Thuốc dưỡng trái sầu riêng Kfruit chống rụng trái hiệu quả

Thuốc dưỡng trái sầu riêng Kfruit chống rụng trái hiệu quả

05/07/2024

Kích thước chữ

Thuốc dưỡng trái sầu riêng hỗ trợ quá trình cây nuôi trái khỏe đẹp, năng suất cao. Với dòng sản phẩm Kfruit từ AQ, bà con yên tâm canh tác sầu riêng đạt chuẩn chất lượng cụ thể hơn trong bài viết sau.

Tìm hiểu về thuốc dưỡng trái sầu riêng

Thuốc dưỡng trái sầu riêng Kfruit chống rụng trái hiệu quả
Sản phẩm nuôi dưỡng cho trái sầu riêng khỏe đẹp, mang lại giá trị kinh tế cao cho nhà vườn

Thuốc dưỡng trái sầu riêng với nguồn thành phần cung cấp dinh dưỡng cho quá trình cây nuôi trái, mang lại năng suất chất lượng vượt trội. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dưỡng trái khác nhau để nhà vườn lựa chọn phù hợp với vườn nhà mình.

Nguyên nhân nào làm cho cây sầu riêng bị rụng trái non?

Trong một số trường hợp nhà vườn sử dụng thuốc xịt dưỡng trái sầu riêng để hạn chế các tình trạng rụng trái non do những nguyên nhân sau:

Sầu riêng rụng trái non sinh lý

Các đợt rụng trái non do sinh lý diễn ra rất bình thường vì cây không thể nuôi toàn bộ trái cho nên cần rụng bớt để tập trung nuôi dưỡng một số lượng quả nhất định. Do đó, cây sẽ tiết ra một số các chất giúp điều hòa sinh trưởng, hình thành tầng rời ở bộ phận cuống trái gây ra hiện tượng trái sẽ rụng.

Sầu riêng rụng trái non do bị mất cân bằng dinh dưỡng

🔸 Với quá trình hình thành và phát triển hoa, sầu riêng dễ bị thiếu Bo (B) dẫn đến tình trạng hạt phấn yếu, vì vậy dẫn đến tỉ lệ đậu quả thấp, các bộ phận cuống hoa, cuống trái hình thành tầng rời gây ra việc rụng hoa, rụng trái non.

🔸 Việc bón thừa đạm cũng ảnh hưởng, khiến cây sầu riêng tập trung ra đọt hơn là nuôi trái, khiến cây gặp phải hiện tượng rụng trái non.

🔸 Rụng trái sầu riêng do sâu bệnh tấn công như sâu đục quả, rầy nhện, rệp sáp, và các bệnh nấm hồng, thán thư,…

Chăm sóc sầu riêng giai đoạn dưỡng trái

Thuốc dưỡng trái sầu riêng Kfruit chống rụng trái hiệu quả
Các biện pháp hỗ trợ quá trình chăm cây sầu riêng ở giai đoạn ra trái mang lại nguồn thu nhập cao cho nhà vườn

Trong quá trình sử dụng các loại thuốc siêu dưỡng trái sầu riêng, bà con kết hợp chăm sóc cho quả giai đoạn này cụ thể như sau:

Cắt tỉa cành quả cho cây sầu riêng

Tỉa bớt hoa trong 1 chùm, chỉ để khoảng dưới 10 bông. Hầu hết số bông này sẽ cho đậu quả, nên thực hiện tỉa bớt quả đảm bảo về chất lượng, trọng lượng quả.

  • Lần 1: Quả được khoảng 3 đến 4 tuần sau khi hoa nở, thực hiện tỉa những quả cuống nhỏ, và có biểu hiện mọc chen chúc trong chùm quả, hoặc trái sâu bệnh, chỉ để từ 6 – 8 quả mỗi chùm.
  • Lần 2: Quả đã được 8 tuần tính từ sau khi hoa nở, thực hiện tỉa quả đã bị cong vẹo, chỉ để lại từ 3 đến 4 quả mỗi chùm.
  • Lần 3: Quả đã được 10 tuần tính từ sau khi hoa nở, tiến hành cắt tỉa những trái không có hình dạng đặc trưng của giống, chỉ để từ 2 đến 3 quả mỗi chùm, và khoảng từ 70 đến 120 quả mỗi cây tùy loại.

Phương pháp chống sượng quả sầu riêng

🔸 Trong giai đoạn từ trái non sang già, cây cần các vi lượng giúp quang hợp tốt, trái không sượng, bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết để chuyển hóa tinh bột.

🔸 Lưu ý ngoài dinh dưỡng ra, mùa mưa cần làm cho bồn thoát nước tốt, tránh hiện tượng cây bị thừa nước. Cắt nước hoàn toàn từ 15 đến 20 ngày trước khi sầu riêng chín rụng, nếu trời mưa cần phải khai thông bồn để quá trình thoát nước tốt, chất lượng trái cũng tốt hơn.

Thuốc dưỡng trái sầu riêng Kfruit chống rụng trái hiệu quả

Thuốc dưỡng trái sầu riêng Kfruit chống rụng trái hiệu quả
Cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết nuôi quả sầu riêng khỏe đẹp, đạt chất lượng cao với Kfruit từ AQ

Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ hoạt động chuyên cung cấp những giải pháp thuốc sinh học đặc trị sâu bệnh hỗ trợ bà con trong quá trình canh tác hiệu quả.

Trong đó, AQ giới thiệu với bà con dòng thuốc dưỡng quả sầu riêng Kfruit cho cây ra trái đạt năng suất vượt trội cùng các thông tin như sau:

Thành phần thuốc dưỡng quả sầu riêng Kfruit

  • Thuốc phun cây cho ra hoa đậu quả AQ54 Kfruit được sản xuất bởi AQ có những thành phần sau: Kẽm (Zn): 1.000 mg/l, Bo (B): 3.500 mg/l, pHH2O: 6, Tỷ trọng: 1.1.
  • Sản phẩm Kfruit được sản xuất theo công nghệ phối hợp các trung vi lượng: magie, kẽm, hàm lượng cao… với dung dịch lên men vi sinh hữu cơ cùng nguồn các axit amin,…Công nghệ lên men vi sinh tạo thành nhiều dinh dưỡng hữu cơ, axit amin thiết yếu cho cây trồng. Bổ sung nhiều trung lượng: Mg, Ca, S và trung vi lượng cần thiết như: Bo, Zn, Cu, Fe, Mn và Chitosan dạng Nano giúp cây hấp thụ tốt dinh dưỡng.

Công dụng thuốc dưỡng quả sầu riêng Kfruit

  • Thành phần dinh dưỡng của Kfruit giúp cây dễ thụ phần, tăng cao tỷ lệ đậu trái, dưỡng trái sầu riêng đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn.
  • Chống hiện tượng cây bị rụng trái non và rụng hoa, hiện tượng khô trái, nứt trái.
  • Bổ sung dưỡng chất hỗ trợ nuôi hạt, tăng rem nặng hạt, kích thích cây ra đọt non, tăng sức sinh trưởng của lá, thân, cành.

Hướng dẫn sử dụng thuốc dưỡng quả sầu riêng Kfruit

🔸 Sản phẩm Kfruit dùng được cho tất cả các loại cây trồng như: Sầu riêng, mít, bưởi, chôm chôm, xoài, măng cụt, cam, cà chua, ớt.

🔸 Hòa 500ml Kfruit cùng với 200-400 lít nước, tiến hành phun đều lên tán lá hoặc tưới gốc.

🔸 Sử dụng Kfruit ở giai đoạn cây cho ra hoa rộ, quả non và nuôi quả. Phun thuốc khi trời mát và áp dụng định kỳ để tăng hiệu quả cũng như khả năng chống chịu của cây trồng.

Bài viết trên từ AQ đã cung cấp các thông tin về thuốc dưỡng trái sầu riêng Kfruit cũng như cách sử dụng sản phẩm mang lại hiệu quả tối đa. Bà con có thể cùng tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác luôn được cập nhật liên tục từ AQ hỗ trợ việc phòng trừ sâu bệnh, chăm sóc cây trong vườn nhà đạt năng suất cao.

Sản phẩm được đề xuất cho bài viết này

Công dụng: 🔹 Giúp cây thụ phấn tốt, ra hoa nhanh, tăng tỷ lệ đậu trái cho cây trồng. 🔹…
5.00 out of 5
140.000VND
Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *