Chăm sóc bưởi sau thu hoạch mau hồi phục, vụ sau sai quả

Chăm sóc bưởi sau thu hoạch mau hồi phục, vụ sau sai quả

06/07/2023

Kích thước chữ

Chăm sóc bưởi sau thu hoạch là một công đoạn vô cùng quan trọng và có thể quyết định đến hiệu suất nông sản của những mùa vụ tiếp theo. Việc chăm sóc cây sau thu hoạch sẽ giúp cho cây nhanh hồi phục và cho ra lứa quả chất lượng tiếp theo. Thông qua bài viết dưới đây, bà con sẽ biết được các cách chăm sóc cây bưởi sau thu hoạch đúng kỹ thuật, giúp cây hồi phục nhanh và cho ra quả nhanh nhất.

Tại sao phải chăm sóc bưởi sau thu hoạch

Chăm sóc bưởi sau thu hoạch mau hồi phục, vụ sau sai quả
Loại bỏ mầm bệnh tiềm ẩn trong đất, chăm sóc cho cây mau chóng phục hồi chuẩn bị cho mùa vụ sắp tới

Chăm sóc bưởi sau thu hoạch giúp cho cây màu chóng hồi phục, lấy lại dáng vẻ tươi tốt, xanh lá đứng cây, loại bỏ những mầm bệnh, sâu và côn trùng gây hại vườn bưởi. Chuẩn bị cho mùa vụ tới cây bưởi ra trái trĩu cành, sai quả đạt tiêu chuẩn chất lượng, mang lại năng suất cao cho bà con nông dân.

Tỉa cành tạo tán giao đoạn chăm sóc bưởi sau thu hoạch

Chăm sóc bưởi sau thu hoạch mau hồi phục, vụ sau sai quả
Chọn những cành bưởi già yếu, bị sâu bệnh tấn công để cắt tỉa loại bỏ, tạo tán và hạn chế lây lan qua những cành khác

Chăm sóc bưởi sau khi thu hoạch không thể thiếu được bước cắt tỉa cành và tạo tán cho cây trồng. Sau mỗi mùa vụ, cây bưởi trải qua thời gian đơm hoa kết quả nên các cành trên cây bưởi sẽ có hiện tượng khô. Lúc này, bà con cần phải xử lý ngay các cành này để hạn chế các nguồn sâu hại tấn công lên cây.

Loại bỏ các cành bị khô, ít hoặc không có lá trên cây. Cắt bỏ các cành bị sâu bệnh và tiêu hủy chúng để tránh cho chúng lây lan sang các cây khác.

Khi cây bước sang giai đoạn ra lộc đồng thì bà con nên cắt bớt các cành nếu chúng quá dày.

Vệ sinh, rửa vườn chăm sóc bưởi sau thu hoạch

Sau khi cắt tỉa và tạo tán cho cây bưởi xong, bà con cần tiến hành tiêu hủy các cành cây và các lá rụng xung quanh gốc cây. Tiêu hủy tàn dư thực vật ở nơi cách xa vườn để tránh sự phân tán của mầm bệnh, gây ảnh hưởng cho các cây khác.

Ngoài ra, bà con cần phải tiến hành rửa vườn để tiêu diệt rong rêu, nấm khuẩn gây bệnh cho vườn cây. Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ đã nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Nano Cu Gold, giúp sát khuẩn, trừ nấm và tẩy rong rêu.

Chăm sóc bưởi sau thu hoạch mau hồi phục, vụ sau sai quả
Loại bỏ khuẩn, nấm bệnh và rong rêu bám trên thân cây với Nano Cu Gold an toàn, thân thiện

Công dụng Nano Cu Gold rửa vườn, diệt rong rêu vườn bưởi sau khi thu hoạch

Sản phẩm Nano Cu Gold là chế phẩm sinh học được AQ Bice nghiên cứu và phát triển phục vụ cho việc rửa vườn bưởi sau khi thu hoạch. Ngoài ra, sản phẩm Nano Cu Gold còn có các công dụng khác như:

✅ Loại bỏ và xử lý rong rêu bám trên thân cây hoặc xung quanh gốc.

✅ Sát khuẩn và các loại nấm bệnh còn tồn đọng trong đất canh tác bưởi của bà con.

✅ Cung cấp thêm các thành phần vi lượng để cây đủ sức đề kháng để chống lại tác nhân gây hại.

✅ Hỗ trợ cây phát triển, hồi phục sau thu hoạch và giúp cây luôn xanh lá.

Hướng dẫn sử dụng Nano Cu Gold rửa vườn bưởi sau khi thu hoạch:

✅ Để tiêu diệt rong rêu và rửa vườn, bà con tiến hành pha 500ml sản phẩm cùng với 200-300 lít nước. Sau đó, tiến hành phun đều lên thân, cành và lá của cây trồng sau khi thu hoạch.

✅ Trong sản phẩm Nano Cu Gold có chứa thành phần chính là đồng, được sản xuất dưới dạng nano nên đảm bảo không gây nóng và hư hỏng cây trồng.

Bổ sung dinh dưỡng phân bón cho cây bưởi sau thu hoạch

Sau thu hoạch cây bưởi cần nguồn dinh dưỡng lớn để phục hồi nhanh, sinh trưởng mạnh, bung đọt và xanh lá. Vi AMEN là một chế phẩm sinh học sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cần thiết để cây bưởi phát triển. Với thành phần N-P-K cùng vi lượng dạng EDTA sẽ được Vi AMEN cung cấp cho cây và có thể thay thế phân bón lá, phân bón NPK khác.

Chăm sóc bưởi sau thu hoạch mau hồi phục, vụ sau sai quả
Bổ sung hàm lượng dinh dưỡng và các vi sinh có lợi giúp cây bưởi mau chóng phục hồi, sẵn sàng cho mùa vụ tới sai trĩu quả

Ngoài ra, sản phẩm Vi AMEN còn giúp cho cây nhanh chóng ra hoa và đậu trái, trái lớn đẹp mã nặng ký. Cách sử dụng Vi AMEN để phun lên cây bưởi sau khi thu hoạch:

✅ Pha 250ml dung dịch Vi AMEN vào 400 – 800 lít nước và tưới cho cây trồng.

✅ Dựa vào tình trạng và độ tuổi của cây, bà con nên tưới với lượng vừa đủ.

✅ Thời gian phun cho cây bưởi cách nhau khoảng từ 7 – 15 ngày/lần.

✅ Đối với sản phẩm này, bà con có thể áp dụng kỹ thuật phun bằng máy bay.

Phòng trừ sâu bệnh gây hại cây bưởi sau thu hoạch

Cây bưởi sau khi thu hoạch sẽ còn tồn đọng rất nhiều các tác nhân gây hại đến cây trồng, đặc biệt các loài sâu ăn lá, sâu đục thân và các loài côn trùng sẽ tấn công lên cây bưởi. Do đó, bà con cần phải thăm vườn thường xuyên để phát hiện kịp thời các loài côn trùng, sâu gây hại cho cây bưởi.

Chăm sóc bưởi sau thu hoạch mau hồi phục, vụ sau sai quả
Ngăn ngừa và tiêu diệt, đánh đuổi các loài sâu bọ, côn trùng gây hại ra khỏi vườn bưởi.

Các chế phẩm như Ola insect in99, Mebe Pa sẽ là các giải pháp an toàn cho bà con nông dân và không gây ảnh hưởng đến môi trường trồng trọt:

Ola insect in99: Sản phẩm chứa các loại vi sinh vật có lợi và chiết xuất cùng thực vật, giấm gỗ, tinh dầu thực vật có lợi cho cây trồng, giúp ức chế và tiêu diệt các loại côn trùng, sâu ăn lá. Đồng thời, sản phẩm còn ngăn ngừa chúng sinh sản trong khu vườn, có hiệu quả phòng trừ cao.

Mebe Pa: Với thành phần gồm nấm 4 màu, sản phẩm có tác dụng kiểm soát ký sinh và tiêu diệt côn trùng, sâu chích hút gây hại cho cây trồng. Vi nấm sẽ nhiễm vào côn trùng, mọc tơ và sinh bào tử đốt chân, đốt bụng côn trùng, khiến chúng ngưng ăn và chết.

Lợi ích khi mua thuốc hỗ trợ chăm sóc bưởi sau thu hoạch tại AQ Bice

Khi bà con mua các chế phẩm của AQ Bice giúp chăm sóc cây bưởi sau thu hoạch, bà con sẽ nhận được các lợi ích như:

🔹 Các chế phẩm được trực tiếp sản xuất tại nhà máy và được giao thẳng đến nhà vườn cho bà con.

🔹 Các nhà máy được đặt tại 3 tỉnh Bắc – Trung – Nam, với công nghệ sản xuất chặt chẽ, hiện đại, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

🔹 Sản phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng trước khi giao hàng đến tận tay bà con nông dân.

🔹 Nhiều chính sách ưu đãi và giao hàng miễn phí tận tay bà con trên toàn quốc.

🔹 Đội ngũ kỹ sư giàu chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, luôn không ngừng phát triển các sản phẩm sinh học giúp cho bà con không còn lo lắng vì sâu bệnh hại cây trồng.

Mua thuốc hỗ trợ chăm sóc bưởi sau thu hoạch ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán các sản phẩm sinh học để xử lý các loại sâu bệnh gây hại và bổ sung dinh dưỡng cho cây bưởi. Tuy nhiên, bà con nên lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho cây trồng của mình.

Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ là một đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và phân phối chế phẩm sinh học, xử lý các loại sâu bệnh cho cây trồng. Chúng tôi luôn không ngừng đổi mới các sản phẩm sinh học giúp phòng trừ các loại sâu bệnh gây hại cho cây trồng, bà con không còn phải lo lắng và mệt mỏi vì năng suất giảm.

Để được tư vấn, hỗ trợ đặt mua các sản phẩm sinh học tại AQ Bice, bà con vui lòng liên hệ qua số tổng đài (028) 8889 7322, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình cho bà con, theo dõi bà con trong suốt quá trình xử lý tình trạng bệnh của cây.

Bài viết trên đã trình bày đầy đủ các kỹ thuật chăm sóc bưởi sau thu hoạch. Cây bưởi cần rất nhiều dinh dưỡng sau khi thu hoạch để hồi phục và bền lực, các mùa vụ sau cho năng suất cây trồng cao hơn. Bà con cần chú ý kỹ thuật khi tỉa cành để không tạo các vết thương trên cây, khiến cây bệnh tấn công, gây hại. Chúc bà con có thật nhiều mùa vụ bội thu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *