Thuốc đặc trị rầy nâu Mebe Pa hiệu quả, an toàn cho cây

Thuốc đặc trị rầy nâu Mebe Pa hiệu quả, an toàn cho cây

06/07/2024

Kích thước chữ

Thuốc đặc trị rầy nâu một trong các phương pháp giúp hạn chế được những tác hại mà loài sâu hại, côn trùng nhiễm bệnh gây nên. Chúng không chỉ khiến năng suất của vườn cây bị giảm đi đáng kể mà còn làm ảnh hưởng độ phát triển. Cùng AQ tìm hiểu rõ hơn về loài thuốc bảo vệ cây trồng này thông qua đây.

Giới thiệu về thuốc đặc trị rầy nâu

Thuốc đặc trị rầy nâu an toàn, uy tín và hiệu quả
Rầy nâu phát triển theo 3 giai đoạn: Trứng – Rệp non – Rệp trưởng thành

Rầy nâu là một trong những loài côn trùng gây hại thường xuyên tấn công và đe dọa đến khả năng phát triển của vườn. Chúng phát triển theo 3 giai đoạn bao gồm: Trứng – Rầy non – Rầy trưởng thành, vòng đời của rầy nâu diễn ra từ 25 – 30 ngày tùy vào môi trường xung quanh.

Trứng: Trứng có dạng hình quả chuối tiêu, khi mới nở trong suất, màu vàng khi chuẩn bị nở. Thông thường rầy nâu đẻ trứng thành từng ổ 5 – 12 quả nằm sát bên cạnh nhau kiểu “úp thìa”. 5 – 14 ngày là khoảng thời gian trung bình mà trứng nở.

Rầy non: Có màu xám trắng khi mới nở, chúng rất linh hoạt. Ở 2 – 3 tuổi trở lên thì toàn thân chúng có màu vàng, ở điều kiện môi trường có nhiệt độ cao thì màu nâu sẫm. 12 – 32 ngày là khoảng thời gian mà chúng phát triển.

Rầy trưởng thành: Toàn thân có màu nâu tối, các con cái thường sẽ lớn hơn con đực. 2 dạng rầy trưởng thành bao gồm: Có cánh hoặc không có cánh. Mỗi con rầy trưởng thành có thể cho từ 150 – 250 trứng trong một lần đẻ. Ngoài ra, chúng đều có tính hướng sáng rất mạnh.

Lý do nên sử dụng thuốc đặc trị rầy nâu

Nếu không kịp thời phát hiện và đưa ra những biện pháp phòng trừ rầy nâu hiệu quả thì bà con nông dân sẽ phải gánh chịu một tổn thất rất nặng nề, cùng AQ tìm hiểu một số lý do nên sử dụng thuốc trị rầy nâu như sau:

✅ Trong trường hợp tốc độ lây nhiễm và khả năng sinh sản của loài gây bệnh này phát triển quá nhanh khiến người nông dân không thể kiểm soát được thì phương an khả dĩ nhất lúc này là sử dụng thuốc trị rầy nâu.

✅ Nếu không kịp thời đưa ra những biện pháp phòng trừ hợp lý thì rầy nâu sẽ tấn công và đe dọa đến năng suất vườn, gây thiệt hại lớn về mặt kinh tế.

✅ Rầy nâu tấn công cây khiến sức khỏe của cây trồng bị giảm đi, không còn khả năng tự kháng trước những nấm hại, mầm bệnh khác tấn công vào. Tăng nguy cơ trở thành nơi phù hợp để các loại nấm bệnh gây hại trú cụ và phát triển.

✅ Những vườn trồng lân cận có khả năng sẽ bị rầy nâu tấn công lan, gây thiệt hại nặng nề.

Hướng dẫn cách phòng trừ rầy nâu đơn giãn, hiệu quả cao

Thuốc đặc trị rầy nâu an toàn, uy tín và hiệu quả
Các biện pháp canh tác giúp phòng trừ hại không kém gì thuốc đặc trị rầy nâu

✅ Sử dụng những giống cây trồng tốt, có khả năng phát triển trước nhiều điều kiện bất lợi từ môi trường.

✅ Thường xuyên ghé thăm vườn và phát sát kỹ ở lá hay trên thân cây có dấu hiệu trứng của loài côn trùng gây hại này không.

✅ Cắt tỉa, loại bỏ những bộ phận đã bị rầy nâu tấn công. Tránh để chúng lây lan và gây hại cho những cây đang khỏe mạnh khác.

✅ Tưới nước, rửa trôi trứng và những cá thể rầy nâu đang bám trên cây.

✅ Bón phân, cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây với tần suất hợp lý.

Thuốc đặc trị rầy nâu Mebe Pa an toàn cho cây

Thuốc đặc trị rầy nâu an toàn, uy tín và hiệu quả
Thuốc đặc trị rầy nâu giúp vườn của bà con lớn mạnh, đạt năng suất cao không gây ra tác dụng phụ

Hiểu được nỗi lo lắng của người nông dân trước tình hình bị rầy nâu xâm hại và tấn công gây ảnh hưởng đến khả năng phát triển và năng suất của vườn. AQ xin chia sẻ tới bà con thuốc trị rầy nâu được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, với thành phần có công dụng có lợi như sau:

Thành phần thuốc trừ rầy nâu Mebe Pa

✅ 1×10^8 CFU/G Bacillus Thuringiensis.

✅ 1×10^5 CFU/G Metarhizium sp.

✅ 1×10^5 CFU/G Beauveria sp.

✅ Ngoài ra trong thuốc diệt rầy nâu Mebe Pa còn chứa những loại nấm xám – Verticillium sp, nấm tím – Paecilomyces sp,…Nucleo Pohedrosis virus (NPV), cùng những hoạt chất sinh học đặc hiệu.

Công dụng của thuốc trừ rầy nâu Mebe Pa

✅ Vi khuẩn Bt có trong thuốc sản sinh tạo thành các tinh thể gây độc cho loài sâu hại này, có tác dụng sau 2 – 3 ngày phun.

✅ Nấm ký sinh gồm: BeauveriaMetarhizium gây ức chế, lây lan và tiêu diệt nhiều loài côn trùng gây hại như: Rầy nâu, sâu cuốn lá, phấn trắng, bọ trĩ, nhện gié, muỗi hành,…từ giai đoạn còn trong trứng đến ấu trùng rồi cả những con trưởng thành.

✅ Hoạt chất sinh học cùng NPV có trong thuốc sẽ diệt rầy nâu một cách hiệu qya3.

Thuốc diệt rầy nâu Mebe Pa có tác dụng bền vững, lâu dài và không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trừ rầy nâu Mebe Pa

Khi rầy nâu xuất hiện: Pha gói 100g Mebe Pa cùng 100 – 200 lít nước sạch rồi tiến hành phun kỹ đều toàn bộ cây, sử dụng với tần suất 3 – 5 ngày/ lần phun (tùy vào áp lực sâu hại và mật độ cây trong vườn).

Phòng trừ rầy nâu xuất hiện: Pha 100g Mebe Pa với 200 – 400 lít nước sạch. Tiến hành phun kỹ toàn bộ lá – thân – cành với tần suất 10 – 20 ngày/ 1 lần phun ( từ 3 – 5 lần/ vụ).

✅ Thuốc có thể áp dụng được cho kỹ thuật tưới tiêu bằng máy bay.

Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp được cho bà con những thông tin hữu ích về thuốc đặc trị rầy nâu như: Lý do nên sử dụng, thành phần, công dụng, hướng dẫn chi tiết cách dùng,…AQ mong rằng bà con sẽ thành công trong việc bảo vệ vườn trồng của mình thoát khỏi loài sâu gây hại này.

Sản phẩm được đề xuất cho bài viết này

- Vi khuẩn Bt sản sinh tạo tinh thể gây độc cho các loại sâu hại sau 2-3 ngày phun.…
5.00 out of 5
130.000VND
Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *