Thuốc lớn trái mít Mfruit ngừa rụng trái, lớn trái, đẹp mã

Thuốc lớn trái mít Mfruit ngừa rụng trái, lớn trái, đẹp mã

28/06/2024

Kích thước chữ

Thuốc lớn trái mít là sản phẩm nhằm giúp kích thích trái mít to lớn, tăng trọng lượng cho trái, tăng độ ngọt, chín đều hơn đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Kết hợp dùng thuốc kích lớn trái thì việc chăm sóc cây cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến khả năng ra hoa, đậu trái.

Tìm hiểu về thuốc lớn trái mít

Thuốc lớn trái mít chăm quả to đều, trái lớn nhanh, ngọt từ xơ
Kích trái lớn, to đều, mã đẹp bằng thuốc sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển của trái, hỗ trợ tăng chất lượng trái đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

Thuốc kích lớn trái mít giúp hỗ trợ vườn mít của nhà bà con ra quả to đều, lớn nhanh, đẹp mã, không nhiễm sâu bệnh, giúp trái mít đạt tiêu chuẩn của thị trường đưa ra. Thuốc còn giúp kích trái lớn trong những trường hợp quả gặp khó khăn về điều kiện thời tiết các tác động bên ngoài ảnh hưởng khiến quả không thể to đều và đạt chất lượng tốt.

Tại sao quả mít không lớn?

Trái mít không lớn là do một số nguyên nhân như sau:

🔶Tác động từ thời tiết: Trái mít thường phát triển tốt trong điều kiện thời tiết ấm áp, độ ẩm không khí cao, không quá lạnh cũng không quá nóng. Nếu như không cung cấp đủ ánh sáng, mưa ít quả mít sẽ khó lớn.

🔶Thiếu ánh sáng cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến trái mít không thể lớn được. khi cây không nhận đủ ánh sáng, các quá trình trao đổi dinh dưỡng, quang hợp sẽ gặp khó ảnh hưởng đến sự phát triển của quả mít.

🔶Cung cấp không đủ nước, khiến cây có thể bị khô hạn, kém phát triển từ đó trái cũng không thể sinh trưởng đầy đủ.

🔶Bón ít phân, dinh dưỡng không đủ để cây hấp thụ đặc biệt các chất như đạm, kali, photpho, dẫn đến quả không lớn nổi, kích thước không đạt chuẩn, ăn nhạt không ngọt.

🔶Bị sâu, côn trùng và nấm bệnh tấn công làm kìm hãm sự phát triển của trái mít hoặc có thể làm hư hỏng trái ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng, chất lượng của quả.

🔶Trái mít khó lớn cũng có thể do tuổi thọ của cây đã quá già không còn đủ sức, hấp thụ dinh dưỡng kém nên không thể hỗ trợ lớn trái hoặc cây còn quá nhỏ chưa đến thời kỳ ra hoa đậu trái.

🔶Số lượng trái quá nhiều trên cây, khiến cây bị áp lực, stress, không đủ dinh dưỡng phân bố cho quả trên cây khiến quả nhỏ, không như mong đợi.

Phương pháp chăm sóc giúp mít ra quả lớn

Thuốc lớn trái mít chăm quả to đều, trái lớn nhanh, ngọt từ xơ
Áp dụng các phương pháp, kỹ thuật chăm sóc kỹ lưỡng để cây mít cho ra trái đạt chuẩn, kích thước to, ăn giòn ngọt

Để hạn chế tình trạng mít không lớn trái, chất lượng không đảm bảo bà con cần có quy trình chăm sóc giúp cây phát triển tốt, cung cấp đủ dinh dưỡng để phát triển trái.

✅ Cung cấp nước lượng vừa đủ cho cây, tránh khiến cây bị khô hay ngập úng. Khi đến thời kỳ mít ra trái non, bà con nên xử lý thoát nước một cách hiệu quả để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

✅ Tiến hành cắt tỉa cành, lá giúp cây thoáng khí, hấp thụ ánh sáng tốt hơn, tập trung dinh dưỡng vào trái hơn.

✅ Khi cây bắt đầu ra trái non, để gia tăng năng suất và chất lượng trái bà con cần thực hiện tỉa bớt trái để cây giảm bớt áp lực, tập trung dinh dưỡng vào những quả được chọn. Nên tỉa cành khi cây đã cao được 1m và đặc biệt sau giai đoạn thu hoạch việc cắt tỉa cành, lá là rất quan trọng giúp loại bỏ những cành vô hiệu, tập trung cung cấp dinh dưỡng vào vụ mùa sau. 

✅ Số lượng trái cần tỉa phụ thuộc vào độ tuổi, sức chống chịu của cây, thường cây nhỏ vừa bà con nên để từ 1 – 3 trái là phù hợp, với những cây có tuổi đời lâu hơn thì để với số lượng nhiều hơn.

✅ Dọn vườn thường xuyên, loại bỏ cỏ dại xung quanh cây mít, thu gom, tiêu hủy tàn dư trong vườn.

✅ Trong thời kỳ cho ra trái, bà con hạn chế tác động, làm tổn thương bộ rễ của cây, không nên cuốc quá sâu, nhổ nhẹ nhàng những cây cỏ đã quá lớn bởi rễ chúng bám rất chắc xuống lòng đất nếu quá mạnh tay sẽ làm đứt rễ mít.

✅ Bón phân cho cây mít vào thời điểm mít đang nuôi trái non, giai đoạn này cần rất nhiều dinh dưỡng, năng lượng để dưỡng trái lớn. Đặc biệt cung cấp phân bón NPK với tỉ lệ cân đối, liều lượng vừa đủ để giúp trái ngọt hơn, quả to tròn đều, không bị nhiễm bệnh xơ đen phổ biến ở quả mít.

Thuốc lớn trái mít Mfruit ngừa rụng trái, nuôi quả, đẹp mã

Thuốc lớn trái mít chăm quả to đều, trái lớn nhanh, ngọt từ xơ
Thuốc AQ55 Mfruit hỗ trợ tăng trọng lượng, kích thước của trái, vị ngọt đậm, chín đều, sản phẩm an toàn, không tồn động chất bảo vệ thực vât

Thuốc kích lớn quả mít AQ52 Mfruit là sản phẩm nhằm hỗ trợ tăng kích thước cho trái, giúp trái tăng trọng lượng, lớn nhanh, ăn ngọt lịm, điều chỉnh độ chín cho trái. Là lựa chọn của nhiều nhà vườn ngoài công dụng giúp trái to đều, thuốc còn đảm an toàn, không tồn động chất bảo vệ thực vật, kích nào trong trái giúp trái đạt tiêu chuẩn của các nước xuất khẩu.

Thành phần thuốc kích lớn quả mít Mfruit

Các thành phần chính trong thuốc kích lớn quả mít AQ55 Mfruit:

  • Đạm tổng số (N): 8%
  • Lân hữu hiệu (P2O5hh): 5%
  • Kali hữu hiệu (K2Ohh): 5%
  • Axit humic (C): 1.5%
  • Magan (Mn): 500 ppm
  • Kẽm (Zn): 500 ppm
  • Đồng (Cu): 500 ppm
  • Bo (B): 200 ppm
  • pHH2O: 5.5
  • Tỷ trọng: 1.15.

Thuốc kích lớn trái mít AQ55 Mfruit được lên men từ các vi sinh vật hữu ích từ những hợp chất hữu cơ; Amino Axit (Aspartic,  Arginine, Glutamic, Glicine, Proline, Leucine, Alanine, Histadine, Cystine, Glutamine, Serine, Omithine, Tyrosine, Lysine.

Công dụng thuốc kích lớn quả mít Mfruit

Những lợi ích mang lại của thuốc kích lớn trái mít AQ55 Mfruit:

✅ Hạn chế nấm trái, ngăn ngừa tình trạng rụng trái non, bảo vệ trái phát triển khỏe mạnh.

✅ Tăng trưởng kích thước, giúp lớn trái, nặng ký, trái bóng đẹp, đạt tiêu chuẩn nông sản xuất khẩu.

✅ Tăng độ ngọt, chín đều đồng loạt của các trái trên cây trồng trong vườn, cho ra trái ngon, ngọt, to đều.

Hướng dẫn sử dụng thuốc kích lớn quả mít Mfruit

Cách dùng thuốc kích lớn trái mít AQ55 Mfruit:

✅ Hòa 500ml sản phẩm vào 300-500l nước, phun kỹ vùng tán lá của cây.

✅ Già hóa đọt nhằm kích thích ra hoa, đậu quả: phun 2-3 lần mỗi lần phun cách 5 – 7 ngày.

✅ Tăng trọng lượng và kích thước trái: định kỳ mỗi lần phun từ 7 – 10 ngày vào giai đoạn trái non, chuẩn bị tạo tích dưỡng, tạo đường. Ngưng phun khi đến thời điểm thu hoạch từ 7-10 ngày.

Phía trên là những nội dung giúp bà con lựa chọn được thuốc lớn trái mít phù hợp, bài viết cũng đề cập đến những nguyên nhân làm trái không lớn và đưa ra biện pháp chăm sóc phù hợp để giúp tăng năng suất hiệu quả hơn. Bà con hãy thực hiện đúng quy trình và sử dụng thuốc đúng hướng để giúp trái đạt chất lượng tốt nhất.

Sản phẩm được đề xuất cho bài viết này

Công dụng: Bảo vệ, phòng ngừa, hạn chế rụng trái non, nấm trái, cho trái phát triển tốt. Tăng nhanh…
4.00 out of 5
140.000VND
Mua ngay
Công dụng: Loại trừ rong rêu trên cây trồng, các loại nấm mốc. Tiêu diệt nấm khuẩn gây hại và…
5.00 out of 5
99.000VND
Mua ngay
Công dụng: 💠 Phòng trừ bệnh do Phytopthora, Fusarium, Collectotricum....gây ra các bệnh nứt thân, xì mủ, thán thư, thối…
5.00 out of 5
250.000VND
Mua ngay
Công dụng: 🔹 Xử lý nấm bệnh đang tồn tại trong đất trồng và tồn dư sau thu hoạch, 🔹…
5.00 out of 5
220.000VND
Mua ngay
Công dụng: Kiểm soát nấm ký sinh, tiêu diệt côn trùng hút chích gây hại như nhện đỏ, rầy rệp,…
5.00 out of 5
130.000VND
Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *