Thuốc trị tuyến trùng rễ cà phê Padave Cha hiệu quả nhanh

Thuốc trị tuyến trùng rễ cà phê Padave Cha hiệu quả nhanh

13/04/2024

Kích thước chữ

Thuốc trị tuyến trùng rễ cà phê Padave Cha là sản phẩm sinh học chuyên phòng ngừa và xử lý dứt điểm các bệnh tuyến trùng, giúp bảo vệ bộ rễ được khỏe mạnh. Kích thích quá trình ra rễ và tăng độ tơi xốp cho môi trường đất trồng.

Để tìm hiểu kỹ hơn về bệnh tuyến trùng trên cây cà phê và các loại thuốc đặc trị phù hợp thì mời bà con cùng theo dõi những thông tin bên dưới đây nhé.

Tìm hiểu về thuốc trị tuyến trùng rễ cà phê là gì?

Thuốc trị tuyến trùng rễ cà phê có hiệu quả nhanh Padave Cha
Tuyến trùng gây hại trên cây cà phê gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến năng suất thu hoạch của bà con nhà vườn

Bệnh tuyến trùng trên cây cà phê hay còn gọi là bệnh vàng lá thối rễ, đây là một trong những loại bệnh hại gây ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng thu hoạch của bà con nhà vườn. Các tuyến trùng rễ cà phê xuất hiện và chích hút gây ra những vết thương và các nốt sưng, tạo điều kiện thuận lợi để các loại nấm dễ dàng xâm nhập và gây hại đến bộ rễ của cây cà phê.

Thuốc đặc trị tuyến trùng cà phê sinh học là một trong những sản phẩm được sản xuất ra với các thành phần có khả năng ức chế sự phát triển và tiêu diệt dứt điểm các loài tuyến trùng nội sinh, tuyến trùng ngoại sinh. Giúp kích thích quá trình hình thành bộ rễ mới, bảo vệ bộ rễ của cây cà phê.

Ngoài ra, còn có tác dụng giúp phát triển được hệ vi sinh trong đất, giúp đất trồng trở nên tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng hơn. Để hiểu rõ hơn về tuyến trùng cà phê mời bà con cùng tiếp tục theo dõi những thông tin bên dưới nhé.

Tác nhân chính dẫn đến bệnh tuyến trùng rễ ở cây cà phê

Trong đất trồng có đến hàng ngàn loại tuyến trùng, ngoài ra chúng có thể tồn tại trong nước hoặc ở bên trong các môi trường khác. Hầu hết, các loại côn trùng đều gây hại đến bộ rễ của cây, chỉ có một số ít tuyến trùng có lợi.

Đối với cà phê thì có 2 loại tuyến trùng gây hại đó là Meloidogyne sppRadopholus spp.

 • Tuyến trùng Pratylenchus spp. chúng tấn công tạo ra các vết thương trên rễ tơ và rễ cọc. Khi đó bộ rễ của cây sẽ xuất hiện màu nâu đen. 
 • Tuyến trùng Meloidogyne spp. tấn công khiến rễ cây có những nốt sưng. Ở một số cây có một vết sưng lớn, kéo dài dọc theo bộ rễ.

Điều kiện phát triển của bệnh tuyến trùng rễ ở cây cà phê

Thuốc trị tuyến trùng rễ cà phê có hiệu quả nhanh Padave Cha
Những điều kiện thuận lợi để tuyến trùng xuất hiện và gây hại cây cà phê đó là: mùa mưa, độ ẩm cai, đất xốp cát, mật độ trồng cây,…
 • Tuyến trùng hại cà phê vào quanh năm, nhưng thời điểm mà chúng phát triển mạnh nhất là vào đầu mùa mưa khi có độ ẩm và nhiệt độ thích hợp từ 20 – 30 độ C.
 • Chúng thường phát triển và di chuyển nhanh trong môi trường đất tơi xốp, nhiều cát, đất có độ pH trung tính đến hơi kiềm.
 • Một số giống cà phê cũng dễ bị tuyến trùng tấn công như: giống Robusta thường dễ bị tuyến trùng hại rễ hơn so với giống Arabica.
 • Mật độ trồng cây cà phê dày sẽ là điều kiện thuận lợi để tuyến trùng phát triển gây hại và lây lan nhanh chóng.

Dấu hiệu ban đầu của bệnh tuyến trùng rễ trên cây cà phê 

 • Cây cà phê bị tuyến trùng sẽ có những triệu chứng như: lá bị vàng, quá trình sinh trưởng và phát triển kém dẫn đến việc cây bị còi cọc, chồi non sẽ không phát triển.
 • Phần rễ tơ bị bị đen đầu, rễ sẽ bị hư thối nặng, quan sát kỹ thì sẽ thấy những nốt sưng, sần nổi lên trên rễ cây cà phê.
 • Những cây bị tấn công nặng hơn thì những nốt sưng cũng sẽ lớn hơn và xuất hiện trên cả những rễ lớn.

Hậu quả do bệnh tuyến trùng rễ gây ra cho cây cà phê

 • Tuyến trùng cà phê sẽ hút chích hết nhựa cây, làm tổn thương bộ rễ, gây cản trở quá trình hút nước và các chất dinh dưỡng làm cây yếu ớt, phát triển kém.
 • Những vết thương hở cho tuyến trùng tấn công sẽ là điều kiện thuận lợi để nấm khuẩn, công trùng kéo đến và gây hại trên cây cà phê, tăng nguy cơ thối rễ và chết cây.
 • Những vết bệnh sẽ lây lan rất nhanh trên diện rộng, rất khó phòng trừ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả kinh tế của bà con trồng cây cà phê.

Thuốc trị tuyến trùng rễ cà phê Padave Cha hiệu quả nhanh, an toàn

Thuốc trị tuyến trùng rễ cà phê có hiệu quả nhanh Padave Cha
Sản phẩm trị tuyến trùng rễ gây hại cà phê Padave Cha được nhiều bà con sử dụng nhờ mang lại hiệu quả vượt trội và giúp bảo vệ bộ rễ cây được khỏe mạnh

Mua ngay thuốc đặc trị tuyến trùng cà phê Padave Cha

Thuốc đặc trị tuyến trùng cà phê Padave Cha là sản phẩm được nhiều bà con nhà sử để trị tuyến trùng cà phê, bảo vệ bộ rễ cây cà phê được khỏe mạnh và có sức chống chịu tốt. Ngoài ra, sản phẩm còn cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cho bộ rễ, kích thích quá trình ra rễ và giúp tăng độ tơi xốp, vi sinh vật có lợi trong đất trồng.

Thành phần của thuốc đặc trị tuyến trùng cà phê Padave Cha

Thuốc trị bệnh tuyến trùng thối rễ vàng lá cà phê Padave Cha được nghiên cứu và điều chế với các thành phần như:

✅ Trichoderma spp: 1×106CFU/g

✅ Chất hữu cơ: 15%

✅ Độ ẩm: 30%; pHH2O: 5.

✅ Bao gồm tổ hợp các chất: Trichoderma spp, Paecilomyces spp, Chaetomium spp, Verticilluim spp và các sản phẩm được lên men từ các chủng vi sinh có lợi như: Bacillus subtili, Saccharomyces cerevisiae, Actinomycetes sp, Rhodopseudomonas sp, axit fluvic, amino axit và còn có nhiều trung vi lượng ở dạng EDTA.

Công dụng của thuốc đặc trị tuyến trùng cà phê Padave Cha

Thuốc trị tuyến trùng hại cà phê Padave Cha mang đến những công dụng tuyệt vời trên vườn trồng của bà con như: 

✅ Tiêu diệt dứt điểm các loại tuyến trùng nội sinh và ngoại sinh. Ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển của chúng.

✅ Kích thích quá trình ra rễ mới, giúp bảo vệ bộ rễ, chống lại sự phát hại của tuyến trùng.

✅ Nâng cao độ pH trong đất, phát triển các hệ vi sinh vật có lợi trong môi trường đất trồng.

✅ Padave Cha mang đến hiệu quả vượt trội, có tác dụng lâu dài trên vườn cà phê.

✅ An toàn không gây độc hại trên vườn trồng, sức khỏe và môi trường xung quanh. Giúp cân bằng hệ vi sinh vật trông đất, giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển ổn định, bền vững.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đặc trị tuyến trùng cà phê Padave Cha

Để thuốc đặc trị tuyến trùng cà phê Padave Cha phát huy công dụng tốt nhất thì bà con cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nhé:

Sử dụng Padave Cha để phun trị tuyến trùng trên cây cà phê: Sử dụng 1kg sản phẩm hòa tan với 400-800 lít nước. Thực hiện tưới trực tiếp dưới gốc cây cà phê với liều lượng sử dụng từ 2 – 3 lần để tiêu diệt tuyến trùng và bảo vệ bộ rễ của cây.

Sử dụng Padave Cha để phun phòng bệnh tuyến trùng trên cây cà phê: Sử dụng 1kg sản phẩm hòa tan với 800 lít nước. Thực hiện tưới trực tiếp dưới gốc cây cà phê với liều lượng sử dụng từ 3 lần/năm để phòng trừ sự xuất hiện của tuyến trùng hại cà phê và bảo vệ bộ rễ cây được khỏe mạnh.

Các lưu ý khi sử dụng thuốc trị tuyến trùng rễ cà phê 

 • Bà con cần tránh sử dụng thuốc đặc trị tuyến trùng cà phê vào lúc trời nắng nóng, hanh khô, bởi sẽ khiến thuốc bị phân hủy nhanh chóng, giảm hiệu quả tiêu diệt tuyến trùng hại cà phê.
 • Cũng không nên sử dụng thuốc trước khi trời mưa, sẽ khiến thuốc bị rửa trôi.
 • Cần sử dụng thuốc theo hướng dẫn của nhà sản xuất, việc sử dụng thuốc sai liều lượng, sai cách có thể gây hại đến cho cây cà phê và môi trường xung quanh.
 • Nên sử dụng các sản phẩm thuốc sinh học để hạn chế được sự ảnh hưởng đến sức khỏe cây trồng, sức khỏe con người và hệ sinh thái.
 • Cần tham khảo ý kiến của kỹ sư nông nghiệp để đạt được hiệu quả vượt trội ở trên vườn cà phê.

Báo giá thuốc trị tuyến trùng rễ cà phê Padave Cha mới nhất 2024

Khối lượng Giá Ưu đãi
Padave Cha 1KG 350.000 VNĐ 🚛 Miễn phí vẫn chuyển trên toàn quốc.

📞 Tư vấn miễn phí.

🤝 Kỹ sư đồng hành cùng bà con.

Padave Cha 25KG Liên hệ:
0932 690 312 – 028 8889 7322

Thuốc đặc trị tuyến trùng cà phê Padave Cha tại AQ được công bố với mức giá là 350.000 đồng/hũ 1kg. Nếu diện tích canh tác của bà con rộng lớn cần mua bao lớn với khối lượng 25kg thì vui lòng liên hệ trực tiếp với kỹ sư của AQ để có được mức giá ưu đãi nhé.

Thuốc trị bệnh tuyến trùng trên cây cà phê Padave Cha hiện nay tại AQ đang có mức giá khá hợp lý với chất lượng và công dụng mà sản phẩm mang đến cho vườn trồng.

Sản phẩm được điều chế trong hệ thống nhà máy với các thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến đạt tiêu chuẩn chất lượng được giám sát bởi kỹ sư nông nghiệp có bề dày kinh nghiệm. Đã mang lại hiệu quả vượt trội trong việc xử lý dứt điểm tình trạng cây cà phê bị tuyến trùng nên được rất nhiều bà con sử dụng và đánh giá cao.

Thời điểm thích hợp sử dụng thuốc trị tuyến trùng rễ cà phê

Để thuốc bệnh tuyến trùng trên cây cà phê đạt công dụng hiệu quả thì bà con nên sử dụng vào đúng thời điểm nhé: 

 • Nên sử dụng thuốc vào giai đoạn cây cà phê đang ngủ đông (từ tháng 11 đến tháng 2) hoặc sau khi thu hoạch.
 • Nếu vườn cà phê của bà con đã có tiền sử nhiễm tuyến trùng nặng thì nên sử dụng thuốc 2 lần/năm, để tăng khả năng tiêu diệt tuyến trùng.
 • Nên sử dụng thuốc vào lúc trời râm mát, ít mưa, độ ẩm cao.
 • Tham khảo ý kiến của các nhà vườn đã có kinh nghiệm hoặc các kỹ sư nông nghiệp để có được sự lựa chọn tốt nhất cho vườn trồng nhà mình nhé.

Phương pháp canh tác phòng trừ bện tuyến trùng rễ cà phê 

Thuốc trị tuyến trùng rễ cà phê có hiệu quả nhanh Padave Cha
Để độ hiệu quả được nâng cao thì bà con cần kết hợp thuốc đặc trị tuyến trùng cùng với các biện pháp canh tác nhé

✅ Lựa chọn những giống cà phê khỏe mạnh, sạch bệnh, có sức chống chịu tốt với điều kiện thời tiết bất lợi và các tác nhân gây hại.

✅ Trước khi vào mùa vụ, bà con cần làm đất trước, cày tơi đất, cuốc sâu để tiêu diệt những tuyến trùng đã có từ mùa vụ trước.

✅ Bà con cần luân canh các loại cây trồng với nhau để ngăn ngừa được sự phát triển lây lan của tuyến trùng cà phê.

✅ Thường xuyên dọn dẹp vườn trồng, thu gom những tàn dư thực vật để mang đi tiêu hủy.

✅ Để tránh bộ rễ cây cà phê bị tổn thương thì bà con nên tránh việc cào bồn, xới xáo sâu vào bộ rễ.

✅ Căn chỉnh lại mực nước tưới, tránh tưới nhiều, sẽ gây tình trạng ngập úng, tuyến trùng dễ tấn công hơn.

✅ Bà con cần chủ động thăm vườn, kiểm tra cây cà phê thường xuyên để kịp thời phát hiện các vết bệnh và tìm biện pháp xử lý nhanh chóng, nhất là vào đầu những mùa mưa.

✅ Có thể sử dụng các loại phân bón hữu cơ đã qua xử lý hoặc các sản phẩm sinh học để bón cho cây, tránh sử dụng các sản phẩm hóa học sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cà phê.

Lợi ích khi mua thuốc trị tuyến trùng rễ cà phê tại AQ

✅ Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ là thương hiệu uy tín trong việc nghiên cứu và phân phối ra chế phẩm sinh học chính hãng, có công dụng vượt trội trong việc phòng trị các bệnh hại trên vườn trồng của bà con.

✅ Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn mọi thắc mắc của bà con nông dân về tình trạng vườn trồng của nhà mình.

✅ Sản phẩm được phân phối từ nhà máy đến nhà vườn mà không qua bất kỳ khâu trung gian nào và miễn phí tiền vận chuyển cho mỗi đơn hàng.

✅ Không chỉ có thuốc trị tuyến trùng cà phê mà AQ còn có rất nhiều sản phẩm giúp trị hầu hết các bệnh trên cây, hỗ trợ quá trình canh tác của bà con nông dân

✅ Sau khi nhận được sản phẩm, kỹ sư chủ động kết nối và hướng dẫn bà con cách sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

✅ Nhận được nhiều quà tặng, ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng vào những dịp khuyến mãi, mùa lễ hay khi mua hàng với số lượng lớn.

Mua thuốc trị tuyến trùng rễ cà phê ở đâu uy tín, giá tốt?

Trên thị trường thuốc bảo vệ thực vật hiện nay có rất nhiều nhà phân phối có bán các sản phẩm thuốc đặc trị tuyến trùng cà phê.

✅ Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả vượt trội và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường xung quanh thì bà con nên lựa chọn những sản phẩm sinh học từ những thương hiệu uy tín, chất lượng nhé.

✅ Nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị cung cấp đầy đủ các thông tin về nhà máy sản xuất, thành phần trong sản phẩm, liều lượng dùng, có những chú ý gì không. Và đặc biệt đó là phải có giấy tờ của Cục BVTV về việc được cấp phép và lưu hành sản phẩm.

✅ Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ là một trong các doanh nghiệp lớn dẫn đầu trong việc chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sinh học giúp hỗ trợ quá trình canh tác của bà con nhà vườn.

✅ Các chế phẩm sinh học tại AQ đã mang lại hiệu quả vượt trội giúp bà con có một mùa vụ được bội thu, giúp nâng cao chất lượng kinh tế.

Vậy là ở bài viết trên, AQ đã thông tin đến bà con về tác nhân, triệu chứng cũng như thuốc trị tuyến trùng rễ cà phê Padave Cha. Nếu bà có cần mua sản phẩm thì vui lòng để lại số điện thoại bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với kỹ sư của chúng tôi theo số Hotline: 028 8889 7322 nhé, AQ rất hân hạnh được hỗ trợ và tư vấn cho quý bà con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *