Cách phòng trừ bọ cánh cứng hại hoa hồng hiệu quả & an toàn

Cách phòng trừ bọ cánh cứng hại hoa hồng hiệu quả & an toàn

05/10/2023

Kích thước chữ

Bọ cánh cứng hại hoa hồng xuất hiện rất phổ biến trên loài hoa này. Khi đã bị bọ gây hại sẽ khiến cho cây hoa biến dạng, mất thẩm mỹ, không còn giá trị kinh tế.

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến với mọi người về loài bọ gây hại ở cây hoa hồng và biện pháp phòng trừ hiệu quả, an toàn. Bà con cùng đọc qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tình trạng này, cũng như cách xử lý hiệu quả.

Tìm hiểu về bọ cánh cứng hại hoa hồng

Cách phòng trừ bọ cánh cứng hại hoa hồng hiệu quả & an toàn
Loài bọ cánh cứng tấn công cây hoa hồng thường hoạt động về đêm, nếu không phát hiện kịp thời chúng sẽ ăn trụi cả cây

Bọ cánh cứng hại hoa hồng có tên khoa học là Adoretus sinicus, chúng thường gây hại trên cây hoa hồng và nhiều loại cây khác như đậu, bông cải xanh, cải bắp,…

Loài bọ này được xem là côn trùng lớn nhất hiện nay, về đêm chúng thường cắn xén lá và hoa. Nếu không phát hiện kịp thời chúng sẽ ăn trụi cây hoa, khiến cho cây bị tả tơi.

Nhận biết bọ cánh cứng hại hoa hồng qua dấu hiệu nào?

Cách phòng trừ bọ cánh cứng hại hoa hồng hiệu quả & an toàn
Bọ cánh cứng đã làm cho lá hoa hồng bị trơ, hoa bị đứt ngang và kém phát triển

Bọ cánh cứng ăn lá hoa hồng là loại sâu hại phổ biến với các giống hồng, gây hại nghiêm trọng đến cây. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bà con nhận biết được bọ xâm nhập gây hại cây:

🔸 Những lá hoa hồng non sẽ bị bọ cắn đứt ngang. Khi lá trưởng thành, lá sẽ bị chúng ăn loang lổ thậm chí ăn hết cả phần thịt.

🔸 Khi cây hoa hồng bị bọ gây hại nặng, bà con sẽ thấy trên cây chỉ còn lá trơ lại gân. Nhiều cây ngừng phát triển do không còn lá quang hợp, không còn dinh dưỡng nuôi cây.

🔸 Chúng không chỉ hại lá cây mà chúng còn ăn cả nụ hoa, hoa và đẻ trứng trong hoa.

Bọ cánh cứng hại hoa hồng để lại hậu quả gì?

Cách phòng trừ bọ cánh cứng hại hoa hồng hiệu quả & an toàn
Bọ cánh cứng phá hoại cây làm mất tính thẩm mỹ, giảm thu nhập bà con

🔹 Bọ cánh cứng là loài thuộc họ sâu cánh cứng, khi chúng xâm nhập vào cây hoa hồng chúng sẽ ăn hết lá cây, trụi cả cây làm cây mất đi thẩm mỹ.

🔹 Thời gian kiểm tra hiệu quả nhất là vào buổi tối, bà con có thể dùng đèn pin để kiểm tra có bọ không, nếu có nên bắt nhẹ nhàng hạn chế chúng bay sang những cây khác.

🔹 Thường trên một cây hoa hồng thường có 4-5 con và tần suất chúng gây hại rất nhanh và dẫn đến không còn lá.

🔹 Chúng thường chọn những hoa, lá xanh và đẹp để gây hại. Vậy bà con nên thường xuyên kiểm tra để ngăn chặn kịp thời sâu hại.

Tổng hợp cách phòng trừ bọ cánh cứng hại hoa hồng

Để vườn hoa hồng không bị sâu hại tấn công làm mất vẻ thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến kinh tế, bà con hãy theo dõi một số biện pháp sau đây để phòng tránh kịp thời các loài gây hại này.

Mẹo phòng ngừa bọ cánh cứng gây hại hoa hồng trong canh tác

🔸 Vào buổi tối khoảng 19h-21h là thời điểm loài bọ này hoạt động mạnh mẽ, bà con dùng đèn pin rọi vào cây hoa hồng để bắt bọ, khi bắt nên bắt thật nhẹ nhàng để tránh bay sang cây khác để gây hại.

🔸 Với kỹ thuật thủ công này không gây hại đến sức khỏe của con người mà còn tiết kiệm được chi phí tiêu diệt bọ. Tuy nhiên biện pháp này chỉ dùng được cho những khu vườn nhỏ.

Dùng bẫy diệt bọ cánh cứng gây hại cây hoa hồng

Bọ có tập tính hướng sáng và giả chết, nên bà con có thể dùng đèn để bẫy, đặt đèn vào giữa vũng nước chúng sẽ bị thu hút bởi ánh sáng và khi tác động chúng sẽ giả chết và rơi vào vũng nước.

Sử dụng thuốc hóa học tiêu diệt bọ cánh cứng ở cây hoa hồng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc hóa học tiêu diệt loài bọ này khi chúng gây hại nặng trên cây trồng, với hiệu quả và mức độ tiêu diệt nhanh chóng.

Cảnh báo! Tuy nhiên, đối những loại thuốc bảo vệ thực vật này khi sử dụng thường gây hại đến con người và cả môi trường. Vì vậy bà con hãy lưu ý liều lượng dùng, nên làm theo hướng dẫn của kỹ sư hay theo mức độ hại cây. Tham khảo thêm những loại thuốc sinh học an toàn, hiệu quả để xử lý sâu bệnh hại trên cây.

Thuốc đặc trị bọ cánh cứng hại hoa hồng Mebe Pa

Cách phòng trừ bọ cánh cứng hại hoa hồng hiệu quả & an toàn
Thuốc đặc trị Mebe Pa tiêu diệt triệt để bọ cánh cứng gây hại và một số loài côn trùng chích hút khác

Thuốc sinh học tiêu diệt côn trùng chích hút Mebe Pa được sản xuất bởi công nghệ hiện đại của AQ, cùng với đội ngũ kỹ sư nông nghiệp hàng đầu Việt Nam. Thuốc không chỉ giúp tiêu diệt được bọ mà còn cung cấp cho cây thêm dưỡng chất.

Thành phần thuốc trị bọ cánh cứng ở hoa hồng Mebe Pa

Thuốc đặc trị côn trùng chích hút Mebe Pa chứa những thành phần chính như vi sinh tổng hợp và nấm bốn màu ( xanh, trắng, tím, xám).

Vi sinh tổng hợp:  Metarhizium sp, Paecilomyces spp, Beauveria sp và Verticillium sp,… 1×108 CFU/g.

Công dụng thuốc trị bọ cánh cứng ở hoa hồng Mebe Pa

Sản phẩm sinh học Mebe Pa mang đến cho cây trồng hiệu quả vượt trội, dứt điểm:

✅ Tiêu diệt triệt để bọ trong khu vườn, thuốc có tác dụng trong thời gian dài nhưng không gây hại đến môi trường, con người.

✅ Ngoài ra còn bổ sung cho cây thêm chất dinh dưỡng, tăng khả năng sinh trưởng.

✅ Tăng khả năng phòng trừ bệnh hại, kiểm soát những loài ký sinh gây hại cây.

✅ Khi vi nấm nhiễm vào bọ sẽ làm cho chúng ngưng hoạt động và lây lan sang các con khác gây ức chế và dẫn đến chết.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị bọ cánh cứng gây hại ở hoa hồng

Bọ cánh cứng hại hoa hồng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, nên bà con khi phòng ngừa bệnh hại nên thực hiện đúng cách để thuốc phát huy tối đa hiệu quả cho khu vườn. Dưới đây là một số hướng dẫn từ AQ, khi bà con sử dụng sản phẩm Mebe Pa:

Sử dụng để trị bệnh: Bà con pha 20g Mebe Pa với 20 lít nước. Khi phun thuốc nên phun đẫm toàn thân cây và lá, để thuốc ngấm đều và phát huy tác dụng. Nên phun thuốc theo định kỳ 5-10 ngày lần nhằm tiêu diệt triệt để nhện đỏ hại khu vườn.

Sử dụng thuốc Mebe Pa để phòng bệnh: Pha 10g với 20 lít nước hòa trộn đều, phun đẫm cả cây. Phun thuốc theo định kỳ 3-5 lần/vụ để phòng ngừa bệnh hại.

Lợi ích khi mua thuốc trị bọ cánh cứng hại hoa hồng tại AQ

Khi mua thuốc tại Trung Tâm Sản phẩm Sinh Học AQ, bà con hãy an tâm về chất lượng sản phẩm mà chúng tôi mang đến, cùng với đa dạng sản phẩm chất lượng mà còn mang đến cho bà con nhiều lợi ích khác như:

✅ Sản phẩm được điều chế và sản xuất trực tiếp tại AQ với công nghệ hiện đại luôn được cải tiến, cùng với đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao.

✅ Chế phẩm sinh học được kiểm nghiệm nghiêm ngặt qua nhiều quy trình của AQ.

✅ Sản phẩm không gây hại đến hệ sinh thái môi trường và sức khỏe con người.

✅ Được đội ngũ kỹ sư hỗ trợ trị bệnh xuyên suốt trong mùa vụ.

✅ Khi mua hàng sẽ nhận được những ưu đãi từ AQ, nhận hàng chỉ sau 3-4 ngày.

✅ Giá cả cạnh tranh cùng với nhiều đơn vị bán hàng khác cùng với đa dạng hình thức thanh toán.

Mua thuốc đặc trị bọ cánh cứng hại hoa hồng Mebe Pa ở đâu uy tín?

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ mang đến cho bà con những sản phẩm chất lượng cao và đa dạng với nhiều loại thuốc, chúng tôi luôn đặc trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu. Mang đến giá cả cạnh tranh với các đối thủ thị trường.

Đến AQ bà con trên 63 tỉnh thành có thể mua hàng một cách dễ dàng và nhận hàng nhanh chóng. Cùng với đội ngũ kỹ sư nông nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Bọ cánh cứng hại hoa hồng gây ra những tác hại gì và cách phòng ngừa, xua đuổi côn trùng tránh xa khỏi vườn hoa hồng như thế nào? Tất cả đã được thể hiện rất rõ trong phần nội dung bài viết ở trên. Bà con cần tư vấn hãy liên hệ ngày qua Hotline: 028889722 – 0981355180 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *