Cách xử lý hoa giấy ra hoa đúng tết đồng loạt, rực rỡ

Cách xử lý hoa giấy ra hoa đúng tết đồng loạt, rực rỡ

17/01/2024

Kích thước chữ

Xử lý hoa giấy ra hoa đúng tết Là câu hỏi được nhiều hộ gia đình trồng cây hoa giấy thắc mắc. Bởi trang trí hoa vào dịp Tết là truyền thống của người Việt Nam từ xưa đến nay. Việc này thể hiện ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc, sung túc đến với mọi thành viên trong nhà.

Hiểu được mong muốn đó, trong bài viết dưới đây AQ chia sẻ đến bà con những cách xử lý để cây hoa giấy ra đúng tết.

Tim hiểu cách xử lý hoa giấy ra hoa đúng tết

Hướng dẫn cách xử lý hoa giấy ra hoa đúng tết
Cây hoa giấy là loại cây được nhiều hộ gia đình trưng bày trong mỗi dịp lễ Tết

Hoa giấy là một loài cây đến từ Trung Nam Mỹ và được trồng nhiều nhiều tại Việt Nam. Cây có thể vươn cành lèo với thân có gai, bám vào nhiều vật khác. Người dân thường trồng ở trước cổng nhà, hoặc làm giàn để cây leo bám vào tạo hàng rào. 

Hoa giấy có nhiều màu như: tím, đỏ, trắng, cam, vàng, … Đây chính là loại hoa được nhiều hộ gia đình yêu thích dùng để trang trí cho những ngày Tết. 

Trong quá trình ra thụ phấn, thì hao giấy cũng sẽ thường gặp một số trường hợp ra hoa không đạt, ra hoa yếu, không nở bung. Vì thế, kỹ thuật xử lý bông giấy ra hoa đúng tết được nhiều bà con quan tâm đến.

Chăm sóc, tìm kiếm cách xử lý hoa giấy ra đúng tết cũng là cách bảo vệ cây hoa khỏi sâu, nấm bệnh gây hại, đảm bảo được sức đề kháng và hấp thu được tốt các chất dinh dưỡng của cây.

Nguyên nhân khiến cây hoa giấy không ra hoa đúng dịp tết

Trong quá trình phát triển, thì cây sẽ gặp phải một số tác nhân bên trong lẫn bên ngoài khiến cho cây không ra hoa đúng dịp tết được. Vậy một số nguyên nhân dẫn đến cây hoa giấy không ra hoa đó là:

Hoa giấy không ra hoa vì không đủ ánh sáng

Cây hoa giấy phát triển mạnh nhất khi có ánh nắng mặt trời. Nếu trồng hoa ở bóng tối, thì cây sẽ không nở hoa. Nếu ánh sáng không đủ thì cây cũng sẽ ra hoa nhưng rất ít. Nên trồng ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp để cây hoa giấy ra đúng tết và có số lượng hoa nở đều, đẹp hơn.

Hoa giấy không ra hoa vì đất trồng dư chất dinh dưỡng

Khác với những loài cây hoa khác, thì khi trong đất trồng có quá nhiều chất dinh dưỡng thì cây hoa giấy lại rất ít khi ra hoa. Biểu hiện của việc dư dinh dưỡng trong đất đó là cành, lá của cây phát triển tốt, xum xuê nhưng không thấy ra hoa. 

Bà con cần quan sát kỹ, nếu thấy cành lá phát triển nhanh thì cần cắt bỏ và hạn chế việc cung cấp chất dinh dưỡng để cây hoa giấy ra hoa đúng tết.

Hoa giấy không ra hoa vì tưới cây quá nhiều

Đối với cây hoa giấy, thì nước giống như ánh sáng mặt trời. Nếu bà con trồng cây ở bên ngoài trời, thì không cần phải tưới nước nhiều. Vào thời điểm trước tết, bà còn cần hạn chế việc tưới nước để cây hoa giấy ra hoa đúng tết.

Hoa giấy không ra hoa vì không tỉa cây thường xuyên 

Nếu không tỉa cây và không cắt bỏ những cành cây phát triển mạnh thì cây sẽ ít ra hoa. Bà con cần quan sát để tìm những mầm hoa lớn và tỉa bớt đi, bởi những mầm lớn thì hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng để tăng độ phát triển của cây. Cần giữ lại những mầm nhỏ, bởi đó chính là những mầm dễ nở hoa nhất để cây hoa giấy ra hoa đúng tết nhé.

Hướng dẫn cách xử lý hoa giấy ra hoa đúng tết rực rỡ, lâu tàn

Hướng dẫn cách xử lý hoa giấy ra hoa đúng tết
Tổng hợp những cách thức giúp bà con chăm sóc cho cây hoa giấy ra hoa đúng ngày Tết

Thời điểm để bà con chăm sóc, xử lý để hoa giấy ra hoa đúng tết thì khoảng trước tết từ 60 – 70 ngày. Dưới đây là một số biện pháp, cách xử lý hoa giấy ra hoa đúng tết:

✅ Trồng hoa trong chậu: Khi cây hoa được trồng trong đất thì sẽ có được nguồn dinh dưỡng dồi dào. Vì có nhiều chất dinh dưỡng nên khả năng ra hoa đúng dịp tết sẽ rất thấp. Vì thế bà con nên trồng vào trong chậu để hạn chế được tình trạng dư chất dinh dưỡng để cây hoa giấy ra đúng tết.

✅ Chế độ bón phân hợp lý: Muốn cây hoa giấy ra hoa đúng tết thì bà con cần chú ý đến mật độ phân bón vừa đủ cho cây. Sử dụng các loại phân bón phù hợp và lưu ý những loại phân bón có pha những tạp chất có thể gây chết cây.

✅ Cắt tỉa cành cây, tuốt lá: Cũng giống như những loại cây khác, thì muốn cây hoa giấy ra đúng tết, nở hoa rộ thì bà con cần cắt tỉa cành và tuốt lá. Bởi khi còn lá, thì chất dinh dưỡng sẽ tập trung vào lá, thay vì tập trung vào hoa. Cắt tỉa cành để dáng cây hoa được cân đối, đều hơn. Từ đó, cũng có thể tạo dáng cho thân, tán cây hoa theo sở thích. 

✅ Tiến hành kỹ thuật xiết nước cho cây hoa giấy: Kỹ thuật xiết nước đó chính là cắt nước, không tưới nước cho cây hoa trong khoảng thời gian ngắn. Việc này kìm hãm sự phát triển và ngừng kích thích cây ra hoa. Việc làm này giúp cây hoa giấy ra đúng tết.

Có các bước để tiến hành kỹ thuật xiết nước cho cây hoa giấy đó là: 

  • Dừng tưới nước từ 3 – 5 ngày. Khi thấy lá héo và rũ xuống thì tưới nước cho cây hoa tươi trở lại.
  • Tiếp tục ngưng tưới từ 5 – 7 ngày. Lần này lá cây sẽ úa và rụng. Bà con cần tưới đẫm nước thì cây sẽ tươi trở lại. 
  • Nếu dừng tưới nước ở lần thứ 2 mà cây không rụng hết lá thì bà còn tiến hành đến lần thứ 3, dừng tưới nước trong 5 ngày. Cùng với đó thì hãy lặt toàn bộ lá trên cây xuống nhé. 

Thuốc kích hoa giấy ra hoa đồng loạt Bloom 

Hướng dẫn cách xử lý hoa giấy ra hoa đúng tết
Sử dụng AQ53 Bloom để kích thích cây hoa giấy ra hoa, hoa nở rộ, chùm to, đều màu

AQ53 Bloom được sản xuất với máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến tại chuỗi nhà máy của Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ. Thuốc được nghiên cứu bởi các kỹ sư nông nghiệp có trình độ chuyên môn cao với khát vọng hướng đến sự phát triển của nền “nông nghiệp xanh” thân thiện với môi trường.

Thành phần của thuốc kích hoa giấy ra hoa AQ53 Bloom

Phân bón siêu ra hoa AQ53 Bloom được sản xuất với các thành phần: Đạm (N): 8%, Lân hữu hiệu (P2O5hh): 5%, Kali hữu hiệu (K2Ohh): 5%, Axit humic (C): 1.5%, Magan (Mn): 500 ppm, Kẽm (Zn): 500ppm, Đồng (Cu): 500ppm, Bo (B): 200ppm, pHH2O: 5.5. 

Còn chứa lân hữu cơ với hàm lượng cao trên nền của dung dịch lên men vi sinh, sẽ tạo ra các chất hữu cơ dễ hấp thụ và vi sinh nhằm trị bệnh cho cây. 

Công dụng của thuốc kích hoa giấy ra hoa AQ53 Bloom

Được sản xuất với công nghệ hiện đại, phân bón siêu ra hoa AQ53 Bloom có những công dụng hiệu quả trong thời gian ngắn:

Tạo mầm, kích thích ra hoa đồng loạt, đều hơn.

Phục hồi, ra rễ nhanh, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Giúp cây hoa phát triển, cành khỏe, màu hoa đẹp.

Hướng dẫn sử dụng thuốc kích hoa giấy ra hoa AQ53 Bloom 

Bà con cần đọc hướng dẫn để sử dụng đúng cách, đạt hiệu quả cao của phân bón AQ53 Bloom mang lại. AQ53 Bloom có thể dùng được cho cây hoa, cây ăn quả, cây rau màu, cây lương thực và cây công nghiệp.

Hòa tan 25 – 50 lít dung dịch AQ53 Bloom với 20 – 30 lít nước. Tiến hành phun đều trên tán lá hoặc tưới dưới gốc cây. 

Tùy vào điều kiện thời tiết mà bà con căn chỉnh cho phù hợp. Thời gian từ 10 – 15 ngày/lần. 

Mua thuốc kích hoa giấy ra hoa đồng ở ở đâu uy tín, giá tốt? 

Bà con có thể mua sản phẩm phân bón siêu ra hoa AQ53 Bloom trực tiếp tại Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ. Bởi đã có rất nhiều bà con đã sử dụng và thấy được chất lượng về việc hỗ trợ hoa giấy ra đúng tết mà Bloom mang lại.

AQ dành tặng vô vàn khuyến mại dành cho khách hàng của mình như:

Hỗ trợ miễn phí tư vấn, giải đáp các thắc mắc về các loại cây trồng.

Bà con sẽ tiết kiệm được chi phí thời gian khi lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nhiều chính sách ưu đãi, mã giảm giá cho mỗi khách hàng.

Cam kết sản phẩm chính hãng, sản xuất trực tiếp tại nhà máy chất lượng đạt tiêu chuẩn. 

Hy vọng những thông tin AQ chia sẻ về cách xử lý hoa giấy ra hoa đúng tết ở bài viết trên, sẽ giúp được bà con có được một chậu hoa thật đẹp, thật lung linh, hoa nở bung đều đẹp vào Tết này nhé. Nếu còn những thắc mắc hay cần mua phân bón siêu ra hoa AQ53 Bloom thì mời bà con liên hệ qua qua Hotline: 028 8889 7322 để được đội ngũ chăm sóc khách hàng của AQ tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *