Cách phòng trừ sâu ăn bông xoài & một số thông tin liên quan

Cách phòng trừ sâu ăn bông xoài & một số thông tin liên quan

16/10/2023

Kích thước chữ

Sâu ăn bông xoài là loại sâu gây hại cây xoài vào thời điểm ra hoa đậu quả. Đồng thời chúng phát triển mạnh mẽ qua những cây xung quanh, gây thiệt hại lớn cho mùa vụ. Vậy làm gì để ngăn chặn sự tấn công của loài sâu gây hại này đối với vườn xoài nhà mình, mời bà con cùng AQ tìm hiểu phương pháp phòng trừ sâu ăn bông cây xoài qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về loài sâu ăn bông xoài

Cách phòng trừ sâu ăn bông xoài & một số thông tin liên quan
Loài sâu này tấn công vào những chùm bông mới ra trên cây xoài, làm giảm tỷ lệ đậu quả, mùa vu bị thất thu

Sâu ăn bông xoài là tiền thân của loài bướm xanh, chúng thường sinh sản trên cuốn bông, sau một thời gian ấu trùng sẽ nở thành sâu non có màu đỏ. Chúng ký sinh trên cây xoài, ăn những chùm bông xoài để sinh sống, rồi tiến hóa thành loài bướm xanh.

Trong thời gian loài sâu này sinh sống và phát triển chúng gây thiệt hại nặng nề lên cây xoài, bông bị tàn phá, mất đi khả năng đậu trái. Từ đó gây ra những thiệt hại nặng về mùa vụ của bà con.

Sâu ăn bông xoài gây ra những tác hại gì cho nhà vườn

Phần lớn sâu sẽ tấn công vào phần bông của cây xoài, thậm chí sâu ăn hết cả nhánh, bông xoài, dẫn đến cây không có khả năng cho trái, thức ăn chính của sâu là bông, lá,…

Sâu bệnh tấn công vào làm cho bông xoài bị biến dạng, mất khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, và rất dễ lây lan sang cành bông khác để tấn công.

Khi cây bị gây hại nặng trên cành cây sẽ xuất hiện rất nhiều sâu ẩn nấp trên cành, lá,… Nếu không phát hiện sớm để phòng ngừa sâu sẽ dẫn đến cây không còn khả năng cho ra bông.

Sâu ăn bông xoài phát triển mạnh ở điều kiện nào?

Cách phòng trừ sâu ăn bông xoài & một số thông tin liên quan
Cây xoài không được tỉa cành thường xuyên, để tán cây phát triển rậm rạp là môi trường lý tưởng để loài sâu này xuất hiện ăn bông xoài

Để có thể ngăn chặn tình trạng sâu tấn công bông xoài, bà con nên lưu ý những điều dưới đây để có thể ngăn ngừa sự phát triển mạnh mẽ của loài sâu hại này.

🔸 Với khu vườn rậm rạp, không được tỉa cành thường xuyên là nơi ẩn nấp của nhiều loại sâu bệnh, dễ lây lan sang các cây khác.

🔸 Sâu thường đẻ trứng rải rác trong lá non, chồi non, cánh hoa.

🔸 Độ ẩm cao cũng là điều kiện giúp sâu phát triển mạnh mẽ hơn.

Phòng ngừa sâu ăn bông xoài bằng biện pháp canh tác

Để bảo vệ vườn xoài của mình bà con nên kết hợp những biện pháp canh tác thủ công lại với nhau nhằm được được hiệu quả cao nhất.

✅ Vệ sinh vườn cây sạch sẽ, cắt tỉa cành, tạo tán cây. Chặt bỏ, tiêu hủy những cành đã bị sâu gây hại nặng.

✅ Kết hợp xới đất, cung cấp đầy đủ nước cho cây, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây với mục đích tăng khả năng kháng bệnh.

✅ Bảo vệ cây trước những loài sâu bệnh hại, phun thuốc phòng trừ sâu bệnh định kỳ.

✅ Giữ các loài thiên địch có lợi cho vườn cây như kiến vàng, ong,…

✅ Bà con nên thường xuyên quan sát vườn cây, nhằm phát hiện sâu, ấu trùng trên các cành để kịp thời tiêu hủy ngăn ngừa sâu hại phát triển.

Thuốc trị sâu ăn bông xoài hiệu quả, thân thiện môi trường

Cách phòng trừ sâu ăn bông xoài & một số thông tin liên quan
Ola Insects in99 giúp tiêu diệt loài sâu ăn bông, bảo vệ cây xoài an toàn, tăng tỷ lệ đậu trái

 

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ đã nghiên cứu sản xuất thành công sản phẩm sinh học Ola Insects in99 chuyên xử lý loài sâu ăn bông, sâu ăn lá và các loài sâu hại trên cây xoài.

Thuốc trị sâu ăn bông xoài Ola insect in99 chứa các chủng vi sinh và nấm kí sinh gây ức chế, tiêu diệt sâu hại và các loại côn trùng giúp cây sinh trưởng và phát triển.

Thành phần thuốc trị sâu ăn bông xoài Ola insect in99

Baacillus thuringenis (bt): 10^8CFU/ML là thành phần chính của thuốc hữu cơ vi sinh Ola insect in99.

Sản phẩm phối trộn trên nền hỗn hợp vi sinh vật có lợi như Beauveria sp, Metarhizium spp, Verticilium sp,… và các chiết xuất thực vật như tinh dầu thực vật, giấm gỗ,…

Công dụng thuốc đặc trị Ola insect in99

Thuốc hữu cơ sinh học Ola insect in99 của AQ được nhiều bà con nông dân tin dùng và lựa chọn canh tác cho vườn cây của mình.

Bởi những tính năng, công dụng tuyệt vời mà sản phẩm đem lại giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển mạnh, cho ra chất lượng nông sản vượt trội hơn, mang đến mùa vụ bội thu cho bà con nông dân. Dưới đây là những công dụng mà Ola insect in99 mang đến:

🔰 Nấm vi sinh và chủng vi sinh giúp tiêu diệt các loại sâu hại và côn trùng như rệp, sâu vẽ bùa, nhện đỏ, bọ trĩ,…

🔰 Tinh dầu thực vật trong chế phẩm sinh học Ola insect in99 giúp xua đuổi các loài côn trùng gây hại hút chích và sinh sản.

🔰 An toàn, hiệu quả, không làm hại đến hệ sinh thái môi trường.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị sâu ăn bông xoài Ola insect in99

Để sử dụng thuốc đặc trị Ola insect in99 đạt được chuẩn, cây sinh trưởng tốt và khỏe mạnh. Bà con nên sử dụng chế phẩm sinh học Ola insect in99 đúng cách thì sản phẩm phát huy hết công dụng của thuốc.

Phun phòng sâu ăn bông ở cây xoài xuất hiện: Pha 100ml Ola insect in99 với 200 lít nước, nên phun ướt đẫm thân, lá và cành cây, phụ theo định kỳ 15-30 ngày/lần.

Phun trị sâu ăn bông ở cây xoài : Pha 100ml Ola insect in99 với 100 lít nước 3-5 ngày/lần, phun theo mật độ bệnh hại.

Một số lưu ý khi dùng thuốc đặc trị Ola insect in99 của AQ

Với mục tiêu đạt hiệu quả cao, phát huy tối đa tính sản của sản phẩm Ola insect in99 cho cây phát triển tốt giúp tiêu diệt được sâu bệnh hại. Bà con nên lưu ý những bước dưới đây.

🔸 Có thể kết hợp thuốc đặt trị sâu Ola insect in99 với thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón khác nhằm tăng thêm đặc tính của thuốc để phát huy tốt, tiêu diệt được các loại ấu trùng từ trứng ấu trùng đến khi trưởng thành.

🔸 Bảo quản thuốc hữu cơ vi sinh ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh tiếp xúc với nước gây ảnh hưởng đến sản phẩm.

🔸 Không nên để thuốc đặt trị Ola insect in99 tiếp xúc với trẻ em.

Mua thuốc đặc trị sâu ăn bông xoài ở đâu uy tín, giá tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán thuốc trị sâu ăn bông xoài, tuy nhiên để mua sản phẩm ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng là vấn đề bà con đang rất lo ngại.

Chế phẩm sinh học Ola insect in99 được sản xuất và điều chế đặc quyền từ Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong nền nông nghiệp.

AQ mang đến cho bà con đa dạng sản phẩm được điều chế từ công nghệ hiện đại tiên tiến nhất. Chúng tôi quan tâm đến trải nghiệm và lợi ích mà AQ đã mang đến cho khách hàng.

Chính vì thế AQ mang đến cho bà con những sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất và giá cả vô cùng hợp lý với bà con.

Bài viết đã cung cấp cho bà con về cách phòng ngừa và xua đuổi, tiêu diệt loài sâu ăn bông xoài một cách hiệu quả và an toàn nhất. Bà con hãy liên hệ qua Hotline:028 8889 7322, để được các kỹ sư tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *