Cách phòng trừ sâu đục thân hoa hồng hiệu quả và an toàn

Cách phòng trừ sâu đục thân hoa hồng hiệu quả và an toàn

22/05/2024

Kích thước chữ

Sâu đục thân hoa hồng dễ nhận biết khi chúng đã trưởng thành. Loài sâu này tấn công vào bộ phận thân, cành của cây hoa hồng gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sự phát triển của cây. Sau đây là tổng hợp thông tin về hoa hồng bị sâu đục thân, phương pháp canh tác và thuốc phòng trừ sâu đục thân hiệu quả. Hãy cùng AQ tìm hiểu nhé!

Tổng quan về loài sâu đục thân hoa hồng

Cách trị sâu đục thân hoa hồng và nguyên nhân
Sau trưởng thành, mọi người thường nhầm lẫn bướm đêm với ong bắp cày do cơ thể chúng có màu vàng và đen.

Sâu đục thân hoa hồng là loài ấu trùng của bướm cánh trắng hay còn gọi là bướm đêm. Chúng đẻ trứng trên bụi hoa hồng và khi nở, ấu trùng sẽ chui vào thân cây. Sau trưởng thành, mọi người thường nhầm lẫn bướm đêm với ong bắp cày do cơ thể chúng có màu vàng và đen.

Vòng đời phát triển của sâu đục thân cây hoa hồng

Cách trị sâu đục thân hoa hồng và nguyên nhân
Trứng của sâu đục thân hoa hồng kích thước nhỏ, có màu trắng trong hoặc nâu đen

Tương tự như các loài sâu khác, sâu đục thân cây hoa hồng trải qua ba giai đoạn:

-Trứng: kích thước nhỏ, có màu trắng trong hoặc nâu đen.

-Ấu trùng sâu: tùy từng loài mà thời gian sinh trưởng nhanh hoặc lâu. Ấu trùng khi nở sẽ hóa sâu con, ẩn náu ở thân hoa hồng bị nứt, chúng ăn biểu bì, vỏ cây hoặc ngọn non.

-Sâu trưởng thành: kích thước khoảng 2-3cm, sâu đục lỗ làm hang ở thân cây.

Dấu hiệu nhận biết sâu đục thân cây hoa hồng xuất hiện gây hại

Sâu đục thân hoa hồng rất khó nhận ra ở thời gian đầu vì chúng còn nhỏ. Cách dễ nhận biết nhất là cây héo ngọn, vàng vành lá. Hoa hồng bị sâu đục nặng sẽ có biểu hiện thân cây bị tổn thương, lá vàng, cây ra hoa chậm hoặc không nở hoa vì sâu đục hút hết các chất dinh dưỡng.

Hướng dẫn cách phòng trừ sâu đục thân hoa hồng hiệu quả

Cách trị sâu đục thân hoa hồng và nguyên nhân
Bảo vệ vườn hoa hồng luôn khỏe mạn, không bị sâu đục thân tấn công bằng cách thăm vườn thường xuyên

Hoa hồng bị sâu đục thân làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, gây mất giá trị kinh tế, bà con nông dân và các nhà vườn bị thiệt hại nặng.

Để cây hoa hồng phát triển khỏe mạnh, bà con cần trang bị cho mình các biện pháp cũng như cách trị sâu đục thân hoa hồng. AQ xin chia sẻ đến bà con một vài phương pháp xua đuổi, tiêu diệt loài sâu đục thân hiệu quả nhất, bảo vệ vườn hoa hồng khỏe mạnh.

Phương pháp chăm sóc phòng ngừa cây hoa hồng bị sâu đục thân

-Tưới nước đúng cách: Đất trồng hoa hồng cần giữ độ ẩm thường xuyên trong quá trình sinh trưởng (độ ẩm đất từ 60-70%). Vì vậy bà con nên tưới cây vào buổi sáng và chiều tối.

-Bón phân hợp lí: Bón phân hữu cơ sẽ giúp giữ độ pH của đất và cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết.

-Chăm sóc và tỉa ngọn cây thường xuyên: Cắt bỏ những cành yếu, cánh hoa xấu. Tỉa ngọn trước thời điểm cây ra hoa để giúp cây tập trung dưỡng chất.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý cây hoa hồng bị sâu đục thân

Bà con có thể sử dụng thuốc trừ sâu hóa học để tưới phun vườn hoa hồng nếu có dấu hiệu nặng, lây lan sang các bụi hoa hồng khác.

Cảnh báo: Tuy nhiên việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học với số lượng nhiều và lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ô nhiễm đất và không khí. Vì thế giải pháp tối ưu và hiệu quả bà con có thể tìm đến và sử dụng thuốc trừ sâu đục thân sinh học.

Thuốc trị sâu đục thân hoa hồng Ola insect in99 an toàn cho cây

Cách trị sâu đục thân hoa hồng và nguyên nhân
Bảo vệ vườn cây hồng luôn khỏe mạnh, không bị sâu đục thân tấn công bằng Ola insect ini99

AQ hiểu rõ nỗi khổ của bà con nông dân, các nhà vườn trồng cây hoa hồng bị sâu đục thân, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, đem đến nhiều thiệt hại cho nhà vườn. Do đó AQ đã nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm sinh học Ola Insects in99 chuyên phòng ngừa và xử lý loài sâu đục thân ở cây hoa hồng.

Đây là sản phẩm sinh học vô cùng thân thiện môi trường, không gây tác dụng phụ có hại đối với đất canh tác, cây trồng và người sử dụng.

Thành phần của thuốc trị sâu đục thân ở cây hoa hồng Ola insect in99

-Bacillus thuringensis (Bt): 10^8 CFU/ml

(Thuốc được phối trộn hỗn hợp vi sinh vật có lợi như Beauveria sp, Metarhizium spp,… và các chiết xuất thực vật như tinh dầu thực vật, giấm gỗ hay còn gọi là Axit Pyroligneous).

Công dụng của thuốc trị sâu đục thân ở cây hoa hồng Ola insect in99

-Tiêu diệt các loài sâu gây hại và côn trùng như: sâu đục thân, sâu vẽ bùa, bọ trĩ,.. từ trứng, ấu trùng đến sâu trưởng thành bởi nấm ký sinh ức chế và chủng vi sinh Bt.

-Xua đuổi các loài côn trùng gây hại và ngăn ngừa chúng hút các chất dinh dưỡng và sản sinh trong vườn bởi tinh dầu thực vật, giấm gỗ.

-An toàn cho sức khỏe bà con, không gây hại môi trường, hiệu quả phòng trừ cao.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị sâu đục thân ở cây hoa hồng Ola insect in99

-Phun trị: Phun khi đến giai đoạn sâu xuất hiện, chai 100ml/100 lít nước,  3-5 ngày/lần (tùy theo mức độ sâu hại nặng hay nhẹ)

-Phun phòng: Chai 100ml/200 lít nước, phun ướt đẫm thân cây, cành, lá và vùng dưới tán. Phun định kỳ 15-30 ngày/lần

Địa chỉ mua thuốc đặc trị sâu đục thân hoa hồng uy tín, giá tốt?

Ola insect in99 là sản phẩm phòng trừ sâu đục thân hoa hồng sinh học an toàn cho sức khỏe và hiệu quả sử dụng, được nghiên cứu và sản xuất bởi Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ.

Để đặt mua sản phẩm Ola insect in99 từ AQ, bà con có thể liên hệ qua tổng đài (028) 8889 7322. Chúng tôi cam kết giao hàng chất lượng với giá tốt kèm theo những ưu đãi hấp dẫn. AQ sẵn sàng đồng hành cùng bà con trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm và hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc.

Sâu đục thân hoa hồng sẽ không còn là mối lo ngại của bà con khi có giải pháp ngăn chặn chúng kịp thời. AQ hi vọng qua bài viết trên, bà con sẽ có những thông tin hữu ích về cây hoa hồng bị sâu đục thân cũng như diệt trừ chúng tận gốc.

Sản phẩm được đề xuất cho bài viết này

Công dụng: Bacillus thuringenis(Bt) sản phẩm phối trộn trên nền hỗn hợp vi sinh vật có lợi giúp tiêu diệt…
5.00 out of 5
150.000VND
Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *