Thuốc kích rễ sầu riêng VI HAF ra rễ mạnh, đi đọt nhanh

Thuốc kích rễ sầu riêng VI HAF ra rễ mạnh, đi đọt nhanh

09/01/2024

Kích thước chữ

Thuốc kích rễ sầu riêng giúp cây trồng phát triển thuận lợi, rễ khỏe, đi đọt nhanh, cây sinh trưởng tốt, cho ra trái chuẩn, mang lại năng suất cao và chất lượng vượt trội, đạt chuẩn xuất khẩu. Bà con cùng AQ tìm hiểu về thuốc kích thích rễ cây sâu riêng được nhiều người sử dụng, và cách chăm sóc cây sầu riêng giai đoạn ra hoa đậu quả qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về thuốc kích rễ sầu riêng VI HAF

Thuốc kích rễ sầu riêng VI HAF ra rễ mạnh, đi đọt nhanh
Cho cây hấp thụ tốt dinh dưỡng từ trong đất với bộ rễ khỏe mạnh, cây đi đọt nhanh phát triển tốt

Thuốc kích rễ sầu riêng hiện đang là dòng sản phẩm hỗ trợ hiệu quả cho cây ra rễ khỏe, phát triển thuận lợi và hấp thu dinh dưỡng cho ra quả đạt năng suất cao. Điểm qua một số thông tin về việc dùng thuốc kích rễ cho cây sầu riêng sau đây:

Đặc điểm hình dáng của cây sầu riêng

Cây sầu riêng là một loại cây thuộc họ Malvaceae, có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á.

Thân cây: Chiều cao của cây có thể đạt từ 25 đến 50 mét, tuy nhiên, trong điều kiện canh tác thông thường, cây thường có chiều cao trung bình từ 20 đến 30 mét.

Lá: Lá sầu riêng có hình học trái xoan hoặc hình bầu dục, mỗi chiếc lá có chiều dài từ 10 đến 25 cm và chiều rộng từ 5 đến 15 cm. Lá có màu xanh sẫm, bóng lá và có góc răng.

Hoa: Hoa sầu riêng mọc ở nách lá, có màu trắng hoặc vàng nhạt. Hoa thường mọc thành cụm, và mỗi hoa có đường kính khoảng 2-4 cm.

Quả: Trái sầu riêng có lớp vỏ gai sắc nhọn. Kích thước mỗi quả thường dao động từ 15 – 30 cm, tuy nhiên, có những loại quả còn có kích thước lớn hơn. Mỗi quả nặng từ 1 đến 5 kg hoặc hơn.

Hạt: Bên trong quả sầu riêng chứa nhiều múi, mỗi múi có 1 hạt, được bao bọc bởi phần thịt vàng bên ngoài. Thịt sầu riêng có hương vị đặc trưng được nhiều người yêu thích.

Mùi và Vị: Sầu riêng nổi tiếng với mùi hương rất đặc trưng mà không phải ai cũng thích. Mùi của quả sầu riêng được mô tả là có sự kết hợp giữa mùi tự nhiên và mùi chua chua ngọt ngọt.

Giá trị dinh dưỡng có trong quả sầu riêng

Thuốc kích rễ sầu riêng VI HAF ra rễ mạnh, đi đọt nhanh
Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể với hàm lượng dưỡng chất cao có trong quả sầu riêng

Quả sầu riêng không chỉ nổi tiếng với hương vị đặc trưng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là một số giá trị dinh dưỡng chính có trong quả sầu riêng:

Năng Lượng: Sầu riêng cung cấp một nguồn năng lượng rất tốt cho cơ thể, do chứa nhiều carbohydrate, đặc biệt là đường tự nhiên.

Chất Béo: Quả sầu riêng chứa chất béo không no, có thể cung cấp năng lượng dài hạn.

Protein: Sầu riêng cũng cung cấp một lượng nhất định protein, tuy nhiên, nó không phải là nguồn protein chính.

Vitamin: Chứa hàm lượng lớn các vitamin như vitamin C, vitamin B1 (thiamine), vitamin B2 (riboflavin), vitamin B3 (niacin), vitamin B5 (pantothenic acid), vitamin B6, và vitamin E. Vitamin C, chẳng hạn, có vai trò trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch và tái tạo tế bào.

Khoáng chất: Sầu riêng cung cấp khoáng chất như kali, magiê, phosphorus, sắt, và canxi, các khoáng chất quan trọng giúp duy trì sức khỏe xương, hệ thống cơ bắp, và các chức năng sinh học khác.

Chất Xơ: Sầu riêng cũng chứa một lượng nhất định chất xơ, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và duy trì sự ổn định của đường huyết.

Khi nào cần sử dụng thuốc kích rễ cây sầu riêng VI HAF

🔹 Kích rễ cho cây sầu riêng mới trồng, thúc đẩy cây ra rễ nhanh, và bám chắc vào đất. Điều này giúp cây đứng vững nhất là trong mùa mưa bão. Kích rễ sầu riêng cho cây con sớm hoàn thiện bộ rễ, dễ dàng trong việc hấp thu dinh dưỡng hiệu quả. Khi có đủ dinh dưỡng, cây trồng sẽ thuận lợi phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn.

🔹 Kích rễ cây sầu riêng khi vườn cây chậm lớn, sinh trưởng và phát triển rất kém phần lớn là do thiếu dinh dưỡng. Bộ rễ hoạt động không hiệu quả nên cây trồng không hấp thụ đủ dưỡng chất. Vì vậy dùng thuốc kích rễ để tái tạo, chăm sóc bộ rễ.

🔹 Kích rễ cho cây sầu riêng sau thu hoạch vì bộ rễ ở giai đoạn này bị áp lực và tổn thương, dễ suy yếu. Việc chăm sóc bộ rễ sau khi thu hoạch quả là rất quan trọng để cải thiện rễ khỏe, cho ra hoa vụ mới tốt hơn.

Hiệu quả từ thuốc kích rễ cây sầu riêng VI HAF mang lại

Chăm sóc bộ rễ khỏe mạnh chính là điều kiện thuận lợi cho cây phát triển tốt nhất. Thuốc kích rễ sầu riêng giúp cây nhanh ra rễ, với rễ trắng và mập mạp.

Hệ thống rễ của cây khi phát triển khỏe mạnh với mạng lưới rễ tơ, rễ cám dày đặc giúp cây bám chắc trên đất. Mạng lưới rễ làm nhiệm vụ như ống dùng để hút dinh dưỡng cung cấp cho cây sinh trưởng tốt, cho năng suất cao.

Thuốc kích rễ sầu riêng VI HAF cho cây ra rễ mạnh, đi đọt nhanh

Thuốc kích rễ sầu riêng VI HAF ra rễ mạnh, đi đọt nhanh
Cho bộ rễ sầu riêng phát triển khỏe mạnh, hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, nuôi cây đi đọt nhanh, trái ra trĩu cành, sai quả với VI HAF

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ đã nghiên cứu và ản xuất thành cong thuốc sinh học VI HAF co tác dụng kích thích, tái tạo bộ rễ, cho rễ ra nhanh, đi đọt manh, cây sinh trưởng tốt, giai đoạn ra hoa đậu quả, cây hấp thụ tốt dinh dưỡng để nuôi trái sầu riêng.

Thành phần thuốc kích rễ cây sầu riêng VI HAF

Thành phần của sản phẩm kích rễ sầu riêng sinh học AQ56 VI HAF bao gồm:

  • Chất hữu cơ: 15%;
  • Vi sinh vật phân giải xenlulo: 2*10^6CFU/G
  • Độ ẩm: 30%; pHH20: 5.
  • Sản phẩm VI HAF được sản xuất trên công nghệ lên men các hợp chất hữu cơ sinh học gồm có: Amino axit, Fluvic, Humic,.. bằng các chủng vi sinh hữu ích cho cây trồng như: Trichoderma spp, Actinomycetes spp, Rhodopseudomonas spp, Saccharomyces cerevisia, Baccillus spp, Azotobacter spp, Paecilomyces spp, Chaetomium spp,…

Công dụng thuốc kích rễ cây sầu riêng VI HAF

🔸 Cải thiện cấu trúc trong đất, giúp tạo môi trường thuận lợi để gia tăng hoạt động các vi sinh vật có lợi phát triển mạnh.

🔸 Điều hòa sự sinh trưởng cho cây trồng, đồng thời giúp cải tạo phục hồi đất.

🔸 Kích thích mạnh mẽ cho hệ rễ phát triển, tăng cường nhanh chóng khả năng hấp thụ phân bón, đặc biệt là phục hồi vườn cây sau thu hoạch.

🔸 Tăng khả năng thẩm thấu những khoáng chất thật dễ dàng màng tế bào.

🔸 Cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết cho rễ nhanh hấp thụ và gia tăng đáng kể chất diệp lục trong lá, cho lá xanh dày, mạnh rễ khỏe cây.

🔸 Hạn chế các tác nhân gây bệnh ở cây trồng như sau: Thối rễ, sưng (sần) rễ – do tuyến trùng gây hại, bệnh thối trái, bệnh thán thư, bệnh thối quả, thối ngọn, nứt thân, xì mủ, đặc biệt là các hiện tượng gồm thối rễ vàng lá, chết nhanh, chết chậm.

🔸 Tăng lượng chất hữu cơ cho đất, cải tạo đất trồng được tơi xốp hơn.

🔸 VI HAF còn giúp giải độc phèn, chống ngộ độc hữu cơ, giúp cây trồng hấp thụ được nhiều dinh dưỡng từ khó tiêu thành dễ tiêu.

Hướng dẫn sử dụng thuốc kích rễ cây sầu riêng VI HAF hiệu quả

Cây rau màu (Mồng tơi, bí, bầu, mướp, ớt, cây cà chua…): Sử dụng 500g VI HAF hoàn tan hoàn toàn cùng với 600 – 1.000 lít nước. Thực hiện phun hoặc tưới gốc, sử dụng từ thời kì sau gieo từ 7 – 15 ngày và định kỳ mỗi lần cách 10 – 15 ngày.

Cây lương thực (lúa, sắn, khoai ngô,…): Sử dụng 500g VI HAF cho hòa với 600 – 1.000 lít nước, thực hiện phun hoặc tưới gốc, sử dụng từ thời kì sau sạ từ 15-25 ngày, định kỳ phun mỗi lần cách 20-30 ngày.

Cây ăn quả (cam, quýt, xoài, sầu riêng, bơ, chanh,…) và cây công nghiệp (cà phê, tiêu, chè,…): Sử dụng 500g VI HAF cho hòa tan với 400 – 700 lít nước. Thực hiện phun hoặc tưới gốc cho 30-50 cây ( khoảng 500 – 1000m2),… hoặc tiến hành trộn với các loại phân để rải gốc.

Sử dụng VI HAF kích rễ từ 3-5 lần/năm tùy loại cây trồng.

Mua thuốc kích rễ sầu riêng ở đâu uy tín, giá tốt, chất lượng?

Sản phẩm thuốc kích rễ sầu riêng VI HAF được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và AQ phân phối trực tiếp đến tay bà con mà không qua bất kỳ khâu trung gian nào. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng hàng đầu cũng như giá cả phù hợp cho nhà vườn.

Khi lựa chọn sử dụng VI HAF tại Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ sẽ mang lại những lợi ích thiết thực như sau:

🔸 Đội ngũ kỹ sư nông nghiệp tại AQ với nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn cao, sẵn sàng tư vấn nhanh chóng cho bà con.

🔸 Sản phẩm kích rễ từ thương hiệu uy tín AQ đã được cấp giấy phép kinh doanh và nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ khách hàng.

🔸 Đội ngũ nhân viên luôn sẵn lòng để hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình, tận tâm cho bà con khi gọi đến: 028 8889 7322.

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin đến mọi người về thuốc kích rễ sầu riêng uy tín, hiệu quả tại AQ. Mong rằng quý bà con sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho vườn nhà mình, gieo trồng đạt năng suất, chất lượng mùa vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *