Thuốc lớn trái dừa, dưỡng trái, đẹp mã, ngọt nước Mfruit

Thuốc lớn trái dừa, dưỡng trái, đẹp mã, ngọt nước Mfruit

02/07/2024

Kích thước chữ

Thuốc lớn trái dừa Mfruit giúp cho ra những quả dừa to, sai quả, ngọt nước, cơm dẻo, năng cao chất lượng loại nông sản này.

Một trong những khó khăn của ngành dừa hiện nay chính là tập quán trồng dừa không có tính ổn định của các hộ nông dân. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất cũng như chất lượng dừa trái thu hoạch.

Do đó mà AQ đã nghiên cứu và sản xuất thành công dòng sản phẩm này, bà con cùng tìm hiểu kỹ hơn về thuốc sinh học Mfruit giúp kích thích trài dừa phát triển lớn trái nhé.

Tìm hiểu về thuốc lớn trái dừa

Thuốc lớn trái dừa, dưỡng trái, đẹp mã, ngọt nước MFRUIT
Sử dụng thuốc lớn trái dừa hỗ trợ bà con trồng dừa đạt hiệu quả và năng suất ổn định

Dừa hiện tại là một số những cây trồng chủ lực quốc gia tại Việt Nam, thuốc top 10 nước trồng dừa lớn nhất thế giới (tổng diện tích đạt 200.000 ha). Vì thế, các dòng thuốc lớn trái dừa được nhiều nhà nông quan tâm về khả năng kích trái lớn đồng đều đạt chuẩn thu hoạch.

Những giải pháp hữu hiệu từ phía Nhà nước, các doanh nghiệp cùng sự hợp tác đồng bộ của các hộ nông dân giúp kim ngạch xuất khẩu dừa trong 10 tháng đầu năm 2023 đạt 902,8 triệu USD. Tuy nhiên việc hình thành các vùng nguyên liệu giống đầu dòng chưa được đảm bảo về mặt kích thước, gây ra một số ảnh hưởng không đáng có đến thương hiệu dừa Việt Nam.

Trước khi đến phần giải pháp, mời bà con cùng AQ tìm hiểu thêm các nguyên nhân khiến cây dừa cho trái nhỏ nhé.

Giải đáp nguyên nhân vì sao cây dừa cho trái nhỏ

Ở đây, AQ đã tổng hợp được 3 nguyên nhân khiến trái dừa bị dài, trái nhỏ, thậm chí là không đạt chuẩn để thu mua. Cả 3 trường hợp này đều có thể phun thuốc lớn trái dừa giúp trái tăng hoành, bên cạnh đó cũng cần tuân thủ một số quy tắc đi kèm.

1️⃣ Do bản chất giống dừa

2️⃣ Một quày dừa có quá nhiều trái

3️⃣ Cây dừa chưa được bón phân đúng cách

Do bản chất giống dừa 

Thuốc lớn trái dừa, dưỡng trái, đẹp mã, ngọt nước MFRUIT
Dừa ẻo xanh (bên trái) và dừa Mã Lai đít chu (bên phải) đều là giống dừa cho trái nhỏ

Đặc trưng của những giống dừa như dừa ẻo xanh, dừa xiêm xanh lục, dừa dứa loại nhỏ, dừa xiêm dây đều cho trái kích thước nhỏ. Bù lại một số giống có lớp vỏ mỏng, nhiều nước và vị cực kỳ ngọt. Chăm sóc đúng cách dừa sẽ càng sai trái hơn.

Một trường hợp khác là do quá trình lai tạo giữa các giống dừa với nhau. Do tính ổn định và chuyên môn chưa được đảm bảo nên khả năng cây cho trái nhỏ là rất cao. Vì thế, nếu bà con không có ý định trồng dừa size nhỏ nên tìm hiểu kỹ càng để tránh chọn nhầm giống dừa cho trái nhỏ.

Một buồng dừa có quá nhiều trái

Thuốc lớn trái dừa, dưỡng trái, đẹp mã, ngọt nước MFRUIT
1 buồng dừa chỉ nên để từ 12 – 15 trái, cây sung sức tối đa là 17 trái

Cây dừa cũng giống như cây sầu riêng về đặc điểm sinh lý tự rụng trái non khi không đủ dinh dưỡng để nuôi trái. Nếu cây không rụng hoặc người trồng không cắt tỉa, trái trên quày phát triển rất kém (trái nhỏ, trái dài, ngừng phát triển). Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng và tuổi thọ của cây. Về lâu dài cây dừa rất nhanh mất sức.

Để phun thuốc lớn trái dừa đạt hiệu quả tối đa, bà con lưu ý:

 • Chỉ để từ 12 – 15 trái/buồng, cây sung sức cũng chỉ để 17 trái/buồng.
 • Chủ động tỉa trái cho cây để đảm bảo chất lượng cho các lứa dừa tiếp theo.

Ngoài ra cũng cần đảm bảo về mật độ trồng tại các khu vực chuyên canh dừa. Đối với giống dừa cao nên trồng khoảng 180 cây/ha, riêng giống dừa lùn có thể trồng tới 240 cây/ha. Xem xét về điều kiện thổ nhưỡng, môi trường, có trồng xen hay không để tính toán số lượng cây dừa được trồng phù hợp nhất.

Cây dừa chưa được bón phân đúng cách 

Trường hợp cây dừa cho trái nhỏ do không bón dinh dưỡng thường là thiếu kali. Những vườn dừa chỉ tập trung bón đạm kết hợp với trời mưa liên tục, đất thoát nước kém sẽ xuất hiện tình trạng dừa bị nứt trái giai đoạn thu hoạch. Đây là tình huống cực kỳ phổ biến ở những vườn cây ăn trái, cây có múi (cam, chanh, quýt) và tất nhiên không thể thiếu cây dừa.

Sau khi phun thuốc lớn trái dừa, bà con cần bón phân NPK định kỳ cho cây dừa, kết hợp bổ sung thêm hàm lượng kali tương ứng để kích trái lớn đồng đều, nhất là vào giai đoạn mùa mưa.

Khi nào nên sử dụng thuốc lớn trái dừa?

Thuốc lớn trái dừa, dưỡng trái, đẹp mã, ngọt nước MFRUIT
Sau khi phun thuốc chống rụng, nứt, bà con tỉa bớt trái rồi mới phun thuốc lớn trái dừa

Thời điểm cây dừa ra trái non, bà con chỉ cần tập trung phun thuốc chống rụng trái, thối trái. Sau đó tiến hành cắt tỉa bớt trái trên buồng dừa theo các tiêu chuẩn AQ đã đề cập phía trên.

Khi bà con thấy kích thước trái non đạt độ lớn khoảng 1 nắm tay thì tiến hành phun thuốc lớn trái dừa. Phun trực tiếp lên trái để mang lại hiệu quả cao nhất. Kèm theo đó là công tác bón phân cho cây dừa, bà con cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

Mùa nắng: bón kết hợp phân NPK chứa hàm lượng đạm cao.

Mùa mưa: bón kết hợp phân NPK + hàm lượng kali tương ứng, có thể bổ sung thêm canxi nếu cây dừa có nhu cầu.

Khi bón lưu ý bón quanh vành tán cây, vị trí bón phân thông thường cách 1m tính từ gốc. Bón vào buổi chiều, sáng hôm sau tưới nước (trừ thuốc lớn quả dừa) để phân tan dễ dàng hơn trong đất.

Hạn chế bón phân dạng viên khi trời nắng gắt, viên phân rất dễ bị chai và không hề tan khi tưới nước, ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây dừa.

Lợi ích tuyệt vời từ thuốc lớn trái dừa mang lại

Câu trả lời là CÓ. Ngoài đảm bảo nguồn giống đầu dòng, AQ khuyến khích bà con phun thuốc kích lớn trái dừa vì các lợi ích tuyệt vời như:

✅ Kích thích bộ rễ ra mạnh, mập mạp, tăng khả năng giữ nước và hấp thụ chất dinh dưỡng.

✅ Hỗ trợ cây dừa bung lưỡi mèo, tăng tỷ lệ ra hoa đậu trái, chống rụng trái non.

✅Đảm bảo quày dừa phát triển đồng đều về kích thước, trọng lượng, không sượng cơm, ngọt nước đạt chuẩn thu hoạch.

✅ Cải tạo đất trồng, đất tơi xốp, màu mỡ, giàu chất hữu cơ.

✅ Đa số các dòng thuốc kích trái đều ở dạng lỏng rút ngắn thời gian thẩm thấu vào đất trồng, hạn chế tình trạng chai phân và rửa trôi vào mùa mưa.

✅ Một số sản phẩm thuốc lớn trái dừa còn có khả năng phục hồi sức khoẻ cho cây sau khi thu hoạch, kích hoạt cơ chế chống chịu thời tiết, sâu bệnh hại và ngăn hiện tượng “dừa treo” xảy ra.

Thuốc lớn trái dừa, siêu đậu trái, ngọt nước MFRUIT

Thuốc lớn trái dừa, dưỡng trái, đẹp mã, ngọt nước MFRUIT
Phân bón sinh học Mfruitkích thích trái dừa tăng trưởng về kích thước và chất lượng, an toàn, hiệu quả

Việc bón phân nhiều, bón vô tội vạ về lâu về dài sẽ khiến cây dừa nhanh mất sức hơn, ảnh hưởng xấu đến năng suất cây trồng. Chi bằng hãy bón một cách cân đối và hiệu quả, bổ sung đủ dinh dưỡng thiết yếu theo từng giai đoạn sẽ giúp quày dừa phát triển tốt đa.

Phân bón sinh học kích lớn trái lớn, chống nứt, thối trái Mfruit sẽ đồng hành cùng bà con nhằm canh tác vườn dừa đạt chuẩn thu hoạch.

Thành phần thuốc lớn quả dừa Mfruit

Thuốc lớn trái dừa Mfruit là sự kết hợp giữa các đa – trung- vi lượng cùng với các thành phần đặc hiệu siêu dưỡng dừa như:

 • Đạm tổng số (Nts): 8%
 • Lân hữu hiệu (P2O5hh): 5%
 • Kali hữu hiệu (K2Ohh):5%
 • Acid humic (C ): 1,5%
 • Mangan (Mn): 500 ppm
 • Kẽm (Zn): 500 ppm
 • Đồng (Cu): 500 ppm
 • Bo (Bo): 200 ppm
 • pHH2O: 5,5; Tỷ trọng: 1,15
 • Các chủng vi sinh hữu ích: Actinomycetes sp, Bacillus subtilis, Rhodopseudomonas spp, v.v.
 • Các amino axit: Leucine, Proline, Cystine, Tyrosine, Glutamic, Alanine, Arginine, Glycine, v.v.

Công dụng thuốc lớn quả dừa Mfruit

🔸 Bổ sung hàm lượng kali tương ứng kết hợp với các amino axit tăng khả năng giữ trái, dưỡng trái, tăng hoành dừa.

🔸 Ngăn chặn tình trạng nứt vỏ, chống rụng và thối trên toàn diện tích trồng dừa.

🔸 Hỗ trợ đạt hiệu suất cao trong phòng trừ nấm bệnh, sâu bọ, vi khuẩn tấn công cây dừa.

🔸 Cải thiện và gia tăng vị ngọt của nước dừa.

🔸 Phân bón sinh học Mfruit dạng lỏng có khả năng thẩm thấu nhanh vào đất trồng, hạn chế nguy cơ bị chai phân dưới trời nắng gắt.

Hướng dẫn sử dụng thuốc lớn quả dừa Mfruit

Công thức: 500ml Mfruit + 300 – 500 lít nước.

Trường hợp 1: Già hoá đọt dừa → Phun từ 2 – 3 lần, mỗi đợt phun cách nhau 5 – 7 ngày.

Trường hợp 2: Tăng kích thước và trọng lượng trái dừa → Cứ 7 – 10 ngày phun định kỳ 1 lần và dừng phun trước thời gian thu hoạch 7 – 10 ngày.

Qua bài viết này, AQ đã giải đáp nguyên nhân khiến cây dừa cho trái nhỏ, cách chăm sóc kết hợp phun thuốc lớn trái dừa Mfruit làm sao để cải thiện tình trạng này.

Mong rằng những chia sẻ từ phía AQ đã giúp bà con hiểu hơn về tình hình sinh trưởng và phát triển của cây dừa. Đồng thời thực hiện tốt công tác trồng và chăm sóc để cây dừa đạt năng suất cao trên toàn vườn, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con nông dân.

Sản phẩm được đề xuất cho bài viết này

Công dụng: Bảo vệ, phòng ngừa, hạn chế rụng trái non, nấm trái, cho trái phát triển tốt. Tăng nhanh…
4.00 out of 5
140.000VND
Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *