Thuốc trị bọ xít muỗi Mebe Pa hiệu quả cao, an toàn cho cây

Thuốc trị bọ xít muỗi Mebe Pa hiệu quả cao, an toàn cho cây

24/04/2024

Kích thước chữ

Thuốc trị bọ xít Mebe Pa với khả năng tiêu diệt côn trùng chích hút hiệu quả, an toàn. Sử dụng thuốc sinh học kết hợp các biện pháp canh tác giúp bà con sớm phòng trừ các côn trùng gây hại ở vườn nhà, tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau cùng AQ.

Giới thiệu thuốc trị bọ xít Mebe Pa

Thuốc trị bọ xít muỗi hiệu quả, giá tốt, chất lượng cao
Bọ xít muỗi gây thiệt hại lớn đến quá trình ra hoa đậu quả của vườn trồng

Thuốc trị bọ xít với các thành phần sinh học, đạt hiệu quả trong việc tiêu diệt loài bọ xít muỗi gây hại trên các loại cây trồng như tiêu, điều, bong, chè, ca cao, cây có múi, mãng cầu, xoài,… đã gảy ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh tế của nhà vườn.

Đặc điểm hình dáng và vòng đời phát triển của bọ xít muỗi

Bọ xít muỗi là loài gây hại đa thực thuộc bộ cánh nửa Hemiptera, họ Miridae, đã xuất hiện ở Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Loài bọ xít muỗi có hai loại là xanh lá cây và nâu đỏ.

🔸 Chúng có thân hình thon dài, râu dài quá thân và có cột sống đặc trưng ở trên ổ bụng. Vòng đời bọ xít muỗi từ 27 đến 42 ngày, con trưởng thành sống vài tuần với cơ thể từ 6,5 đến 8,5mm, gai nhọn phía trước ngực, cùng chân dài, rất mỏng.

🔸 Con cái đẻ từ 30 – 50 trứng trong thời gian chúng sinh sống, với trứng màu trắng 1mm, đẻ rải rác hoặc thành từng cụm ở trên thân và cuống lá non.

🔸 Trứng nở sau một tuần và ấu trùng trải qua 5 tuổi (4 lần lột xác từ 10-16 ngày) trông giống thành trùng, khả năng di chuyển nhanh, thường trốn ở mặt dưới lá hoặc thả mình rơi xuống đất khi có nguy hiểm. Ẩn trú trong bụi rậm, cây xung quanh vườn và gây hại bằng cách chích hút đọt, lá non, các bộ phận phát triển của cây.

🔸 Bọ xít muỗi hoạt động thường vào trời sáng, và chiều tối (trước 9 giờ sáng và sau 4 giờ chiều). Bọ xít muỗi có thể sinh sống và gây hại quanh năm, đặc biệt vào mùa mưa, khi cây ra lá, đọt, hoa, trái non thì chúng sẽ gây hại nặng hơn.

Nhận biết bọ xít muỗi xuất hiện gây hại cây trồng qua dấu hiệu nào?

Sử dụng thuốc trị bọ xít muỗi khi thấy các biểu hiện vườn nhà bị tấn công như sau:

🔸 Bọ xít muỗi dùng vòi để chích xuyên qua các mô thực vật. Vì nước bọt của chúng rất độc nên sẽ gây ra các vết hoại tử ở bộ phận trên cây như lá non, cành, trên trái non.

🔸 Vết chích của bọ xít muỗi sẽ có đốm đen, để lại các vết sẹo và làm lõm trái. Điều này gây giảm giá trị thương phẩm ở trái và tạo điều kiện cho nấm bệnh xâm nhập gây hại nặng ở cây.

Hậu quả do bọ xít muỗi gây ra cho vườn cây

Thuốc trị bọ xít muỗi hiệu quả, giá tốt, chất lượng cao
Bọ xít muỗi gây hại trên cây trồng gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến chất lượng quả

Những hậu quả nghiêm trọng cần áp dụng các biện pháp canh tác, sử dụng thuốc đặc trị bọ xít muỗi càng sớm càng tốt, cụ thể như sau:

🔸 Bọ xít chích hút làm cho lá, bông trái non bị khô rụng. Khi bị chích thì lá hình thành các vết sẹo ở lá, trái, gây biến dạng trái, chết chồi, cành hoặc chết cả toàn bộ cây.

🔸 Vết chích tạo điều kiện cho nấm bệnh thán thư dễ dàng xâm nhập, gây thiệt hại nghiêm trọng hơn cho vườn nhà.

Phương pháp chăm sóc phòng ngừa bọ xít muỗi xuất hiện ở vườn cây

Thuốc trị bọ xít muỗi hiệu quả, giá tốt, chất lượng cao
Biện pháp canh tác giúp tiêu diệt dứt điểm bọ xít muỗi trên cây trồng

Bà con áp dụng các kỹ thuật canh tác giúp phòng ngừa từ sớm bọ xít muỗi gây hại tại vườn cụ thể như sau:

🔷 Không sử dụng quá nhiều phân đạm, tăng cường lượng phân kali vào thời kỳ cây cho ra đọt non, chồi hoa, quả non.

🔷 Thăm vườn và thường xuyên làm sạch cỏ dại, tỉa cành, tạo tán giúp tạo không gian thông thoáng cho vườn cây, hạn chế nơi trú ngụ thường xuyên của bọ xít muỗi.

🔷 Thu gom các bộ phận đã bị nhiễm bệnh như cành, lá, hoa, quả và tiêu hủy để hạn chế mầm bệnh lây lan ra các cây khỏe hơn.

🔷 Thăm vườn thường xuyên vào các khung giờ sáng sớm hoặc chiều tối (từ 5 đến 6 giờ) kiểm tra mật độ bọ xít muỗi để phòng trừ kịp thời, đặc biệt là vào thời kỳ cây ra đọt non, lá non, ra hoa, đậu quả.

🔷 Thu gom tàn dư thực vật, lá khô,và cỏ dại đốt hun khói vào thời gian buổi chiều tối để xua đuổi bọ xít muỗi.

🔷 Bảo vệ các loài thiên địch của loài bọ xít muỗi, trong đó có kiến đen (Dolicoderus thoracicus) hoặc kiến vàng (Oecophylla smaragdina), nhện lớn bắt mồi, bọ ngựa.

Thuốc đặc trị bọ xít Mebe Pa hiệu quả và an toàn cho cây

Thuốc trị bọ xít muỗi hiệu quả, giá tốt, chất lượng cao
Thuốc sinh học Mebe Pa có hiệu quả vượt trội trong việc tiêu diệt dứt điểm bọ xít trên cây trồng, giúp bảo vệ vườn có năng suất và chất lượng đạt chuẩn

Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và mang lại những giải pháp sinh học cho vườn nhà.

Trong số các sản phẩm của AQ thì Mebe Pathuốc đặc trị bọ xít muỗi hiệu quả lâu dài, an toàn khi sử dụng với các thông tin cụ thể như sau:

Thành phần của thuốc trị bọ xít muỗi Mebe Pa

Các thành phần trong Mebe Pa gồm vi sinh tổng số: Metarhizium sp, Beauveria sp, Paecilomyces spp, Verticillium sp… 1×10^8 CFU/g (Nấm 4 màu: Nấm xanh, nấm trắng, nấm tím và nấm xám).

Công dụng của thuốc trị bọ xít muỗi Mebe Pa

  • Với thành phần nấm 4 màu giúp kiểm soát ký sinh và tiêu diệt côn trùng chích hút, nhện đỏ, rầy, rệp, hiệu lực kéo dài.
  • Vi nấm nhiễm vào côn trùng, trải qua quá trình mọc tơ và sinh bào tử sẽ đốt bụng, đốt chân, làm cho côn trùng ngưng ăn, rồi sau đó bị chết cứng. Và bào tử có khả năng lây nhiễm, tự phát tán ra bầy đàn ở côn trùng gây hại.
  • Mebe Pa giúp phòng trừ một cách hiệu quả, bền vững, đảm bảo duy trì sự phát triển và cho nguồn nông sản an toàn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị bọ xít muỗi Mebe Pa

  • Phun trị bọ xít muỗi: Pha gói 20g hòa tan cùng 20 lít nước, thực hiện phun ướt đều thân – cành – tán lá, mặt sau của lá và khu vực ở dưới tán để tăng hiệu quả phòng trừ, sử dụng Mebe Pa cách nhau 5-10 ngày/lần.
  • Phun phòng bọ xít muỗi: Pha gói 10g hòa tan cùng 20 lít nước, thực hiện phun đều ướt cả hai mặt lá, thân cây và khu vực dưới tán, phun định kỳ Mebe Pa 15-30 ngày/lần (3-5 lần/vụ).

Địa chỉ mua thuốc trị bọ xít uy tín, chất lượng, giá tốt

Hiện nay nền nông nghiệp chuyển mình sang sử dụng thuốc sinh học giúp bà con canh tác hiệu quả, đồng thời bảo vệ con người và môi trường.

Ra đời trong bối cảnh đó, Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ qua những năm nay tự hào vì đã được rất nhiều nhà vườn tin tưởng đặt mua sản phẩm giúp phòng trừ bệnh hại, phân bón cho cây trồng.

Sản phẩm từ AQ đạt tiêu chuẩn, và có giấy phép lưu hành toàn quốc từ Cục BVTV. Chúng tôi hoạt động với mục tiêu lớn nhất chính là sản xuất dòng thuốc sinh học mang lại giá trị, lợi ích cao nhất dành cho khách hàng.

Bên cạnh rất nhiều dòng sản phẩm, AQ giới thiệu đến bà con Mebe Pa trị bọ xít muỗi hiệu quả, an toàn, đặt hàng nhanh chóng qua 028 8889 7322 hoặc gọi 0932 690 321 để kỹ sư nông nghiệp AQ hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết đã cung cấp các thông tin chi tiết và hữu ích đến bà con về sản phẩm thuốc trị bọ xít tại AQ. Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ rất hân hạnh khi được đồng hành cùng bà con canh tác hiệu quả, cho mùa vụ bội thu.

Sản phẩm được đề xuất cho bài viết này

Công dụng: Kiểm soát nấm ký sinh, tiêu diệt côn trùng hút chích gây hại như nhện đỏ, rầy rệp,…
5.00 out of 5
130.000VND
Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *