Thuốc trị xì mủ sầu riêng bằng sinh học, hiệu quả, an toàn

Thuốc trị xì mủ sầu riêng bằng sinh học, hiệu quả, an toàn

Thuốc trị xì mủ sầu riêng bằng sinh học, hiệu quả, an toàn

Thuốc trị xì mủ sầu riêng là sản phẩm thuốc đặc trị bệnh nứt thân xì mủ trên cây sầu riêng. Nứt thân xì mủ là loại bệnh gây ra tác hại nghiêm trọng trên loại cây trồng này. Nếu không được điều trị, bệnh có thể khiến cây chết dần, suy giảm năng suất và giá trị kinh tế.

Bên cạnh đó, bệnh cũng có thể lây lan và ảnh hưởng cả vườn. Vì vậy, thuốc đặc trị bệnh xì mủ cây sầu riêng chất lượng, hiệu quả nhanh trên cây trồng là điều nhiều bà con trồng sầu riêng tìm kiếm.

Giới thiệu về thuốc trị xì mủ sầu riêng

Thuốc trị xì mủ sầu riêng là loại thuốc đặc trị chuyên trị dứt điểm bệnh nứt thân xì mủ trên loại cây trồng này. Trước khi tìm hiểu kĩ về công dụng, hướng dẫn sử dụng của thuốc trị xì mủ, cùng tìm hiểu về bệnh nứt thân xì mủ trên cây sầu riêng.

Nguyên nhân gây ra bệnh xì mủ sầu riêng

Thuốc trị xì mủ sầu riêng bằng sinh học, hiệu quả, an toàn
Nấm Phytophthora palmivora là tác nhân chính dẫn đến bệnh nứt thân ở cây sầu riêng

Bệnh xì mủ sầu riêng do nấm Phytophthora palmivora gây ra. Đây là tác nhân chính gây ra tình trạng xì mủ, chảy nhựa trên thân cây. Nấm thường gây hại cho cây sầu riêng trong giai đoạn ươm hạt đến lúc cây trưởng thành.

Nấm Phytophthora palmivora có khả năng phân tán nhờ yếu tố nước và gió. Nấm di chuyển trong nước nhờ roi. Bào tử nấm có khả năng tồn tại trong đất thời gian dài, tối đa 6 năm, thậm chí có thể tồn tại cả trong điều kiện bất lợi. Khi thời tiết có mưa nhiều, gió to, bào tử nấm càng có điều kiện lây lan và phát triển nhanh hơn, bệnh xì mủ sẽ phát triển mạnh hơn.

Yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh xì mủ sầu riêng

Bên cạnh yếu tố chính là nấm gây bệnh Phytophthora palmivora, bệnh xì mủ sầu riêng còn có thể phát triển mạnh nếu có các yếu tố sau:

Sự lạm dụng phân bón hóa học: việc lạm dụng phân bón hóa học sẽ làm chết các vi sinh vật có lợi trong đất, từ đó tạo điều kiện cho nấm gây bệnh xì mủ sầu riêng phát triển mạnh mẽ hơn.

Các vết thương trên cây: các vết thương do tuyến trùng, rệp sáp, kiến lửa gây ra khiến cây bị mất cân đối. Những vết thương trên rễ này tạo điều kiện tốt để nấm bệnh xâm nhập vào cây.

Khả năng thoát nước kém, mô thấp, liếp rộng, đất có độ pH thấp: rễ bị tổn thương khi mưa lớn mà hệ thống thoát nước không đủ tốt, gây ra ứ đọng nước trong vườn, từ đó khiến nấm bệnh dễ xâm nhập và gây hại.

Cây không được tỉa cành thường xuyên: tán cây rậm, nhiều cành lá xum xuê cũng là yếu tố khiến nấm bệnh phát triển mạnh

Xử lý sầu riêng nghịch vụ: việc này có thể gây suy giảm khả năng miễn dịch của cây

Nhận biết bệnh xì mủ sầu riêng qua dấu hiệu nào?

Thuốc trị xì mủ sầu riêng bằng sinh học, hiệu quả, an toàn
Nhận biết bệnh xì mủ trên cây sầu riêng qua một số bộ phận ở thân, cành và quả

Trên thân, cành: vết bệnh xuất hiện như những vệt nước đẫm, khác màu. Những vết bệnh này khác màu với vỏ cây. Sau thời gian, trên thân cây sẽ chảy nhựa có màu nâu. Bệnh lan ra trên bó mạch. Nếu cạo lớp vỏ cây ra sẽ nhìn thấy phần gỗ nâu sẫm dọc trên cành và thân

Trên quả: trên quả có những chấm nhỏ màu nâu đen. Sau thời gian sẽ phát triển thành những hình tròn màu nâu, loang lổ trên vỏ quả. Quả già, vết bệnh nứt ra, thịt quả bị thối, nhiều sợi nấm trắng xuất hiện trên vết bệnh, khiến quả dễ rụng trước khi thu hoạch

Trên lá: vết bệnh có hình dạng bỏng nước, thành từng đốm nhỏ trên bề mặt lá. Các vết bệnh này lan rất nhanh, làm lá chuyển vàng, chuyển nâu. Sau đó lá bị thối nhũn, khô lại và rụng khỏi cây.

Trên rễ: rễ thối có màu đen nâu, rễ chết dần, cây còi cọc, phát triển kém. Nấm lây lan lên các rễ lớn, bộ lá chuyển vàng, cây chết dần, không phát triển nữa.

Tác hại của bệnh xì mủ sầu riêng gây ra cho nhà vườn

Thuốc trị xì mủ sầu riêng bằng sinh học, hiệu quả, an toàn
Chấy lượng quả sầu riêng bị suy giảm, cây kém phát triển, bệnh lây nhanh qua những cây xung quanh gây thiệt hại nặng cho các nhà vườn canh tác sầu riêng

Bệnh xì mủ sầu riêng là một trong những loại bệnh nghiêm trọng trên cây có múi, để lại nhiều tác hại nghiêm trọng. Những tác hại có thể kể đến của bệnh xì mủ trên cây sầu riêng là:

🔹 Tạo ra các vết nứt trên thân cây, làm suy yếu hệ thống vận chuyển nước và chất dinh dưỡng trong thân cây

🔹 Bệnh làm giảm khả năng quang hợp, suy yếu các cơ quan của cây, giảm khả năng sinh trưởng

🔹 Các vết thương trên thân cây sẽ là điều kiện cực tốt cho vi khuẩn và nấm xâm nhập vào cây, gây hủy hoại mô và nhiễm trùng.

🔹 Suy giảm chất lượng quả, cây sầu riêng khi bị nứt thân xì mủ thường không phát triển và sinh trưởng như bình thường, dẫn đến chất lượng quả kém, ảnh hưởng đến hiệu suất kinh tế của loại cây trồng giá trị này

🔹 Bệnh nứt thân xì mủ có thể lây lan sang các cây sầu riêng khác trong vườn, gây ra vấn đề về dịch bệnh trong vườn cây

Thuốc trị xì mủ sầu riêng bằng sinh học an toàn, hiệu quả

Thuốc trị xì mủ sầu riêng bằng sinh học, hiệu quả, an toàn
Bộ đôi thuốc đặc trị bệnh xì mủ trên cây sầu riêng Phy Fusaco + Nano Cu Gold giúp phòng ngừa và tiêu diệt tận gốc mầm bệnh

Đối với bệnh nứt thân xì mủ trên cây sầu riêng, bà con nên sử dụng thuốc đặc trị để xử lý tốt nhất. Bộ đôi Phy Fusaco và Nano Cu là sản phẩm sinh học đặc trị bệnh nứt thân xì mủ chất lượng và hiệu quả, được bà con nông dân tin dùng. Dưới đây là công dụng và cách sử dụng bộ đôi Phy Fusaco và Nano Cu theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Công dụng của bộ đôi thuốc đặc trị xì mủ sầu riêng Phy Fusaco – Nano Cu

Công dụng của Phy Fusaco

✅ Phy Fusaco có tác dụng phòng trừ các loại nấm bệnh Fusarium, Collectotrichum, Phytopthora gây ra bệnh nứt thân xì mủ, thán thư, sương mai trên cây trồng.

✅ Tăng sức đề kháng cho cây trồng khỏi những loại nấm gây hại.

✅ Tăng khả năng miễn dịch, kháng bệnh, không gây hại cho cây trồng, an toàn cho môi trường.

✅ Chất lượng sản phẩm tốt và đảm bảo.

Công dụng của Nano Cu

✅ Loại bỏ nấm mốc, rong rêu tồn dư trên thân cây.

✅ Rửa vườn sạch, tiêu diệt các loại nấm khuẩn gây bệnh.

✅ Cung cấp vi lượng cần thiết cho cây phát triển tốt.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị xì mủ sầu riêng Phy Fusaco – Nano Cu

Bước 1: Dùng giẻ sạch, nước sạch để loại bỏ phần vỏ cây bị hỏng.

Bước 2: Pha bộ sản phẩm Phy Fusaco – Nano Cu theo liều lượng như sau.

✅ Với trường hợp cây bị xì mủ nhẹ: pha 250ml Phy Fusaco và 500ml Nano Cu vào 400ml nước, phun định kì từ 5-7 ngày cho 1 lần. Đối với phòng bệnh thì phun cách nhau 10-15 ngày/lần.

✅ Với trường hợp cây bị xì mủ nặng: pha 100ml Phy Fusaco và 100ml Nano Cu cùng 5 lít nước, phun mạnh và đẫm vào vết bệnh cùng vùng quanh cây.

Địa chỉ mua thuốc trị xì mủ sầu riêng uy tín, chất lượng

Bộ đôi thuốc đặc trị bệnh xì mủ cây sầu riêng Phy Fusaco – Nano Cu được nghiên cứu, sản xuất và phân phối từ Công ty TNHH Trung tâm sản phẩm sinh học AQ. Sử dụng sản phẩm của AQ, bà con có thể yên tâm với:

🔹 Sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy, quy trình hiện đại, chặt chẽ, đảm bảo 100% chất lượng sản phẩm.

🔹 Sự đồng hành và tư vấn kĩ thuật từ đội ngũ kĩ sư chuyên môn cao.

🔹 Giá thành phù hợp, tương xứng với chất lượng sản phẩm cho bà con yên tâm canh tác.

🔹 Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi mua hàng tại AQ.

Trên đây là những thông tin về thuốc trị xì mủ sầu riêng chất lượng, an toàn cho bà con. Mọi thông tin liên hệ, bà con vui lòng gọi số Hotline 028 8889 7322 để được đội ngũ kĩ sư tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *