Ý nghĩa hoa đồng tiền ngày Tết: may mắn, hạnh phúc, thuận lợi

Ý nghĩa hoa đồng tiền ngày Tết: may mắn, hạnh phúc, thuận lợi

28/11/2023

Kích thước chữ

Ý nghĩa hoa đồng tiền ngày Tết đặc biệt như thế nào mà nhiều người chọn để trưng bày cho nhà mình? Cùng tìm hiểu thêm về hoa đồng tiền và những ý nghĩa của loài hoa này trong bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về hoa đồng tiền

Ý nghĩa hoa đồng tiền ngày Tết: may mắn, hạnh phúc, thuận lợi
Hoa đồng tiền được trưng bày phổ biến với vẻ đẹp và ý nghĩa sâu sắc

Ý nghĩa hoa đồng tiền ngày Tết xuất phát từ những điều sâu sắc, mang nét riêng mà loài hoa này thường mang lại cho cuộc sống. Hoa đồng tiền, hay còn gọi là hoa cúc đồng tiền, có tên khoa học là Gerbera. Loài hoa này được trồng đầu tiên tại khu vực Nam Phi và Châu Á.

Hoa đồng tiền thuộc giống cây thiên thảo thuộc họ cúc, được trồng rộng rãi ở khắp thế giới với hơn 3000 loài khác nhau. Hoa có nhiều màu sắc nổi bật như màu da cam, vàng, trắng, đỏ, hồng. Bông hoa là tập hợp của rất nhiều cánh hoa riêng biệt xếp chồng lên nhau.

Hoa đồng tiền có thân mềm, chiều cao từ 20-40cm, xuất hiện từng nhánh, không phân cành. Lá cây có chiều dài từ 10-15cm, với bề rộng 4-7cm ở dạng lông chim thuôn dài, phần mặt lưng của lá có lớp lông mỏng.

Ý nghĩa hoa đồng tiền ngày Tết cổ truyền ở nước ta

Ý nghĩa hoa đồng tiền ngày Tết: may mắn, hạnh phúc, thuận lợi
Vào ngày Tết bà con vẫn hay trưng bày hoa đồng tiền với nhiều màu sắc khác nhau

Mọi người thường ấn tượng với vẻ đẹp rực rỡ của hoa đồng tiền, vì vậy loài hoa này thường được trưng bày vào dịp đầu năm mới. Tìm hiểu về ý nghĩa hoa đồng tiền ngày Tết qua nội dung dưới đây.

Hoa đồng tiền chưng Tết có ý nghĩa gì?

Loài hoa đồng tiền này có ưu điểm là nhiều màu rực rỡ, dễ thích nghi nên thường được dùng trang trí vào các dịp lễ Tết. Không chỉ về màu sắc, ý nghĩa của hoa đồng tiền mới là điểm đặc biệt để nhiều người lựa chọn chưng loài hoa này.

Đây là loài hoa được ưa chuộng trưng bày Tết cùng ước vọng nhiều phúc lộc, nhiều tiền tài, năm mới an khang, thịnh vượng.

Hoa đồng tiền từ xa xưa đã mang ý nghĩa giúp gia chủ gặp nhiều thành công, làm ăn phát đạt, hóa giải điềm xấu.

Thêm vào đó, hoa còn mang ý nghĩa về niềm hạnh phúc, nên được chọn chưng Tết để thể hiện niềm mong cầu một năm mới bình an, vui vẻ tròn đầy.

Tại sao nhiều người lại chọn hoa đồng tiền chưng Tết?

Hoa đồng tiền là một loại hoa rất phổ biến được nhiều người chọn để trang trí trong dịp Tết. Dưới đây là một số lý do mà nhiều người chọn loài hoa này để chưng Tết:

Tượng trưng tài lộc và may mắn: Hoa đồng tiền được cho là mang lại nhiều may mắn và tài lộc, sự giàu có và thịnh vượng.

Dễ trồng và bảo quản: Hoa đồng tiền là một trong những loại cây dễ trồng và chăm sóc, có thể sống trong điều kiện môi trường thay đổi linh hoạt.

Kiểu dáng đẹp: Cây đồng tiền có hình dáng cây cây bụi nhỏ gọn và có thể được cắt tỉa thành nhiều hình dạng khác nhau, tạo ra vẻ đẹp mắt và phù hợp với nhiều không gian khác nhau trong nhà.

Mang ý nghĩa phong thủy: Trong nền văn hóa phương Đông, cây hoa đồng tiền mang lại sự may mắn và hòa thuận cho gia chủ. Việc chưng hoa trong nhà được xem là cách để thu hút và giữ lại những nguồn năng lượng tích cực.

Ý nghĩa hoa đồng tiền theo từng màu sắc khác nhau

Hoa đồng tiền theo các màu sắc khác nhau cũng mang ý nghĩa riêng biệt, cụ thể như sau:

Hoa đồng tiền màu đỏ: Thể hiện tình yêu sâu sắc, chân thành, nồng cháy dành cho người yêu thương, ngoài ra còn được mọi người mua tặng cho nhau nhân dịp khai trương, chúc mừng.

Hoa đồng tiền màu cam: Thể hiện sự tươi sáng, rực rỡ trong cuộc sống, với ý nghĩa về niềm vui, hạnh phúc, thường dùng tặng nhân dịp sinh nhật, chúc mừng,…

Hoa đồng tiền màu hồng: Khích lệ, ca ngợi ai đó, tượng trưng cho tự tin tưởng, nhiệt huyết, sôi nổi.

Hoa đồng tiền màu trắng: Đại diện cho sự trong sáng, thuần khiết, niềm hy vọng cho khởi đầu mới.

Hoa đồng tiền màu vàng: Mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ, với ý nghĩa về sự ấm áp, nghị lực trong cuộc sống.

Chọn hoa đồng tiền theo màu hợp mệnh

Ý nghĩa hoa đồng tiền ngày Tết: may mắn, hạnh phúc, thuận lợi
Mỗi màu hoa đồng tiền sẽ có ý nghĩa riêng, phù hợp với từng cung mệnh khác nhau

Hoa đồng tiền không chỉ mang ý nghĩa theo màu sắc mà dựa vào cung mệnh mọi người cũng có thể lựa chọn chưng hoa cho phù hợp.

Hoa đồng tiền màu trắng: Hợp với những người có bản mệnh như Kim và Thủy. Trang trí hoặc tặng hoa đồng tiền trắng sẽ giúp người nhận luôn gặp được nhiều may mắn và có cuộc sống hạnh phúc.

Hoa đồng tiền màu vàng: Hợp với người mệnh Kim và Thổ, giúp không gian bừng sáng, khơi dậy niềm hứng khởi cho mọi người.

Hoa đồng tiền màu đỏ: Hợp với những người mệnh Hỏa và Thổ, tượng trưng cho sự may mắn và thuận lợi, thu hút nhiều vượng khí cho gia chủ.

Ý nghĩa hoa đồng tiền ngày Tết như thế nào đã được thể hiện chi tiết trong bài viết trên từ AQ. Nhân dịp Tết đến xuân về, Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ xin kính chúc quý bà con một năm mới bình an, hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *