Thuốc trị côn trùng chích hút nhện đỏ, rầy rệp, ve Mebe Pa

Thuốc trị côn trùng chích hút nhện đỏ, rầy rệp, ve Mebe Pa

22/03/2024

Kích thước chữ

Thuốc trị côn trùng chích hút Mebe Pa chuyên diệt trừ các loại sâu, côn trùng tấn công cây trồng như nhện đỏ, rầy rệp,…Tiêu diệt chúng bằng cách các nấm ký sinh có trong thành phần của thuốc sẽ đốt các bộ phận của chúng từ đó làm chúng không ăn được và dần chết đi. Để biết rõ hơn về những loài côn trùng hút chích này, thông tin của thuốc và cách ngăn ngừa hiệu quả, cùng AQ theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về thuốc trị côn trùng chích hút Mebe Pa

Thuốc trị côn trùng chích hút nhện đỏ, rầy rệp, ve Mebe Pa
Các loài côn trùng hút chích tấn công, hút chất chất dinh dưỡng trên cây, khiến cây trở nên còi cọc, thiếu sức sống

Thuốc đặc trị côn trùng chích hút Mebe Pa có khả năng tiêu diệt triệt để các loài sâu, côn trùng dùng miệng hút. Phòng trừ hiệu quả, an toàn, không gây hại cho môi trường. Mebe Pa được nhiều hộ nhà vườn tin tưởng sử dụng, điều trị cho cây trồng, mang lại hiệu quả cao.

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về các thông tin chi tiết, cụ thể về Mebe Pa, hãy tìm hiểu thêm về những loài côn trùng, những dấu hiệu và tác hại của chúng dưới những phần tiếp theo sau đây.

Các loài côn trùng chích hút thường gặp

Thuốc trị côn trùng chích hút nhện đỏ, rầy rệp, ve Mebe Pa
Các loài côn trùng hút chích như nhện đỏ, rầy lá, rầy nâu, rệp, ruồi trắng, bọ trĩ,…thường được bà con bắt gặp phổ biến trên cây trồng

Trong tự nhiên có rất nhiều loài côn trùng hút chích, AQ xin phép được liệt kê những loài côn trùng hút chích phổ biến nhất tại các khu vực ở nước ta gồm những loài sau:

🔶 Rầy mềm:

Là loại bọ có cánh, chuyên hút nhựa cây để tồn tại, có màu xanh thường được tìm thấy ở phần lá cây, cũng có thể có màu đen, vàng hoặc đỏ.

Những loại cây như cây cảnh hoặc những cây có trái, chúng sẽ thường tấn công nhất, gây xoăn lá, quăn lá, cây cối phát triển còi cọc và sẽ dẫn đến tình trạng mốc đen. Chúng cũng tiết ra dịch ngọt sẽ thu hút kiến gây hại cho cây trồng.

🔶 Rệp lá:

Đây là loài rệp có kích thước nhỏ, cánh của chúng giống hạt vừng, chuyên dùng miệng để hút chích lấy chất dinh dưỡng từ cây ký sinh. Chúng phát triển mạnh mẽ vào mùa xuân, tấn công chủ yếu trên các cây cảnh, những cây rau màu như đậu, cải bắp, cà chua, dưa chuột,…

🔶 Rầy nâu:

Là loài côn trùng gây hại chủ yếu trên lúa, hút chích làm lây truyền những virus tấn công trên cây lúa. Chúng tập chung chủ yếu ở phần gốc thân cây lúa. Một số loại cây thuộc họ thân gỗ, thân thảo, rau, cỏ cũng bị chúng tấn công.

🔶 Nhện đỏ:

Loài nhện này có kích thích cũng rất nhỏ chỉ 1mm, bộ phận chúng thích hút chích nhất là phần lá non. Khiến cho lá bị xoắn, co quắp lại từ đó làm cho lá bị vàng đi và rụng hàng loạt. Không chỉ hút lá non, chúng còn hút nhựa trên hoa và quả làm rụng hoa và rụng trái non. Để nhận biết chúng, lật phần mặt dưới lá sẽ phát hiện ra ngay.

🔶 Ruồi trắng:

Loại côn trùng này thường hút chích nhựa cây trên các cây như cam, bưởi, cà chua, dâm bụt, tía tô. Chúng có kích thước nhỏ và có cánh, bên ngoài phủ một lớp phấn và sáp bao quanh, tập trung chủ yếu ở dưới mặt lá. Việc hút chích khiến cây bị còi cọc, kém phát triển, dễ bị nhiễm các loại bệnh lây truyền và nấm.

🔶 Bọ trĩ:

Chúng là côn trùng có ấu trùng và con trưởng thành rất nhỏ, thường có màu vàng và nâu sẫm dần. Mặt dưới của lá non và phần đọt non là nơi trú ngụ lý tưởng của chúng. Cũng như các loài côn trùng hút chích khác chúng cũng làm cho cây kém phát triển, trở nên còi cọc đi, lá bị xoăn lại, co quắp, đọt bị sượng và có thể bị lây truyền một số loại bệnh nguy hiểm khác.

Nhận biết côn trùng chích hút xuất hiện gây hại cây trồng

Những dấu hiệu chung mà loài côn trùng hút chích gây ra như sau:

🔶 Trên lá xuất hiện các vùng đốm có những màu sắc đặc trưng như đen, nâu,..

🔶 Có các vết thương do việc hút chích để lại trên thân, cành, lá.

🔶 Các dịch nhầy có trên lá cũng có thể do côn trùng hút chích để lại.

🔶 Cây cối trở nên xơ xác, phát triển yếu, lá vàng rụng, hoa rụng, trái non cũng rụng hàng loạt.

Tác hại do côn trùng chích hút gây ra cho nhà vườn

🔶 Các đốm xuất hiện trên lá khiến các chất diệp lục trong lá bị phá hủy, quá trình quang hợp bị ảnh hưởng nặng nề.

🔶 Lá cây bị quăn queo, xoắn lại, vàng lá và rụng hàng loạt.

🔶 Bị nhiễm các loại bệnh khác, virus, vi khuẩn và nấm do các vết thương của côn trùng hút chích để lại.

🔶 Sự lây lan nhanh sẽ ảnh hưởng đến nguyên vườn của bà con, có thể gây thiệt hại lớn đến sản lượng của cây trồng.

🔶 Cây cối kém phát triển, còi cọc, kém sắc và giảm sự sinh trưởng.

Biện pháp canh tác phòng trừ côn trùng chích hút

Thuốc trị côn trùng chích hút nhện đỏ, rầy rệp, ve Mebe Pa
Thực hiện một số biện pháp, kỹ thuật chăm sóc giúp cây hạn chế bị tấn công bởi một số loại côn trùng hút chích, giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt

✅ Trồng một số loại cây có khả năng xua đuổi côn trùng tốt như cúc vạn thọ, hoa oải hương, húng quế. Trong những loại cây này tiết ra chất tự nhiên để xua đuổi côn trùng rất tốt.

✅ Luân canh cây trồng để hạn chế côn trùng xuất hiện và gia tăng số lượng, sửu dụng phương pháp trồng này khiến những loài côn trùng chỉ tập trung vào một loại cây trồng vào những vụ màu tiếp theo sẽ không tìm thấy thức ăn nữa.

✅ Cắt tỉa cành, lá thường xuyên, dọn vệ sinh vườn để ngăn chặn sự xuất hiện của côn trùng.

✅ Sử dụng thiên địch của các loài côn trùng này như bọ rùa, chúng sẽ ăn và tiêu diệt côn trùng hút chích trên cây hiệu quả.

✅ Kiểm tra vườn thường xuyên để nhanh chóng phát hiện và diệt trừ kịp thời.

Thuốc đặc trị côn trùng chích hút Mebe Pa hiệu quả, an toàn

Thuốc trị côn trùng chích hút nhện đỏ, rầy rệp, ve Mebe Pa
Mebe Pa là một sản phẩm được điều chế từ các thành phần sinh học chuyên điều trị côn trùng hút chích và đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường tự nhiên

Thuốc trị côn trùng hút chích Mebe Pa là một sản phẩm sinh học của Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ chuyên điều trị các loại côn trùng như rầy, rệp, nhện đỏ, ve sầu, những loài côn trùng hút chích. Sản phẩm an toàn, không gây hại với sức khỏe của bà con và không gây ô nhiễm môi trường.

Thành phần của thuốc đặc trị côn trùng hút chích Mebe Pa

Thuốc gồm các vi sinh có lợi như: Verticillium sp, Beauveria sp, Metarhizium sp, Paecilomyces spp,…1×10^8CFU/g gồm các loại nấm như nấm xanh, nấm xám, nấm trắng và nấm tím.

Công dụng thuốc đặc trị côn trùng hút chích Mebe Pa

Thuốc đặc trị côn trùng chích hút Mebe Pa mang đến những công dụng tuyệt vời giúp diệt trừ côn trùng hút chích như:

✅ Tiêu diệt và kiểm soát mật độ sinh trưởng của các loài côn trùng hút chích như nhện đỏ, rầy rệp, bọ trĩ,…

✅ Các vi nấm ký sinh vào cơ thể của côn trùng, mọc tơ và sản sinh ra bào tử đốt các bộ phận trên cơ thể chúng, khiến chúng ngừng nạp thức ăn từ đó chết cứng khô.

✅ Sản phẩm được điều chế từ các chế phẩm sinh học nên an toàn với người sử dụng và môi trường xung quanh, hiệu quả kéo dài.

Hướng dẫn dùng thuốc đặc trị côn trùng chích hút Mebe Pa

Phun Mebe Pa xử lý côn trùng chích hút đang gây hại ở cây trồng: Hòa gói 20g vào 20 lít nước, phun ướt toàn bộ phận trên cây đặc biệt vùng lá, thân, cành, định kỳ từ 5 – 10 ngày/lần.

Phun thuốc Mebe Pa phòng côn trùng chích hút xuất hiện gây hại cây trồng: Hòa gói 10g vào 20 lít nước phun kỹ vùng mặt dưới lá, thân, cành, định kỳ từ 15 – 30 ngày/lần, mỗi vụ phun từ 3 – 5 lần.

Mua thuốc trị côn trùng hút chích ở đâu uy tín, giá tốt?

Để mua thuốc Mebe Pa, bà con tìm mua sản phẩm tại Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ. Tại đây, chúng tôi cung cấp các sản phẩm sinh học chất lượng, hiệu quả, được nghiên cứu và điều chế bởi các kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

Công nghệ sản xuất và thiết bị hiện đại, quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng tốt nhất, mang lại kết quả tốt nhất cho cây trồng của bà con. Các sản phẩm tại AQ đều đã cục BVTV cấp phép lưu hành, nên bà con yên tâm mua hàng tại công ty chúng tôi.

Thuốc trị côn trùng chích hút Mebe Pa được dùng như thế nào, công dụng, thành phần ra sao và một số thông tin liên quan khác về côn trùng hút chích đều đã được AQ chia sẻ đầy đủ ở bài viết trên. Bà con có thắc mắc hay vấn đề cần giải quyết nào hãy liên hệ về số điện thoại: 028 8889 7322 các kỹ sư của chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bà con nhiệt tình và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *