Thuốc đặc trị chết cây con, xử lý nấm bệnh Funge King

Thuốc đặc trị chết cây con, xử lý nấm bệnh Funge King

19/03/2024

Kích thước chữ

Thuốc đặc trị chết cây con Funge King giúp xử lý nấm trong đất và bảo vệ bộ rễ khỏe mạnh, hấp thụ tốt dinh dưỡng trong đất, cho cây trồng phát triển tốt, lớn nhanh, xanh lá, đứng cây, sản phẩm tuyệt đối an toàn cho người dùng, đất canh tác và cây trồng.

Tìm hiểu về thuốc đặc trị chết cây con Funge King

Thuốc đặc trị chết cây con, xử lý nấm bệnh Funge King
Cây con bị chết do nấm bệnh trong đất tấn công, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất cây trồng

Thuốc đặc trị chết cây con và xử lý nấm bệnh trong đất hiệu quả với sản phẩm Funge King từ AQ. Với dòng thuốc sinh học xử lý đất này, bà con không còn phải lo lắng về sự tồn tại của nấm bệnh trong đất.

Nguyên nhân gây ra tình trạng chết cây con

Thuốc đặc trị chết cây con, xử lý nấm bệnh Funge King
Nấm Rhizoctonia solani là tác nhân chính gay ra tình trạng chết cây con

Bệnh chết cây con (lở cổ rễ) phổ biến ở những loại cây trồng như cà rốt, cà chua, dưa, ớt, lạc (đậu phộng),… Chúng tấn công ở khu vực những vùng trồng chuyên canh hoặc trồng các cây rau màu nhiều năm.

Bệnh chết cây con do nấm Rhizoctonia solani gây ra, chúng tấn công mạnh vào cây rau màu, vùng trồng lạc. Hạt giống, cây giống bị nhiễm bệnh và chưa được xử lý trước gieo trồng sẽ là điều kiện phát triển của bệnh.

Hậu quả do bệnh chết cây con gây ra ở vườn

Bệnh chết cây con thường phát sinh vào giai đoạn cây còn nhỏ, mới mọc hoặc mới vừa trồng. Hiện tượng thường gặp là cây đang xanh tươi nhưng lại bị héo đột ngột vào thời điểm ban ngày, nhất là vào buổi chiều. Thân cây bị teo tóp, biến màu và rễ hư thối. Bệnh gây chết từng chòm, cả vạt và làm mất mật độ của vườn cây.

Các tàn dư mầm bệnh của vụ trước còn tồn tại trong đất trồng khiến cho nấm bệnh sẽ phát triển vào mùa vụ sau. Các khu vực ẩm thấp, thời tiết nóng ẩm thì bệnh sẽ phát triển nặng. Hiện nay, vấn đề bệnh chết cây con gây đau đầu cho nhiều nhà vườn vì chưa tìm được giải pháp phù hợp.

Kỹ thuật canh tác phòng ngừa tình trạng chết cây con hiệu quả

Bà con hãy canh tác hiệu quả, trước khi nấm bệnh phát sinh cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tiến hành dọn dẹp, vệ sinh tàn dư cây ở vụ trước thật kỹ. Xử lý đất trước khi trồng, bón vôi bột, phơi ải nếu có điều kiện.
  • Tiến hành lên luống cao để đất vườn được thông thoáng, không nén chặt đất khi trồng cây dễ gây yếm khí.
  • Sử dụng các giống cây trồng kháng bệnh, giống tốt và đã được xử lý trước khi gieo trồng.
  • Thực hiện bón lót phân chuồng sau khi đã được ủ với nấm đối kháng Trichoderma giúp đất được tơi xốp, dễ thoát nước. Hoặc sử dụng những loại phân vi sinh trong đó có chứa nấm đối kháng.
  • Khi chăm sóc cho vườn nhà cần chú ý tránh làm xây xát, tổn thương hoặc làm đứt rễ.
  • Tưới tiêu nước theo rãnh, không tưới trực tiếp lên mặt luống, và đặc biệt là hạn chế để vườn quá ẩm.

Thuốc đặc trị chết cây con Funge King hiệu quả, an toàn

Thuốc đặc trị chết cây con, xử lý nấm bệnh Funge King
Phòng ngừa và xử lý dứt điểm tình trạng chết cây con với Funge King

Trong đất luôn tồn tại nấm bệnh tấn công với hiện tượng thối rễ, chết cây con, héo xanh. Vì vậy AQ đã nghiên cứu sản phẩm xử lý đất hiệu quả cùng Funge King.

Tham khảo các thông tin chi tiết hơn về thuốc đặc trị chết cây con, xử lý nấm bệnh triệt để cụ thể như sau:

Thành phần thuốc đặc trị bệnh chết cây con Funge King

Thành phần thuốc xử lý đất Funge King gồm các chủng vi sinh tổng số: 10^7 CFU/g (Trong đó có Chaetomium spp, Trichoderma spp, Paecilomyces sp, các chủng vi khuẩn lên men hỗ trợ cải tạo đất, các loại Fulvic, Humic, cùng nhiều chủng nấm cộng sinh và nhiều loại vi lượng dạng EDTA).

Công dụng thuốc đặc trị bệnh chết cây con Funge King

Thuốc trị bệnh chết cây con Funge King mang lại những công dụng cụ thể như sau:

🔸 Xử lý nấm bệnh còn nằm trong đất và tồn dư sau mỗi giai đoạn thu hoạch.

🔸 Phòng bệnh do nấm tấn công như héo xanh, chết cây con – lở cổ rễ, thối rễ vàng lá, chết rũ – chết chạy dây và nhiều bệnh hại khác…

🔸 Giúp cây cho ra rễ mạnh, bảo vệ bộ rễ mập khỏe, phát triển thân mập, lá xanh, cây phục hồi nhanh chỉ sau từ 3-5 ngày sử dụng thuốc và tùy mức độ bệnh hại.

🔸 Cải tạo đất (các tình trạng đất bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, đất bị ngộ độc do sử dụng thuốc BVTV hóa học và các vùng đất chuyên canh bị chai hóa bạc màu…), tạo nên hệ vi sinh có lợi giúp đất trồng được tơi xốp, màu mỡ, tăng hiệu quả phân bón và tăng năng suất cây trồng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đặc trị bệnh chết cây con Funge King

🔸 Cách sử dụng Funge King trị bệnh chết cây con: Pha 500g Funge King hòa tan cùng với 200 lít nước phun (tưới) cách nhau 3-7 ngày/lần, xử lý tùy theo tình trạng bệnh từ 2-3 lần.

🔸 Cách sử dụng Funge King phòng bệnh chết cây con: Pha 500g sản phẩm Funge King hòa tan với 400 lít nước sử dụng 2-3 lần/năm để phòng trừ nấm bệnh trong đất.

Đối với cây ăn quả, và các loại cây công nghiệp giá trị, khi bà con xử lý bệnh nên tạo lỗ sâu 30 đến 40cm hình dích dắc ở dưới tán cây, điều này sẽ giúp xử lý nhanh triệt để mầm bệnh trong đất.

🔸 Xử lý đất và củ trước khi gieo trồng:

  • Xử lý củ: Tiến hành rải sản phẩm lên củ (bà con có thể trộn thêm các loại đất mịn hay cát) để tạo thành lớp màng bao bảo vệ củ trước khi trồng.
  • Xử lý đất: Tiến hành rắc đều trước khi làm đất hoặc thực hiện trộn các loại phân bón lên hố trồng hoặc lên mặt luống.

Đặt mua thuốc trị chết cây con trực tiếp tại website

AQ hỗ trợ giao hàng nhanh chóng với các bước sau bà con đã có thể mua sản phẩm trị chết cây con cho vườn nhà cụ thể như sau:

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm thuốc trị chết cây con, xử lý đất Funge King.

Bước 2: Chọn khối lượng “500g” hoặc “25kg” và số lượng bằng các nút tăng giảm “+” hoặc “-” tùy vào nhu cầu khi mua Funge King.

Bước 3: Nhấn chọn “Mua ngay” hoặc “Thêm vào giỏ hàng” để mua Funge King.

Bước 4: Điền thông tin “Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại” để AQ lên đơn, giao hàng nhanh chóng cho quý khách.

Bước 5: Chọn hình thức thanh toán “Trả tiền mặt khi nhận hàng” hoặc “Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp”. Sau đó bà con tiếp tục nhấn “Đặt hàng ngay” để kết thúc quá trình đặt hàng Funge King để mua sản phẩm.

Lợi ích khi mua thuốc đặc trị chết cây con tại AQ

Khi đặt mua Funge King hoặc bất kỳ sản phẩm nào tại công ty AQ, bà con luôn nhận được các lợi ích như sau:

🔹 Sản phẩm Funge King với nguồn gốc sinh học đạt chất lượng, hiệu quả và đã trải qua sự kiểm nghiệm nghiêm ngặt.

🔹 Giao hàng một cách nhanh chóng, từ nhà máy đến thẳng địa chỉ nhà vườn mà không thông qua trung gian. Vì vậy sản phẩm AQ sẽ đảm bảo giá cả phù hợp với chất lượng cao.

🔹 Kỹ sư AQ luôn luôn sẵn lòng hỗ trợ quý khách suốt thời gian sử dụng sản phẩm, cũng như quá trình canh tác đạt hiệu quả nhất.

🔹 Kèm theo các đơn hàng, AQ hỗ trợ rất nhiều ưu đãi như miễn phí giao hàng cùng hình thức chiết khấu cho những trường hợp mua hàng với số lượng lớn.

Địa chỉ mua thuốc đặc trị chết cây con uy tín, chất lượng

Với những chuyển đổi trong nền nông nghiệp Việt Nam, với việc đẩy mạnh canh tác hữu cơ cho nguồn nông sản đảm bảo xanh, sạch, an toàn.

Vì vậy với nhiều năm kinh nghiệm, Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ đã được sự tin tưởng, đặt mua sản phẩm từ rất nhiều bà con nông dân trên khắp ba miền để phòng trừ sâu bệnh ở cây trồng.

Với thành phần thuốc sinh học chất lượng, các dòng sản phẩm từ AQ được cấp phép lưu hành trên khắp toàn quốc bởi Cục Bảo Vệ Thực Vật.

Bên cạnh rất nhiều dòng sản phẩm từ AQ bán ra thị trường thì Funge King đem đến hiệu quả phòng trị nấm bệnh trong đất, chấm dứt tình trạng chết cây con ở vườn nhà.

Bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích về nguyên nhân, cũng như cách phòng trị với dòng sản phẩm thuốc đặc trị chết cây con, xử lý đất Funge King. Liên hệ đến AQ để được hỗ trợ miễn phí qua 028 8889 7322.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *