Thuốc trị bệnh cháy lá hoa hồng triệt để và Nguyên nhân

Thuốc trị bệnh cháy lá hoa hồng triệt để và Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra bệnh cháy lá hoa hồng và cách khắc phục

Bệnh cháy lá hoa hồng làm giảm khả năng quang hợp, dẫn đến sự phát triển của cây kém, giai đoạn thụ phấn ra hoa bị ảnh hưởng, hoa nở không đồng đều, teo héo. Bà con cùng AQ tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng, phương pháp phòng ngừa và cách xử lý dứt điểm tình trạng cây hoa hồng bị cháy lá qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về bệnh cháy lá hoa hồng

Nguyên nhân gây ra bệnh cháy lá hoa hồng và cách khắc phục
Bệnh cháy lá làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cây

Bệnh cháy lá cây hoa hồng thường xuất hiện quanh năm, nhất là vào những tháng nắng nóng, khô và cây không được chăm sóc, tưới nước thường xuyên. Bệnh làm cho lá cây bị cháy từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình quang hợp và sức khỏe của cây.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh cháy lá hoa hồng

Nấm Cercospora là nguyên nhân chính gây ra bệnh cháy lá cây hoa hồng. Ngoài ra còn một số nguyên nhân gây ra bệnh như tình trạng thiếu sắt hoặc dư kiềm có trong đất,  nơi trồng dễ bị ngập úng, chăm sóc cây không đúng cách,…

Nhận biết bệnh cháy lá hoa hồng ban đầu qua dấu hiệu nào?

Bệnh cháy lá ở hoa hồng sẽ làm cho  lá của chúng sẽ bị trở nên bạc màu sau đó chuyển dần sang màu nâu hoặc vàng và khi đến thời điểm sẽ rụng. Những đọt non của hoa hồng sẽ có dấu hiệu rũ xuống và héo đi. Ở một số cây sẽ thấy phần rìa của lá bị khô, nếu như bệnh trở nên nặng thì lá sẽ xuất hiện nhiều mảng máu trắng xám loang lổ.

Hậu quả do bệnh cháy lá hoa hồng gây ra cho nhà vườn

Bệnh cháy lá ở hoa hồng làm cho quá trình quang hợp của cây không thể diễn ra một cách suông sẻ từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển và cho ra hoa của cây. Chưa kể cháy lá còn làm tăng chi phí phòng bệnh trong vườn.

Một số cách phòng trị bệnh cháy lá hoa hồng hiệu quả

Cây hoa hồng bị cháy lá làm ảnh hưởng đến giai đoạn ra hoa, do cây mất đi khả năng quang hợp dẫn đến kém phát triển. Gây ra thiệt hại nặng về kinh tế của các nhà vườn, mùa vụ thất thu.

Thấu hiểu nổi khổ của nhiều bà con trồng hoa hồng, AQ xin chia sẻ một số cách hay giúp phòng ngừa và xử lý dứt điểm bệnh cháy lá, cho cây hoa hồng khỏe mạnh phát triển, hoa nở rực rỡ, đồng đều.

Hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh cháy lá hoa hồng trong canh tác

Nguyên nhân gây ra bệnh cháy lá hoa hồng và cách khắc phục
Quan sát, chăm sóc cây trồng thường xuyên để phát hiện kịp thời bệnh

Để phòng ngừa bệnh cháy lá cây hoa hồng bà con có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây trong quá trình canh tác để phòng chống, ngăn ngừa giúp cây khỏe mạnh.

🔹Chọn những cây giống sạch, có khả năng ngăn ngừa được nhiều bệnh.

🔹Thường xuyên thăm vườn và quan sát lá cây để phát hiện những triệu chứng của bệnh.

🔹Thường xuyên tưới nước và giúp cây tránh nắng gắt.

🔹Cung cấp những chất cần thiết cho sự phát triển của cây.

Xử lý bệnh cháy lá cây hoa hồng bằng thuốc hóa học

Với những vườn hoa hồng đã bị cháy lá nghiêm trọng, bệnh nặng và lây lan nhanh chóng thì bà con có thể sử dụng thuốc hóa học, những thành phần có trong thuốc sẽ xử lý nấm, các nguyên nhân gây ra bệnh một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, bà con không nên quá lạm dụng, phụ thuộc vào nó vì các hoạt tính mạnh của thuốc sẽ gây ra những tác dụng phụ đến cho đất và người sử dụng. Nên khi nhận thấy bệnh đã giảm thì nên chuyển sang sử dụng thuốc sinh học để điều trị dứt điểm.

⚠️Cảnh báo: Các hoạt tính mạnh có trong thuốc sẽ làm cho vùng đất canh tác trở nên cằn cỗi, dần mất chất dinh dưỡng, khó canh tác liền ngay được. Người tiếp xúc trực tiếp với thuốc cũng dễ gây ra một số triệu chứng như: ảnh hưởng hệ tiêu hóa, thần kinh, sinh sản,..

Thuốc đặc trị bệnh cháy lá hoa hồng Phy FusaCo an toàn, triệt để

Nguyên nhân gây ra bệnh cháy lá hoa hồng và cách khắc phục
Phy FusaCo giúp tiêu diệt nấm Cercospora bảo vệ vườn hoa hồng khỏi bệnh

Mua ngay thuốc đặc trị bệnh cháy lá cây hoa hồng

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ giới thiệu đến với bà con nông dân thuốc đặc trị bệnh cháy lá hoa hồng hiệu quả, an toàn thân thiện với môi trường đất và hệ vi sinh vật.

Thành phần của thuốc đặc trị bệnh cháy lá cây hoa hồng Phy FusaCo

Thành phần của thuốc đặc trị sinh học bệnh cháy lá cây hoa hồng Phy Fusaco bao gồm như sau:

Vi sinh tổng số: 1,5×10^8 CFU/ml Fusarium, Phytopthora, Collectotricum (Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ kết hợp bào tử nấm Trichoderma và Chaetomium với các hoạt chất Enzym ngoại bào – Nano chitosan và hoạt chất kháng sinh học).

Công dụng của thuốc đặc trị bệnh cháy lá cây hoa hồng Phy FusaCo

✅ Phòng trừ những bệnh nứt thân, xì mủ, thối nhũn, thán thư, ghẻ loét, thối thân, sương mai, chết dây, thối gốc có trên cây hoa hồng do Phytopthora, Fusarium, Collectotrium gây ra.

✅ Giúp cây hoa hồng chấm lại các nấm bệnh gây hại như: ghẻ sẹo, đốm lá, héo rũ, sương mai, loét vi khuẩn, nấm hồng.

✅ Thuốc có hiệu lực nhanh, thời gian hiệu quả kéo dài.

✅ Thuốc không chỉ an toàn với đất mà còn với sức khỏe của người sử dụng. Nâng cao giá trị nông sản.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đặc trị bệnh cháy lá cây hoa hồng Phy FusaCo

Để tối ưu được công dụng của thuốc đặc trị bệnh cháy lá hoa hồng thì bà con cần nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng như sau:

Cách sử dụng Phy Fusaco phun trị nấm gây bệnh chát lá ở cây hoa hồng: Pha 250ml sản phẩm cùng 400-600 lít nước. Định kỳ cách nhau 5-7 ngày/lần phun đều lên lá-thân-cành của cây.

Cách sử dụng Phy Fusaco phun phòng ngừa nấm gây bệnh chát lá ở cây hoa hồng: Pha 250ml sản phẩm cùng 800-1000 lít nước. Định kỳ phun 15-30 ngày/lần.

Mua thuốc đặc trị bệnh cháy lá hoa hồng ở đâu uy tín, giá tốt?

Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ là đơn vị tiên phong hàng đầu trong việc nghiên cứu và sản xuất thuốc sinh học điều trị bệnh hiệu quả. Những sản phẩm đã sản xuất được cục bảo vệ thực vật cấp giấy phép.

Nhiều sản phẩm của công ty được nhiều bà con trên toàn nước tin dùng và sử dụng. Bà con có thể gọi đến số điện thoại 028 8889 7322 – 089 1355 180 để đặt mua hàng cũng như được các kỹ sư tư vấn thêm về tình trạng bệnh trong vườn (miễn phí).

Qua bài viết trên, AQ hy vọng đã giúp bà con hiểu rõ hơn về bệnh cháy lá hoa hồng và từ đó lựa chọn được biện pháp thích hợp để phòng trừ và ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *