Cách xử lý cây ổi bị rụng trái non hết nhanh và Nguyên nhân

Cách xử lý cây ổi bị rụng trái non hết nhanh và Nguyên nhân

11/05/2023

Kích thước chữ

Ổi bị rụng trái non là một trong những mối lo ngại thường gặp của bà con nông dân khi trồng loại cây này. Tham khảo bài viết dưới đây sẽ mang lại nhiều thông tin chi tiết nhằm giúp bà con dễ dàng giải quyết hiện tượng này ở cây ổi.

Nguyên nhân làm cho cây ổi bị rụng trái non

Ổi bị rụng trái non: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả
Ổi bị rụng trái do ảnh hưởng của nhiều nguyên nhân khác nhau, gây hậu quả nghiêm trọng cho vụ mùa của bà con

Ổi bị rụng trái non do nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, để hiểu một cách chi tiết và có biện pháp chống rụng trái ổi hiệu quả, chúng ta cần quan tâm đến từng nguyên nhân như sau.

Do ảnh hưởng của thời tiết

Điều kiện khí hậu thay đổi thất thường kèm theo sương muối, độ ẩm cao hoặc xuất hiện một số thiên tai như lũ lụt, hạn hán,… dễ dẫn đến việc rụng trái non ở cây ổi.

Vì đây là các tác nhân do môi trường và không xảy ra thường xuyên nên khó mà khắc phục được. Do vậy, bà con cần thực hiện cách chống rụng trái ổi tùy theo kinh nghiệm thực tế cho từng địa phương.

Do thiếu dinh dưỡng

Khi cây ổi đậu quả non nhưng bà con không chăm sóc đủ lượng phân bón cho cây sẽ dẫn đến hiện tượng rụng trái non. Bởi vì chất dinh dưỡng mà cây nhận được không đủ để vận chuyển nuôi toàn bộ quả non.

Tình trạng ổi rụng trái do thiếu dinh dưỡng khá phổ biến, trong đó việc bón phân không cân đối giữa các nguyên tố đa lượng và vi lượng cũng làm giảm khả năng hấp thụ của cây.

Do nấm và sâu bệnh hại

Sâu bệnh hay tấn công khi cây đang trong giai đoạn ra hoa, kết trái. Điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đậu trái non của cây. Từ đó làm giảm chất lượng và số lượng của trái ngay từ ban đầu.

Nấm và sâu bệnh hại là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho ổi rụng hay bị rụng trái non. Chúng sẽ phá hoại, gây rụng lá, rụng hoa quả hàng loạt, thậm chí là gây chết cây. Một số loài chuyên gây bệnh trên cây ổi như rệp dính, rệp vảy, rệp phấn trắng, sâu đục trái, ruồi đục trái ổi,…

Do tưới nước không đủ

Cần tưới nước đầy đủ cho cây ổi, nhất là trong giai đoạn cây ra hoa, đậu trái. Thiếu nước khiến cho cây ổi bị thiếu vi lượng dẫn đến hiện tượng rụng trái non ở ổi. Đặc biệt là trong điều kiện trời nắng gắt, cây dễ bị thiếu nước và dễ xảy ra vấn đề rụng lá, rụng quả non.

Một số cách chăm sóc phòng ngừa cây ổi bị rụng trái non

Ổi bị rụng trái non: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả
Các biện pháp giúp bảo vệ vườn nhà khỏi tình trạng rụng trái, cây trồng phát triển tối đa

Nhằm sớm phòng trừ được vấn đề rụng trái non của cây ổi, bà con nên áp dụng một số biện pháp kỹ thuật như sau:

🔷 Trồng ổi ở những vị trí có ánh nắng trực tiếp, số giờ nắng nhiều, đồng thời tưới nước đầy đủ cho cây.

🔷 Nên tỉa ngọn giúp cây đâm chồi mới, nở nhiều hoa hơn.

🔷 Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây một cách phù hợp và cân đối giữa các loại phân.

🔷 Theo dõi, chăm sóc vườn cây thường xuyên để kịp thời phát hiện sâu bệnh hại. Xử lý nhanh chóng sâu bệnh để chống rụng trái ổi.

🔷 Bảo vệ, che chắn cho cây ổi nhất là trong giai đoạn hoa kết quả giúp hạn chế rụng hoa, rụng trái.

Thuốc chống rụng trái non cây ổi Kfruit hiệu quả và an toàn cho cây

Ổi bị rụng trái non: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả
Sản phẩm Kfruit giúp bảo vệ sự phát triển của trái, chống tình trạng bị rụng trái non hiệu quả vượt trội

Nhằm hỗ trợ bà con trong việc hạn chế hiện tượng rụng trái non ở ổi, Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ đã nghiên cứu và sản xuất thuốc siêu ra hoa đậu trái mang tên AQ54 Kfruit.

Công dụng của thuốc chống rụng quả ổi non Kfruit

Cây trồng cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để ra bông, đậu quả nhanh cũng như đạt năng suất cao. Vì vậy mà AQ54 Kfruit đã đem đến những công dụng hiệu quả cho cây như sau:

🔷 Chống hiện tượng rụng hoa, rụng trái, khô trái, nứt trái.

🔷 Giúp cây dễ thụ phấn, tăng khả năng đậu trái, mang lại sản phẩm chất lượng.

🔷 Nuôi dưỡng trái, hỗ trợ tăng rem nặng hạt.

🔷 Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhằm kích thích sự phát triển của đọt non, tăng cường khả năng sinh trưởng cho lá, thân, cành.

Cách sử dụng thuốc chống rụng quả ổi non Kfruit

AQ54 Kfruit được dùng cho hầu hết các loại cây trồng trong vườn nhà như ổi, sầu riêng, bưởi, mít, chôm chôm, xoài, ớt, cà chua, măng cụt,…

Hướng dẫn sử dụng AQ54 Kfruit giúp sản phẩm phát huy công dụng tối đa: pha 500ml AQ54 Kfruit với 200-400 lít nước rồi phun đều lên tán lá hoặc dùng để tưới dưới gốc.

AQ54 Kfruit được áp dụng cho cây trong giai đoạn ra hoa, quả non nhằm nuôi quả, giúp chống rụng trái ổi.

Sử dụng AQ54 Kfruit khi trời mát và dùng định kỳ nhằm tăng khả năng chống chịu cho cây trồng.

Bảo quản thuốc chống rụng quả ổi non Kfruit

Muốn đảm bảo dùng AQ54 Kfruit trong việc chống rụng trái ổi đạt hiệu quả tốt nhất, bà con cũng cần lưu ý cách bảo quản thuốc như sau:

🔷 Thuốc AQ54 Kfruit có thể sử dụng chung với các loại thuốc bảo vệ thực vật, phân bón khác nhằm phát huy hết công dụng của mình.

🔷 Đặt thuốc AQ54 Kfruit ở những nơi thoáng mát, khô ráo, tránh xa tầm tay của trẻ em.

Tại sao nên mua thuốc chống rụng trái non cho cây ổi tại AQ?

Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ hiện đang bán thuốc chống rụng trái ổi trên thị trường với mức giá cạnh tranh và mang lại công dụng hiệu quả.

Khi lựa chọn AQ54 Kfruit, quý bà con có thể yên tâm vì chất lượng sản phẩm đã được thông qua quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt. AQ54 Kfruit được sản xuất theo tiêu chuẩn cao, tại những nhà máy có trang bị hệ thống sản xuất hiện đại.

Sản phẩm AQ54 Kfruit được hỗ trợ miễn phí giao hàng trên toàn quốc với cách hình thức thanh toán khác nhau mang đến sự thuận lợi khi mua hàng cho bà con.

Bà con sẽ được nhân viên AQ tư vấn nhiệt tình về tình trạng cây trồng cũng như cách sử dụng các sản phẩm sinh học an toàn, hiệu quả cao.

Qua bài viết trên, hy vọng rằng vấn đề ổi bị rụng trái non sẽ không còn là mối lo ngại cho bà con nông dân nữa. Hãy truy cập trang web: nguyenlieusinhhoc.com để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về cây trồng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *