Hướng dẫn chăm sóc mai vàng tháng 7 âm lịch đến tháng chạp

Hướng dẫn chăm sóc mai vàng tháng 7 âm lịch đến tháng chạp

22/05/2024

Kích thước chữ

Chăm sóc mai vàng tháng 7 cần chú ý những kỹ thuật như thế nào để đảm bảo cho cây phát triển tốt? Bài viết sau của AQ Bice sẽ cung cấp thêm thông tin về cách chăm mai đến mọi người nhé!

Cách chăm sóc cho cây mai vàng sau Tết

Chăm sóc mai vàng tháng 7 đúng kỹ thuật, đạt hiệu quả
Nhằm giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc mua mai thì bà con có thể chăm sóc mai vàng thật tốt để dùng cho năm sau

Chăm sóc mai vàng sau Tết là rất quan trọng để giúp cây phục hồi và phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo. Dưới đây là một số lời khuyên để mọi người có thể chăm sóc cây mai vàng của mình sau Tết cụ thể như sau:

Tỉa mai sau khi chơi Tết

Tỉa mai vàng cần được tiến hành từ trước ngày 15 tháng Giêng và đến ngày 20 là trễ nhất. Chúng ta nên tỉa cho phù hợp dựa vào dáng cây, kích thước và sở thích của mình. Chú ý cắt tỉa đều các cành và tỉa đoạn gần thân để kích thích cây mai phát triển.

Cần dùng các dụng cụ chuyên dụng để tránh gây tổn thương cho cây, hạn chế tác nhân xâm nhập gây hại cây mai. Thông thường sẽ phải cắt bỏ khoảng ⅓ cành mai.

Chăm sóc mai vàng trồng trong chậu sau mùa Tết

🔷 Vệ sinh cây: Tiến hành vệ sinh sạch sẽ cho cây sau khi cắt tỉa cành lá. Khi thấy cây đã hồi sức thì mang ra nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời để cây quang hợp tốt hơn cũng như giúp cây dần thích nghi với nhiệt độ môi trường.

🔷 Phòng sâu bệnh: Khi đưa cây ra môi trường đủ nắng ấm và không khí sẽ giúp mai đâm chồi, mọc lá tốt hơn. Tuy nhiên thời tiết nắng xuân cũng dễ khiến sâu bệnh phát triển. Vì vậy bà con hãy lưu ý chăm sóc cho cây và sớm phát hiện các mầm bệnh.

🔷 Thay đất cho cây: Sau Tết, cần thay đất cho mai cũng như bổ sung thêm đạm và kali giúp cho cây mai hồi phục, phát triển cho năm tới tốt hơn.

Cách chăm sóc mai vàng tháng 7 âm lịch

Chăm sóc mai vàng tháng 7 đúng kỹ thuật, đạt hiệu quả
Nhằm giúp mai ra hoa đẹp. Nên sử dụng phân bón pha loãng và bổ sung cho cây vào buổi sáng trời có nắng để cây hấp thụ tốt nhất

Mai vàng là loài hoa rất đẹp và được yêu thích ở Việt Nam. Tháng 7 âm lịch là thời điểm mai vàng phát triển nụ hoa. Để chăm sóc mai vàng tháng 7, bà con có thể thực hiện các bước sau:

🔷 Bón phân: Mai vàng cần phân đúng loại để có thể ra hoa đẹp. Nên sử dụng phân bón pha loãng và bổ sung cho cây vào buổi sáng trời có nắng để cây hấp thụ tốt nhất.

🔷 Bảo vệ cây mai: Thời gian từ tháng 7 đến tháng 8 âm lịch thì có mùa mưa kéo dài nhất trong năm, để giảm bớt lượng nước mưa cho cây thì nên dùng mái che, lưới dệt kim để che chắn cho cây mai ngoài trời. Việc này giúp cây mai hạn chế được vấn đề ngập nước, ứ đọng gây thối úng gốc cây.

🔷 Vệ sinh: Giữ cho gốc mai được vệ sinh sạch sẽ. Dùng tấm phủ gốc để chống cỏ mọc, cũng như ngăn chặn côn trùng có trong đất tấn công rễ cây vào mùa mưa.

🔷 Tăng cường quang hợp cho cây: Bà con có thể tiến hành hắt sáng vào cây mai hoặc sử dụng bóng đèn kích thích cho cây quang hợp tốt hơn.

🔷 Phòng sâu bệnh hại: Thời tiết mưa nhiều, ẩm ương thích hợp cho nấm và sâu hại phát triển mạnh. Nên tăng cường kiểm tra thường xuyên vườn cây để nhanh chóng phát hiện sớm và phòng trừ cho cây mai.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây mai vàng vào tháng 7 bằng biện pháp sinh học

Chăm sóc mai tháng 7 là khoảng thời gian mưa kéo dài nên thường xuất hiện một số bệnh trên cây mai do côn trùng chích hút gây ra như bọ trĩ, các loài rệp, nhện đỏ,…

Để hạn chế sự tấn công cũng như xử lý các đối tượng phá hại này trên cây mai, mọi người có thể tham khảo các phương pháp như sau:

Mebe Pa của Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ hiện đang có mặt trên thị trường sẽ là sản phẩm mang đến nhiều công dụng trong việc phòng và trị các côn trùng chích hút mai vàng.

Sản phẩm Mebe Pa có hai loại là dạng túi 100g với giá thành 110.000 VNĐ và loại bao 25kg. Tùy nhu cầu sử dụng của quý bà con mà mọi người có thể lựa chọn số lượng phù hợp.

Thuốc phòng trừ côn trùng chích hút gây hại cây mai vào tháng 7

Chăm sóc mai vàng tháng 7 đúng kỹ thuật, đạt hiệu quả
Mebe Pa sẽ giúp quá trình chăm sóc mai vàng tháng 7 trở nên thuận lợi hơn, không bị côn trùng tấn công

Mebe Pa từ Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ với các thành phần sinh học an toàn và hiệu quả trong việc phòng trừ côn trùng hại cây mai vàng.

Công dụng của thuốc trị côn trùng chích hút ở cây mai vàng Meba Pa

Mebe Pa chứa nhiều loại vi sinh vật có lợi mang lại một số công dụng như sau:

  • Kiểm soát ký sinh và giúp tiêu diệt các loại rầy, rệp, hay nhện đỏ,… một cách bền vững với hiệu lực kéo dài.
  • Sản phẩm sinh học Mebe Pa cũng góp phần trong việc đảm bảo mang lại chất lượng nông sản tốt cho bà con.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị côn trùng chích hút ở cây mai vàng Mebe Pa

Phun phòng: Dùng 10g thuốc sinh học Mebe Pa pha vào 20 lít nước. Mỗi lần bà con sử dụng cách nhau từ 15-30 ngày.

Phun trị: Dùng 20g thuốc sinh học Mebe Pa pha vào 20 lít nước. Mỗi lần bà con sử dụng định kỳ cách từ 5-10 ngày.

Bảo quản thuốc trị côn trùng chích hút cây mai vàng Mebe Pa

Nên đặt sản phẩm Mebe Pa của AQ Bice ở nơi khô ráo, tránh xa tầm tay trẻ em.

Mebe Pa có thể dùng chung với phân bón, chế phẩm sinh học khác vẫn đảm bảo phát huy tác dụng của thuốc hiệu quả.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chăm sóc vàng tháng 7 cũng như các phương pháp phòng trừ sâu bệnh hại cây. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh gọi đến Hotline: (028) 8889 7322 để được đội ngũ nhân viên QA Bice hỗ trợ trực tiếp nhé!

Sản phẩm được đề xuất cho bài viết này

Công dụng: Kiểm soát nấm ký sinh, tiêu diệt côn trùng hút chích gây hại như nhện đỏ, rầy rệp,…
5.00 out of 5
130.000VND
Mua ngay
Công dụng: Bacillus thuringenis(Bt) sản phẩm phối trộn trên nền hỗn hợp vi sinh vật có lợi giúp tiêu diệt…
5.00 out of 5
150.000VND
Mua ngay
Công dụng: Dùng cho cây trồng bị thối thân, thối rễ, đốm lá, đạo ôn, héo rũ, phấn trắng,...phòng ngừa…
4.50 out of 5
290.000VND
Mua ngay
Công dụng: 💠 Cải thiện cấu trúc đất tạo môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật có lợi…
4.67 out of 5
160.000VND
Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *