Cách phòng trừ cây lộc vừng bị sâu ăn lá hiệu quả, an toàn

Cách phòng trừ cây lộc vừng bị sâu ăn lá hiệu quả, an toàn

26/06/2024

Kích thước chữ

Cây lộc vừng bị sâu ăn lá khiến bà con phải lo lắng bởi tình trạng sâu tấn công, lây lan nhanh, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Xử lý hiệu quả sâu cây lộc vừng cùng AQ trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về cây lộc vừng bị sâu ăn lá

Cây lộc vừng bị sâu ăn lá: Cách phòng trừ, chăm sóc hiệu quả
Tình trạng lộc vừng bị tấn công bởi sâu xanh ăn lá gây ảnh hưởng cho sự quang hợp, phát triển bình thường của cây

Cây lộc vừng bị sâu ăn lá tấn công khiến cây phát triển yếu dần và có thể bị nhiều tổn hại, giảm năng suất cây. Tình trạng cây lộc vừng bị sâu hại cần được phòng trừ hiệu quả với các biện pháp phù hợp chi tiết hơn trong một số nội dung dưới đây.

Đặc điểm hình dáng của sâu ăn lá cây lộc vừng

Sâu ăn lá cây lộc vừng là loại sâu xanh có tên khoa học là Diaphania indica, thường gây hại trên nhiều loại cây trồng khác nhau. Vòng đời của chúng kéo dài từ 35 – 70 ngày và sâu non từ 15 – 22 ngày.

Sâu xanh có quá trình phát triển từ màu xanh nhạt, dần sang nâu vàng, và cuối cùng là hồng, nâu xám. Sâu non đẫy sức dài 36 đến 45mm, nhộng của sâu xanh ăn lá cây và màu sắc của chúng ảnh hưởng bởi thức ăn mà chúng ăn vào.

Nhận biết cây lộc vừng bị sâu ăn lá qua dấu hiệu nào?

Cây lộc vừng bị sâu ăn lá: Cách phòng trừ, chăm sóc hiệu quả
Sâu xanh ăn lá cây lộc vừng, gây thiệt hại cho quá trình phát triển của cây, cây còi cọc, giảm năng suất

Lộc vừng bị sâu lá tấn công thường gặp là loại sâu xanh tấn công các bộ phận như lá, hoa, quả với những biểu hiện như sau:

  • Sâu xanh tấn công lá, hoa và quả, ăn các bộ phận này dẫn đến những tổn hại như giảm khả năng quang hợp.
  • Sâu còn đục nụ và quả non ăn rỗng gây rụng nụ. Cây bị sâu ăn lá tấn công sẽ phát triển kém, giảm năng suất do quá trình quang hợp bị ảnh hưởng.

Cây lộc vừng bị sâu ăn lá gây ra tác hại thế nào?

Những tác hại do sâu ăn lá lộc vừng gây ra đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây. Sâu đục nụ, quả non, ăn lá làm giảm khả năng quang hợp, suy yếu cây dần.

Loại sâu này có khả năng phá hoại hầu như là quanh năm, nhiều nhất rơi vào thời điểm mùa xuân và đầu hè. Đặc biệt nếu chúng tấn công vào hoa quả có thể làm giảm chất lượng, tổn hại trực tiếp đến năng suất cây.

Hướng dẫn cách phòng trừ cây lộc vừng bị sâu ăn lá hiệu quả

Áp dụng một số phương pháp phòng ngừa sâu bệnh tấn công lộc vừng để giảm thiệt hại trong quá trình gieo trồng cụ thể như sau:

Phương pháp chăm sóc phòng ngừa sâu ăn lá cây lộc vừng

🔸 Trồng cây lộc vừng ở nơi đất tốt, cung cấp đầy đủ ánh sáng và nước cho cây phát triển.

🔸 Thường xuyên theo dõi và thực hiện cắt tỉa, tiêu hủy những cành lộc vừng đã bị héo, gãy, sâu bệnh tấn công làm hư hại ra khỏi vườn.

🔸 Cắt bỏ những cành cây nằm khuất dưới tán, mọc lộn xộn hoặc bị uốn cong để tạo không gian thông thoáng, tập trung dinh dưỡng nuôi cây khoẻ hơn.

Dùng thuốc hóa học xử lý sâu ăn lá cây lộc vừng

Với một số tình trạng bị sâu ăn lá lây lan phát triển ở mật độ cao, mọi người có thể dùng thuốc bảo vệ thực vật giúp phun trị, xử lý sâu hại một cách nhanh chóng.

Cảnh báo! Tuy nhiên sử dụng thuốc hóa học lâu ngày gây tác động xấu đến môi trường, sức khỏe con người cũng như làm chai hóa, bạc màu, giảm năng suất gieo trồng. Vì vậy để an toàn trong quá trình canh tác, bà con có thể tham khảo và chuyển sang dùng sản phẩm sinh học giúp tiêu diệt mầm bệnh hiệu quả hơn.

Thuốc phòng trị cây lộc vừng bị sâu ăn lá Ola insect in99

Cây lộc vừng bị sâu ăn lá: Cách phòng trừ, chăm sóc hiệu quả
Xử lý sâu ăn lá ở cây lộc vừng với dòng sản phẩm sinh học Ola insect in99 từ AQ cùng hiệu quả vượt trội

Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ hoạt động với các giải pháp sinh học hiệu quả cung cấp cho nhà vườn thuốc sinh học xử lý sâu bệnh tấn công cây trồng.

Trong số nhiều sản phẩm mà AQ cung cấp đến bà con thì Ola insect in99 là dòng thuốc trị sâu ăn lá cây lộc vừng với hiệu quả lâu dài cùng thông tin cụ thể như sau:

Thành phần thuốc trị sâu ăn lá lộc vừng Ola insect in99

Thành phần chính từ sản phẩm trừ sâu sinh học Ola insect in99 được sản xuất bởi AQ gồm: Bacillus thuringiensis (Bt): 10^8 CFU/ml.

Sản phẩm Ola insect in99 chứa hỗn hợp vi sinh vật có lợi như Beauveria sp, Verticillium sp, Metarhizium spp, Paecilomyces sp,… bổ sung chiết xuất thực vật như tinh dầu thực vật, giấm gỗ (Axit Pyroligneous).

Công dụng thuốc trị sâu ăn lá lộc vừng Ola insect in99

🔹 Tiêu diệt sâu và những loại côn trùng thường gặp như: Sâu xanh, sâu đục thân, sâu vẽ bùa, bọ trĩ, rệp sáp, nhện đỏ,… từ trứng, ấu trùng đến thành trùng.

🔹 Tinh dầu thực vật, Axit Pyroligneous chứa trong thuốc sinh học Ola insect in99 giúp xua đuổi côn trùng gây hại, ngăn ngừa tối đa sự tấn công, sinh sản của chúng trong vườn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị sâu ăn lá lộc vừng Ola insect in99

  • Phun phòng sâu ăn lá lộc vừng: Sử dụng chai 100ml Ola insect in99 hòa tan 200 lít nước, áp dụng phun ướt đẫm các bộ phận cây lộc vừng như thân, cành, lá và vùng dưới tán định kỳ 15-30 ngày mỗi lần.
  • Phun trị sâu ăn lá lộc vừng: Sử dụng chai 100ml Ola insect in99 hòa tan 100 lít nước, áp dụng phun trị sâu 3-5 ngày mỗi lần (tùy theo áp lực, mật độ sâu hại).

Lợi ích khi mua thuốc phòng trị cây lộc vừng bị sâu ăn lá tại AQ

Khi đặt mua thuốc sinh học Ola insect in99 tại AQ hoặc các dòng sản phẩm bất kỹ nào khác, quý khách sẽ nhận được những lợi ích cụ thể như sau:

  • AQ hỗ trợ việc giao hàng cho bà con trên toàn quốc tốc độ nhanh chóng, giao thằng từ nhà máy AQ đến nhà vườn không qua bất kỳ trung gian nào.
  • Miễn phí giao hàng áp dụng ngay từ đơn có giá trị 300.000 VNĐ trở lên và chương trình chiết khấu càng cao với các đơn hàng có giá trị càng lớn.
  • Kỹ sư AQ luôn đồng hành với bà con khi sử dụng sản phẩm sinh học trong quá trình canh tác, sẵn lòng hỗ trợ qua hotline liên hệ: 0932 690 312.

Bài viết trên từ AQ đã cung cấp nguồn thông tin hữu ích đến mọi người cùng xử lý tình trạng cây lộc vừng bị sâu ăn lá hiệu quả với sản phẩm sinh học Ola insect in99. Tham khảo những thông tin khác từ Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ về kỹ thuật canh tác, phòng trị sâu bệnh ở vườn hiệu quả, cho vụ mùa bội thu!

Sản phẩm được đề xuất cho bài viết này

Công dụng: Bacillus thuringenis(Bt) sản phẩm phối trộn trên nền hỗn hợp vi sinh vật có lợi giúp tiêu diệt…
5.00 out of 5
150.000VND
Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *