Thuốc phục hồi cây suy yếu AQ52 Nutri ra rễ, vọt đọt, xanh lá

Thuốc phục hồi cây suy yếu AQ52 Nutri ra rễ, vọt đọt, xanh lá

27/03/2024

Kích thước chữ

Thuốc phục hồi cây suy yếu AQ52 Nutri có các thành phần gồm nhiều chủng vi sinh vật có lợi, giúp bộ rễ chắc khỏe, ra rễ cực nhiều, cây khỏe mạnh, cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển và sinh trưởng tốt. Cùng AQ tìm hiểu về thông tin thuốc AQ52 Nutri và một số vấn đề liên quan dưới bài viết dưới đây.

Giới thiệu về thuốc phục hồi cây suy yếu AQ52 Nutri

Thuốc phục hồi cây suy yếu AQ52 Nutri ra rễ, vọt đọt, xanh lá
Cây trồng bị suy yếu khi bộ rễ bị bệnh, lá cây, cành bị héo khô, làm giảm năng suất của cây, cây kém phát triển

Thuốc phục hồi cây suy yếu AQ52 Nutri được nhiều bà con sử dụng giúp cây mau chóng phục hồi sau thu hoạch hoặc do bị tổn thương vì nhiễm bệnh hại. Thuốc còn giúp kích thích ra rễ, làm cho bộ rễ chắc khỏe hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng cho cây.

Nguyên nhân khiến cây bị suy yếu

Thuốc phục hồi cây suy yếu AQ52 Nutri ra rễ, vọt đọt, xanh lá
Cây trồng bị suy yếu đi là do một vài nguyên nhân tác động vào như sự xả thải kim loại nặng, dùng thuốc BVTV quá nhiều, trồng độc canh, phá rừng và do bị tuyến trùng gây hại

Những nguyên nhân đã tác động làm cho cây bị suy yếu gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cây trồng như sau:

🔶 Trồng độc canh: Việc chỉ trồng một loại cây trong một diện tích lớn sẽ làm mất cân bằng hệ sinh thái. Lúc đầu đất rất màu mỡ, tuy nhiên sau một thời gian đất sẽ bị bạc màu đi, làm đất bị chua, không còn chất hữu cơ trong đất, mất hết chất dinh dưỡng, khả năng sản xuất bị giảm mạnh.

🔶 Sử dụng quá nhiều phân bón hóa học: Một số vùng đất do quá lạm dụng vào phân hóa học cũng làm cho đất bị thoái hóa, cây không hấp thụ. Bởi trong phân hóa học có nhiều chất độc hại, đặc biệt là acid hóa trong đất, làm đất bị chua, cây ngộ độc.

🔶 Lạm dụng thuốc BVTV: Nhiều bà con sử dụng thuốc BVTV để điều trị nhiều loại bệnh gây hại cây trồng. Điều này sau một thời gian sẽ làm ô nhiễm môi trường đất, mạch nước ngầm bị ảnh hưởng, cây hấp thụ các chất độc đó sẽ dần suy yếu.

🔶 Chặt phá rừng làm rẫy nương: Việc đốt rừng khiến đất bị thiếu chất dinh dưỡng, tầng canh tác mỏng đi, đất thiếu ẩm, sau một thời gian cây sẽ dần suy yếu và diện tích đất đó không thể canh tác được nữa.

🔶 Nhiễm kim loại nặng từ rác thải của con người: Nước, đất bị nhiễm các chất độc hại từ con người thải ra ngoài môi trường, đặc biệt từ các nhà máy công nghiệp. Đất bị nhiễm, cây sẽ hấp thụ phải những chất độc đó, cây kém phát triển đi và dần suy yếu nặng.

🔶 Sự tấn công từ vi sinh vật và tuyến trùng có hại: Chính vì việc sử dụng quá nhiều chất hóa học làm mất đi các vi sinh vật có lợi khiến môi trường đất bị ô nhiễm nặng, từ đó các loại bệnh sẽ xuất hiện tấn công cây trồng, sức đề kháng dần suy yếu và cây không thể chống lại bệnh.

Dấu hiệu cây bị suy yếu cần được phục hồi

Khi cây cối bị suy yếu, một số dấu hiệu mà bà con có thể nhận biết như sau:

🔶 Lá chuyển sang màu vàng, héo rũ, không còn xanh tươi và rụng đầy gốc.

🔶 Cành và các nhánh nhỏ khô héo, lụi dần đi và chết khô trên cây.

🔶 Các chồi non không thể phát triển và mọc thêm, các loại bệnh hại trên cây trồng dần xuất hiện và tấn công cây trồng.

🔶 Rễ cây bị hư hại nặng nề, thâm đen, không có rễ non phát triển.

Cách chăm sóc giúp phục hồi cây bị suy yếu hiệu quả nhanh

https://nguyenlieusinhhoc.com/thuoc-phuc-hoi-cay-suy-yeu/
Áp dụng các phương pháp, kỹ thuật chăm sóc giúp cây mau chóng phục hồi như cắt tỉa cành, dùng vôi khử khuẩn, làm cỏ, tải bớt nụ hoa, bón phân hữu cơ

 

Để phục hồi cây bị suy yếu bà con cần áp dụng một số biện pháp ngăn ngừa và phòng trừ hiệu quả như sau:

✅ Tỉa bớt cành lá, tạo tán cây, cắt bỏ và tiêu hủy những cành bị bệnh giảm bớt sự hao hụt năng lượng cho cây, giúp cây phục hồi mau chóng hơn.

✅ Dùng vôi để khử khuẩn cho cây, để cây không bị nhiễm bệnh trong quá trình cây đang phục hồi.

✅ Khi đến giai đoạn ra hoa, để tránh gây sức nặng lên cây, cần tỉa bớt hoa để lại một số nụ khỏe và khả năng đậu trái cao.

✅ Vệ sinh vườn thường xuyên, nhổ cỏ sạch sẽ để không cho cỏ hút hết dinh dưỡng của cây từ đó làm cây suy yếu dần, còi cọc, phát triển chậm.

✅ Cung cấp thêm phân bón hữu cơ, sinh học để bón cho cây vừa an toàn và giúp cây có thêm dinh dưỡng phục hồi sức đề kháng.

Thuốc phục hồi cây bị suy yếu, ra rễ vọt đọt, xanh lá AQ52 Nutri

Thuốc phục hồi cây suy yếu AQ52 Nutri ra rễ, vọt đọt, xanh lá
Phân bón sinh học AQ52 Nutri giúp cây xanh tốt, bộ rẽ chắc khỏe, nhanh ra rễ mới dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây

Thuốc phục hồi cây suy yếu AQ52 Nutri là một sản phẩm nằm trong danh mục phân bón sinh học của Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ. Sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng và sản xuất theo dây chuyền, công nghệ hiện đại, không gây hại đến sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Thành phần thuốc phục hồi cây suy yếu AQ52 Nutri

Thành phần trong phân bón hữu cơ vi sinh AQ52 Nutri gồm những chất sau: Axit humic (C): 1.5%, Kẽm (Zn): 15.000 mg/kg, Magie (Mg): 3.6%, Đồng (Cu): 1.000 mg/kg, Canxi (Ca): 3.6%, Tỷ trọng: 1.1.

Sản xuất dựa vào nền dung dịch hữu cơ lên men chứa nhiều chủng vi sinh vật có lợi giúp cây trồng dễ hấp thụ tạo ra nhiều chất hữu cơ.

Công dụng thuốc phục hồi cây suy yếu AQ52 Nutri

✅ Kích cây mau ra rễ, nở bụi (đẻ nhánh).

✅ Giúp bộ rễ trở nên khỏe mạnh, nhanh đi đọt, mập chồi.

✅ Lá  cây xanh, mướt cây, dày lá.

✅ Sản sinh nhiều chủng vi sinh vật có lợi giúp phòng trừ các bệnh liên quan đến rễ (lở cổ rễ, thối rễ và teo xoăn tụt rễ).

✅ Cung cấp các dưỡng chất hữu cơ cần thiết cho cây, cải tạo đất, đất trở nên tơi xốp.

✅ Giúp cây có khả năng chống chịu tốt, vượt hạn hán, nâng cao năng suất và chất lượng của nông sản.

Hướng dẫn sử dụng thuốc phục hồi cây suy yếu, ra rễ, vọt đọt  AQ52 Nutri

Sử dụng AQ52 Nutri cho cây công nghiệp: Hòa 500ml phân vào 400-500l nước, thuốc được dùng khi cây con, đâm chồi, đang nuôi trái sau thu hoạch. Cây trồng chủ yếu như cây tiêu, cà phê, chè, điều,…

Sử dụng AQ52 Nutri cho cây ăn trái: Hòa 500ml vào 400-500l nước và bắt đầu phun, tưới lên những cây có múi, xoài, nho, sầu riêng, thanh long, bưởi, cam,….khi cây đang nuôi trái sau thu hoạch, cây con đâm chồi.

Sử dụng AQ52 Nutri cho cây rau màu: Hòa 500ml thuốc vào 400-600l nước. Những loại cây hoa màu bao gồm bí, khổ qua, ớt, rau ăn lá sẽ dùng thuốc khi đang nuôi trái sau thu hoạch, cây đâm chồi,…

Mua thuốc phục hồi cây suy yếu ở đâu uy tín, chất lượng, giá tốt?

Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi đang cung cấp nhiều loại phân vi sinh hữu cơ. Chính vì vậy việc bà con lựa chọn đơn vị phân phối chất lượng, uy tín để mua được sản phẩm có hiệu quả tốt cho cây trồng là điều rất quan trọng.

Thuốc phục hồi cây suy yếu Nutri AQ52 được điều chế và sản xuất bởi Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ. Đây là một thương hiệu lâu năm, uy tín về lĩnh vực nông nghiệp, cho ra mắt nhiều sản phẩm sinh học an toàn, chất lượng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con.

Tại AQ, chúng tôi có hệ thống nhà máy sản xuất công nghệ hiện đại được phân bố tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến, luôn được bảo trì, nâng cấp liên tục. Không những vậy, chúng tôi có đội ngũ kỹ sư, nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Để mua thuốc phục hồi cây suy yếu Nutri AQ52 giá cả hợp lý và tìm chọn đơn vị uy tín hãy truy cập vào website chính thức của công ty: nguyenlieusinhhoc.com để đặt mua hoặc liên hệ về Hotline: 028 8889 7322, nhân viên sẽ xác nhận và lên đơn cho quý bà con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *