Thuốc trị bệnh nấm hồng trên cây xoài hiệu quả, nhanh chóng

Thuốc trị bệnh nấm hồng trên cây xoài hiệu quả, nhanh chóng

Ngăn ngừa và phòng trừ bệnh nấm hồng trên cây xoài

Bệnh nấm hồng trên cây xoài làm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và kinh tế của cây. Để ngăn ngừa điều đó xảy ra bà con nên có thông tin về nó. Tìm hiểu thêm về bệnh nấm hồng cây xoài qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bệnh nấm hồng trên cây xoài là gì?

Ngăn ngừa và phòng trừ bệnh nấm hồng trên cây xoài
Bệnh nấm hồng là căn bệnh nguy hiểm nếu không kịp thời ngăn chặn bệnh sẽ nhanh chóng phát triển và gây chết cây xoài.

Xoài là một trong những loại quả ăn trái mang lại giá trị kinh tế rất cao, vì thế mà nhiều bà con nông dân chọn sinh sống bằng nghề trồng xoài. Do đó, việc phòng chống bệnh trên những cây xoài là điều bắt buộc.

Một trong những căn bệnh nguy hiểm, gây ảnh hưởng nhiều nhất là bệnh nấm hồng cây xoài. Ban đầu bệnh gây ra thiệt hại không đáng kể tuy nhiên về lâu sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất và thậm chí có thể gây chết cây.

Nguyên nhân gây ra bệnh nấm hồng trên cây xoài

Ngăn ngừa và phòng trừ bệnh nấm hồng trên cây xoài
Nấm Corticium salmonicolor là tác nhân chính khiến cho cây xoài bị mắc bệnh nấm hồng

Cây xoài bị bệnh nấm hồng là do một loại nấm Corticium salmonicolor gây ra. Chúng tấn công và bám lấy hút dần các chất dinh dưỡng dùng để nuôi cây, Ngoài ra, bệnh con do một số nguyên nhân như: Côn trùng lây lan, dụng cụ bị ô nhiễm,…

Nhận biết bệnh nấm hồng trên cây xoài qua dấu hiệu nào?

Cây xoài bị nấm hồng sẽ xuất hiện một số dấu hiệu đặc trưng của căn bệnh từ đó bà con có thể phát hiện và phòng ngừa kịp thời.

🔹Bệnh gây hại đến toàn bộ thân, lá, cành của cây. Ban đầu lớp vỏ hay nhánh cây sẽ có nấm trắng xuất hiện, sau đó chúng sẽ tạo thành những mảng màu hồng xuất hiện. Đôi khi bà con sẽ không thấy những mảng màu hồng đó mà là các gai nấm màu hồng phát triển từ những vết ở vỏ thân hay nhánh.

🔹Khi nấm Corticium salmonicolor tấn công sẽ khiến cho thân và cành của cây xoài không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng và từ đó trở nên khô dần đi và chết.

Hậu quả do bệnh nấm hồng trên cây xoài gây ra cho bà con

Những cây xoài bị nấm hồng tấn công sẽ phát triển không được khỏe mạnh, cây sinh trưởng kém, lá nhỏ, khi cho ra quả sẽ không đạt tiêu chuẩn để đem ra thị trường từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của bà con nông dân.

Một số cách phòng trừ bệnh nấm hồng trên cây xoài

Hiểu được những hậu quả mà bệnh nấm hồng ở cây xoài mang đến, Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ sẽ hướng dẫn bà con một số biện pháp phòng trừ bệnh hiệu quả, tránh bệnh tái phát lại ở những vị trí cũ.

Phòng ngừa bệnh nấm hồng ở cây xoài bằng những biện pháp canh tác

Ngăn ngừa và phòng trừ bệnh nấm hồng trên cây xoài
Một số biện pháp giúp cho bà con có thể phòng chống bệnh hiệu quả, tiết kiệm chi phí

✅ Chọn những cây giống sạch, có khả năng chống được nhiều bệnh và thời tiết khắc nghiệt.

✅ Thường xuyên ra thăm vườn để phát hiện kịp thời những dấu hiệu ban đầu của bệnh.

✅  Cắt tỉa, loại bỏ những bộ phận đã bị nhiễm nấm hồng, tránh lây lan sang các bộ phận đang khỏe mạnh khác.

✅ Cung cấp, bón phân đầy đủ để cây có nhiều chất dinh dưỡng.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý bệnh nấm hồng ở cây xoài

Với trường hợp bệnh nấm hồng ở cây xoài lây lan quá nhanh, những biện pháp canh tác thông thường không thể kiểm soát được nữa thì bà con có thể chuyển sang sử dụng thuốc hóa học.

Những đặc tính có trong thuốc không chỉ giúp bà con ngăn ngừa bệnh hiệu quả mà hiệu suất của nó còn rất cao. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng quá vào nó vì những thành phần có trong thuốc sẽ gây ra một số tác dụng phủ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và đất.

⚠️Cảnh báo: Những thành phần phụ có trong thuốc sẽ làm cho vùng đất canh tác sẽ trở nên dần khô héo, cạn chất dinh dưỡng và phải mất một thời gian dài sau mới có thể trồng cây lại. Chưa kể, người trực tiếp sử dụng sẽ dễ mất một số bệnh về da.

Thuốc đặc trị bệnh nấm hồng trên cây xoài Antafunngal an toàn, hiệu quả

Ngăn ngừa và phòng trừ bệnh nấm hồng trên cây xoài
Antafungal tiêu diệt tận gốc mầm bệnh nấm hồng do nấm gây ra

Mua ngay thuốc đặc trị bệnh nấm hồng ở cây xoài

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ xin giới thiệu đến với quý bà con thuốc trị bệnh nấm hồng cây xoài hiệu quả, an toàn, thân thiện với môi trường, đảm bảo bệnh không tái phát lại ở vị trí cũ  Antafungal.

Thành phần của thuốc trị bệnh nấm hồng cây xoài Antafungal

Bên trong thuốc trị bệnh nấm hồng cây xoài có chứa vi sinh tổng số 10^7 CFU/g (Chaetomium spp, Trichoderma spp, Paecilomyces sp chủng nấm cộng sinh và nhiều chủng lên men cải tạo đất, Fluvic, Humioc và các vi lượng ở dạng EDTA….)

Công dụng của thuốc trị bệnh nấm hồng cây xoài Antafungal

Thuốc chuyên trị bệnh nấm hồng cây xoài Antafungal có những công dụng nổi trội như sau:

✅ Phòng trừ được các bệnh như: Nấm hồng, đốm hồng, phấn trắng, sương mai, chết cây con, đốm lá,…

✅ Giúp khoanh vùng dịch bệnh – chống tình trạng bệnh lây lan sang những vườn cây khác.

✅ Kích thích cây sinh trưởng tốt và an toàn với môi trường.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị bệnh nấm hồng cây xoài Antafungal

Để đạt được tối đa hiệu quả của thuốc chuyên trị bệnh nấm hồng ở cây xoài thì bà con cần nên đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng dưới đây.

Cách sử dụng Antafungal phun xử lý bệnh nấm hồng trên cây xoài: Pha hỗn hợp gồm 250g/200 lít nước sau đó phun và tưới kỹ đều lên gốc và tán cây, cách nhau mỗi lần tưới 5-10 ngày/ lần.

Cách sử dụng Antafungal phun phòng bệnh nấm hồng trên cây xoài: Pha hỗn hợp gồm 250g/ 400 lít nước, 1 vụ nên sử dụng 2-3 lần.

✅ Bà con có thể sử dụng kỹ thuật phun máy bay.

Mua thuốc đặc trị bệnh nấm hồng trên cây xoài ở đâu uy tín, giá tốt?

Bà con có thể tìm mua thuốc trị bệnh nấm hồng cây xoài ở bất cứ cửa hàng hay trang thương mại điện tử nào. Tuy nhiên, quý bà con cần nên kiểm tra rõ ràng xuất xứ, thành phần và nguồn gốc của thuốc để tránh không phải mua nhầm hàng kém chất lượng.

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ tự hào là người bạn đồng hành cùng nhiều bà con nông dân trên khắp cả nước. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại luôn sẵn sàng đồng hành cùng bà con

Hy vọng bài viết trên, AQ đã giúp bà con hiểu rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng bệnh nấm hồng trên cây xoài cũng như tìm được nơi để lựa chọn mua thuốc. Bà con có thể gọi đến số điện thoại 028 8889 7322 để đặt mua hàng và được tư vấn thêm về bệnh (miễn phí).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *