Cách làm hoa giấy ra hoa đồng loạt theo ý muốn, quanh năm

Cách làm hoa giấy ra hoa đồng loạt theo ý muốn, quanh năm

14/03/2024

Kích thước chữ

Cách làm hoa giấy ra hoa sẽ không còn là vấn đề sau khi bà con đọc qua bài viết đây. AQ sẽ giải đáp nguyên nhân cây không ra hoa và những bước giúp cây hoa giấy ra hoa mau chóng và đẹp.

Giới thiệu về cách làm hoa giấy ra hoa

Cách làm hoa giấy ra hoa mới nhất năm 2024
Hoa giấy là một trong những loại cây được nhiều người dân Việt Nam trồng trong nhà.

Hoa giấy là một trong những loại cây được nhiều người dân Việt Nam trồng trong nhà. Không chỉ vì nó dễ trồng mà cây hoa giấy khi cho ra bông cũng rất đẹp.

Đặc điểm hình dáng cây hoa giấy

Cây hoa giấy thuộc cây thân gỗ, có khả năng mọc leo, bám lên các vật và mọc khá nhanh với nhiều cành và có gai. Lá cây có màu xanh thẫm đặc trưng (xanh quanh năm), hình trái xoan và mọc so le.

Hoa của cây mọc thành những chùm ở đầu ngọn, tuy có nhiều màu sắc khác nhau thực chất là do những lá bắc hình thành. Cây hoa giấy rất hiếm khi ra quả, quả của chúng có hình dạng bế tròn và màu nâu.

Ý nghĩa của cây hoa giấy trong phong thủy và cuộc sống

Hoa giấy là loại hoa thuộc dạng dây leo, có nhiều cành nên trông cây rất xum xuê vì lý do đó nó mang ý nghĩa cho sự đầy đủ, chở che và hạnh phúc trọn vẹn. Ngoài ra với sức sống mãnh liệt trong mọi hoàn cảnh nó còn mang tới ý nghĩa cho tình yêu giản dị và chân thành.

Nguyên nhân dẫn đến cây hoa giấy không ra hoa

Đối với những cây hoa giấy được đặt trong chậu thì bà con không nên để cây trong bóng râm mà nên đem ra những nơi có ánh sáng, được ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Chăm sóc cây quá kỹ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cây hoa giấy không thể ra hoa vì đặc tính của hoa giấy là càng tốt càng khó ra.

Hướng dẫn cách làm hoa giấy ra hoa theo ý muốn, nở lâu

Cách làm hoa giấy ra hoa mới nhất năm 2024
Ngoài việc tỉa cành để giúp cây hoa giấy mau ra bông thì tưới nước và bón phân cũng quan trọng

Hiểu được những khó khăn khi bà con nông dân trồng cây nhưng không ra hoa, AQ sẽ giới thiệu cách làm bông giấy ra hoa đúng chuẩn qua những cách sau đây.

🔹Tưới nước: Khi trồng cây khoảng 1 – 2 năm đầu, bà con nông dân cần phải tưới đầy đủ nước cho cây khoảng 3 -4 tuần một lần, không nên tưới nhiều hơn vì dễ gây thối rễ.

🔹 Tỉa cây: Bà con cần nên tỉa cây quanh năm, điều này giúp cố định hình được khung cây, để khi cây bắt đầu sinh trưởng sẽ cho ra hoa đẹp nhất.

🔹 Bón phân: Do đặc thù của cây, bà con không cần phải bón quá nhiều phân cho cây ngược lại dễ khiến hoa có thể ra hoa. Bà con chỉ cần trộn phân bón cùng đất để trồng cây vào mùa xuân hàng năm.

Cách chăm sóc hoa giấy hoa đồng loạt quanh năm, lâu tàn

Cách làm hoa giấy ra hoa mới nhất năm 2024
Việc cắt tỉa thu gọn bớt cán tán cành giúp hoa mau ra nhanh hơn

Để hoa giấy ra nhiều hoa, bà con chỉ cần áp dụng cách làm cho cây hoa giấy ra bông như sau:

🔹Bà con cần cắt tỉa thu gọn hoa sau mỗi đợt ra bông, kết hợp bổ sung cùng phân hữu cơ khoai mục.

🔹Khi cây hoa giấy ra tán mới, bà con hãy bón thêm phân vô cơ như phân NPK. Định kỳ bón phân chia làm thành 2 đợt, cách nhau 7 – 10 ngày mỗi đợt.

🔹Hoa giấy muốn ra nhiều hoa thì bà con cần làm cho khô đất, ngưng tưới nước. Tuy nhiên, khi quan sát thấy cây có dấu hiệu thiếu nước thì cần phải bổ sung nước ngay.

🔹Quan sát thấy lá cây có hiện tượng rụng, hoa ra đều cành thì nên tưới nước lại nhưng với lượng ít và chia ra làm nhiều lần.

Một số câu hỏi thường gặp về cách làm hoa giấy ra hoa

Tuy hoa giấy dễ trồng là thế tuy nhiên vẫn có nhiều bà con có một vài thắc mắc về loại hoa này. Do đó, AQ sẽ giúp giải đáp một số câu hỏi qua đây.

Cách làm hoa giấy ra bông có khó không?

AQ xin trả lời câu hỏi này rằng là “Không”. Bởi vì cách làm cho cây bông giấy ra hoa sẽ không còn khó nếu bà con chăm sóc đúng cách. Và điều quan trọng nhất là không để cây thiếu nắng, tưới quá nhiều chất và thừa dưỡng chất.

 Vì sao cây hoa giấy bị vàng lá, héo úa

Cây hoa giấy của bà con bị vàng lúa, héo úa có thể do rễ cây bị úng nước hoặc do côn trùng hay những loại nấm gây bệnh gây hại tìm đến. Để khắc phục bà con cần hạn chế tưới nước và cắt tỉa bớt lá.

Trong trường hợp cây bị héo úa, vàng lá không do rễ cây bị úng nước thì bà con hãy liên hệ đến số hotline: 0932 690 312 – 028 8889 7322 để được các kỹ sư của Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ tư vấn và đưa ra hướng giải pháp.

Cách làm hoa giấy ra hoa sẽ không còn là vấn đề đối với bà con đang chuẩn bị trồng loại hoa này dùng để trang trí trước cửa nhà mình hoặc chuẩn bị kinh doanh cây hoa giấy. AQ chúc bà con thật nhiều sức khỏe và gặp thật nhiều may mắn trong công việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *