Cách phòng trị bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng dứt điểm

Cách phòng trị bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng dứt điểm

02/04/2024

Kích thước chữ

Bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng là một trong nhiều nguyên nhân phổ biến làm cho vườn sầu riêng của bà con trở nên bị mất mùa, sinh trưởng kém,…Để ngăn chặn căn bệnh này thì người nông dân cần phải hiểu rõ hơn về nó. Cùng AQ tìm hiểu rõ hơn về loại bệnh này qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng là gì?

Bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng: Nguyên nhân và phòng trừ
Nếu không kịp thời phát hiện và khắc phục những vết bệnh sẽ nhanh chóng lây lan và gây ra nhiều hệ lụy không đáng có

 

Bệnh tảo đỏ ở cây sầu riêng còn có được gọi với một cái tên khác là bệnh đốm rong. Bệnh làm cho lá cây xuất hiện những vết đốm. Nếu không kịp thời phát hiện và khắc phục những vết bệnh sẽ nhanh chóng lây lan và gây ra nhiều hệ lụy không đáng có.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng

Bệnh tảo đỏ ở cây sầu riêng do loài Cephaleuros gây ra, đây là một loại ký sinh thực vật duy nhất có thể gây bệnh hại đến cho cây trồng. Loài tảo này xuất hiện khi cây trồng bị ẩm ướt trong một khoảng thời gian dài, ít được chăm sóc.

Dấu hiệu của bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng ban đầu ra sao?

Lá cây, thân cây, cành già của cây sầu riêng bị bệnh đốm rong sẽ xuất hiện một số dấu hiệu đặc trưng. Cùng AQ nhận biết bệnh tảo đỏ ở cây sầu riêng qua những biểu hiện sau đây:

Nhận biết cây sầu riêng bị bệnh tảo đỏ qua thân và cành

Trên thân và cành cây sầu riêng bị tảo đỏ sẽ bắt đầu xuất hiện những vết chấm nhỏ màu xanh có bầu dục hoặc tròn. Tiếp đó, những vết bệnh này sẽ phát triển tạo thành những mảng, các mảng này sẽ lớn hơn so với do nấm bệnh gây ra. Các vết bệnh có lớp tơ mịn và màu nâu rêu với màu đỏ nâu nằm ở chính giữa.

Nhận biết cây sầu riêng bị bệnh tảo đỏ qua lá

Những đốm tròn có kích thước khoảng 3 – 5mm sẽ xuất hiện trên lá cây sầu riêng bị tảo đỏ, các vết đốm sẽ nhô lên và hơi cao so với bề mặt của lá. Vết bệnh sẽ có màu nâu đỏ gạch cua cùng lớp tảo mịn phát triển ở phía trên. Đặc biệt, vết bệnh chỉ xuất hiện ở trên bề mặt lá còn phía dưới thì không có.

Tác hại do bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng gây ra cho nhà vườn?

Với điều kiện thời tiết thuận lợi thì những vết bệnh này sẽ nhanh chóng phát triển, lan rộng và phủ kín lá làm ảnh hưởng đến quá trình quang hợp và phát triển của cây. Đồng thời bệnh cũng khiến cho lá bị khô cứng, cây sinh trưởng kém.

Nếu không kịp thời phát hiện và khắc phục thì bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quả và làm cho vườn bị mất mùa. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế của người nông dân.

Một số cách phòng trị bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng hiệu quả

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ hiểu rằng không một bà con nông dân nào muốn vườn của mình mắc phải bệnh tảo đỏ ở cây sầu riêng. Do đó, AQ đã tổng hợp một số phương pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả, tránh tái phát lại ở những vị trí ban đầu.

Phòng ngừa bệnh tảo đỏ ở cây sầu riêng bằng kỹ thuật canh tác

✅Lựa chọn những cây giống sầu riêng khỏe mạnh, có khả năng phát triển trước nhiều điều kiện bất lợi.

✅ Thường xuyên canh tác thăm vườn và quan sát kỹ để phát hiện những dấu hiệu đặc trưng của bệnh tảo đỏ ở cây sầu riêng.

✅ Cung cấp nước cùng những chất dinh dưỡng cần thiết để cây có thể sinh trưởng khỏe mạnh.

✅ Cắt tỉa loại bỏ những bộ phận lá, cành già có dấu hiệu mắc phải bệnh tảo đỏ để tránh lây lan sang các bộ phận đang khỏe mạnh khác.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý bệnh tảo đỏ ở cây sầu riêng

Khi bà con nhận thấy tình hình tảo đỏ trên cây sầu riêng phát triển quá mạnh và vượt quá tầm kiểm soát bằng những biện pháp canh tác thông thường thì lúc này có thể sử dụng thuốc hóa học. Đặc tính mạnh có trong thuốc sẽ nhanh chóng giúp tiêu diệt mầm mống gây bệnh.

Tuy nhiên, bà con không nên quá lạm dụng vào thuốc hóa học vì về dài sẽ gây ra hiệu ảnh hưởng xấu đến đất. Do đó, khi nhận thấy bệnh có dấu hiệu giảm thì nên chuyển sang sử dụng thuốc hóa học để trị dứt điểm.

⚠️Cảnh báo: Các thành phần có trong thuốc hóa học về lâu dài sẽ khiến cho đất đai trở nên khô cằn và cằn cỗi. Người nông dân trực tiếp phun thuốc thì sẽ hít phải chất hóa học từ đó sức khỏe sẽ bị giảm nghiêm trọng.

Thuốc đặc trị bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng Nano Cu hiệu quả nhanh, an toàn

Bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng: Nguyên nhân và phòng trừ
Nano Cu Gold xử lý triệt để bệnh tảo đỏ ở cây sầu riêng hiệu quả nhanh mà không gây ảnh hưởng đến môi trường

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ hân hạnh được giới thiệu đến với bà con nông dân thuốc đặc trị bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng Nano Cu. Thuốc không chỉ điều trị dứt điểm bệnh mà còn không ảnh hưởng đến môi trường.

Thành phần của thuốc trị bệnh tảo đỏ sầu riêng Nano Cu Gold

Trong thuốc đặc trị tảo đỏ trên cây sầu riêng có chứa những thành phần như sau: 15 000g/ml Đồng (Cu); Tỷ trọng: 1,1(Với công thức đồng mát tuyệt đối không để lại các vết sản phẩm trên thân cây, hay gây nóng).

Công dụng của thuốc trị bệnh tảo đỏ sầu riêng Nano Cu Gold

Thuốc đặc trị tảo đỏ trên cây sầu riêng Nano Cu có những công dụng nổi trội như sau:

✅ Loại bỏ tảo trên cây sầu riêng một cách hiệu quả, giúp cây khỏe mạnh xanh tốt.

✅ Phòng trừ và tiêu diệt nhiều loại nấm khuẩn, bảo vệ cây sầu riêng.

✅ Cung cấp những vi lượng cần thiết cho cây sầu riêng phát triển, xanh tốt và cho ra trái đạt tiêu chuẩn cao.

✅ Thuốc không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị bệnh tảo đỏ sầu riêng Nano Cu Gold

Để tối ưu được các công dụng của thuốc trị tảo đỏ trên cây sầu riêng thì bà con nông dân cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng như sau:

Sử dụng Nano Cu Gold phun phòng bệnh tảo đỏ ở cây sầu riêng: Pha 500ml sản phẩm cùng với 600-800 lít nước. Phun kỹ đều lên trên cây sầu riêng. Định kỳ sử dụng cách nhau 3-4 lần/vụ.

Sử dụng Nano Cu Gold phun trị bệnh tảo đỏ ở cây sầu riêng: Pha 500ml Nano Cu cùng 400 lít nước. Sau đó phun đều kỹ tán lá và vùng rễ cây sầu riêng. Phun từ 2 – 3 lần để trị và cung cấp vi lượng cho cây.

Thuốc đặc trị bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng Nano Cu có thể đáp ứng được kỹ thuật phun máy bay.

Mua thuốc đặc trị bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng ở đâu uy tín, giá tốt?

Khi mua thuốc đặc trị bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng thì bà con cần nên tìm hiểu kĩ xuất xứ và những thành phần có trên thuốc để tránh mua phải hàng giả mạo, do đó người nông dân cần tìm đến những công ty có độ uy tín cao để mua hàng.

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo thuốc đặc trị bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng. Sẽ giúp vườn bà con nông dân không còn bị tảo đỏ gây hại tấn công.

Những sản phẩm do AQ sản xuất được nhiều bà con trên khắp nước tin dùng và sử dụng. Đã được cục bảo vệ thực vật cấp giấy đầy đủ.

Hy vọng, bệnh tảo đỏ trên cây sầu riêng sẽ không còn là mối lo hại đến với bà con nông dân khi đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân, những dấu hiệu ban đầu và cũng như cách khắc phục được căn bệnh này qua biết trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *