tuổi thọ cho cây, giúp cây trồng đạt năng suất ổn định qua từng vụ mùa.

Thuốc siêu vọt đọt, đâm chồi, đẻ nhánh – Nutri AQ52

Thuốc siêu vọt đọt, bung đọt mạnh, rễ khỏe Nutri AQ52
Nutri AQ52 là sản phẩm sinh học do AQ nghiên cứu và sản xuất

Muốn vọt đọt thần tốc, cây tăng trưởng mạnh, năng suất cao, trái chất lượng, đã có thuốc siêu vọt đọt Nutri AQ52 – phân bón sinh học giúp bà con thúc đọt ra đồng loạt.

Thành phần của thuốc vọt đọt Nutri AQ52

Kẽm (Zn): 15.000mg/kg.

Đồng (Cu): 1.000 mg/kg.

Magie (Mg): 3,6%.

Canxi (Ca): 3,6%.

Axit humic (C ): 1,5%.

Tỷ trọng: 1,1.

Nutri AQ52 là dạng dung dịch hữu cơ lên men từ các chủng vi sinh hữu ích, giúp cây trồng hấp thu chất hữu cơ tối đa và thuận lợi hơn.

Công dụng của thuốc vọt đọt Nutri AQ52

✅ Kích rễ ra mạnh, nuôi dưỡng và bảo vệ trước thời tiết bất thường.

✅ Kích đọt ra đồng loạt, cây dễ đi đọt, bật chồi mạnh.

✅ Kích ngọn cây vươn dài, mập khỏe, lá xanh dày, mướt cây.

✅ Tăng trọng lượng trái, kích thước trái đồng đều, mẫu mã đẹp, trái to, bóng.

✅ Phát triển quần thể vi sinh vật có lợi trong đất, ngăn ngừa các bệnh hại do nấm như thối lở cổ rễ, thối rễ, xoăn tụt rễ.

✅ Cải tạo đất trồng, đất thêm màu mỡ, tơi xốp.

✅ Tăng cường khả năng chống chịu khô hạn, sâu bọ, nấm mốc, nâng cao chất lượng và sản lượng nông sản.

Hướng dẫn sử dụng thuốc vọt đọt Nutri AQ52

Bà con pha thuốc siêu vọt đọt Nutri AQ52 theo hướng dẫn sau cho từng loại cây trồng.

Cây công nghiệp (hồ tiêu, cà phê, điều, chè, v.v): 500ml Nutri + 400 – 500 lít nước sạch.

Cây ăn trái (cam, sầu riêng, thanh long, xoài, nho, bưởi, v.v): 500ml Nutri + 400 – 500 lít nước sạch.

Cây rau màu (cây họ bí, cây rau ăn lá, khổ qua, ớt, v.v): 500ml Nutri + 400 – 600 lít nước sạch.

Thời điểm bón phân Nutri AQ52: giai đoạn cây con, đâm chồi, cây vươn tược, nuôi trái và sau thu hoạch.

Địa chỉ mua thuốc siêu vọt đọt chính hãng, uy tín, giá tốt

Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ là đơn vị hàng đầu chuyên về các chế phẩm sinh học dành riêng cho cây trồng. Thông qua ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại nhằm mang đến những dòng thuốc bảo vệ thực vật có hiệu quả cao, thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Hy vọng với những thông tin về thuốc siêu vọt đọt mà AQ đã chia sẻ giúp bà con hiểu hơn về tầm quan trọng của việc cơi đọt sớm và đồng loạt, hạn chế rụng trái non, giúp cây tăng năng suất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *