Bệnh thán thư trên cây có múi và biện pháp phòng trừ hiệu quả

Bệnh thán thư trên cây có múi và biện pháp phòng trừ hiệu quả

Bệnh thán thư trên cây có múi và biện pháp quản lý phòng trừ hiệu quả

Bệnh thán thư trên cây có múi xuất hiện do nấm Colletotrichum gloeosporioides gây ra từ hiện trạng khí hậu trên trái đất đang biến đổi thất thường. Vậy làm sao để phòng trừ nấm thán thư một cách có hiệu quả! Hãy cùng AQ tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài dưới đây.

Tổng quan về bệnh thán thư trên cây có múi

Bệnh thán thư trên cây có múi và biện pháp quản lý phòng trừ hiệu quả
Thán thư ở cây trồng có tốc độ lây lan cực nhanh, bùng phát thành dịch bệnh khi nhà vườn không xử lý đúng cách

Bệnh thán thư trên cây có múi làm cây phát triển chậm dẫn đến giảm năng suất gây tổn thất lớn về chất lượng nông sản của bà con. Nấm bệnh có khả năng lây lan nhanh, khiến cho nhà vườn thiệt hại nặng nề nếu thời gian nhiễm nấm thán thư kéo dài.

Biểu hiện của bệnh thán thư trên cây có múi

Bệnh thán thư trên cây có múi và biện pháp quản lý phòng trừ hiệu quả
Một số biểu hiện do bệnh thán thư trên cây có múi thường xuất hiện ở cánh hoa, trái, lá

Bệnh thán thư ở cây có múi được biểu hiện qua những triệu chứng cụ thể như sau:

Trên cánh hoa: Vết bệnh ban đầu tạo thành các đốm có màu nâu cam và làm rụng hoa, chỉ để lại cuống, đài hoa.

Trên trái: Vết bệnh là những đốm tròn, vàng nhạt nhỏ, sau lớn dần có màu nâu đậm. Sau đó, vết bệnh hơi lõm vào dẫn đến có thể bị nứt và rụng ra.

Trên lá: Vết bệnh xuất hiện từ phần rìa và chóp lá, có màu vàng nâu, hình tròn, dần lan rộng ra. Vết bệnh ở cây với những vòng đồng tâm là những bào tử nấm màu đen.

Điều kiện phát sinh bệnh phát thư trên cây có múi

Bệnh thán thư ở cây có múi thường xuất hiện vào thời điểm trời nóng ẩm, độ ẩm cao, mưa nhiều. Đây là điều kiện thích hợp cho nấm phát triển mạnh, đặc biệt ở nhiệt độ từ 23-25 độ C. Nấm bệnh tồn tại trong các bộ phận bị bệnh và theo gió hoặc tác động vô tình của nhà vườn làm phát tán lây lan.

Cách phòng trừ bệnh thán thư trên cây có múi hiệu quả

Để nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, bà con nên có một số biện pháp khắc phục và phòng trừ thán thư ở cây có múi hiệu quả sau đây:

Kỹ thuật canh tác phòng ngừa bệnh thán thư ở cây có múi 

Bệnh thán thư trên cây có múi và biện pháp quản lý phòng trừ hiệu quả
Cây có múi bị thán thư với tốc độ lây lan cực nhanh vì vậy bà con sử dụng biện pháp canh tác hiệu quả giúp sớm phòng bệnh

🔸 Tạo cành, tỉa cành cho thông thoáng và sạch sẽ giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng, nhận được nhiều ánh sáng.

🔸 Nhổ cỏ và vệ sinh những cây dại mọc xung quanh, nên rải vôi bột khử trùng đất để tiêu hủy và hạn chế nguồn bệnh.

🔸 Chăm bón đầy đủ, đúng điều lượng, đúng thời điểm giúp cây tăng trưởng và hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

🔸 Vệ sinh vườn cây, cắt bỏ các quả và cành lá bị bệnh, tiến hành tiêu hủy để làm hạn chế nguồn sâu bệnh hại sinh ra từ đất.

Sử dụng thuốc sinh học trừ bệnh thán thư ở cây có múi

Bà con lựa chọn dùng thuốc sinh học với các thành phần hữu hiệu giúp ngăn chặn thán thư cây có múi, tránh sự lây lan nhanh chóng do nấm bệnh gây ra.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc sinh học còn góp phần cải thiện tính chất lý, hóa, sinh học của đất trồng ngày càng trở nên tốt hơn và cân bằng môi trường sinh thái. Bên cạnh đó, các sản phẩm từ sinh học không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Phy FusaCo – Phòng trừ hiệu quả bệnh thán thư trên cây có múi

Bệnh thán thư trên cây có múi và biện pháp quản lý phòng trừ hiệu quả
Phy FusaCo thuốc chuyên trị thán thư ở cây có múi do nấm bệnh gây ra, mang lại hiệu quả nhanh và tiết kiệm

Thuốc đặc trị thán thư Phy FusaCo được nhiều bà con tin tưởng khi dùng để phòng ngừa nấm bệnh và giúp cây sinh trưởng mạnh. Với sản phẩm Phy FusaCo đến từ Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ, bà con sử dụng đạt hiệu quả trong việc phòng và trị thán thư cây có múi.

Thành phần thuốc đặc trị bệnh thán thư ở cây có múi

Phy FusaCo được sản xuất theo công nghệ kết hợp Bào tử gốc các chủng nấm đối kháng Chaetomium và Trichoderma với hoạt chất Enzym ngoại bào – hoạt chất kháng sinh sinh học và Nano Chistosan. Bên cạnh đó, Phy FusaCo có các thành phần vi sinh tổng số như Bacillus subtilis, Chaetomium spp, Trichoderma spp.

Công dụng của thuốc đặc trị bệnh thán thư Phy FusaCo

🔷 Phòng trừ và tiêu diệt bệnh do nấm Phytophthora, Colletotrichum… gây ra như thán thư, bệnh thối thân, thối gốc, ghẻ loét,…

🔷 Phy FusaCo hỗ trợ tăng cường tính kháng cho cây trồng, chống chịu mầm bệnh gây hại như nấm hồng, héo rũ, đốm lá, sương mai.

🔷 Phy FusaCo mà còn tăng sức miễn dịch cho cây, hiệu lực nhanh, kéo dài và phổ tác động rộng. 

Hướng dẫn sử dụng thuốc đặc trị bệnh thán thư ở cây có múi

Phòng thán thư ở cây có múi: Sử dụng chai 250ml Phy FusaCo hòa tan cùng với 400-500 lít nước và phun lên các bộ phận của cây dưa lưới, áp dụng cách mỗi lần từ 15-30 ngày

Trị thán thư ở cây có múi: Sử dụng chai 250ml Phy FusaCo hòa tan cùng với 200-300 lít nước và phun cho cây dưa lưới, cách từ 5 đến 6 ngày mỗi lần.

Mua thuốc đặc trị bệnh thán thư trên cây có múi ở đâu uy tín?

Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ với phương châm sản xuất các sản phẩm an toàn, hiệu quả từ nhà máy đến thẳng vườn nhà bà con. Và đây cũng là địa chỉ uy tín, chỉ cung cấp những sản phẩm đã được kiểm định và cấp phép lưu hành trên toàn quốc bởi Cục BVTV.

Quý bà con có nhiều hình thức để đặt mua các loại thuốc đặc trị như gọi ngay đến số hotline: (028) 8889 7322 để các nhân viên AQ hỗ trợ việc tư vấn, hướng dẫn chi tiết sử dụng các sản phẩm.

Hoặc quý bà con có thể đặt mua trực tiếp các sản phẩm AQ trên website của công ty là nguyenlieusinhhoc.com. Với những bước đặt hàng đơn giản, bà con có thể nhanh chóng nhận được sản phẩm, ở khắp nơi trên toàn quốc cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Hy vọng bà con đã lưu lại những thông tin hữu ích để phòng bệnh thán thư trên cây có múi giúp tăng năng suất nông sản. Để có được thông tin nhiều hơn, bà con nhanh chóng tìm đọc bài viết từ nguyenlieusinhhoc.com luôn có những tin tức được cập nhật liên tiếp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *