Hướng dẫn cách chăm mít ra quả trĩu cành, sai quả, lớn trái

Hướng dẫn cách chăm mít ra quả trĩu cành, sai quả, lớn trái

10/01/2024

Kích thước chữ

Cách chăm mít ra quả? Là câu hỏi mà nhiều bà con nông dân luôn tìm kiếm mỗi ngày để làm cho vườn của mình lúc nào cũng đầy ắp quả. Hiểu được vấn đề đó, AQ sẽ giúp bà con giải đáp câu hỏi đó qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về cách chăm mít ra quả

Bật mí cách chăm mít ra quả như những chuyên gia
Quả của cây mít làm được nhiều thứ như: Sấy khô, làm bột mì, chế biến món ăn,…

Cây mít là loại cây gỗ có chiều cao trung bình từ 8-15m. Chúng có rất nhiều nhựa, từ cuống, lá, thân cây và cả quả mít. Quả của chúng có giá trị thương mại rất cao và có thể làm được nhiều thứ như: sấy khô, làm bột mít, chế biến trong một vài món ăn,…

Với nhiều giá trị mà quả của chúng mang lại cho nên bà con nông dân luôn tìm mọi cách chăm cây mít ra quả.

Những lý do làm cây mít ra quả chậm

Có nhiều nguyên nhân khiến cây mít ra quả chậm như: Điều kiện thời tiết của môi trường không phù hợp, các loại bệnh dịch, sâu bệnh hoặc cũng do cách thức nhân giống sai cách của bà con,…

Cách chăm mít ra quả trĩu cành trong quá trình canh tác

Bật mí cách chăm mít ra quả như những chuyên gia
Bổ sung dinh dưỡng và sử dụng thuốc sinh học kích cây mít ra quả chuẩn, đầy cành

Phương pháp canh tác làm một trong những cách chăm sóc mít ra quả mà nhiều bà con hay áp dụng nhất. Dưới đây là một số phương pháp bà con có thể tham khảo như sau:

Chọn giống: Việc lựa chọn những giống cây tốt sẽ giúp ích trong quá trình phát triển của cây vì chúng có khả năng kháng bệnh, phát triển mạnh. Chưa kể, việc lựa giống cây tốt thì quả của chúng cũng sẽ có giá trị kinh tế cao hơn.

Nhân giống: Việc áp dụng các biện pháp như chiết cành, giâm cành, cấy ghép sẽ giúp cây con giữ được nhiều đặc tính của cây mẹ và rút nhanh quá trình phát triển hơn việc gieo trồng bằng hạt, từ đó việc cho ra quả cũng sẽ nhanh hơn.

Ngắt nước cho cây: Việc ngắt nước làm cho quá trình sinh trưởng dinh dưỡng của cây bị dừng lại. Khi đã thấy cây bắt đầu cong lá và các lá bắt đầu rụng đi thì thành công. Sau đó tưới nước từ từ lại, lúc này cây đã chuyển sang quá trình ra quả.

Tỉa nhánh rễ của cây mít: Đối với những cây đang phát triển tốt thì bà con nên cắt tỉa bớt và chỉ để lại nhánh rễ chính và vài nhánh rễ phụ. Việc làm đó giúp cây bớt tạo độ ẩm cung cấp cho cây và chuyển sang nuôi hoa để ra quả.

Khoanh thân, khoanh cành: Việc này cũng giúp cây điều tiết sự sinh trưởng sinh thực. Bà con cần lưu ý: Khi khoanh thì cần phải khoanh đều cho đến hết phần vỏ cây và khoanh cho đến phần vỏ trắng của cây thì thôi.

Bà con cũng cần nêu lưu ý một số điều kiện khác như: Mùa vụ, đất trồng, bón phân, tưới nước, phòng trừ bệnh hại,…

Cách chăm mít ra quả bằng phương pháp thuốc sinh học

Kích thích mít ra trái bằng thuốc sinh học là một trong những cách giúp cây mau chóng ra quả hiệu quả. Các thành phần có trong thuốc không chỉ bổ sung các chất dinh dưỡng cho đất, hệ vi sinh vật mà nó còn giúp cây mau sinh trái.

Thuốc siêu ra hoa đậu trái Kfruit giúp mít ra quả đầy cành

Bật mí cách chăm mít ra quả như những chuyên gia
Kfruit giúp cây mít ra hoa, trái đậu đầy cành, sai quả

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ xin giới thiệu đến với bà con sản phẩm sinh học Kfruit chuyên kích thích ra hoa, đậu quả ở cây mít.

Thành phần của thuốc siêu ra hoa đậu quả Kfruit

Trong AQ Kfruit kết hoa đậu trái ở cây mít có những thành phần sau:

Kẽm (Zn): 1.000 mg/l.

Bo (B): 3.500 mg/l.

pHH2O: 6

Tỷ trọng: 1.1 .

Sản phẩm còn có các trung vi lượng như: Kẽm, magie, hàm lượng cao,… với dung dịch lên men của các vi sinh hữu cơ và các axit amin,…

Có các trung lượng: Ca, Mg, S và trung vi lượng cần thiết cho sự phát triển cây mít như: Zn, Bo, Fe, Cu và đặc biệt là Chitosan ở dạng Nano giúp cây mít hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng có trong đất.

Công dụng của thuốc siêu ra hoa đậu quả AQ54 Kfruit

AQ54 Kfruit có nhiều công dụng cho cây như sau:

✅Cây dễ hấp thụ phấn, tỷ lệ đậu trái của cây được tăng lên, giúp nâng cao chất lượng quả mít.

✅Chống hiện tượng rụng hoa và trái non.

✅Chống nứt trái, khô trái.

✅Bổ sung các dưỡng chất kích thích giúp cây tăng sức sinh trưởng của lá, cành, thân và phát triển các đọt non.

✅Đặc biệt giúp cây chống chịu trước các thời tiết khắc nghiệt.

Hướng dẫn sử dụng thuốc siêu ra hoa đậu quả AQ54 Kfruit 

Bà con nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để sản phẩm phát huy tối đa công dụng một cách tốt nhất.

Sản phẩm này dùng được cho tất cả các loại cây trồng: Măng cụt, ớt, cà chua, cam, xoài, chôm chôm, sầu riêng, bưởi, mít.

Hòa tan 500ml sản phẩm cùng với 200-400 lít nước. Sau đó tưới gốc hoặc phun đều lên trên tán lá, sử dụng trong giai đoạn cây ra hoa rộ, nuôi quả, quá non.

Nên sử dụng thuốc trong điều kiện thời tiết mát mẻ và sử dụng định kỳ để tăng hiệu quả và khả năng chống chịu của cây.

Mua thuốc siêu ra hoa đậu quả cho cây mít ở đâu uy tín, giá tốt?

AQ54 Kfruit của Công Ty TNHH Trung Tâm Công Nghệ Sinh Học AQ là sản phẩm đã được nhiều bà con khắp cả nước tin dùng và được cục bảo vệ thực vật cấp giấy phép đầy đủ để sản xuất ra thị trường.

Bà con có thể gọi ngay đến số hotline: 098 1355 180 – 028 8889 7322 để đặt hàng và cũng như để được các kỹ sư tư vấn và hỗ trợ.

Hi vọng, với bài viết trên bà con đã biết thêm nhiều cách chăm mít ra quả hơn. Từ đó nhằm cải thiện số lượng mít có thể cung cấp cho các thương lái. AQ chúc bà con thật dồi dào sức khỏe và có một năm mới bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *