Thuốc kích xoài ra hoa đồng loạt Vi Amen tăng tỉ lệ đậu trái

Thuốc kích xoài ra hoa đồng loạt Vi Amen tăng tỉ lệ đậu trái

02/02/2024

Kích thước chữ

Thuốc kích xoài ra hoa mang tới hiệu quả cao cho bà con nông dân chuyên trồng xoài. Vừa tăng vụ gieo trồng trong năm, tăng thêm thu nhập nhưng cây xoài không bị ảnh hưởng về năng suất và chất lượng quả.

Thông tin về thuốc kích xoài ra bông cũng như lợi ích và kỹ thuật canh tác hỗ trợ ra sao, mời bà con cùng AQ theo dõi qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về thuốc kích xoài ra hoa

Thuốc kích xoài ra hoa Vi Amen siêu ra bông, sai trĩu trái
Xoài ra hoa trái vụ vẫn đảm bảo chất lượng nhờ xử lý đúng cách và sử dụng thực phẩm hỗ trợ

Thuốc kích xoài ra hoa là các dạng sản phẩm giúp cây xoài tăng khả năng ra bông, đậu trái trong mùa vụ chính và nghịch vụ. Về cơ bản, cây xoài tự ra bông trong quá trình phát triển. Vậy tại sao chúng ta lại cần kích thích xoài ra bông?

Đầu tiên, thuốc cung cấp dưỡng chất cho cây trồng. Muốn ra hoa, cây xoài cần một khoảng thời gian nhất định để hút chất dinh dưỡng từ đất trồng và phân bón thông thường.

Tuy nhiên với dòng thuốc này, cây xoài sẽ nhận được một lượng dinh dưỡng cần thiết để đẩy nhanh thời gian ra bông, đậu trái mà không lo cây bị suy yếu hay chết cây.

Thứ hai, xoài trái vụ bán được giá. Đa phần, xoài theo vụ có sức cạnh tranh cao do có nhiều nguồn cung cấp. Điều này dẫn đến thời gian tiêu thụ xoài lâu, gây ảnh hưởng đến chất lượng xoài khi khách hàng mua về.

Hai lý do mà AQ chia sẻ phía trên cũng là những vấn đề mà người trồng xoài đã gặp phải. Để giải quyết điều này, AQ khuyến khích bà con nên kích xoài ra bông nhằm tăng năng suất mùa vụ tạo lợi thế thu nhập mà không lo hư hại đến vườn trồng.

Giá trị dinh dưỡng có trong mỗi quả xoài

Thuốc kích xoài ra hoa Vi Amen siêu ra bông, sai trĩu trái
Ngoài trái quả, các bộ khác như vỏ cây, rễ xoài cũng được sử dụng điều chế dược liệu

Xoài là loại cây ăn quả mang tới nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Trên thị trường có đa dạng giống xoài, từ xoài chín ngọt đến xoài keo chua hay xoài non. Nhờ sự đặc trưng đó, cây xoài được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Trong xoài chứa nhiều vitamin và các khoáng chất như: vitamin C, vitamin A, vitamin B2, selenium, canxi, photpho hay axit pantothenic, v.v.

Đây là những thành phần giúp ngăn ngừa và ức chế các tế bào ung thư, hỗ trợ hệ tiêu hóa, chữa bệnh thiếu máu, v.v. Các bộ phận khác của xoài còn được ứng dụng trong sản xuất dược liệu.

Nhu cầu canh tác xoài tại nước ta

Như AQ đã chia sẻ phía trên, tình trạng dư thừa mặt hàng trái cây do quá nhiều nguồn cung gây bất lợi cho người nông dân. Trong đó bao gồm cây xoài.

Nguyên nhân là vì nhiều hộ thu hoạch đúng vụ nên xoài bán ra không được giá; cạnh tranh với các giống xoài nhập khẩu; tuyến đường xuất khẩu bị tắc, chậm thu mua; thiếu liên kết với các doanh nghiệp; phần khác do ảnh hưởng thời tiết, dịch bệnh nên chất lượng xoài đúng vụ không đạt tiêu chuẩn thu hoạch.

Phần lớn do chất lượng xoài không đạt chuẩn, một số nơi vì lợi nhuận cá nhân sẵn sàng sử dụng thuốc hóa học để ép xoài tăng trưởng, góp phần gây nên nguồn tiêu thụ xoài Việt giảm dần.

Tất nhiên đây chỉ là một phần nhỏ trong ngành trồng xoài, nhưng nhìn chung, khả năng cạnh tranh của xoài Việt vẫn còn tính hạn chế. Vì thế, việc sử dụng thuốc kích xoài nguồn gốc sinh học sẽ giảm thiểu nguy cơ tồn dư sản lượng xoài, người nông dân sẽ không lo bị lỗ vì hạn chế nguồn bao tiêu.

Hướng dẫn cách kích thích xoài ra hoa trái vụ hiệu quả cao

ky thuat xu ly xoai ra hoa trai vu
Điều quan trọng trong quy trình lý là cho cơi đọt và ra hoa đồng loạt

Muốn kích thích xoài ra bông trái vụ hiệu quả, hoạt động canh tác là điều cần được ưu tiên trên hết. Sau đây AQ sẽ chia sẻ với bà con một số kỹ thuật xử lý xoài ra bông trái vụ, kết hợp với thuốc kích xoài ra hoa giúp đạt hiệu quả cao.

Bước 1: Xử lý khu vực xung quanh vườn xoài sau vụ chính

Bà con tiến hành cắt bỏ các cành hư hại, cắt xén tán cây dài, tạo không gian để ánh nắng có thể tiếp cận khu vực đọt xoài.

Sử dụng phân bón chứa nhiều đạm để vừa cải tạo đất, vừa phục hồi bộ rễ giúp cây thu nạp chất dinh dưỡng và bung đọt nhanh hơn.

Lưu ý: tưới nước 2 lần/ngày giữ đất luôn ẩm.

Bước 2: Kích xoài nhú đọt đồng loạt

Sau khoảng 7 – 10 ngày bón phân và tưới nước, bà con dùng thuốc phun ướt toàn bộ mặt lá để thúc đọt non ra đồng loạt.

Thời điểm cơi đọt non là môi trường dinh dưỡng lý tưởng cho các sâu bọ, côn trùng, nấm mốc tấn công. Bà con lưu ý thường xuyên thăm vườn để kịp thời xử lý sâu bệnh hại xuất hiện trong vườn xoài.

Khi thấy cây xoài đã có từ 2 – 3 đọt non, từ màu lụa sang màu xanh non, tiếp tục phun thuốc để cây cơi đọt già đồng loạt. Từ 1 – 3 cơi đọt trên cây thì bắt đầu chuyển sang bước 3.

Bước 3: Sử dụng thuốc kích xoài ra hoa, phân hóa mầm hoa

Giai đoạn là thời điểm cây xoài cần nhiều chất dinh dưỡng nhất để thúc ra hoa dễ dàng hơn. Sử dụng thuốc dinh dưỡng và tiến hành tưới quanh gốc.

Lưu ý: đào đường quanh gốc xoài, tưới cách gốc từ 40 – 50 cm, độ sâu khoảng 15 – 20cm. Tưới nước giữ ẩm cho đất từ 4 – 5 ngày để bộ rễ nhanh thấm thuốc.

Sau đó tiến hành kích xoài ra hoa. Bà con sử dụng chế phẩm sinh học pha với nước (nếu cần), phun ướt toàn bộ bề mặt lá để thúc cây xoài tạo mầm hoa.

Lưu ý: ưu tiên thúc cây ra bông đồng loạt nên bà con tạm thời ngưng bón phân và tưới nước, tránh ra đọt không đồng đều.

Dấu hiệu nhận biết cơi đọt “chín mùi”:

  • Lá già, có màu xanh đậm
  • Mép lá gợn sóng
  • Đỉnh ngọn hơi nhô cao

Bước 4: Tăng tỷ lệ đậu trái ở cây xoài

Lúc này, bà con chú ý thấy phát hoa trên cây dài từ 10 – 15 cm, trái non vừa có hạt (kích cỡ hạt bắp), tiến hành phục thuốc kích hoa cung cấp dưỡng chất để tăng cường khả năng thụ phấn. Kết hợp với các thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để hạn chế trái non rụng sớm.

Lưu ý: Thời điểm này sâu bọ, côn trùng, nấm bệnh rất hay tấn công (ví dụ như bọ trĩ, bọ cắt lá, v.v) nên bà con chú ý thăm vườn thường xuyên, đồng thời thực hiện kỹ thuật canh tác cần thiệt ngăn ngừa sự lây bệnh của chúng.

Trên đây là các bước xử lý và thời gian sử dụng thuốc kích xoài ra hoa trái vụ. Bà con có thể dùng thuốc cho cây trong mùa vụ nếu thấy cây chậm phát triển hơn so với thông thường.

Thuốc kích xoài ra hoa đồng loạt Vi Amen, tăng tỉ lệ đậu trái

Thuốc kích xoài ra hoa Vi Amen siêu ra bông, sai trĩu trái
Thuốc kích xoài ra hoa Vi Amen – phân bón dinh dưỡng giúp cây đạt năng suất cao mà không gây chết cây

Phân bón siêu dinh dưỡng Vi Amen là dòng chế phẩm sinh học thuộc sở hữu Công ty TNHH  Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học, tăng năng suất cây trồng, kích thích xoài ra hoa trái vụ, tỷ lệ đậu trái cao.

Thành phần thuốc kích thích xoài ra hoa Vi Amen

Dựa trên nền phân bón NPK, AQ bổ sung thêm các khoáng chất cũng như chất dinh dưỡng cần thiết cho đất trồng, cân bằng độ pH tổng thể kết hợp với các chủng vi sinh có lợi. Ngoài việc kích thích xoài ra bông, thuốc còn hỗ trợ trong công tác tăng cường sức đề kháng cho cây.

Thành phần trong Vi Amen gồm có:

Đạm tổng số (Nts): 8%

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 5%

Kali hữu hiệu (K2O5hh): 5%

Axit humic (C )): 1,5%

Mangan (Mn): 500 ppm

Kẽm (Zn): 500 ppm

Đồng (Cu): 500 ppm

Bo (B): 200 ppm

pHH2O: 5,5

Tỷ trọng: 1,15

Công dụng thuốc kích thích xoài ra bông Vi Amen

Ngoài tác dụng chính là kích thích xoài ra hoa, Vi Amen còn góp phần trong công tác cải tạo và phục hồi đất trồng, cung cấp lượng chất dinh dưỡng cần thiết để kích xoài ra hoa, đậu quả trái vụ.

Khi sức khỏe đất trồng được bổ sung đầy đủ các nguyên tố đa, trung và vi lượng, lúc này cây xoài mới có đủ tiềm lực để gia tăng sự phát triển của mình.

Một số dấu hiệu giúp bà con nhận thấy độ hiệu quả của Vi Amen: lá xanh, cây cứng, búp ra mập mạp. Tới thời điểm thu hoạch sẽ cho trái lớn, kích thước đồng đều, trái đẹp mã, đạt chuẩn xuất khẩu.

Việc dùng thuốc kích xoài ra bông trái vụ sẽ giúp người dân khai thác và nâng cao hiệu quả cây trồng, gia tăng thu nhập nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe vườn cây, không gây tác dụng phụ.

Hướng dẫn sử dụng thuốc kích thích xoài ra hoa Vi Amen

Sau đây, AQ sẽ hướng dẫn bà con cách sử dụng thuốc kích thích xoài ra bông đạt được hiệu quả cao:

Công thức: Pha 250ml thuốc + 400 – 800 lít nước.

Thời điểm sử dụng thuốc: Dùng thuốc trong giai đoạn nảy mầm, hoặc bất cứ các giai đoạn khác nhằm đẩy nhanh thời gian sinh trưởng của cây xoài.

Lưu ý: Phun nhắc lại sau 7 – 15 ngày. Số lần phun phụ thuộc vào tình trạng của cây xoài.

Trong quá trình kích thích xoài ra hoa, nếu gặp các vấn đề liên quan đến bệnh hại, sâu bọ, côn trùng, bà con có thể kết hợp với các loại thuốc bảo vệ thực vật nguồn gốc sinh học để xử lý mầm bệnh, phòng ngừa sự lây lan của bệnh hại.

Mua thuốc kích xoài ra hoa ở đâu uy tín, giá tốt?

Thuốc kích xoài ra bông Vi Amen được đội ngũ kỹ sư nông nghiệp Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học nghiên cứu, sản xuất và phát triển phù hợp với điều kiện thời tiết và môi trường trồng xoài tại Việt Nam.

Thuốc đảm bảo độ hiệu quả lâu dài, an toàn với sức khỏe vườn cây và người sử dụng. Bà con không cần phải lo lắng khi chọn mua sản phẩm phân bón dinh dưỡng tại website của AQ.

Chúng tôi luôn đồng hành, lắng nghe và hỗ trợ bà con trong quá trình canh tác vườn xoài của mình đạt hiệu suất cao.

Thuốc kích xoài ra hoa là gì, những thông tin liên quan về loại thuốc sinh học này ra sao, tất cả được AQ thể hiện chi tiết trong phần nội dung trên. Liên hệ hotline: 093.269.0312 – 028.8889.7332 để biết thêm thông tin về thuốc kích xoài ra hoa, cách sử dụng chi tiết cũng như các sản phẩm hỗ trợ đi kèm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *