Cách phòng trừ rệp sáp trên cây cảnh hiệu quả và an toàn

Cách phòng trừ rệp sáp trên cây cảnh hiệu quả và an toàn

17/06/2024

Kích thước chữ

Rệp sáp trên cây cảnh khiến nhiều người lắng vì sự tấn công, lây lan cũng như hậu quả ảnh hưởng đến giá trị kinh tế của cây trồng. Tham khảo những biện pháp bảo vệ vườn nhà khỏi rệp sáp gây hại cây cảnh hiệu quả cùng Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ trong bài viết sau.

Tổng quan về loài rệp sáp trên cây cảnh

Cách diệt rệp sáp trên cây cảnh đơn giản, hiệu quả và an toàn
Tình trạng rệp sáp ở cây cảnh gây mất thẩm mỹ, khiến bà con lo lắng tìm giải pháp phòng trừ

Rệp sáp trên cây cảnh sinh trưởng và lây lan nhanh chóng, gây ảnh hưởng đến sự phát triển, sinh trưởng của cây, đồng thời làm giảm giá trị kinh tế của cây. Mọi người cần trang bị những biện pháp phòng ngừa và xử lý kịp thời sự tấn công, gây hại của rệp sáp với những nội dung tham khảo chi tiết như sau.

Đặc điểm hình dạng của rệp sáp trên cây cảnh

Rệp sáp ở cây cảnh tấn công ở các loại cây trồng phổ biến như hoa lan, hoa hồng, cũng như các loại cây trồng ăn trái khác,… Kích thước của loài rệp sáp rất nhỏ, với thân mình có hình bầu dục, màu trắng, hồng nhạt.

Khi mới nở, rệp non bò phân tán khắp nơi, khi lớn lên chúng sẽ bám dính ở một chỗ như mặt sau của lá cây, đọt non, cuống chùm hoa. Rệp sáp tấn công bằng cách chích hút nhựa của cây cho đến khi chúng trưởng thành.

Nhận biết rệp sáp trên cây cảnh xuất hiện qua dấu hiệu nào?

Cách diệt rệp sáp trên cây cảnh đơn giản, hiệu quả và an toàn
Rệp sáp ở cây cảnh ẩn nấp dưới lá, chích hút gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây

Áp dụng các cách diệt rệp trên cây cảnh để xử lý nếu vườn nhà gặp các triệu chứng của rệp xuất hiện như sau:

🔸 Rệp thường tập trung ở các vị trí như mặt dưới lá, phần đọt non, cuống chùm hoa. Chúng gây hại bằng cách chích hút dịch trên cây, và thải phân thu hút nấm bồ hóng phủ đen khu vực mà rệp sáp gây hại.

🔸 Rệp sáp sinh sản cực nhanh nếu gặp điều kiện thuận lợi, vì vậy chúng có khả năng tấn công dày đặc trên mặt lá cây, sau đó sẽ lan dần sang các cây ở bên cạnh. Tình trạng kéo dài gây còi cọc, ngọn cây bị quăn queo và phần lá cây biến dạng.

Tác hại do rệp sáp trên cây cảnh gây ra

Rệp tập trung chích hút dinh dưỡng của cây với số lượng càng lớn dễ gây ra tình trạng suy yếu ở cây, nếu không có cách trị rệp trên cây cảnh kịp thời dẫn đến chết cây.

Rệp sáp cũng có thể mang mầm bệnh lây lan virus từ cây này sang cây khác. Đồng thời phân của loài rệp này chứa nhiều chất dinh dưỡng gồm đường mật là môi trường rất tốt cho nấm bệnh bồ hóng sinh sôi, phát triển phủ đen bề mặt. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình quang hợp của lá cây.

Hướng dẫn cách phòng trừ rệp sáp trên cây cảnh đơn giãn, hiệu quả

Trang bị những cách trị rệp sáp ở cây cảnh càng sớm càng tốt giúp bà con xử lý kịp thời tình trạng rệp sáp xuất hiện tại vườn phù hợp với tình trạng gây hại của chúng, cụ thể như sau:

Cách chăm sóc phòng ngừa rệp sáp gây hại ở cây cảnh

🔸 Theo dõi vườn cây cảnh cũng như kiểm tra thường xuyên các dấu hiệu do rệp sáp tấn công và loại bỏ rệp kịp thời với những biện pháp phù hợp.

🔸 Không đặt chậu hoa, cây cảnh ở gần những khu vực có cây thường bị rệp sáp tấn công.

🔸 Thực hiện cắt bỏ và tiêu hủy những bộ phân thân, lá, hoa đã bị rệp sáp gây hại ra khỏi vườn nhà để tránh lây lan sang các cây khỏe xung quanh.

🔸 Trong quá trình tưới nước và chăm cây, áp dụng việc cắt tỉa lá già cũng là một biện pháp giúp hạn chế sâu bệnh tấn công.

Dùng thuốc hóa học xử lý rệp sáp gây hại ở cây cảnh

Đối với sự phá hoại của rệp sáp ở vườn nhà ngày càng xuất hiện với mật độ dày đặc, bà con có thể dùng một số thuốc bảo vệ thực vật giúp xử lý nhanh chóng các tình trạng gây hại ở cây.

Cảnh báo! Tuy nhiên, bên cạnh những công dụng từ thuốc hóa học, sau quá trình sử dụng lâu dài các thành phần hoạt tính mạnh trong thuốc dễ ảnh hưởng đến sức khỏe bà con, đồng thời cũng gây ô nhiễm môi trường, gây cằn cỗi, bạc màu đất canh tác. Vì vậy, bà con có thể tham khảo các dòng thuốc sinh học với công dụng hiệu quả lâu dài và thành phần an toàn hơn.

Thuốc đặc trị rệp sáp trên cây cảnh Mebe Pa an toàn cho cây

Cách diệt rệp sáp trên cây cảnh đơn giản, hiệu quả và an toàn
Sử dụng sản phẩm sinh học Mebe Pa diệt trừ hiệu quả rầy rệp, côn trùng gây hại cây trồng

Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ hoạt động với vai trò sản xuất, cung cấp các giải pháp sinh học hiệu quả cho bà con phòng trị sâu bệnh gây hại ở vườn nhà.

Trong đó, thuốc trị rệp sáp trên cây cảnh Mebe Pa gồm các thành phần và công dụng tiêu diệt côn trùng chích hút với hiệu quả vượt trội, chi tiết về sản phẩm như sau:

Thành phần của Mebe Pa phòng trừ rệp sáp ở cây cảnh

Mebe Pa được sản xuất với công nghệ tiên tiến từ Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ gồm thành phần vi sinh như: Beauveria sp, Paecilomyces spp, Metarhizium sp, Verticillium sp,… 1×10^8 CFU/g. (Nấm 4 màu như nấm xanh, nấm trắng, nấm tím, nấm xám).

Công dụng của Mebe Pa phòng trừ rệp sáp ở cây cảnh

🔸 Mebe Pa kiểm soát, tiêu diệt côn trùng chích hút ở vườn nhà, các loại côn trùng gây hại như rầy rệp, nhện đỏ, ve sầu, sùng đất,…

🔸 Sản phẩm Mebe Pa với thành phần sinh học mang lại hiệu quả phòng trừ côn trùng chích hút một cách bền vững, an toàn cho nguồn nông sản đạt chuẩn chất lượng.

Hướng dẫn sử dụng Mebe Pa phòng trừ rệp sáp ở cây cảnh

  • Phun trị rệp trên cây cảnh: Pha 100g Mebe Pa với 100 lít nước, sau đó phun ướt thân, cành, lá, phun kỹ mặt sau lá, vị trí dưới tán cây cảnh. Áp dụng mỗi lần phun trị cách từ 5 đến 10 ngày.
  • Phun phòng rệp trên cây cảnh: Pha 100g Mebe Pa với 200 lít nước, sau đó phun ướt các mặt lá, thân cây, và khu vực vùng dưới tán. Áp dụng mỗi lần phun phòng cách từ 15 đến 30 ngày.

Lợi ích khi mua thuốc đặc trị rệp sáp trên cây cảnh tại AQ

Với những bước đặt hàng đơn giản khi bà con mua sản phẩm tại AQ, ngoài hiệu quả từ thuốc sinh học mang lại, quý khách hàng còn nhận được nhiều lợi ích như sau:

  • AQ hỗ trợ giao hàng cho bà con ở khắp toàn quốc, đồng thời áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển cho đơn từ 300.000 VNĐ.
  • Chúng tôi áp dụng các chính sách chiết khấu cho bà con với các đơn hàng khi mua với số lượng lớn.
  • Quý bà con đặt mua thuốc Mebe Pa bằng cách gọi ngay đến 0932 690 312, đội ngũ kỹ sư AQ sẽ hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng.

Hy vọng cách xử lý rệp sáp trên cây cảnh từ bài viết trên AQ đã mang lại thông tin bổ ích cũng như các biện pháp hiệu quả giúp bà con bảo vệ vườn cây tốt nhất. Mọi người có thể tham khảo thêm bài viết khác từ AQ về chủ đề phòng trừ sâu bệnh, mang lại hiệu quả canh tác đạt năng suất cao.

Sản phẩm được đề xuất cho bài viết này

Công dụng: Kiểm soát nấm ký sinh, tiêu diệt côn trùng hút chích gây hại như nhện đỏ, rầy rệp,…
5.00 out of 5
130.000VND
Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *