Cách phòng trừ sâu ăn lá mận triệt để, an toàn cây trồng

Cách phòng trừ sâu ăn lá mận triệt để, an toàn cây trồng

04/05/2024

Kích thước chữ

Sâu ăn lá mận sinh trưởng với mật độ cao và ăn trụi lá làm giảm khả năng quang hợp của cây. Vì vậy bà con cần sớm phát hiện và xử lý loài sâu gây hại này cùng AQ với các biện pháp cụ thể như trong bài viết sau.

Tổng quan về loài sâu ăn lá mận

Sâu ăn lá mận: Biện pháp phòng trừ hiệu quả, an toàn
Sâu róm ăn lá mận là loại côn trùng gây ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của mỗi quả mận khi đưa ra thị trường

Sâu ăn lá mận xâm nhập vào các bộ phận trên cây và ẩn náu từ đó gây hại đến sự phát triển của cây mận. Sự xuất hiện của loài sâu này cần được phòng trừ từ sớm với các biện pháp phù hợp mời bà con cùng tham khảo sau đây.

Đặc điểm hình dáng của sâu ăn lá mận

Sâu ăn lá mận: Biện pháp phòng trừ hiệu quả, an toàn
Hình ảnh về hình dáng, đặc điểm của con sâu róm ăn lá mận

Sâu ăn lá cây mận có nhiều màu như vàng nhạt, đen, nâu, đỏ và chủ yếu xuất hiện loài sâu lông hay còn gọi là sâu róm. Chúng có kích thước từ 20-60mm với thân nhiều gai, 10 đốt đầu và đuôi. Trên lưng có hai đường sọc màu trắng, dọc từ đầu đến đuôi.

Sâu non sẽ gây hại vào thời điểm sáng sớm và chiều tối, trời nắng nóng chúng sẽ bò xuống thân hoặc phía dưới lá để ẩn nấp. Sâu non có giai đoạn từ 12-15 ngày tùy vào điều kiện ngoại cảnh.

Dấu hiệu khi sâu ăn lá mận xuất hiện tấn công vườn cây

Cây mận bị sâu ăn lá sẽ xuất hiện các dấu hiệu như sau: Phần lá non và lá bánh tẻ bị sâu ăn, chỉ chừa lại phần gân lá. Sau một thời gian xuất hiện với mật độ cao hơn, sâu lông có thể ăn trụi lá và gây hại cả trên quả mận. Bà con có thể tìm thấy sâu trên lá, cành hoặc trái ở vườn cây.

Sâu lông sẽ gây hại bằng cách ăn lá, phần chất dẻo và mô non ở cây mận. Chúng xâm nhập vào các bộ phận như búp, lá non, cành non và tạo ra nơi ẩn náu. Sâu lông ăn lá mận làm giảm khả năng quang hợp, ảnh hưởng đến sự phát triển, tăng trưởng của vườn cây.

Hậu quả do sâu ăn lá mận gây ra cho cây trồng

Sâu lông ăn lá mận và chồi non, với mật độ tăng cao sẽ tấn công làm chết cây con, giảm sức tăng trưởng ở cây lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng quang hợp của cây. Đặc biệt, chúng có thể tấn công và gây hại trên cả trái mận vì vậy làm ảnh hưởng đến giá trị thương phẩm.

Một số cách phòng trừ sâu ăn lá mận hiệu quả cao

Sâu ăn lá mận: Biện pháp phòng trừ hiệu quả, an toàn
TOP các phương pháp giúp bà con nhà vườn phòng trừ tận gốc sâu ăn lá trên cây mận

Kết hợp nhiều biện pháp sẽ giúp bà con sớm phòng ngừa sự xuất hiện, cũng như lây lan của sâu lông ăn lá mận, chi tiết như sau:

Phương pháp chăm sóc phòng ngừa sâu ăn lá cây mận xuất hiện

🔸 Sau mỗi vụ thu hoạch, bà con tiến hành tạo tán, tỉa cành cho vườn mận thông thoáng để hạn chế con trưởng thành đẻ trứng.

🔸 Thường xuyên ghé thăm vườn, kiểm tra và phát hiện sự xuất hiện của sâu kịp thời để áp dụng biện pháp xử lý phù hợp.

🔸 Vệ sinh vườn nhà sạch sẽ, dùng thiên địch ăn sâu để thả vào vườn như ong mắt đỏ, kiến vống vàng,…

🔸 Tiến hành thu gom, tiêu hủy các cành lá đã có ổ trứng, sâu non mới nở để bảo vệ vườn cây.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý sâu ăn lá mận

Với một số tình trạng bị sâu ăn lá tấn công mạnh tại vườn, bà con có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để phun trị nhanh chóng.

Cảnh báo! Tuy nhiên sử dụng thuốc hóa học ảnh hưởng không nhỏ đến con người, môi trường, giảm năng suất gieo trồng. Đất canh tác còn bị phai màu, chai hóa và mất dần chất dinh dưỡng. Vì vậy bà con có thể chuyển sang dùng sản phẩm sinh học an toàn, hiệu quả hơn.

Thuốc trị sâu ăn lá mận Ola insect in99 hiệu quả tức thì, an toàn

Sâu ăn lá mận: Biện pháp phòng trừ hiệu quả, an toàn
Sản phẩm Ola insect in99 giúp xua đuổi, tiêu diệt tận gốc sâu ăn lá, giúp bảo vệ vườn mận được khỏe mạnh, đạt năng suất

Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ với nhiều giải pháp sinh học dành cho nhà vườn, nhằm xử lý hiệu quả sâu bệnh tấn công gây thiệt hại mùa vụ.

Trong số nhiều sản phẩm từ AQ thì Ola insect in99 thuốc trị sâu ăn lá cây mận với hiệu quả lâu dài, mức độ an toàn khi sử dụng cụ thể như sau:

Thành phần của thuốc trị sâu ăn lá cây mận Ola Insect in99

Thành phần chính từ sản phẩm trừ sâu sinh học Ola insect in99 của AQ gồm: Bacillus thuringiensis(Bt): 10^8 CFU/ml.

Sản phẩm Ola insect in99 với công nghệ sản xuất tổng hợp từ nền hỗn hợp vi sinh vật có lợi như Beauveria sp, Metarhizium spp, Paecilomyces sp, Verticillium sp,…và bổ sung thêm chiết xuất thực vật trong đó có tinh dầu thực vật, giấm gỗ (Axit Pyroligneous).

Công dụng của thuốc trị sâu ăn lá cây mận Ola Insect in99

  • Tiêu diệt nhiều loại sâu gây hại, cùng các loại côn trùng khác trong đó điển hình như: sâu xanh, sâu đục thân, rệp sáp, nhện đỏ, sâu vẽ bùa, bọ trĩ,… khi còn ở các giai đoạn khác nhau từ trứng, ấu trùng đến trưởng thành.
  • Tinh dầu thực vật, Axit Pyroligneous trong sản phẩm trừ sâu Ola insect in99 giúp xua đuổi các loài côn trùng gây hại, đồng thời giúp ngăn ngừa tối đa sự sinh sản trong vườn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị sâu ăn lá cây mận Ola Insect in99

  • Phun phòng sâu ăn lá cây mận: Sử dụng một chai 100ml Ola insect in99 để hòa tan vào 200 lít nước, phun ướt đẫm các bộ phận như thân, cành, lá và vùng dưới tán cây mận, phun định kỳ 15-30 ngày/lần.
  • Phun trị sâu ăn lá cây mận: Phun khi đến giai đoạn sâu lông ăn lá xuất hiện, chai 100ml Ola insect in99 hòa tan vào cùng với 100 lít nước, 3-5 ngày/lần (tùy theo áp lực, mật độ xuất hiện của sâu hại).

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị sâu ăn lá cây mận Ola insect in99

  • Ola insect in99 có thể sử dụng mà không bị ảnh hưởng về hiệu quả khi dùng chung với các loại chế phẩm sinh học, phân bón khác.
  • Bảo quản sản phẩm ở các khu vực đảm bảo khô ráo, thoáng mát, tránh xa tuyệt đối tầm tay trẻ em và tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Lợi ích khi mua thuốc trị sâu ăn lá mận tại AQ

Khi đặt mua thuốc sinh học Ola insect in99 hoặc các dòng sản phẩm khác tại AQ, quý khách nhận được những lợi ích cụ thể như:

🔸 Sản phẩm sinh học Ola insect in99 đảm bảo tiêu chuẩn đã được kiểm định, sản xuất từ nhà máy và giao thẳng đến nhà vườn.

🔸 Giao hàng cho bà con với tốc độ nhanh chóng, không qua trung gian vì vậy được bán với giá tốt, chất lượng cao.

🔸 Kỹ sư AQ luôn đồng hành và sẵn lòng hỗ trợ khi quý khách sử dụng sản phẩm, hotline liên hệ: 028 8889 7322.

🔸 Kèm theo các đơn hàng AQ chính là nhiều ưu đãi gồm miễn phí giao hàng, chiết khấu với đơn có số lượng và giá trị cao.

Địa chỉ mua thuốc trị sâu ăn lá mận uy tín, chất lượng, giá tốt

Sản phẩm từ AQ trong nhiều năm nay đã được bà con trên cả nước tin tưởng, lựa chọn mua hàng để sử dụng cho quá trình canh tác hiệu quả.

Tất cả các sản phẩm của Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ được cấp phép lưu hành toàn quốc từ Cục BVTV và hơn hết mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là mang lại giá trị, lợi ích cao nhất cho quý bà con.

Bên cạnh rất nhiều dòng thuốc sinh học từ AQ hiện đang bán trên thị trường, thì Ola insect in99 là sản phẩm sẽ đem đến hiệu quả phòng trị sâu ăn lá mận với rất nhiều công dụng, hiệu quả, an toàn khi sử dụng.

Bài viết đã cung cấp nguồn thông tin hữu ích đến bà con về những biện pháp giúp phòng trừ sâu ăn lá mận hiệu quả với Ola insect in99. Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ luôn cập nhật các bài viết về canh tác hiệu quả mời bà con cùng tìm đọc và nhận hỗ trợ khi cần thiết qua đầu số 028 8889 7322.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *