Thuốc trừ sâu đục thân Ola insect in99 hiệu quả và an toàn

Thuốc trừ sâu đục thân Ola insect in99 hiệu quả và an toàn

06/07/2024

Kích thước chữ

Thuốc trừ sâu đục thân Ola insect in99 với thành phầm nấm Beauveria, Metarhizium ký sinh và lây nhiễm giúp tiêu diệt sâu hại, làm giảm mật độ trứng, ấu trùng non của loài sâu đục thân.

Tìm hiểu về thuốc trừ sâu đục thân

Thuốc trừ sâu đục thân gây hại cây trồng Ola insect in99
Thuốc trừ sâu đục thân Ola insect in99 giúp bà con bảo vệ chất lượng nông sản, diệt sâu hiệu quả

Thuốc trừ sâu đục thân Ola insect in99 được rất nhiều bà con nông dân tin dùng để xử lý tình trạng sâu hại ở vườn nhà. Dòng sản phẩm sinh học này mang lại hiệu quả vượt trội bảo vệ chất lượng nông sản, ổn định mùa vụ cho bà con thu hoạch bội thu.

Sâu đục thân gây hại cho nhiều loại cây trồng, đặc biệt là cây ăn quả như sầu riêng, mít, xoài, cam, na, nhãn, vải, cam, bưởi,… khiến cây trồng bị suy yếu, chết cây cần phòng trị từ sớm với các biện pháp phù hợp.

Đặc điểm hình dáng và vòng đời của sâu đục thân

Thuốc trừ sâu đục thân gây hại cây trồng Ola insect in99
Sâu đục thân là ấu trùng bọ cánh cứng xén tóc gây hại bằng cách đục phá thân cây

Sâu đục thân cây ăn quả có tên khoa học là Plocaederus ruficoruis, thuộc họ Cerambycida, chúng là ấu trùng bọ cánh cứng xén tóc với vòng đời phát triển như sau:

  • Xén tóc: Con trưởng thành có thân mình cứng, màu nâu sậm với chiều dài khoảng 3 – 3,5cm. Râu của xén tóc có màu nâu đỏ, dài, phần miệng rộng và hàm phát triển mạnh.
  • Trứng: Xén tóc cái đẻ trứng màu trắng, hình tròn vào các kẽ, ở hốc cây và các vết nứt trên cành, thân cây, phần vỏ sần sùi hoặc cháng ba giữa thân và cành.
  • Ấu trùng: Trứng nở sau 3 ngày thành ấu trùng, và chúng sẽ men theo các kẻ hở tấn công bằng cách đục thân gỗ của cây. Ấu trùng hình ống, dài 5 – 6 cm, màu trắng sữa và không có chân nhưng di chuyển linh động. Gây hại trong thân cây trong vòng 7 – 8 tháng.
  • Nhộng: Sau thời gian gây hại thì ấu trùng sẽ chui ra và trở thành nhộng ngay dưới vỏ cây. Từ 3 tháng sau nhộng nở thành xén tóc.

Dấu hiệu nhận biết sâu đục thân xuất hiện gây hại ở cây

Sâu đục thân rất khó phát hiện vì chúng sẽ ẩn nấp bên trong thân cây, mọi người nên quan sát thật kỹ với những biểu hiện như sau:

  • Trên thân cây và những cành lớn có dấu vết ấu trùng xâm nhập với các lỗ nhỏ và xung quanh miệng lỗ có lớp bột như mùn cưa đùn ra với màu nâu, hơi ướt.
  • Khi cây trồng phát triển kém, đột nhiên bị khô héo và có hiện tượng gãy cành có thể đã bị sâu đục thân gây hại nghiêm trọng.

Hậu quả do sâu đục thân gây ra cho vườn cây

Cây bị sâu đục thân gây hại dẫn đến tình trạng còi cọc, chậm phát triển, lá cây bị úa vàng. Cây bị đục nõn dần bị mục và gãy đỉnh sinh trưởng. Đặc biệt vào mùa mưa bão, cây dễ bị gãy đổ và những cây ăn quả lâu năm vẫn có thể bị chết do bị chúng tấn công.

Hướng dẫn cách phòng trừ sâu đục thân gây hại vườn cây

Để bảo vệ vườn nhà khỏi tình trạng bị các loại sâu tấn công, đặc biệt là sâu đục thân, bà con có thể áp dụng những kỹ thuật canh tác hiệu quả như sau:

🔸 Trồng cây với mật độ vừa phải, tránh để vườn nhà rậm rạp và cần đo lường khoảng cách phù hợp giữa các cây.

🔸 Thường xuyên dọn vệ sinh, cắt tỉa và tạo tán, để vườn cây thông thoáng hơn.

🔸 Thăm vườn định kỳ để kịp thời phát hiện, thu gom và tiêu hủy những cành thân đã bị sâu đục tránh lây lan xung quanh.

🔸 Bón phân và tưới nước với liều lượng phù hợp cho cây, giúp cây phát triển tốt và tăng đề kháng với mầm bệnh.

Thuốc đặc trị sâu đục thân Ola insect in99 hiệu quả và an toàn

Thuốc trừ sâu đục thân gây hại cây trồng Ola insect in99
Thuốc Ola insect in99 diệt trừ sâu đục thân với thành phần sinh học an toàn khi sử dụng

Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ ra đời nhằm cung cấp các giải pháp sinh học vượt trội cho vườn nhà khỏi tình trạng sâu bệnh tấn công.

Trong đó, dòng thuốc trừ sâu đục thân sinh học Ola insect in99 từ AQ mang lại những công dụng đặc trị sâu trên cây trồng với các thông tin như sau:

Thành phần thuốc Ola Insect in99 phòng trừ sâu đục thân

Ola insect in99 được sản xuất bởi AQ gồm thành phần chính là Bacillus thuringenis (Bt): 10^8CFU/ml. (Sản phẩm được phối trộn trên nền hỗn hợp vi sinh vật có lợi gồm Beauveria sp, Metarhizium spp, Paecilomyces sp, Verticillium sp,…và chiết xuất từ thực vật là tinh dầu thực vật, giấm gỗ (Axit Pyroligneous).

Công dụng thuốc Ola Insect in99 phòng trừ sâu đục thân

Hiệu quả mà thuốc trị sâu đục thân cây ăn trái Ola insect in99 mang lại trong quá trình canh tác của bà con như sau:

🔸 Nấm ký sinh, ức chế và các chủng vi sinh Bt nhanh chóng tiêu diệt các loại sâu gây hại và các loại côn trùng như sâu xanh, sâu vẽ bùa, rệp sáp, nhện đỏ, bọ trĩ,… từ giai đoạn trứng, ấu trùng đến con trưởng thành.

🔸 Tinh dầu thực vật, Axit Pyroligneous trong Ola insect in99 xua đuổi các loài côn trùng gây hại, ngăn ngừa chúng chích hút cũng như sinh sản trong vườn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Ola Insect in99 phòng trừ sâu đục thân

Sử dụng thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả Ola insect in99 phun phòng và trị bệnh trên cây trồng như sau:

  • Phun phòng sâu đục thân: Chai 100ml Ola insect in99 hòa tan hoàn toàn vào 200 lít nước. Tiến hành phun ướt đẫm các bộ phận cây trồng như thân, cành, lá và vùng dưới tán, định kỳ 15-30 ngày/lần.
  • Phun trị sâu đục thân: Phun khi đến giai đoạn chúng xuất hiện, sử dụng chai 100ml Ola insect in99 hòa tan hoàn toàn vào 100 lít nước, 3-5 ngày/lần (tùy theo áp lực, mật độ sâu hại).

Trên đây là các thông tin chi tiết về thuốc trừ sâu đục thân Ola insect in99 cùng các biện pháp phòng trị sâu hiệu quả cho vườn nhà. AQ hân hạnh đồng hành và hỗ trợ bà con suốt quá trình canh tác hiệu quả, cho vụ mùa thu hoạch bội thu.

Sản phẩm được đề xuất cho bài viết này

Công dụng: Bacillus thuringenis(Bt) sản phẩm phối trộn trên nền hỗn hợp vi sinh vật có lợi giúp tiêu diệt…
5.00 out of 5
150.000VND
Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *