Phòng trừ sâu cây bàng ăn lá hiệu quả và an toàn cho cây

Phòng trừ sâu cây bàng ăn lá hiệu quả và an toàn cho cây

26/06/2024

Kích thước chữ

Sâu cây bàng xuất hiện và tấn công với khả năng ăn trụi lá, ảnh hưởng quá trình quang hợp phát triển của cây đồng thời cũng gây hại cho con người. Xử lý hiệu quả sâu ở cây bàng cùng Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về sâu cây bàng

Phòng trừ sâu cây bàng ăn lá hiệu quả bằng thuốc sinh học
Tình trạng sâu ăn lá, sâu róm xuất hiện ở cây bàng gây ảnh hưởng đến cây trồng và cả con người nếu tiếp xúc phải

Sâu cây bàng thường gặp nhất là loài sâu róm với khả năng sinh sôi, phát triển vào ngày hè. Những lông nhỏ trên cơ thể chúng có chứa chất độc vì vậy sẽ gây ra tình trạng mẩn ngứa, ảnh hưởng đến con người nếu tiếp xúc phải. Cần sớm xử lý sâu róm kịp thời để tránh những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Đặc điểm hình dáng của sâu cây bàng

Sâu trên cây bàng chủ yếu là sâu róm, sâu lông có nhiều màu khác nhau với kích thước 20 – 60mm, thân có lông và nhiều gai, thường gây hại vào sáng sớm và chiều tối. Sâu có thể ăn trụi lá với mật độ ngày càng cao. Cả ấu trùng và trưởng thành đều có lông chứa độc tố.

Nhận biết sâu cây bàng xuất hiện qua dấu hiệu nào?

Phòng trừ sâu cây bàng ăn lá hiệu quả bằng thuốc sinh học
Sâu ăn lá ở cây bàng xuất hiện với mật độ dày đặc ảnh hưởng không nhỏ đến sự sinh trưởng, phát triển bình thường của cây

Với ưu điểm có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, tuy nhiên tình trạng con sâu cây bàng xuất hiện vẫn gây ra những hậu quả bởi sự phá hoại của chúng. Sâu róm phát triển với mật độ dày đặc biểu hiện như sau:

🔷 Loại côn trùng này sinh sôi và phát triển mạnh mẽ vào mùa hè. Chúng đẻ trứng rất nhỏ ở trên lá nên khó phát hiện.

🔷 Sâu róm với đặc trưng mình đầy lông tơ, miệng có nanh, chúng sinh sản và bám trên thân cây, ăn lá bàng loang lổ.

Hậu quả do sâu cây bàng gây ra

Khi phát hiện cây bàng bị sâu hại, bà con cần tìm cách xử lý ngay vì loài sâu róm có chứa chất độc, nếu tiếp xúc với da người sẽ gây mẩn ngứa, thậm chí nguy hại trong trường hợp bị quá nhiều.

Khi không may mọi người bị sâu róm đốt, cần thực hiện loại bỏ lông của chúng trên người bằng cách dùng băng dính hoặc tắm sạch với nước muối loãng. Nếu thấy vết mẩn ngứa nặng thì sử dụng khăn ấm chườm lên da để thải độc hiệu quả.

Hướng dẫn cách phòng trừ sâu cây bàng hiệu quả

Để hạn chế sâu ở cây bàng cũng như phòng trị kịp thời, bà con có thể tham khảo các biện pháp hiệu quả như sau:

Phương pháp chăm sóc phòng ngừa sâu gây hại cây bàng

🔷 Thường xuyên cắt tỉa cây, dọn dẹp xung quanh đặc biệt là các vùng sâu có thể ẩn nấp để tránh chúng sinh sản, lây lan gây hại.

🔷 Phun thuốc diệt sâu bằng phương pháp hữu cơ hoặc hóa học, sinh học tùy các trường hợp lây lan của sâu ở cây bàng.

🔷 Diệt sâu bằng cách tiêu hủy thủ công đối với những cây nhỏ, dùng kéo cắt cẩn thận tránh va chạm phải sâu, loại bỏ các cành có trứng sâu đặc biệt là mặt dưới lá.

Dùng thuốc hóa học xử lý sâu gây hại cây bàng

Với một số tình trạng bị sâu gây hại ở cây bàng với mật độ cao, bà con có thể dùng thuốc bảo vệ thực vật để phun trị chúng một cách nhanh chóng.

Cảnh báo! Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thuốc hóa học đã ảnh hưởng đến tình trạng đất trồng, gây ô nhiễm môi trường, cũng như không tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy bà con có thể chuyển sang tin dùng sản phẩm sinh học với khả năng tiêu diệt mầm bệnh hiệu quả lâu dài, vẫn đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Thuốc phòng trừ sâu cây bàng Ola insect in99 an toàn cho cây

Phòng trừ sâu cây bàng ăn lá hiệu quả bằng thuốc sinh học
Xử lý sâu ăn lá ở cây bàng với dòng sản phẩm sinh học Ola insect in99 hiệu quả, an toàn

Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ chuyên sản xuất và cung cấp đến nhà vườn các giải pháp sinh học hiệu quả vượt trội trong việc xử lý sâu bệnh tấn công cây trồng.

Trong số nhiều sản phẩm mà AQ cung cấp, dòng thuốc trị sâu ở cây bàng Ola insect in99 mang lại hiệu quả lâu dài và an toàn khi sử dụng với các thông tin cụ thể như sau:

Thành phần thuốc trị sâu trên cây bàng Ola insect in99

Thành phần chính từ sản phẩm trừ sâu sinh học Ola insect in99 của Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ gồm: Bacillus thuringiensis (Bt): 10^8 CFU/ml.

Sản phẩm Ola insect in99 hỗn hợp vi sinh vật có lợi như Beauveria sp, Metarhizium spp, Paecilomyces sp, Verticillium sp,… bổ sung thêm chiết xuất thực vật như tinh dầu thực vật, giấm gỗ (Axit Pyroligneous).

Công dụng thuốc trị sâu trên cây bàng Ola insect in99

🔷 Tiêu diệt các loại sâu côn trùng điển hình như: Sâu xanh, sâu vẽ bùa, sâu đục thân, rệp sáp, nhện đỏ, bọ trĩ,… qua nhiều giai đoạn trưởng thành khác nhau từ trứng, ấu trùng đến thành trùng.

🔷 Tinh dầu thực vật, Axit Pyroligneous trong Ola insect in99 giúp xua đuổi hiệu quả côn trùng gây hại, ngăn ngừa tối đa chúng tấn công và sinh sản ở trong vườn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị sâu trên cây bàng Ola insect in99

  • Phun phòng cây bàng bị sâu hại: Sử dụng chai 100ml Ola insect in99 hòa tan cùng 200 lít nước, sau đó áp dụng phun ướt đẫm các bộ phận thân, cành, lá và vùng dưới tán cây bàng, định kỳ 15-30 ngày mỗi lần.
  • Phun trị cây bàng bị sâu hại: Sử dụng chai 100ml Ola insect in99 hòa tan cùng 100 lít nước, áp dụng phun cho cây 3-5 ngày mỗi lần (tùy theo áp lực và mật độ gây hại của sâu).

Lợi ích khi mua thuốc trị sâu cây bàng tại AQ

Khi đặt mua thuốc sinh học trị sâu Ola insect in99 tại AQ hoặc mua bất kỳ các dòng sản phẩm khác quý khách sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

  • AQ giao hàng cho bà con trên phạm vi toàn quốc, với tốc độ giao hàng nhanh chóng từ nhà máy AQ đến nhà vườn mà không qua trung gian.
  • Miễn phí giao hàng đối với các đơn từ 300.000 VNĐ và áp dụng chương trình chiết khấu càng cao với các đơn hàng có giá trị lớn.
  • Kỹ sư AQ hân hạnh luôn đồng hành với bà con trong quá trình sử dụng sản phẩm AQ trong canh tác, bà con liên hệ hotline: 0932 690 312.

Bài viết đã cung cấp nguồn thông tin hữu ích đến mọi người về cách xử lý hiệu quả tình trạng sâu cây bàng với sản phẩm Ola insect in99. Tham khảo những thông tin khác đến từ AQ về kỹ thuật canh tác hoặc phòng trừ sâu bệnh qua các bài viết của chúng tôi.

Sản phẩm được đề xuất cho bài viết này

Công dụng: Bacillus thuringenis(Bt) sản phẩm phối trộn trên nền hỗn hợp vi sinh vật có lợi giúp tiêu diệt…
5.00 out of 5
150.000VND
Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *