Cách phòng trị bệnh thán thư cây táo và Nguyên nhân do đâu

Cách phòng trị bệnh thán thư cây táo và Nguyên nhân do đâu

12/01/2024

Kích thước chữ

Bệnh thán thư cây táo do nguyên nhân nào và hậu quả gây ra của tình trạng bệnh như thế nào? Tìm hiểu chi tiết để có phương pháp phòng trừ thán thư ở cây táo hiệu quả trong bài sau cùng AQ.

Tổng quan về bệnh thán thư cây táo

Cách phòng trị bệnh thán thư cây táo và Nguyên nhân do đâu
Cây táo bị bệnh thán thư làm ảnh hưởng đến sự phát triển, trái ra không đạt chuẩn

Bệnh thán thư cây táo do nấm tấn cây, khiến cho lá trở nên đốm đen, thân cành dễ bị chết khô. Nấm thán thư làm mất đi sức đề kháng của cây, khiến táo dễ bị nhiễm các bệnh khác.

Khi cây sinh trưởng kém, cũng dẫn đến tình trạng giảm năng suất, lợi nhuận, thiệt hại về kinh tế của bà con. Bà con cần chú ý vườn nhà khi thấy các dấu hiệu bệnh thán thư trên cây táo để nhanh chóng xử lý, tránh để cho bệnh lan nhanh.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh thán thư cây táo

Cách phòng trị bệnh thán thư cây táo và Nguyên nhân do đâu
Nấm gloeosporium psidii và glomerella psidii là tác nhân chính gây ra bệnh thán thư trong vườn táo

Bệnh thán thư trên cây táo là do 2 loại nấm có tên gloeosporium psidii glomerella psidii gây ra. Quả táo nhiễm nấm dần bị biến dạng thành méo mó, không đều, chuyển màu ố vàng hoặc bị thâm đen.

Cây táo bị bệnh thán thư chủ yếu xảy ra ở giai đoạn đầu khi cây cho ra chồi non hoặc có trái non. Vào thời tiết ẩm và có sương mù, tình trạng vườn cây nếu không thoát nước tốt sẽ dễ khiến cho nấm bệnh tấn công cây trồng.

Bệnh thán thư trên cây táo gây ra tác hại thế nào?

Cây táo bị bệnh thán thư làm thiệt hại nghiêm trọng về năng suất và chất lượng sản phẩm. Những hậu quả do nấm thán thư trên cây táo gây ra như sau:

Cây táo có các triệu chứng như lá cây đổi thành màu vàng, đỏ, co lại và biến dạng. Lá bị nhiễm bệnh rất dễ rụng sớm. Vỏ cây bị sưng và có dấu hiệu nứt ở gần thân gốc hoặc phần cổ cành.

Quả táo bị biến dạng, phát triển không đồng đều, chất lượng giảm. Từ đó giá trị thương mại của quả trên thị trường cũng giảm mạnh, gây thiệt hại nghiêm trọng cho kinh tế của bà con.

Nấm thán thư ở trên cây táo có thể nhanh chóng lây lan sang những cây khác, gây ra nguy cơ ảnh hưởng ở trên toàn diện tích rộng.

Một số biện pháp phòng trừ bệnh thán thư trên cây táo

Nhằm hạn chế tối đa về các tình trạng cây táo bị bệnh thán thư, bà con chú ý canh tác hiệu quả và sử dụng thuốc đặc trị khi cần.

  • Canh tác phòng trị bệnh thán thư ở cây táo
  • Lựa chọn giống táo tốt, đảm bảo gieo trồng ở mật độ thông thoáng giữa các cây trong vườn.
  • Thu gom, tiêu hủy các cây chết hoặc các bộ phận của cây bị nhiễm nấm bệnh để tránh lây lan trên diện hơn.
  • Thường xuyên cắt tỉa cành, giúp cây phát triển thuận lợi hơn, hạn chế tình trạng ẩm ướt, thiếu ánh sáng.
  • Tưới nước phù hợp, điều chỉnh độ ẩm ở mức cho phép, đảm bảo việc bón phân hạn chế dư thừa đạm.
  • Thường xuyên cung cấp nguồn dinh dưỡng từ phân bón để tăng sức đề kháng của cây, giúp cây chống chịu với mầm bệnh.
  • Bà con cần chú ý tình trạng phát triển của vườn nhà để kiểm soát bệnh thán thư này. Thực hiện các biện pháp phòng trừ bệnh như canh tác hoặc dùng các sản phẩm thuốc đặc trị hiệu quả.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý bệnh thán thư trên cây táo

Khi tình trạng nấm bệnh gây hại nặng ở vườn, bà con áp dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật để xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

Cảnh báo! Tuy nhiên dùng thuốc hóa học lâu dài gây ra rất nhiều những tác hại cho đất trồng, môi trường sống cũng như sức khỏe con người, cây trồng. Việc bảo vệ an toàn cho con người nên đặt lên hàng đầu với các sản phẩm sinh học hiệu quả cũng như không gây tác hại khi sử dụng.

Thuốc đặc trị bệnh thán thư cây táo Phy FusaCo hiệu quả, an toàn

Cách phòng trị bệnh thán thư cây táo và Nguyên nhân do đâu
Phòng ngừa và xử lý dứt điểm tình trạng bệnh thán thư ở cây táo với Phy Fusaco

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ đã nghiên cứu và sản xuất thành công thuốc sinh học Phy Fusaco, chuyên đặc trị bệnh thán thư ở cây táo. Sản phẩm này hoàn toàn thân thiện với môi trường, không gây ảnh hưởng đến con người và

Thành phần thuốc trị bệnh thán thư trên cây táo

Thuốc đặc trị bệnh thán thư mang tên Phy FusaCo có chứa những thành phần có lợi cho cây trồng như sau: Chaetomium spp, Trichoderma spp, Bacillus subtilis: 1,5×10^8 CFU/ml, với công nghệ sản xuất kết hợp bào tử gốc từ các chủng nấm đối kháng Chaetomium Trichoderma, các hoạt chất từ enzyme ngoại bào.

Công dụng của thuốc đặc trị bệnh thán thư trên cây táo Phy FusaCo

  • Phòng trừ nấm bệnh gồm: Collectotricum, Phytopthora,… gây ra bệnh thán thư, thối nhũn, héo rũ, sương mai,…
  • Tăng cường khả năng kháng các bệnh gồm: Nấm hồng, ghẻ sẹo, loét vi khuẩn, héo rũ, sương mai,…
  • Sản phẩm sinh học giúp cải thiện chất lượng cho nông sản, nâng cao năng suất vụ mùa, sản phẩm an toàn với môi trường và con người.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đặc trị bệnh thán thư trên cây táo Phy FusaCo

Cách sử dụng Phy Fusaco phun trị bệnh thán thư ở cây táo: Pha tỷ lệ 250ml Phy FusaCo hòa tan với 400-600 lít nước, sau đó thực hiện phun kỹ vào các bộ phận của cây, vùng dưới gốc, nên áp dụng mỗi lần cách nhau 5-7 ngày.

Cách sử dụng Phy Fusaco phun phòng bệnh thán thư ở cây táo: Pha tỷ lệ 250ml Phy FusaCo hòa tan với 800-1000 lít nước, sau đó phun đẫm vào các bộ phận của cây. Thực hiện định kỳ 15-30 ngày/lần, nhằm tăng khả năng kháng bệnh cho cây trồng.

Địa chỉ mua thuốc đặc trị bệnh thán thư cây táo uy tín, giá tốt?

Sử dụng thuốc sinh học mang lại những lợi ích thiết thực cho vườn nhà bà con. Để hạn chế tối đa sự tốn kém về chi phí mua thuốc trừ bệnh, cũng như mất nhiều thời gian, công sức của bà con khi phòng trừ nấm bệnh thán thư ở cây trồng.

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ mang đến những sản phẩm chất lượng, đã được kiểm tra theo quy trình nghiêm ngặt và được cục BVTV cấp phép lưu hành toàn quốc.

Khi đặt mua sản phẩm Phy FusaCo tại AQ, bà con sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn, với tốc độ nhận hàng nhanh chóng.

Nhân viên tại AQ trực tiếp hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình, miễn phí, cũng như cung cấp các giải pháp xử lý bệnh hại nhanh chóng cho bà con.

Qua bài viết trên AQ đã hướng dẫn và chia sẻ với bà con về việc phòng trị bệnh thán thư cây táo thật an toàn và hiệu quả với phương pháp đơn giản, ít tốn kém chi phí. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm Phy FusaCo cũng như những sản phẩm sinh học khác từ AQ, bà con hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 028 8889 7322 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *