Cách phòng trị nhện đỏ hại dâu tây hiệu quả, nhanh, an toàn

Cách phòng trị nhện đỏ hại dâu tây hiệu quả, nhanh, an toàn

14/03/2024

Kích thước chữ

Nhện đỏ hại dâu tây là một trong những loại côn trùng chuyên tấn công và gây hại đến vườn dâu. Chúng bám trên lá và hút cạn chất dinh dưỡng, nếu không kịp thời phòng ngừa hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Cùng AQ tìm hiểu rõ hơn về loài nhện đỏ và cách phòng trừ qua bài viết đây.

Tìm hiểu về loài nhện đỏ hại dâu tây

Cách phòng trị nhện đỏ hại dâu tây hiệu quả, nhanh, an toàn
Vườn dâu tây bị nhện đỏ tấn công làm ảnh hưởng đến sự phát triển, giảm chất lượng của quả dâu

Nhện đỏ gây hại ở cây dâu tây có tên khoa học là Tetranychus sp là loại sinh sống và phát triển bằng cách hút chích chất dinh dưỡng từ các mô cây. Kích thước cơ thể khá nhỏ chỉ khoảng 0,3 – 0,4mm. Những con trưởng thành có màu hồng, đỏ nhạt, thân hình bầu dục.

Vòng đời sinh trưởng của nhện đỏ hại dâu tây

Cách phòng trị nhện đỏ hại dâu tây hiệu quả, nhanh, an toàn
Hình dáng của loài nhện đỏ gây hại ở cây dâu tây qua từng giai đoạn phát triển

Chu kỳ vòng đời của một con nhện đỏ khá ngắn chỉ kéo 2 – 4 tuần. Tuy nhiên, chúng lại sinh nở rất nhanh. Vòng đời của nhện đỏ gây hại ở dâu tây được chia thành 3 giai đoạn: Trứng – ấu trùng – thành trùng.

Trứng: Trứng của nhện đỏ khá nhỏ có hình cầu. Trung bình thời gian nở của trứng sẽ diễn ra 4 – 5 ngày.

Ấu trùng: Sau khi trứng nở sẽ cho ra ấu trùng, ấu trùng có thân là hình bầu dục. Từ ấu trùng đến thành trùng phải trải qua 5 – 10 ngày.

Thành trùng: Thành trùng thường có màu đỏ, xanh hoặc trắng, có kích thước khá nhỏ chỉ khoảng 0,3mm. Toàn thân phủ kín lưa thưa.

Nhận biết nhện đỏ hại dâu tây xuất hiện qua dấu hiệu nào?

Cây dâu tây bị nhện gây hại sẽ xuất hiện một số những dấu hiệu như sau:

🔹Trên lá: Lá dâu tây bị nhện đỏ hút chích sẽ bị loang lổ vàng ở nhiều nơi, mặt dưới lá hơi bị ngả nâu. Lá cây còn là nơi tụ tập của nhện đỏ, bà con có thể phát hiện ra chúng bằng cách quan sát thật kỹ.

🔹Hoa: Nhện đỏ tấn công khiến hoa bị rụng hàng loạt.

🔹Trái: Nhện đỏ tấn công, hút chích sẽ khiến trái dâu bị vàng, sạm và nứt khi lớn.

Hậu quả do nhện đỏ hại dâu tây gây ra cho nhà vườn

Nhện đỏ tấn công khiến dâu tây trong vườn không thể phát triển và trở nên còi cọc. Dẫn tới khiến năng xuất của vườn bị giảm đi. Khiến kinh tế của bà con bị ảnh hưởng.

Dâu tây bị nhện đỏ tấn công sẽ trở nên yếu đi từ đó không còn đủ sức khỏe để phòng chống những nấm hại gây bệnh hại. Chi phí phòng và ngăn ngừa trong vườn bị tăng lên.

Một số cách hòng trừ nhện đỏ hại dâu tây hiệu quả

Hiểu được những hậu quả mà nhện đỏ mang tới cho vườn của bà con. Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học sẽ chia sẻ tới quý bà con nông dân một số cách phòng ngừa nhện đỏ trên cây dâu tây hiệu quả.

Biện pháp canh tác phòng ngừa nhện đỏ gây hại ở dâu tây

✅ Chọn những giống dâu tây khỏe mạnh, sạch bệnh.

✅ Cắt tỉa, loại bỏ những bộ phận đã bị nhện đỏ tấn công. Phạm vi sinh sống của chúng sẽ bị thu hep5.

✅ Thường xuyên thăm vườn để phát hiện kịp thời các dấu hiệu nhện đỏ xuất hiện.

✅ Cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết để dâu tây phát triển.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý nhện đỏ gây hại ở dâu tây

Với các đặc tính mạnh có trong thuốc hóa học thì nhện đỏ trong vườn sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt, ngăn ngừa côn trùng lây lan một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bà con không nên quá lạm dụng vào thuốc vì các thành phần có trong thuốc sẽ gây ra một số hệ lụy xấu.

⚠️Cảnh báo: Thành phần có trong thuốc hóa học sẽ khiến đất đai trở nên khô cằn và mất dần chất dinh dưỡng. Người nông dân khi tiếp xúc với thuốc một thời gian dài sẽ dễ dính phải một số bệnh không đáng có.

Thuốc đặc trị nhện đỏ hại dâu tây Mebe Pa hiệu quả, an toàn

Cách phòng trị nhện đỏ hại dâu tây hiệu quả, nhanh, an toàn
Mebe Pa giúp phòng ngừa và xử lý triệt để loài nhện đỏ gây hại ở cây dâu tây, thân thiện môi trường

Mua ngay thuốc đặc trị nhện đỏ ở cây dâu tây

Đồng cảm cùng người nông dân canh tác cây cà phê bị nhện đỏ xuất hiện gây hại, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và năng suất. Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ sẽ đồng hành cùng bà con trên chặn đường tiêu diệt nhện với thuốc đặc trị sinh học Mebe Pa.

Thành phần của thuốc trị nhện đỏ trên cây dâu tây Mebe Pa

Thành phần thuốc trị nhện đỏ gây hại ở dâu tây Mebe Pa có chứa: 1×10^8 CFU/g Paecilomyces spp, Beauveria sp, Metarhizium sp, Verticillium sp.

Công dụng của thuốc trị nhện đỏ trên cây dâu tây Mebe Pa

Thuốc trị nhện đỏ gây hại ở dâu tây Mebe Pa có những công dụng nổi trội như sau:

✅ Kiểm soát ký sinh và tiêu diệt nhện đỏ gây hại hiệu quả.

✅ Vi nấm nhiễm vào nhện đỏ, mọc tơ và sinh bào tử đốt bụng, chân, tay, khiến chúng ngừng ăn, lăn ra chết.

✅ Nâng cao chất lượng dâu tây, đảm bảo an toàn với môi trường.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị nhện đỏ trên cây dâu tây Mebe Pa

Để phối huy được tối đa công dụng của thuốc trị nhện đỏ gây hại ở dâu tây, bà con cần nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sau đây.

Cách sử dụng Mebe Pa phun tiêu diệt nhện đỏ đang gây hại ở dâu tây: Pha gói 20g Mebe Pa cùng 20 lít nước sau đó phun đều lên thân – lá – cành. Đặc  biệt vùng quanh dưới tán cây, định kỳ sử dụng cách nhau 5 – 10  ngày/lần.

Cách sử dụng Mebe Pa phun phòng nhện đỏ gây hại ở dâu tây: Pha gói 10g Mebe Pa cùng 20 lít nước, phun đều thân – cành – lá, sử dụng cách nhau 15-30 ngày (3-5 ngày/vụ).

Kỹ thuật phun máy bay áp dụng được cho sản phẩm này.

Mua thuốc đặc trị nhện đỏ hại dâu tây ở đâu uy tín, giá tốt?

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, đội ngũ kỹ sư có kỹ thuật chuyên môn cao, nhà máy sản xuất khắp 3 tỉnh toàn quốc,…Luôn mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất đến tay bà con.

Với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho bà con, giá cả cạnh tranh với thị trường do không thông qua bất cứ đơn vị phân phối nào. Bà con nếu có nhu cầu đặt mua thuốc trị nhện đỏ gây hại ở dâu tây thì hãy liên lạc đến số: 0932 690 312 – 028 8889 7322.

Hy vọng, nhện đỏ hại dâu tây sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại đến vườn khi bà con đã hiểu rõ về đặc điểm, vòng đời, triệu chứng và cách phòng ngừa. AQ chúc bà con thật nhiều sức khỏe và thuận lợi trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *