Cách phòng trị bệnh phấn trắng trên dưa hấu & nguyên nhân

Cách phòng trị bệnh phấn trắng trên dưa hấu & nguyên nhân

21/12/2023

Kích thước chữ

Bệnh phấn trắng trên dưa hấu là một loại bệnh mà bà con trồng cây dưa hấu nên biết. Vì tác hại mà nó mang lại không chỉ gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của cây mà còn làm giảm sản lượng dưa hấu có thể thu hoạch.

Bà con nên nắm rõ triệu chứng, nguyên nhân để đưa ra các biện pháp khắc phục. AQ sẽ đồng hành cùng bà con trên con đường tìm ra các biện pháp chống cây dưa hấu bị bệnh phấn trắng với bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bệnh phấn trắng trên dưa hấu

Cách phòng trị bệnh phấn trắng trên dưa hấu & nguyên nhân
Lớp bột phấn trắng trên bề mặt lá làm giảm khả năng quang hợp, khiến cây kém phát triển

Bệnh phấn trắng trên cây dưa hấu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cây. Bệnh sẽ làm cho lá cây bị phủ một lớp phấn trắng. Lớp phấn trắng này khiến khả năng quang hợp bị yếu đi và làm giảm sức khỏe của cây làm tăng nguy nhiễm các bệnh khác.

Nguyên nhân gây ra bệnh phấn trắng trên dưa hấu

Bệnh phấn trắng trên cây dưa hấu được gây ra chủ yếu bởi các loại nấm thuộc họ Erysiphaceae, trong đó Podosphaera xanthii là một trong những loại nấm phổ biến gây ra tình trạng này.

Nấm Podosphaera xanthii phát triển mạnh trong điều kiện thời tiết ẩm ướt và nhiệt độ mát mẻ. Vào mùa xuân và mùa thu khi độ ẩm và nhiệt đồ từ 20-25 độ thì nấm Podosphaera xanthii phát triển rất mạnh vì thế bà con cần lưu ý.

Nhận biết bệnh phấn trắng trên dưa hấu qua dấu hiệu nào?

Cây dưa hấu bị bệnh phấn trắng có những dấu hiệu đặc trưng mà bà con nên biết để nhận biết kịp thời từ đó đưa ra các biện pháp cho cây. Bà con hãy cùng AQ tìm hiểu rõ những dấu hiệu đặc trưng của loại bệnh này.

Dấu hiệu nhận biết rõ nhất của bệnh này đó là lớp phấn trắng trải dài trên bề mặt của lá. Lớp này có thể bao phủ toàn bộ lá và làm mất mỹ quan của cây.

Bệnh phấn trắng trên cây dưa hấu sẽ làm cho lá cây bị mất màu, trở nên nhợt nhạt. Nếu bệnh phát triển mạnh thì thì lá cây có thể chuyển sang màu vàng hoặc màu đỏ.

Cây dưa hấu bị bệnh phấn trắng sẽ có thể sẽ cho ra trái dưa hấu có lớp phấn trắng trên bề mặt trái. Những trái này bị nhiễm bệnh và khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể của người dùng.

Một số biện pháp phòng trừ bệnh phấn trắng trên dưa hấu

Cách phòng trị bệnh phấn trắng trên dưa hấu & nguyên nhân
Tưới nước, bổ sung phân bón, làm sạch cỏ vườn dưa hấu để bảo vệ cây tránh xa bệnh phấn trắng

Để tăng năng suất, hiệu quả cây trồng và làm giảm tỉ lệ cây dưa hấu bị bệnh bà con hãy cùng AQ tham khảo những cách sau.

Phương pháp canh tác phòng ngừa bệnh phấn trắng trên cây dưa hấu

Để phòng trừ bệnh phấn trắng gay hại ở cây dưa hấu, bà con nông dân có thể thực hiện các phương pháp sau đây:

Chọn những cây giống có khả năng chống lại bệnh phấn trắng trên cây dưa hấu.

Chăm sóc cây trồng thường xuyên và kỹ lưỡng cũng là một trong những biện pháp phòng trừ lây lan bệnh.

Nên theo dõi cây dưa hấu thường xuyên để phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu của bệnh và thực hiện các biện pháp phòng trừ.

Tránh tưới nước lên lá cây và giữ lá cây khô ráo để làm giảm độ ẩm trên bề mặt lá để không tạo điều kiện thích hợp cho nấm bệnh phát triển.

Biện pháp sinh học phòng trị bệnh phấn trắng trên cây dưa hấu

Biện pháp sinh học là phương pháp an toàn và hiệu quả trong việc phòng trị bệnh phấn trắng trên cây dưa hấu.

Thuốc sinh học với những ưu điểm kháng bệnh tốt, an toàn với con người, đất đai và môi trường trong một thời gian dài.

Thuốc đặc trị bệnh phấn trắng trên dưa hấu Antafunal

Cách phòng trị bệnh phấn trắng trên dưa hấu & nguyên nhân
Phòng ngừa và xử lý dứt điểm tận gốc bệnh phấn trắng ở cây dưa hấu hiệu quả với Antafugal

Thuốc  trị bệnh phấn trắng trên cây dưa hấu Antafugal phòng trừ tác nhân gây bệnh, kích thích cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, chắc khỏe đem lại năng suất canh tác cao cho nhà nông.

Thành phần thuốc trị bệnh phấn trắng dưa hấu Antafunal

Thuốc trị bệnh phấn trắng  Antafungal được nghiên cứu và chế tạo kỹ lưỡng, chứa những thành phần có lợi cho sự phát triển của cây trồng:

– Vi sinh tổng số: 10^7 CFU/g (Paecilomyces spp, Chaetomium spp, Trichoderma sp các chủng nấm cộng sinh và các chủng vi khuẩn lên men cải tạo đất, các loại Fluvic, Humic, và có nhiều loại vi lượng dạng EDTA…)

Công dụng thuốc trị bệnh phấn trắng dưa hấu Antafunal

Thuốc trị bệnh phấn trắng  Antafungal có những công dụng vượt trội như sau:

✅ Phòng trừ các loại tác nhân bệnh hại cây trồng: Chết cây con, đốm lá, phấn trắng, nấm hồng, sương mai, rỉ sắt

✅ Khoanh vùng bệnh dịch – chống lây lan đến các cây khác, kích thích cây sinh trưởng và phát triển tốt.

✅ Bảo vệ môi trường và hệ sinh thái, cân bằng hệ vi sinh.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị bệnh phấn trắng dưa hấu Antafunal

Sử dụng đúng thời gian, liều lượng, cách thức thì Antafunal sẽ phát huy tác dụng mạnh nhất.

Cách sử dụng Antafungal phun trị bệnh phấn trắng cây dưa hấu: Mỗi lần phun là 250g/200 lít nước, tưới kỹ trên tán cây và dưới gốc, cách nhau 5-10 ngày/lần.

Cách sử dụng Antafungal phun phòng bệnh phấn trắng cây dưa hấu: Bà con pha 250g/400 lít nước, sử dụng 2-3 lần/vụ.

✅ Sản phẩm có thể đáp ứng được kỹ thuật phun máy bay.

Mua thuốc trị bệnh phấn trắng trên dưa hấu ở đâu uy tín, giá tốt?

Bà con có thể tìm thấy loại thuốc chữa bệnh phấn trắng bất kỳ nơi đâu trên thị trường, nhưng để chọn một đơn vị phân phối sản phẩm chất lượng, uy tín với mức giá tốt nhất thì bà con nên tìm hiểu và chọn những đơn vị chuyên nghiệp, có đầy đủ thông tin.

Thuốc trị bệnh phấn trắng Antafungal do Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ nghiên cứu, sản xuất và phát triển là sản phẩm uy tín, đã qua kiểm định. Với mong muốn mang những giải pháp sinh học bền vững và hiệu quả đến cho bà con nông dân, AQ đặt trọn tâm huyết của mình vào từng sản phẩm.

Sản phẩm sinh học Antafungal giúp loại trừ các tác nhân gây hại cho cây trồng, kích thích cây sinh trưởng và phát triển tốt. Sản phẩm sẽ là người bạn tốt đồng hành cùng nhà nông, giúp cho bà con có những vụ mùa bội thu nhất.

Bà con có thể tìm mua Antafungal của AQ bằng cách liên hệ Hotline: 0981 355 180 hoặc thông qua các đại lý trên toàn quốc. Công ty chúng tôi cam kết giao hàng nhanh và tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của bà con về sản phẩm.!

Trên đây là thông tin về dấu hiệu  nguyên nhân, cách phòng trị bệnh phấn trắng trên dưa hấu và nơi mua thuốc trị nấm bệnh Antafungal chất lượng, uy tín. Hy vọng  bà con đã có thêm thông tin hữu ích cho mình để ngăn ngừa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *