Cách chăm sóc chanh sau thu hoạch mau hồi phục - AQ Bice

Cách chăm sóc chanh sau thu hoạch mau hồi phục – AQ Bice

06/07/2023

Kích thước chữ

Cách chăm sóc chanh sau thu hoạch là một khâu vô cùng quan trọng, giúp cây nhanh chóng, sẵn sàng cho những đợt quả tiếp theo. Dinh dưỡng và phòng trừ sâu bệnh gây hại cho cây chanh, giúp cây khỏe mạnh và sinh trưởng tốt. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con chăm sóc cây chanh sau thu hoạch đơn giản và hiệu quả nhất.

Tại sao phải chăm sóc chanh sau thu hoạch

Cách chăm sóc chanh sau thu hoạch mau hồi phục - AQ Bice
Kỹ thuật chăm sóc vườn chanh sau khi thu hoạch giúp cây mau chóng phục hồi xanh lá, đứng cây

Cách chăm sóc chanh sau thu hoạch là kỹ thuật phục hồi vườn chanh sau một mùa vụ, những cây chanh bị mất nhiều dưỡng chất do phải nuôi trái nên cây thường rất yếu. Do đó chúng cần được chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng để mau chóng hồi phục xanh lá, đứng cây, loại bỏ những mầm bệnh tiềm ẩn trong đất, sâu và côn trùng gây hại.

Kỹ thuật cắt tỉa trong quá trình chăm sóc chanh sau thu hoạch

Cách chăm sóc chanh sau thu hoạch đặc biệt chú trọng vào các kỹ thuật cắt tỉa cành chanh sau. Khi bà con thực hiện cắt tỉa đúng kỹ thuật, cây dễ dàng tập trung dinh dưỡng để bung đọt, đơm hoa và kết trái, cho năng suất cao hơn.

Cách chăm sóc chanh sau thu hoạch mau hồi phục - AQ Bice
Cắt bỏ những cành, nhánh chanh bị sâu, côn trùng tấn công hoặc bị bệnh, để bảo vệ những cành xung quanh không bị lây nhiễm

Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành cắt tỉa cây chanh là vào những ngày nắng ráo, hạn chế mầm bệnh gây hại. Bà con thực hiện cắt tỉa cây chanh như sau:

🔹 Cắt tỉa những cành già cỗi, cành chết khô, cành không có lá hoặc cành bị gãy để tạo độ thông thoáng cho cây chanh dễ quang hợp, không bị sâu bệnh tấn công.

🔹 Xới nhẹ đất xung quanh gốc cây để tạo độ thông thoáng, giúp bộ rễ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

🔹 Không tưới nước cho cây giúp kích thích cho cây ra mầm hoa.

Thu dọn tàn dư và vệ sinh vườn chanh sau thu hoạch

Sau khi cắt tỉa cành chanh, bà con cần phải thu dọn tàn dư cây trồng và đem đi tiêu hủy để khu vườn thông thoáng và sạch sẽ. Ngoài ra, để rửa vườn, diệt rong rêu ở trên cây và trong vườn, bà con có thể sử dụng sản phẩm Nano Đồng do Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ nghiên cứu và sản xuất.

Đây là sản phẩm sinh học, có thành phần chính là Đồng và được sản xuất dưới dạng nano nên vô cùng an toàn cho cây trồng, không làm nóng cây.

Cách chăm sóc chanh sau thu hoạch mau hồi phục - AQ Bice
Nano Cu Gold giúp loại bỏ các nấm khuẩn, rong rêu bám trên thân cây chứa mầm bệnh gây hại cây chanh

Hướng dẫn sử dụng Nano Cu Gold phun rửa vườn chanh sau khi thu hoạch:

Để rửa vườn và diệt rong rêu, bà con sử dụng 500ml sản phẩm pha cùng 200-300 lít nước, phun đều thân, cành, lá sau khi thu hoạch để loại bỏ nấm khuẩn gây hại cho cây.

Bổ sung nước tưới cho cây chanh sau thu hoạch

Chăm sóc đúng lượng và thời gian tưới nước là rất quan trọng sau thu hoạch. Việc này đảm bảo cây chanh nhận đủ lượng nước cần thiết, nhưng đồng thời tránh tưới quá mức gây ngập úng và làm hư hại hệ thống rễ.

Tuy nhiên, khoảng thời gian sau khi cắt tỉa cây chanh, bà con không nên tưới cây để kích thích cho cây phân hóa mầm hoa. Khi nhận thấy đã có hoa xuất hiện thì bà con điều chỉnh lượng nước tưới cho cây.

Bổ sung dinh dưỡng giai đoạn chăm sóc chanh sau thu hoạch

Bà con có thể dùng phân hữu cơ để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây chanh sau thu hoạch. Phân hữu cơ giúp cải thiện chất đất, duy trì độ pH và tăng cường sự sinh trưởng của cây. Cây chanh sau khi thu hoạch sẽ yếu vì kiệt sức, do đó, bà con cần nhanh chóng bổ sung dinh dưỡng cho cây chanh.

Công dụng Vi AMEN hỗ trợ chăm sóc cây chanh sau thu hoạch

Cách chăm sóc chanh sau thu hoạch mau hồi phục - AQ Bice
VI AMEN bổ sung nhiều dưỡng chất và vi sinh có lợi cho cây xanh lá, đứng cây, chống stress, giúp cây vượt hạn

Sản phẩm Vi AMEN chứa thành phần gồm đạm tổng số, lân hữu hiệu, kali hữu hiệu, axit humic… sản xuất trên nền dung dịch AT lên men các chủng vi sinh có lợi, giúp cho cây trồng:

✅ Có đủ dinh dưỡng để phát triển mạnh, sinh trưởng tốt.

✅ Xanh lá, cứng cây, cây cho ra trái lớn, đẹp mã và nặng ký.

✅ Chống stress cho cây chanh, giúp cây vượt hạn hán, tăng năng suất và chất lượng nông sản của cây trồng.

Cách sử dụng Vi AMEN bổ sung dinh dưỡng cây chanh sau thu hoạch

✅ Tiến hành pha 250ml sản phẩm với 300-400 lít nước và phun cho cây vào các giai đoạn khác nhau.

✅ Mỗi đợt phun sản phẩm dinh dưỡng Vi AMEN cách nhau từ 7-15 ngày.

✅ Bà con có thể sử dụng Vi AMEN để thay thế cho các loại phân bón NPK, phân bón lá khác.

Phòng trừ côn trùng, sâu bệnh gây hại cây chanh sau thu hoạch

Cây chanh rất dễ bị các loài sâu, côn trùng tấn công và gây hại. Do đó, bà con cần phải thường xuyên theo dõi cây chanh để phát hiện sớm các dấu hiệu cây đang bị sâu, côn trùng tấn công và gây hại.

Cách chăm sóc chanh sau thu hoạch mau hồi phục - AQ Bice
Loại bỏ sâu và côn trùng gây hại vườn chanh hiệu quả với Mebe Pa và Ola Insect in99

Khi nhận biết cây chanh bị sâu, côn trùng tấn công và gây hại, bà con có thể sử dụng các loại thuốc hóa học để xử lý. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm hóa học có thể gây ra nhiều tác hại cho con người, động vật và gây ô nhiễm môi trường.

Do đó, chúng tôi không khuyến khích bà con sử dụng thuốc hóa học, thuốc bảo vệ thực vật này, thay vào đó, bà con có thể sử dụng sản phẩm sinh học, vô cùng an toàn với con người, động vật và thân thiện với môi trường. Cây chanh có thể bị tấn công bởi các loại sâu, côn trùng như sâu đục thân, rệp sáp, rầy mềm và nhện đỏ.

Sản phẩm Ola insect in99 giúp phòng trừ sâu, côn trùng ăn lá

Sản phẩm Ola insect in99 được phối trộn trên nền hỗn hợp vi sinh vật có lợi và các chiết xuất thực vật, giấm gỗ cùng tinh dầu thực vật. Do đó, khi các chủng vi sinh Bt và nấm ký sinh ức chế sẽ tiêu diệt các loại côn trùng, sâu gây hại từ sâu xanh, sâu tơ, rệp sáp, sâu vẽ bùa… ăn lá, gây hại cho cây chanh.

Sản phẩm giúp tiêu diệt sâu, côn trùng từ trứng cho đếu con ấu trùng và con trưởng thành. Ngoài ra, tinh dầu thực vật và giấm gỗ có trong chế phẩm giúp xua đuổi các loài côn trùng gây hại, ngăn ngừa chúng chích hút và sinh sản trong khu vườn, gây hại cho cây trồng.

Sản phẩm vô cùng an toàn, giúp phòng trừ bền vững và có hiệu quả phòng trừ cao.

Sản phẩm Mebe Pa xử lý sâu, côn trùng chích hút

Sản phẩm Mebe Pa – Lây ký sinh sâu, côn trùng chứa lượng lớn vi sinh tổng hợp từ nấm 4 màu, giúp phòng trừ và xử lý nhanh chóng các loại sâu, côn trùng chích hút gây hại cho cây chanh. Một số tác dụng của sản phẩm Mebe Pa có thể kể đến gồm:

🔹Kiểm soát và ký sinh vào trong cơ thể của các loại côn trùng, sâu gây hại như nhện đỏ, rệp, rầy… chích hút gây hại cây trồng.

🔹 Vi nấm có trong sản phẩm sẽ xâm nhập vào trong cơ thể côn trùng, mọc tơ và sinh bào tử đốt bụng, đốt chân, khiến cho côn trùng ngưng ăn và chết cứng. Bào tử có khả năng lây nhiễm tự phát rất cao, từ đó, phát tán ra khắp bầy đàn côn trùng gây hại.

🔹 Sản phẩm có tác dụng phòng trừ bền vững, hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho nông sản.

Lợi ích sử dụng sản phẩm AQ Bice để tiến hành cách chăm sóc chanh sau thu hoạch?

Khi bà con tin tưởng và sử dụng các chế phẩm sinh học do Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ sản xuất, bà con sẽ nhận được các lợi ích sau:

🔹 Các sản phẩm đảm bảo chất lượng, được nghiên cứu, sản xuất và phân phối trực tiếp từ nhà máy đến tận tay bà con nông dân.

🔹 Sản phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng thông qua nhiều công đoạn trước khi tiến hành giao hàng cho bà con.

🔹 Đội ngũ kỹ sư giàu chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu các sản phẩm sinh học giúp cây trồng phát triển mạnh, sinh trưởng tốt và không còn sâu bệnh.

🔹 Các sản phẩm được sản xuất tại nhà máy có công nghệ hiện đại, được đặt tại khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. Giảm thời gian vận chuyển các sản phẩm đến tay bà con.

🔹 Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn và giải đáp tất cả mọi thắc mắc của bà con về tình trạng bệnh của cây trồng và các sản phẩm sinh học giúp xử lý sâu bệnh gây hại cho cây.

Mua thuốc hỗ trợ chăm sóc chanh sau thu hoạch ở đâu uy tín?

Các sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại AQ Bice đều là các sản phẩm sinh học, có tác dụng bền vững, hiệu quả cao, an toàn với con người, động vật và thân thiện với môi trường. Do đó, bà con có thể an tâm sử dụng mà không lo về thời gian cách ly nông sản hay ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh.

Để được tư vấn và đặt mua các sản phẩm sinh học, vui lòng liên hệ với tổng đài (028) 8889 7322, đội ngũ nhân viên AQ Bice sẽ hỗ trợ bà con 24/24.

Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách chăm sóc chanh sau thu hoạch. Cây chanh sau thu hoạch sẽ bị kiệt sức, thiếu chất dinh dưỡng và dễ bị sâu, côn trùng tấn công. Bà con nên nhanh chóng bổ sung dinh dưỡng cho cây, tỉa lại cành để cây dễ dàng quang hợp và phòng ngừa sâu bệnh hại tấn công. Chúc bà con có thật nhiều mùa vụ bội thu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *