Thuốc trị sâu đục thân, đục cành cây ăn quả Ola insect in99

Thuốc trị sâu đục thân, đục cành cây ăn quả Ola insect in99

21/03/2024

Kích thước chữ

Thuốc trị sâu đục thân Ola insect in99 được sản xuất bởi AQ với khả năng loại bỏ những loài sâu hại cây trồng. Sản phẩm không gây ô nhiễm môi trường, an toàn với sức khỏe con trường. Tìm hiểu thêm những thông tin về sâu đục thân và thuốc Ola insect in99 dưới bài viết sau đây.

Tìm hiểu về thuốc trị sâu đục thân Ola insect in99

Thuốc trị sâu đục thân, đánh bay mọi côn trùng Ola insect in99
Sâu đục thân phá vớ mạch dẫn trong gỗ cây, khiến cây không thể sinh trưởng, phát triển tốt, phần bị sâu đục sẽ trở nên mục nát, héo khô chết dần

Thuốc trị sâu đục thân Ola insect in99 được nhiều hộ nhà vườn sử dụng để điều trị sâu gây hại trên cây. Giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt hơn, từ đó sản lượng ngày càng gia tăng, kinh tế ổn định.

Sâu đục thân là một loại côn trùng ký sinh trên cành, thân của cây. Chúng gây hại bằng cách đục lỗ vào vị trí thân, cành khi bước vào giai đoạn sâu non, đục khoét, phá hoại, tạo thành những đường hầm bên trong thân, cành cây. Các mạch dẫn bên trong bị ảnh hưởng, cây bị khô héo do không cung cấp đủ dinh dưỡng và nếu bị đục nặng có thể khiến cây chết khô.

Đặc điểm hình dáng của sâu đục thân

🔶 Trứng sâu đục thân: Trứng có màu trắng chuyển sang màu vàng nhạt, có hình bầu dục, gần cuối của giai đoạn này sẽ chuyển sang đen hẳn.

🔶 Sâu non: Có màu trắng sữa, màu nâu vàng ở phần đầu. Phần bụng sâu có ít chân, móc bàn chân có 28 cái nằm ở phần bụng xếp thành hình elip.

🔶 Nhộng: Có chiều dài từ 15 – 19mm, màu chủ đạo là nâu nhạt, con cái có mầm chân đến đốt bụng vị trí thứ 5, con đực vị trí thứ 8.

Vòng đời phát triển của sâu đục thân ra sao?

Thuốc trị sâu đục thân, đánh bay mọi côn trùng Ola insect in99
Loài sâu này có 4 giai đoạn vòng đời, chúng đẻ trứng trên vết bị tổn thương trên cây, sâu non phát triển tấn công mạnh mẽ, tiếp đến giai đoạn nhộng và bướm trưởng thành

Vòng đời của một con sâu đục thân trưởng thành gồm 4 giai đoạn:

🔶 Trứng: Sâu cái đẻ trứng vào phần mô bị hỏng của cây, chiều dài trứng khoảng 0.8mm. Các con cái có thể đẻ tận 200 trứng trong suốt vòng đời của chúng. Mỗi lần chỉ đẻ 1 đến 2 quả trứng. Sau khi đẻ khoảng 7 ngày sau trứng sẽ phát triển.

🔶 Sâu non: Trứng sau khi nở sẽ trở thành sâu non, sâu non lớn lên trong thân cây ở giai đoạn này chúng đục khoét thân cực kỳ mạnh mẽ. Để trở thành nhộng, sâu non phải trải qua 5 lần lột xác, khoảng 35 ngày mới bắt đầu hình thành.

🔶 Nhộng: Sau sự kết thúc của giai đoạn sâu non, tiếp đến là giai đoạn nhộng sẽ trải qua 1 tuần trước khi trở thành con trưởng thành.

🔶 Bướm trưởng thành: Giai đoạn này, bướm trưởng thành sẽ chui r khỏi đường hầm mà sâu non đã đục trước đó để ra ngoài. Phần thân có chiều dài từ 12 – 15mm và độ rộng cánh bướm từ 22 – 30mm. Tuổi thọ của chúng có thể sống tận một năm rưỡi.

Nhận biết sâu đục thân xuất hiện gây hại cây trồng

Trên các cành non, cây con là đối tượng mà chúng rất thích tấn công bởi các mô còn mềm, yếu nên có thể dễ dàng đục khoét hơn hoặc những cành có những phần mô trên cây bị mục, hư.

🔶 Nhiệt độ từ 26 – 30 độ C là điều kiện thời tiết lý tưởng để chúng sinh sống và phát triển vòng đời.

🔶 Trên cành, thân xuất hiện nhiều vết đục, sờ vào các vết đó sẽ thấy mềm, bị nặng có thể bị mục phần đó.

🔶 Cây trồng trở nên xơ xác, sức đề kháng dần yếu đi, lá cây bị rụng, khô héo, cành chết khô bởi vì mạch dẫn truyền các chất nuôi sống cây đã bị chúng phá hủy trầm trọng.

Kỹ thuật canh tác phòng trừ sâu đục thân ở cây trồng

Thuốc trị sâu đục thân, đánh bay mọi côn trùng Ola insect in99
Thực hiện những phương pháp chăm sóc cây trồng để ngăn ngừa hiệu quả việc xuất hiện sâu đục, tiêu diệt bằng những phương pháp thủ công như bẫy đèn, bắt tay

Áp dụng một số biện pháp vào việc ngăn ngừa và phòng trị sâu, côn trùng đặc biệt là sâu đục thân:

✅ Mật độ trồng cây cần chú ý, đo lường khoảng cách thích hợp cho cây.

✅ Thường xuyên cắt tỉa cành, lá, đặc biệt là giai đoạn sau thu hoạch việc tạo tán, tỉa bớt cành, giúp cây thông thoáng hơn, nhanh phục hồi, những cành bị mục, bị sâu đục cần loại bỏ ngay để ngăn chúng dục khoét sâu hơn.

✅ Dùng bẫy chuyên dụng để dụ bắt những con trưởng thành, khoảng thời gian từ 6 giờ chiều tới 6 giờ sáng hôm sau sẽ dễ bắt được chúng hơn.

✅ Thăm nom vườn thường xuyên để kịp thời phát hiện tình trạng sớm, có thể bắt bằng tay hoặc hủy bỏ hẳn cành đó ra khỏi cây.

✅ Biện pháp được nhiều bà con áp dụng, sử dụng dao khoét phần bị đục, bơm thuốc trị sâu và lắp đất sét và lỗ vừa khoét.

Thuốc đặc trị sâu đục thân ở cây trồng Ola insect in99 hiệu quả, an toàn

Thuốc trị sâu đục thân, đánh bay mọi côn trùng Ola insect in99
Thuốc Ola insect in99 giúp tiêu diệt sâu, côn trùng cắn phá, đục khoét trên thân, cành, lá bằng các thành phần đặc biệt trong thuốc

Thuốc trị sâu đục thân Ola insect in99 được sản xuất và phân phối bởi Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ. Ola insect in99 được nhiều nhà vườn tin tưởng sử dụng để điều trị sâu tấn công, sản phẩm có nhiều công dụng và thành phần đặc biệt. Để tìm hiểu rõ hơn về thuốc hãy theo dõi những phần sau.

Thành phần thuốc đặc trị sâu đục thân ở cây trồng Ola insect in99

Ola insect in99 có nhiều vi sinh vật có lợi như Paecilomyces sp, Verticillium sp, Beauveria sp, Metarhizium spp,…Các thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên như tinh dầu thực vật, Axit Pyroligneous được gọi là giấm gỗ. Và thành phần quan trọng là Bacillus thuringenis(Bt):108CFU/ml.

Công dụng của thuốc trị sâu đục thân ở cây trồng Mebe Bt

✅ Các chủng vi sinh Bt, các loại nấm chuyên ký sinh sẽ giúp tiêu diệt các loại sâu và côn trùng từ trứng, ấu trùng đến con trưởng thành như: sâu xanh, rệp sáp, bọ trĩ, sâu vẽ bùa, nhện đỏ,….

✅ Tinh dầu thực vật và giấm gỗ giúp xua đuổi hiệu quả các loài côn trùng chích hút, đục khoét và hạn chế sinh sản trong vườn.

✅ Có hiệu quả phòng trừ cao, bảo vệ môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị sâu đục thân ở cây trồng Mebe Bt

Phun phòng sâu đục thân xuất hiện gây hại cây trồng: Chai 100ml đem hòa vào 200 lít nước, phun toàn thân, cành, lá và dưới tán lá, phun định kỳ một lần từ 15 – 30 ngày.

Phun trị sâu đục thân đang gây hại ở cây trồng: Tùy vào mức độ bị tấn công mà phun đúng liều lượng, khi giai đoạn đầu của sâu cần phun ngay, chai 100ml sẽ hòa vào 100 lít nước, phun từ 3 – 5 ngày/lần.

Mua thuốc trị sâu đục thân ở đâu uy tín, giá tốt?

Trên thị trường hiện nay, bà con có thể bắt gặp rất nhiều loại thuốc có thể trị được sâu đục thân. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều nơi sản xuất không theo quy trình của cục BVTV, hàng giả, hàng nhái rất nhiều. Sự phát triển của mạng xã hội ngày càng gia tăng việc mua hàng trực tuyến cũng trở nên thường xuyên hơn nên rất dễ mua hàng kém chất lượng.

Sản phẩm sinh học Ola insect in99 được sản xuất bởi Công Ty Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các chế phẩm sinh học uy tín, thương hiệu lâu đời, được nhiều bà con trên cả nước tin tưởng sử dụng.

Tại đây, khi bà con mua sản phẩm ở AQ, bà con sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn, ưu đãi, khuyến mãi, giao hàng nhanh chóng. Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, thiết bị, quy trình sản xuất hiện đại. Nên sẽ đảm bảo chất lượng tốt, hiệu quả trị bệnh cao.

Phía trên là những thông tin liên quan về thuốc trị sâu đục thân Ola insect in99 và đưa ra những biện pháp phòng trừ sâu đục thân hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về cách dùng và đặt mua sản phẩm, hãy liên hệ về Hotline: 028 8889 7322 nhân viên tư và kỹ sư của chúng tôi sẽ trình bày cụ thể cho bà con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *