Cách xử lý cây ra hoa nhưng không đậu trái, chống rụng trái

Cách xử lý cây ra hoa nhưng không đậu trái, chống rụng trái

20/04/2024

Kích thước chữ

Cây ra hoa nhưng không đậu trái gây ảnh hưởng lớn đến nhà vườn. Nhiều cây ở giai đoạn sinh trưởng trổ rất nhiều bông nhưng lại không ra quả. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cho trái của cây, để hiểu rõ hơn về tác nhân cũng như biện pháp xử lý an toàn, mời bà con cùng AQ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về tình trạng cây ra hoa nhưng không đậu trái

Cách xử lý cây ra hoa nhưng không đậu trái và Nguyên nhân
Cây không cho trái dù vẫn ra hoa khiến nhiều nhà vườn lo lắng và tìm kiếm phương pháp

Hiện tượng cây ra hoa nhưng không đậu trái khiến nhiều bà con lo lắng sau khoảng thời gian chăm sóc, làm cho vườn mang năng suất kém. Cây không ra quả gây nhiều khó khăn cho bà con như mất mùa màng, ra quả không đều, sản lượng thu hoạch giảm. Vì vậy việc tìm ra nguyên nhân cũng như cách phòng trừ là rất cần thiết.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cây ra hoa nhưng không đậu trái

Cách xử lý cây ra hoa nhưng không đậu trái và Nguyên nhân
Nguyên nhân dẫn đến cây không thể ra quả chủ yếu do các tác động bên ngoài môi trường

Cây ra hoa nhưng không đậu trái do nhiều yếu tố tác động, nhiều cây trong vườn tuy được chăm sóc kỹ nhưng vẫn không cho quả, một số cây trồng lâu năm cũng gặp tình trạng tương tự. Sau đây AQ xin liệt kê một số tác nhân có thể ảnh hưởng đến cây trồng.

  • Cây trồng chưa đến giai đoạn sinh trưởng: Một vài giống cây sinh trưởng trước mới đến giai đoạn thụ phấn, ra hoa, đậu quả. Tùy thuộc vào độ tuổi của từng loại cây, thường sẽ mất khoảng 2 đến 3 năm để ra trái.
  • Vấn đề về di truyền giống cây: Với một số loại giống được cấy ghép với nhau cũng có thể dẫn đến tình trạng cây ra hoa nhưng không đậu quả. Do quá trình cấy ghép giống không được chọn lọc kỹ, dẫn đến xuất hiện bệnh tiềm ẩn làm cây không thể phát triển.
  • Khí hậu thay đổi bất thường: Khi trời chuyển vào mùa mưa hoặc vào đông, các sương giá tác động làm cho hoa bị rụng. Một số khu vực không có nắng nhiều dẫn đến cây không hấp thụ đủ ánh sáng, từ đó ngăn cản sự ra hoa, kết quả.
  • Giai đoạn thụ phấn bị gián đoạn: Cây thụ phấn trong tự nhiên nhờ vào ong, côn trùng, gió hoặc cây thụ phấn chéo với nhau. Trường hợp sức gió không đủ mạnh, thời tiết lạnh nên côn trùng ngủ đông không đến hút mật, thụ phấn cũng làm cây ra hoa chậm, cho trái kém.
  • Bón phân, tưới nước không đúng cách: Cây được bón dư đạm hoặc tưới nước quá nhiều khiến lá vàng, cây bị úng nước, thối gốc sẽ làm gián đoạn quá trình phát triển ra hoa của cây.
  • Cỏ dại dày đặc, dịch bệnh xuất hiện: Vườn không được dọn cỏ thường xuyên sẽ thu hút các mầm bệnh, côn trùng gây hại ẩn trú. Chúng hút dinh dưỡng, làm hư hại cây và lây nhiễm dịch bệnh sang các cây bên cạnh.

Tác hại từ việc của cây ra hoa nhưng không đậu trái

Cây ra hoa không đậu trái đem hậu quả nghiêm trọng đến nhà vườn như:

🔸Sản lượng, năng suất cho trái của cây bị giảm đi hoặc mất trắng mùa, hao tốn công sức, chi phí nuôi trồng.

🔸Gây ảnh hưởng đến các mùa vụ kế tiếp, nếu không kịp thời xử lý có thể dẫn đến cây không thể ra quả viễn vĩnh.

🔸Cây thiếu dinh dưỡng, thân còi cọc, hoa mau rụng, chất lượng quả kém do cây không đủ mạnh khỏe để nuôi trái.

Phương pháp canh tác xử lý tình trạng cây ra hoa nhưng không đậu trái

Cách xử lý cây ra hoa nhưng không đậu trái và Nguyên nhân
Tăng cường canh tác vườn trồng để kiểm soát tốt sự phát triển của cây cũng như ngăn ngừa bệnh hại

Để hạn chế, khắc phục tình trạng cây ra hoa nhưng không đậu quả bà con cần chủ động thực hiện theo các phương pháp sau:

✅Chọn lọc giống cây kỹ càng, đặc biệt là với giống cây cấy ghép cần lựa chọn phù hợp với thời tiết và khu vực đất trồng để cây được ra trái ổn định.

✅Cung cấp dinh dưỡng cho cây bằng việc bón phân phù hợp, chỉ nên bón phân tương ứng với từng giai đoạn sinh trưởng của cây.

✅Cắt tỉa cành hư hại để giúp cây ra chồi mới, kích thích cây ra quả nhanh. Đồng thời dọn cỏ thường xuyên, hạn chế nấm bệnh, côn trùng làm tổ và gây hại.

✅Để cây ra trái đúng mùa, cần bỏ bớt hoa khi cây đang trong giai đoạn ra hoa để cây tập trung dưỡng chất nuôi quả mau lớn.

Thuốc xử lý cây ra hoa nhưng không đậu trái AQ54 Kfuit

Cách xử lý cây ra hoa nhưng không đậu trái và Nguyên nhân
Thuốc sinh học AQ54 Kfruit giúp kích cây siêu ra trái, chống rụng hoa, mang hiệu quả kéo dài, lành tính

Mua ngay AQ54 Kfruit siêu ra trái, chống rụng hoa

Để ngăn ngừa các hiện tượng rụng trái, rụng hoa, cây ra hoa nhưng không đậu trái, AQ xin giới thiệu đến quý bà con phân thuốc sinh học AQ 54 Kfuit, giúp xử lý hiệu quả các tình trạng trên với thành phần, công dụng cụ thể như sau.

Thành phần thuốc siêu đậu trái AQ54 Kfuit

Thuốc xử lý cây ra hoa không đậu trái AQ54 Kfuit với thành phần chính gồm Kẽm (Zn) 1.000 mg/l, Bo (B) 3.500 mg/l, pH2O: 6, tỷ trọng 1,1. Cùng với đa vi lượng, kết hợp axit humic giúp cây hấp thu dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Công dụng của thuốc siêu đậu trái AQ54 Kfuit

Thuốc xử lý cây ra hoa không đậu trái AQ 54 Kfruit có các công dụng tuyệt vời như:

✅Bổ sung dưỡng chất cần thiết, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng giúp cây phát triển khỏe mạnh.

✅Giúp cây đi đều đot, tăng cao khả năng đậu trái, cho trái tròn đều, vỏ cứng, thịt ngon ngọt.

✅Nuôi hoa, dưỡng trái, xổ nhụy đồng loạt, chống rụng trái, đảm bảo sản lượng thu hoạch.

✅Phục hồi, tái sinh bộ rễ, tạo các rào cản không cho nấm bệnh, côn trùng tấn công.

Hướng dẫn sử dụng thuốc siêu đậu trái AQ54 Kfuit

Pha 25-50ml AQ54 Kfruit vào 20-30 lít nước, tiến hành phun đều tán lá, gốc cây từ 2-3 lần trước khi cây ra hoa. Thực hiện phun lại sau 10-15 ngày.

Mua thuốc xử lý cây ra hoa nhưng không đậu trái ở đâu uy tín, giá tốt?

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ chuyên cung cấp sản phẩm sinh học hỗ trợ nhà vườn giải quyết tình trạng bệnh hại cây trồng một cách an toàn, hiệu quả cao. Tại AQ, chúng tôi có các kỹ sư với trình độ chuyên môn cao, luôn nỗ lực nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm bảo vệ, kích thích sự phát triển của cây.

Với nhà máy phân bố tại 3 miền tổ quốc, chúng tôi cam kết hàng giao tận tay bà con nhanh chóng từ 2-3 ngày. Nếu bà con có thắc mắc hay cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng sản phẩm thì đội ngũ nhân viên bên chúng tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng tư vấn tận tình, miễn phí.

Qua bài viết về tình trạng cây ra hoa nhưng không đậu trái cũng như đề ra các giải pháp giúp phục hồi, kích thích cây trồng, AQ hy vọng sẽ có ích cho bà con. Để đặt mua thuốc nhanh chóng bà con hãy liên hệ qua Hotline: 09622 41 635 – 09672 563 448 – 096 789 1046 hoặc để lại số điện thoại bên dưới, đội ngũ kỹ sư bên chúng tôi sẽ chủ động gọi điện đến quý bà con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *