Biện pháp phòng trừ sâu ăn lá sầu riêng hiệu quả, an toàn

Biện pháp phòng trừ sâu ăn lá sầu riêng hiệu quả, an toàn

Biện pháp phòng trừ sâu ăn lá sầu riêng hiệu quả

Sâu ăn lá sầu riêng được xem là một mối nguy hiểm đối với cây trồng. Chúng tàn phá lá khiến cho cây mất đi diện tích quang hợp, từ đó cây dần suy yếu và phát triển kém.

Do đó bà con hãy lưu ý đến khu vườn của mình, nhằm ngăn chặn sâu bệnh tấn công, tránh gây hại đến năng suất thu hoạch. Vậy sâu ăn lá là gì? Biện pháp nào tiêu diệt dứt điểm. Bà con hãy cùng AQ tìm về cách phòng từ loài sâu ăn lá gây hại ở cây sầu riêng qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về sâu ăn lá sầu riêng

Biện pháp phòng trừ sâu ăn lá sầu riêng hiệu quả
Sâu bệnh gây hại khiến cho cây dần suy yếu, ảnh hưởng đến năng suất của cây

Sâu ăn lá sầu riêng có tên thường gọi khác là sâu ăn lá, sâu róm, chúng có tên khoa học là Arna pseudoconspersa, thường gây hại tới nhiều loại cây ăn trái như sầu riêng, xoài, bưởi,…

Chúng phá hoại khiến cho cây trồng dần bị suy yếu do không hấp thụ được chất dinh dưỡng và khả năng quang hợp kém dần. Từ đó khiến cây ngừng sinh trưởng và phát triển, ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế của bà con.

Đặc điểm và hình dáng của sâu ăn lá sầu riêng

Biện pháp phòng trừ sâu ăn lá sầu riêng hiệu quả
Sâu trưởng thành chúng thường có màu xanh nhạt hoặc màu nâu nhạt, với màu sắc này sẽ tạo điều kiện cho chúng dễ dàng ẩn nấp

Sâu ăn lá sầu riêng đã trải qua một quá trình biến thái hoàn chỉnh. Bao gồm bốn giai đoạn tiến hóa riêng biệt (trứng, ấu trùng, nhộng, và trưởng thành).

🔸 Sâu khi đã trưởng thành thường đẻ trứng trên lá cây, ấu trùng nở ra thành sâu non có kích thước rất nhỏ.

🔸 Với những con sâu non chúng thường có thân dạng hình trụ cùng với một viên nan đầu. Sâu thường có sáu chân thành từng cặp dọc theo bụng. Chúng có thể có nhiều màu sắc khác nhau nhưng đa số sẽ có màu nâu nhạt hoặc xanh nhạt, với màu sắc này tạo điều kiện cho chúng dễ dàng ẩn nấp trên lá cây.

🔸 Khi đã qua giai đoạn ấu trùng, sâu phải trải qua quá trình tiến hóa thành nhộng. Chúng sẽ tạo thành một cái kén, bà con có thể thấy được trên bề mặt đất hoặc ở bên trong rác lá. Với bướm trưởng thành chúng sẽ có cánh và có màu xám hoặc nâu đen xen hình dạng hoa văn để giúp sâu có thể ngụy trang.

Một số triệu chứng nhận biết sâu ăn lá sầu riêng

Biện pháp phòng trừ sâu ăn lá sầu riêng hiệu quả
Côn trùng gây hại khiến cho cây không đủ dinh dưỡng nuôi cây, khiến cây kém phát triển

Khi vườn sầu riêng đã bị sâu ăn lá tấn công, trên cây sẽ xuất hiện một số dấu hiệu cụ thể như sau:

🔸 Sâu ăn lá ở cây sầu riêng thường xuất hiện sau khi trời mưa, hoạt động mạnh mẽ vào mùa khô ráo.

🔸 Sâu ăn lá thường ẩn nấp ở mặt sau của lá non, tạo thành từng ổ, các tổ thường sẽ có màu xanh nhạt và có kích thước khá nhỏ.

🔸 Sâu hại sẽ làm xuất hiện những lỗ thủng có kích thước lớn nhỏ khác nhau trên khắp bề mặt lá, gây mất đi vẻ thẩm mỹ của cây. Ở gần vị trí mà sâu gây hại thì chúng sẽ để lại chất thải là phân do chúng tiết ra.

🔸 Khi cây sầu riêng bị sâu ăn lá nặng nề có thể khiến cho lá cây bị khô héo dần thậm chí sẽ rụng đi, cây sẽ dần bị trơ do mất hết lá.

Sâu ăn lá sầu riêng gây ra những hậu quả gì?

Sâu ăn lá làm cho cây dần suy yếu do những vết cắn ăn mòn. Khi chúng bị gây hại nặng khiến cho cây sầu riêng bị mất lá, điều này ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

🔸 Sâu bệnh gây hại làm hỏng đi cấu trúc của cây và có thế khiến cho lá bị rụng đi, hình thành các vết bệnh có màu nâu, khiến cho lá bị tổn thương ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình quang hợp của lá.

🔸 Sâu tấn công chủ yếu vào lá non, ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của cây, khiến cho lá không đủ số lượng để cung cấp dưỡng chất, năng suất có thể giảm đi đáng kể, từ đó sẽ làm cho hiệu quả kinh tế của bà con có thể bị suy giảm theo.

🔸 Các tổ sâu ở mặt sau lá, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm bệnh tấn công và phát triển nhanh chóng.

Một số biện pháp phòng ngừa sâu ăn lá sầu riêng hiệu quả

Cây sầu riêng bị sâu ăn lá gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, nên cần phải có biện pháp khắc phục kịp thời. AQ xin giới thiệu hai biện pháp đang được nhiều bà con tin dùng và đạt được hiệu quả cao.

Phòng ngừa sâu ăn lá ở cây sầu riêng bằng kỹ thuật canh tác

Biện pháp phòng trừ sâu ăn lá sầu riêng hiệu quả
Một số kỹ thuật canh tác hỗ trợ bà con phòng trừ bệnh hại, cải thiện năng suất, tăng giá trị thương phẩm

Nhằm ngăn ngừa sâu tấn công và tàn khá cây sầu riêng, bà con có thể thực hiện một số kỹ thuật canh tác bên dưới để ngăn ngừa sâu hại tấn công:

🔷 Bà con nên chọn những giống cây trồng có khả năng chống lại sâu ăn lá, nhằm giảm thiểu thiệt hại mà chúng gây ra.

🔷 Khi trồng nên giữ mật độ hợp lý giữa các cây, tạo thông thoáng, tránh lây lan sâu bệnh từ cây này sang cây khác.

🔷 Thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh khu vườn, tiêu hủy những lá đã bị sâu tấn công.

🔷 Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, tưới nước phù hợp tránh để cây gặp tình trạng khô hạn.

🔷 Bà con có thể kết hợp với một số phân bón hoặc sản phẩm sinh học, tăng khả năng phòng ngừa sâu bệnh tấn công.

Xử lý cây sầu riêng bị sâu ăn lá bằng sản phẩm sinh học

Ngoài việc thực hiện các biện pháp canh tác bà con có thể phòng ngừa và diệt sâu hại bằng thuốc sinh học.

Thuốc sinh học chứa những thành phần giúp cải thiện cây trồng, tăng năng suất, chất lượng quả tốt điều này góp phần cải thiện kinh tế của bà con.

Ngoài ra, bà con nên giữ một số loài thiên địch có lợi cho cây trồng để ngăn ngừa sâu hại như: kiến vàng, ong,…

Thuốc đặc trị sâu ăn lá sầu riêng Ola insect in99 hiệu quả, an toàn

Biện pháp phòng trừ sâu ăn lá sầu riêng hiệu quả
Sản phẩm còn có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cây, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt

Những năm gần đây nền nông nghiệp Việt Nam đã dần chuyển sang sử dụng chế phẩm sinh học để thay thế cho thuốc hóa học. Sự thay đổi này nhằm cải thiện môi trường và không gây tổn hại đến sức khỏe của con người.

Thấu hiểu được nỗi lo ngại sâu bệnh tấn công, Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ đã điều chế và sản xuất ra sản phẩm trị sâu ăn lá Ola insect in99. Sản phẩm giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh, tăng năng suất, tăng giá trị thương phẩm.

Thành phần thuốc đặc trị sâu ăn lá sầu riêng Ola insect in99

Thuốc đặc trị sâu ăn lá sầu riêng có thành phần chính là các vi sinh vật.

Bacillus thuringenis(Bt):108CFU/ml, sản phẩm được hòa trộn trên nền hỗn hợp các chất vi sinh vật có lợi như Paecilomyces sp, Verticillium sp, Beauveria sp, Metarhizium spp,… Và một số chất được chiết xuất từ tinh dầu giấm gỗ, dầu thực vật.

Công dụng thuốc trị sâu ăn lá sầu riêng Ola insect in99

Chế phẩm sinh học trừ sâu ăn lá được nhiều bà con tin tưởng sử dụng, bởi những tính năng, công dụng tuyệt vời mà sản phẩm mang lại, giúp cho cây trồng phát triển mạnh, chất lượng nông sản tốt, mang đến mùa vụ bội thu cho bà con.

✅ Các chủng nấm vi sinh Bt và nấm ký sinh giúp tiêu diệt các loài sâu gây hại và một số loại côn trùng như sâu vẽ bùa, rệp sáp, bọ trĩ, sâu xanh,…

✅ Axit Pyroligneous và tinh dầu thực vật trong sản phẩm có tác dụng xua đuổi các loài côn trùng chích hút gây hại đến cây trồng, ngăn chặn chúng sinh sản.

✅ Sản phẩm đảm bảo an toàn, có hiệu quả phòng trừ cao, tăng khả năng phòng bệnh.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị sâu ăn lá sầu riêng Ola insect in99

Để sản phẩm phát huy tối đa tính năng, mang lại hiệu quả cao và chất lượng nông sản tốt, cây phát triển khỏe mạnh, bà con nên sử dụng chế phẩm sinh học đúng cách và đúng liều lượng.

✅ Phun để phòng sâu ăn lá: Pha 100ml Ola insect in99 cùng với 200 lít nước, hòa trộn đều hỗn hợp, sau đó tiến hành phun thuốc ngấm đều vào các bộ phận thân, lá, cành và vùng dưới tán cây, nên phun theo định kỳ 15–30 ngày/lần.

✅ Phun để trị sâu ăn lá: Khi sâu xuất hiện gây hại đến cây sầu riêng, bà con sử dụng 100ml Ola insect in99 pha với 100 lít nước, nên sử dụng 3-7 ngày/lần, dựa theo mức độ gây hại của chúng.

Sản phẩm có thể dùng cho kỹ thuật phun máy bay.

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị sâu ăn lá sầu riêng Ola insect in99

Nhằm đảm bảo hiệu quả, sản phẩm có thể phát huy tối đa tính năng, giúp cây phát triển tốt và chất lượng nông sản đạt chuẩn, bà con nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

✅ Sản phẩm Ola insect in99 có thể kết hợp với các loại chế phẩm sinh học và phân bón khác để thuốc có thể phát huy tốt, giúp tiêu diệt côn trùng chích hút, sâu bệnh.

✅ Nên đặt sản phẩm ở những nơi khô ráo, thông thoáng, tránh tiếp với qua các bộ phận mắt, mũi, miệng.

Mua thuốc đặc trị sâu ăn lá sầu riêng ở đâu uy tín, giá tốt?

Hiện nay trên thị trường nông nghiệp có rất nhiều đại lý phân phối các chế phẩm sinh học, tuy nhiên việc chọn nơi uy tín để mua sản phẩm được xem là khó khăn với bà con.

Sản phẩm Ola insect in99 của AQ, được nhiều bà con tin dùng, và nhận được rất nhiều phản hồi tốt.

Sản phẩm của chúng tôi không chỉ giúp bà con diệt trừ được sâu bệnh và còn đảm bảo với bà con về mức độ an toàn. Chế phẩm đã được kiểm nghiệm nghiêm ngặt, đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao. Cùng với tiêu chí đặc lợi ích của quý bà con lên hàng đầu với giá thành hợp lý.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bà con về sâu ăn lá sầu riêng, biện pháp phòng trừ bệnh hiệu quả nhất. AQ rất mong muốn đồng hành cùng bà con xuyên suốt vụ mùa. Để đặt mua thuốc đặc trị sâu ăn lá Ola insect in99 và các sản phẩm khác tại AQ bà con có thể liên hệ qua hotline: 02888897322, sẽ được nhân viên AQ tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *