Cách phòng trừ ruồi đục trái ớt hiệu quả, không độc hại

Cách phòng trừ ruồi đục trái ớt hiệu quả, không độc hại

11/07/2023

Kích thước chữ

Ruồi đục trái ớt khiến vụ mùa thất thu, giảm năng suất, chất lượng thu hoạch. Làm cách nào để khắc phục tình trạng này cho cây trồng? Cùng tham khảo bài viết sau về vấn đề ruồi đục quả ớt nhé!

Tổng quan về loài ruồi đục trái ớt

Cách phòng trừ ruồi đục trái ớt hiệu quả, không độc hại
Những quả ớt bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi loài ruồi đục quả, chúng phá hoại mùa màng

Ruồi đục trái ớt đã gây hại nhiều lên cây, làm thiệt hại năng suất, chất lượng của mùa vụ. Sự sinh sôi và phát triển của loài ruồi này đang là mối lo lắng của bà con nông dân nhất là khi trồng các loại cây ăn quả.

Đặc điểm cách thức của loài ruồi đục trái ớt gây hại vườn

Ruồi đục quả ớt có tên là Bactrocera cucurbitae, thuộc họ ruồi đục quả là Trypetidae, bộ Diptera. Loài ruồi này đã gây nên những dịch hại nghiêm trọng ở ớt. Khi ruồi phá hoại thì trái ớt sẽ bị mềm, có màu vàng úa. Bẻ trái ớt ra bên trong có những con dòi màu vàng nhạt hoặc trắng ngà.

Vòng đời phát triển của ruồi đục trái ớt như thế nào?

Cách phòng trừ ruồi đục trái ớt hiệu quả, không độc hại
Quá trình phát triển của loài ruồi đục quả gây hại ở cây ớt qua từng giai đoạn tiến hóa trưởng thành

Vòng đời của loài ruồi đục trái sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

Trứng: Chúng đục vỏ trái và đẻ trứng thành từng chùm từ 5 – 10 trứng nằm trong vỏ trái. Trứng có hình hạt gạo dài khoảng 1mm với màu trắng sữa. Thời gian ủ trứng trong vòng 2 – 4 ngày.

Ấu trùng: Khi trứng nở ra ấu trùng ở dạng dòi có màu vàng nhạt hoặc màu trắng ngà, chiều dài khoảng từ 6mm – 8mm, chúng sẽ ăn phá và làm thối trái, rụng trái. Thời gian phát triển của dòi trong vòng từ 7 – 11 ngày.

Nhộng: Dòi đục vỏ trái và chui ra, buông mình xuống và hóa nhộng ở dưới đất. Còn vào mùa mưa thì dòi sẽ làm nhộng ngay trong trái. Nhộng có thời gian phát triển từ 8 – 10 ngày.

Ruồi trưởng thành: Có màu vàng, cơ thể có vạch đen ở trên ngực và trên bụng. Cuối bụng của con ruồi cái có vòi nhọn dài để chích vào trái và đẻ trứng. Chu kỳ sinh trưởng của ruồi sẽ ở khoảng từ 16 – 23 ngày.

Tác hại do ruồi đục trái ớt gây ra cho nhà vườn

Ruồi đục quả làm cho vỏ quả xuất hiện các vết đen, bị mềm và tạo điều kiện thuận lợi cho nấm bệnh gây hại làm thối trái, rụng trái.

Sau từ 1 – 2 ngày thì trứng nở thành dòi và chúng sẽ ăn sâu vào giữa quả cùng với vi khuẩn, nấm hại làm vết bệnh thối lan rộng ra.

Dòi có thể phá hoại với số lượng nhiều trên mỗi một quả, vì vậy chúng gây thối quả rất nhanh. Ruồi đục quả sẽ gây hại từ khi quả già cho đến lúc chín.

Biện pháp phòng trừ ruồi đục trái ớt hiệu quả

Để sớm ngăn ngừa hậu quả do ớt bị ruồi đục quả gây ra, bà con có thể tham khảo một số cách phòng trừ như sau:

Biện pháp canh tác phòng ngừa ruồi đục quả ớt hiệu quả

Cách phòng trừ ruồi đục trái ớt hiệu quả, không độc hại
Ngăn chặn sự xuất hiện gây hại của loài ruồi vàng đục trái gây hại ở cây ớt hiệu quả với một số kỹ thuật trong quá trình canh tác

Phòng trị sự gây hại của ruồi đục bằng các cách đơn giản như:

🔹 Thường xuyên vệ sinh vườn, thu gom và tiêu hủy các trái rụng, bị hư thối do có dòi gây hại để tiêu diệt toàn bộ trứng, nhộng trong trái. Đảm bảo không để hiện tượng lây lan mầm bệnh sang những mùa sau.

🔹 Cắt tỉa những nhánh, cành cây không cần thiết giúp tạo sự thông thoáng cho vườn cây, hạn chế nơi ruồi trú ngụ.

🔹 Bón đầy đủ phân theo hướng dẫn để cây phát triển, sinh trưởng tốt và có khả năng chống chịu lại sâu bệnh hại.

Sử dụng thuốc hóa học tiêu diệt ruồi đục quả ớt

Hiện nay bà con có thể xua đuổi ruồi đục phá quả ớt bằng cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Các thành phần trong thuốc sẽ nhanh chóng có hiệu quả khi dùng.

Cảnh báo⚠️ Tuy nhiên việc áp dụng thuốc hóa học cũng gây nên nhiều tác dụng phụ cho đất canh tác, cây trồng cũng như môi trường xung quanh và sức khỏe của con người. Vì vậy bà con có thể chú ý lựa chọn những biện pháp sinh học hiệu quả hơn.

Pe insects xua đuổi ruồi đục trái ớt an toàn, hiệu quả

Sản phẩm Pe insects với thành phần vi sinh và các loại tinh dầu thực vật, giấm gỗ,… sẽ có công dụng xua đuổi ruồi vàng, cũng như các loại côn trùng phá hoại trong vườn nhà.

Pe insects cũng giúp cho xanh cây, giữ trái và khống chế hiện tượng teo trái, thối trái, sượng trái do bị ruồi đục phá.

Cách phòng trừ ruồi đục trái ớt hiệu quả, không độc hại
Phun phòng ngừa và tiêu diệt ruồi vàng đục trái ớt hiệu quả với Pe Insects an toàn, không độc hại

Hướng dẫn sử dụng Pe insects phun phòng trị ruồi đục quả ớt

✅ Phun trị cây ớt bị ruồi đục quả gây hại: Pha chai Pe insects 500ml cùng với 200ml nước, thực hiện phun cách từ 5 đến 7 ngày mỗi lần.

✅ Phun phòng cây ớt bị ruồi đục quả gây hại: Pha chai Pe insects 500ml với 400ml nước, thực hiện mỗi vụ phun cho cây cách nhau từ 3 đến 5 lần.

Bảo quản Pe insects thuốc trị ruồi vàng đục quả ớt

✅ Bà con khi không sử dụng Pe Insects phòng trị ruồi vàng dục quả thì nên đặt sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, đảm bảo tránh xa tầm tay trẻ em và tránh ánh nắng trực tiếp.

✅ Có thể sử dụng thuốc Pe insects cùng với các chế phẩm, phân bón khác.

Báo giá thuốc trị ruồi đục trái ớt mới nhất 2023

Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ sẽ là địa chỉ uy tín để bà con chọn mua thuốc trị ruồi đục quả ớt mang tên Pe insects.

Thuốc trị ruồi đục quả ớt Pe insects hiện được bán trên thị trường với loại chai 500ml giá 230.000 VNĐ. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp loại can 200 lít khi bà con liên hệ qua tổng đài: 028 8889 7322 sẽ được báo giá và tư vấn từ kỹ sư AQ.

Quy trình đặt mua Pe insects phòng trừ ruồi đục trái ớt tại AQ

Mua Pe insects đơn giản và nhanh chóng với các bước sau đây:

Bước 1: Để phòng trừ ruồi đục quả ớt, lựa chọn sản phẩm Pe insects ở mục trừ sâu sinh học của AQ.

Bước 2: Lựa chọn khối lượng cũng như số lượng thuốc mà bà con cần mua cho vườn ớt nhà mình.

Bước 3: Tiếp tục lựa chọn “Thêm vào giỏ hàng” hoặc lựa chọn mục “Mua ngay” để đặt mua thuốc trị ruồi đục quả ớt Pe insects.

Bước 4: Điền thông tin khi mua hàng theo yêu cầu gồm “Họ tên, số điện thoại, địa chỉ của khách hàng” trên trang web.

Bước 5: Lựa chọn một trong số các hình thức thanh toán phù hợp như “trả tiền mặt khi nhận hàng” hoặc “chuyển khoản ngân hàng trực tiếp” và chọn “Đặt hàng” để hoàn tất khi mua hàng.

Tại sao nên chọn AQ là nơi mua thuốc trị ruồi đục trái ớt

Xua tan nỗi lo về vấn đề ruồi đục quả ớt, Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ là một trong số những địa chỉ đáng tin cậy để bà con có thể lựa chọn chế phẩm an toàn cho vườn nhà mình với Pe insects.

Với những thành phần sinh học, Pe insects mang lại hiệu quả cao trong việc phòng trừ ruồi đục quả, không tồn dư thuốc trong đất cũng như không độc hại khi canh tác cho cây trồng.

Sản phẩm Pe insects được sản xuất và phân phối chính thức từ AQ Bice và được giao tận tay người tiêu dùng. Bà con yên tâm với chất lượng cũng như các vấn đề hàng giả, hàng nhái.

AQ với đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho bà con về kỹ thuật canh tác cũng như các sản phẩm phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng.

Trên đây là những thông tin về ruồi đục trái ớt cũng như các xua đuổi chúng hiệu quả từ AQ Bice. Hy vọng những bài viết từ chúng tôi sẽ là nguồn thông tin hữu ích đến bà con cũng như mang lại hiệu quả cho các vấn đề gieo trồng của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *