Top 5 ý tưởng tự làm cây thông Noel tại nhà siêu đơn giản

Top 5 ý tưởng tự làm cây thông Noel tại nhà siêu đơn giản

18/12/2023

Kích thước chữ

Tự làm cây thông Noel tại nhà cực kỳ đơn giản, nhưng không kém phần sinh động cho ngày Giáng sinh an lành. Tham khảo các cách làm cây thông Noel trong bài viết sau cùng AQ nhé!

Ý nghĩa của việc tự làm cây thông Noel ngày Giáng sinh

Top 5 ý tưởng tự làm cây thông Noel tại nhà siêu đơn giản
Tự làm cây thông cho ngày Giáng sinh mang nhiều ý nghĩa về tinh thần

Tự làm cây thông Noel cho không gian sống của mình là một trong những điều có ý nghĩa cho ngày Giáng sinh. Mùa đông đến cùng Giáng sinh càng gần, mọi người lại thêm tất bật trang hoàng nhà cửa với hình ảnh quen thuộc là cây thông Noel cùng một số vật liệu từ đơn giản đến phức tạp.

🔶 Mỗi người sẽ tìm được ý tưởng phù hợp cho không gian tổ ấm của mình từ những vật trang trí như dây kim tuyến, giấy, kẽm, vải nỉ, chai nhựa, ruy băng, cây khô, xốp,… cho cây thông Noel.

🔶 Cây thông Noel thật sự được xem là biểu tượng trong mùa Giáng sinh với ý nghĩa sự sống tươi xanh, dáng vẻ mạnh mẽ dù phải sống trong môi trường khí hậu khắc nghiệt.

🔶 Với ý nghĩa sự sống bất diệt, cây thông đại diện cho sự phát triển phồn vinh, giúp xua đuổi tà ma, bệnh tật.

Giới thiệu một số cách tự làm cây thông Noel đơn giản tại nhà

Tự làm cây thông Noel là một hoạt động sáng tạo và thú vị để tận hưởng không khí lễ hội ngày Giáng sinh. Mọi người muốn trang trí cây thông đơn giản mà nổi bật có thể tham khảo các ý tưởng dưới đây:

Ý tưởng cách làm cây thông Noel bằng chai nhựa cực đẹp

Top 5 ý tưởng tự làm cây thông Noel tại nhà siêu đơn giản
Dùng chai nhựa để làm cây thông Noel cũng là một cách đơn giản dễ thực hiện

Chuẩn bị vật liệu gồm: 5 chai nhựa cỡ lớn màu xanh lá cây, giấy kim tuyến, súng bắn keo, lọ sơn, hạt ngọc trai, kéo,…

Thực hiện ý tưởng với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Cắt phần đầu của chai nhựa với chiều dài nhỏ dần, 5 chiếc để tạo tán và 1 chiếc làm đế cho cây thông.

Bước 2: Cắt những đường song song đi từ phần chân đến đầu cổ chai, rộng khoảng 7cm và ép những đường này xuống mặt bàn cho tạo dáng xòe bông hoa.

Bước 3: Có thể sơn thêm màu lên chai để tạo vẻ đẹp mắt, cuộn phần thân chai nhựa lại để làm thân cây thông. Lồng từng tán lá vào tâm và dùng súng bắn keo cố định vị trí. 1 đầu chai còn lại đặt bên dưới làm đế cây thông.

Bước 4: Tiến hành đính những hạt ngọc trai vào tán thông và dùng súng bắn keo cố định. Có thể đính thêm giấy kim tuyến vào đỉnh chóp cây thông cho thêm sinh động.

Ý tưởng cách làm cây thông Noel bằng dây kẽm nhung

Top 5 ý tưởng tự làm cây thông Noel tại nhà siêu đơn giản
Kẽm nhung là một trong những nguyên liệu chính được chọn làm cây thông noel

Vật dụng cần có cho việc làm cây thông Noel bằng dây kẽm bao gồm: Kẽm nhung màu xanh lá cây, màu vàng, đỏ, nâu; kéo cắt và kìm cắt dây kẽm; giấy cứng hoặc bìa cứng, ống hút nhựa, các đồ vật trang trí mini khác như chuông, quả cầu, bông tuyết, đèn LED,…

Thực hiện làm cây thông Noel bằng dây kẽm nhung đơn giản như sau:

Bước 1: Làm tán lá thông bằng cách cắt cánh nhung màu xanh lá đậm thành những khúc nhỏ (tùy theo kích thước cây thông). Gấp đôi cọng kẽm, và gấp 2 đầu vào mối chính giữa. Thực hiện xoay nhẹ cành để cố định.

Bước 2: Làm ngôi sao bằng cách ghép 6 đoạn kẽm nhung vàng bằng nhau, uốn thành hình ngôi sao 5 cánh.

Bước 3: Làm thân cây thông bằng 1 ống hút giấy, rồi đính keo nến lên đầu ống hút và dán 1 đầu kẽm nhung màu nâu lên phần có keo để cố định. Tiếp theo cứ quấn kẽm quanh thân ống hút để hoàn thiện thân cây.

Bước 4: Cắt phần giấy bìa cứng thành nửa hình tròn, cuốn lại thành hình chóp nón đường kính 7cm, dùng keo nến dán lại. Sau đó dán lá thông xung quanh phần hình chóp vừa cắt xong. Dán hết lớp này đến lớp khác để phủ kín chóp nón.

Bước 5: Trang trí thêm hình ngôi sao, các dây kim tuyến, hình kẹo,… để cây thông có thêm những phần sinh động, tươi sáng.

Hướng dẫn thực hiện cách làm cây thông Noel bằng cây khô

Top 5 ý tưởng tự làm cây thông Noel tại nhà siêu đơn giản
Sử dụng gỗ để làm cây thông Noel cũng là một cách được nhiều người áp dụng

Với vật liệu gần gũi, chọn những cành cây khô kích thước khác nhau và hô biến chúng bằng cách gắn liền theo hình vòng tròn sẽ tạo ra cây thông tinh tế, đơn giản.

Thêm vào đó là trang trí những quả cầu, ngôi sao, bông tuyết để tạo nét sinh động cho cây thông Noel. Không tốn quá nhiều chi phí và công sức nhưng vẫn có thể tạo thành cây thông sang trọng cho ngày lễ Giáng sinh sắp đến gần.

Hướng dẫn cách làm cây thông Noel bằng thanh gỗ

Top 5 ý tưởng tự làm cây thông Noel tại nhà siêu đơn giản
Chỉ với vật liệu đơn giản mọi người có thể dùng để làm cây thông Noel

Chuẩn bị các vật liệu đơn giản chỉ cần 10 thanh gỗ với những độ dài khác nhau, keo dán gỗ, lá cây hương thảo,…

Bước 1: Dùng keo dán những cành hương thảo dọc ở theo chiều dài thanh gỗ hết lần lượt 10 thanh.

Bước 2: Treo hoặc dán các thanh gỗ lên tường theo thứ tự để tạo thành hình cây thông Noel. Có thể trang trí thêm ở phía trên hình ngôi sao lấp lánh.

Không chỉ thanh gỗ, mọi người vẫn có thể trang trí cây thông dạng dán tường bằng dây kim tuyến và đính kèm dây đèn, trái châu, ngôi sao theo ý thích.

Cùng gia đình tự làm cây thông Noel chào đón lễ Giáng sinh thật ý nghĩa, tăng thêm sự ấm áp, an lành cho ngôi nhà. Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ chúc mọi người ngày Giáng sinh thật hạnh phúc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *