Hướng dẫn cách trồng dừa bonsai lớn nhanh & Ý nghĩa ra sao?

Hướng dẫn cách trồng dừa bonsai lớn nhanh & Ý nghĩa ra sao?

21/10/2023

Kích thước chữ

Cách trồng dừa bonsai tạo kiểng cho không gian vườn thêm độc đáo. Hôm nay, AQ Bice sẽ chia sẻ cho bà con các phương pháp trồng cây đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề liên quan đến quá trình trồng cây dừa bonsai nhé!

Giới thiệu về cách trồng dừa bonsai

Cách trồng dừa bonsai đang được rất nhiều bà con quan tâm bởi chúng khá dễ để thực hiện. Qua những hướng dẫn củ chúng tôi công tác tạo kiểng bằng dừa bonsai của bà con sẽ rất dễ dàng.

Tổng quan về cây dừa bonsai

Tiến hành cách trồng dừa bonsai tại nhà
Trồng cây dừa bonsai trang trí không gian và mang lại ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống

Dừa bonsai là kết quả lai tạo giữa cây cao và cây dừa. Với hình dạng độc đáo, phấn lá của dừa bonsai hường xẻ dài và nhỏ, trên ngọn có vỏ màu xanh. So với các giống dừa thông thường, dừa bonsai sẽ có kích thước nhỏ hơn và được trồng phổ biến trong chậu kiểng.

Chính vì cậy, cây dừa bonsai thưởng được trồng để tạo kiểng và cảnh quan cho nhiều không gian. Cụ thể, loại cây cảnh này được sử dụng để làm kiểng tại văn phòng, quán cà phê,phòng khách,…

Đặc điểm hình dáng của cây dừa bonsai

Hình dạng của cây dừa bonsai rất đặc trưng, chúng sẽ có những hình dạng đặc biệt khác nhau. Tùy theo sở thích và kỹ thuật của bà con, tạo hình của cây dừa bonsai sẽ trở nên độc đáo hơn.

Chuẩn bị gì để thực hiện trồng cây dừa bonsai

Như đã nói trên, bà con có thể dễ dàng thực hiện nếu chuẩn bị các vật dụng dùng để trồng cây dừa bonsai. Nếu mới bắt đầu trồng, bà con có thể xem qua các thông tin dưới đây để có sự chuẩn bị tốt cho quá trình trồng dừa bonsai.

Chọn và xử lý giống dừa bonsai trước khi trồng

Tiến hành cách trồng dừa bonsai tại nhà
Chọn những quả dừa bonsai giống khỏe mạnh để thực hiện trồng

Trước khi trồng cây dừa bonsai, bà con có thể sử dụng các quả dừa khô đã mọc mầm để trồng. Giống dừa xiêm sẽ là giống tốt để bà con thực hiện tạo ra dừa bonsai.

Bước đầu tiên, bà con cần phải tách vỏ quả dừa và cần thao tác cẩn thận. Bà con hạn chế làm cho quả dừa bị gãy hoặc hỏng quả dừa. Cây dừa bonsai có thể phát triển tốt nếu thân cây con dính chặt trên quả dừa.

Xử lý đất trồng dừa bonsai

Tiến hành cách trồng dừa bonsai tại nhà
Xử lý đất trồng cây dừa bonsai có độ pH và độ tơi xốp dinh dưỡng thích hợp

Chọn đất trồng cho cây dừa bonsai rất đơn giản, bà con chỉ cần lựa chọn các loại đất phù sa hoặc đất hữu cơ để trồng. Trước khi trồng, bà con chỉ cần đảm bảo cải tạo lại đất, cho đất tơi xốp. Cần thiết hơn, bổ sung thêm xơ dừa để có thể giữ ẩm cho cây dừa bonsai khi thực hiện trồng.

Hướng dẫn cách trồng dừa bonsai qua từng bước

Quá trình trồng dừa bonsai sẽ trải qua 5 bước thực hiện đơn giản. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con chi tiết các bước trong phần bên dưới đây:

Bước 1: Kỹ thuật ươm trái dừa

Tiến hành cách trồng dừa bonsai tại nhà
Ươm quả dừa giống nảy mầm trước khi trồng vào đất

Cho cây dừa vào chậu đã chuẩn bị đất trước đó và rải đất ngập hết phần gáo dừa. Dùng thêm một thao nhựa để che phần ngọn của cây. Việc này cũng sẽ giúp cho cây dừa bonsai hạn chế được các tác nhân sau và côn trùng gây hại lên cây.
Mẹo: Bà con sử dụng rơm hoặc vò dừa để cố định cho cây dừa bonsai.

Bước 2: Chăm sóc cho cây dừa bonsai

Tưới nước cho cây dừa sau khi thực hiện các bước trồng trên đây. Kèm theo đó là bà con có thể tạo dáng cho cây hoặc cắt tỉa bớt cành để định hình cho cây dừa. Hãy sử dụng sự sáng tạo của bà con để tạo ra những hình dáng cây độc đáo.

Chăm sóc cây dừa bonsai sau khi trồng lớn nhanh, dáng đẹp

Tiến hành cách trồng dừa bonsai tại nhà
Để cây dừa bonsai lớn nhanh, ra dáng đẹp cần chú ý việc tưới nước, tạo dáng cho cây

Cuối cùng là những bước chăm sóc cây dừa bonsai giúp cây có thể phát triển tốt và theo sở thích của bà con. Dưới đây là 2 bước chăm sóc cơ bản mà chúng tôi được lắng nghe từ bà con nông dân canh tác cây lâu năm.

Lượng nước cần tưới cho cây dừa bonsai

Trong tuần đầu tiên sau khi trồng dừa, bà con tiến hành tưới nước cho cây mỗi ngày để kích thích phần ngọn phát triển. Bà con thực hiện trong 2 tháng, ngọn sẽ mọc đều sang 2 bên. Khi tưới cây, bà con sử dụng các loại bình phun sương để đạt hiệu quả cao hơn, hạn chế tình trạng đất bị dính chặt với nhau.

Bón phân bổ sung dinh dưỡng cho cây dừa bonsai

Đối với việc trồng dừa bonsai, bà con không cần phải bón phân quá nhiều cho cây. Mỗi năm, bà con chia ra làm 2 đợt bón vào 2 mùa khác nhau. Cụ thể là vào mùa mưa và mùa khô. Khi cây bước vào giai đoạn ra nụ, bà con tuyệt đối không bón phân cho cây vì sẽ khiến chúng bị rụng dần.

Các nội dung về cách trồng dừa bonsai trên đây được chúng tôi tổng hợp theo kinh nghiệm của người nông dân. Nếu cần hỗ trợ thêm về thông tin nông nghiệp, bà con có thể gọi về Hotline 098 1355 180 – (028) 8889 7322.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *