Cách chăm sóc rửa vườn tiêu sau thu hoạch phòng trừ dịch hại

Cách chăm sóc rửa vườn tiêu sau thu hoạch phòng trừ dịch hại

Cách chăm sóc rửa vườn tiêu sau thu hoạch phòng trừ dịch hại

Rửa vườn tiêu sau thu hoạch là một biện pháp giúp cây trồng có thể hồi phục để phòng chống lại nấm bệnh gây hại cao. Thời kỳ sau thu hoạch, cây tiêu sẽ kiệt sức và dễ bị nấm bệnh tấn công, làm ảnh hưởng nặng đến năng suất, sản lượng cây trồng trồng. Do đó, bà con cần phải tập trung chăm sóc vườn tiêu của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bà con cách rửa vườn cây tiêu sau thu hoạch.

Cắt tỉa cành và thân khi rửa vườn tiêu sau thu hoạch

Cách chăm sóc rửa vườn tiêu sau thu hoạch phòng trừ dịch hại
Loại bỏ những dây tiêu bị sâu bệnh gây hại sau thu hoạch, chuẩn bị sẵn sàng cho mùa vụ tới

Rửa vườn tiêu sau thu hoạch giúp cải thiện vườn cây bằng các kỹ thuật gồm cắt tỉa vườn tiêu, rửa vườn và phòng chống sâu bệnh.

Sau mỗi vụ thu hoạch tiêu, bà con cần tiến hành cắt tỉa những dây lươn để cây có thể tập trung dinh dưỡng nuôi những cành khác. Cắt các cành bị sâu bệnh, cành tăm hay những cành sát mặt đất giúp cho cây thông thoáng, ngăn ngừa nấm bệnh gây hại cho cây và giúp cây phân hóa mầm hoa tốt hơn.

Sau khi cắt tỉa cành cây tiêu, bà con thu gom các cành, lá đem đi chôn hoặc đốt để giảm nguồn gây bệnh cho cây trồng.

Hướng dẫn rửa vườn tiêu sau thu hoạch đúng kỹ thuật

Bà con cần thực hiện việc rửa vườn đúng kỹ thuật để phòng chống các loại nấm bệnh gây hại cho cây trồng. Những loại nấm bệnh này có thể khiến tiêu rụng, nhanh già vào các mùa vụ tiếp theo. Do đó, cần phải tiến hành phòng và xử lý nhanh chóng, giúp vườn tiêu hồi phục nhanh, khỏe mạnh.

Thời điểm thích hợp rửa vườn cây tiêu sau thu hoạch

Thời gian rửa vườn tiêu tốt là sau khi thu hoạch toàn bộ tiêu. Tuy nhiên, thời điểm này thường rơi vào mùa khô, nên cần phải canh thời tiết phù hợp để tiến hành rửa vườn hiệu quả.

Ngoài ra, không được rửa vườn vào thời điểm cây đang ra lá non và hoa vì có thể gây rụng lá và hoa.

Sử dụng Nano Cu Gold phun rửa vườn tiêu sau thu hoạch hiệu quả

Bà con nên sử dụng các loại thuốc diệt nấm gốc đồng hoặc lưu huỳnh để tiến hành rửa vườn, giúp diệt sạch nấm bệnh, rong rêu ở trên cây tiêu, tăng độ thông thoáng và tăng tỷ lệ quang hợp cho cây trồng.

Cách chăm sóc rửa vườn tiêu sau thu hoạch phòng trừ dịch hại
Nano Cu Gold phun tẩy rong rêu, trừ nấm diệt khuẩn vườn tiêu sau thu hoạch, hiệu quả, an toàn không độc hại

Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm Nano Đồng có tác dụng chính trong việc sát khuẩn, trừ nấm và tẩy rong rêu trong vườn. Ngoài ra, sản phẩm Nano Đồng còn giúp:

  • Tẩy sạch rong rêu cùng các loại nấm mốc gây hại ở cây trồng.
  • Tiêu diệt nấm khuẩn gây hại cùng các loại bệnh hại.
  • Cung cấp lượng lớn vi lượng cho cây khỏe mạnh, tăng tính kháng và cây sinh trưởng mạnh.

Sản phẩm Nano Đồng được sản xuất bằng cơ chế nano tiên tiến, không gây nóng cây, rụng lá và suy cây. Đây là một sản phẩm sinh học nên giúp bà con canh tác nông nghiệp an toàn với sức khỏe con người, động vật, có hiệu quả bền vững, thân thiện với môi trường.

Phun rửa vườn, diệt rong rêu, bà con tiến hành pha 500ml sản phẩm Nano Đồng với 200-300 lít nước và phun đều lên thân, cành, lá của cây sau thu hoạch.

Vì cây tiêu là một loại cây thuộc thân thảo, nên khi tiến hành rửa vườn, bà con cần lưu ý đúng liều lượng hoặc có thể pha loãng hơn để giúp cây phát triển và rửa được nấm bệnh nhanh chóng mà không gây hại cho cây.

Rửa vườn tiêu sau thu hoạch giúp phục hồi và bảo vệ cây

Nhằm giúp cây khỏe mạnh, đất trồng màu mỡ và nhiều dưỡng, ngoài việc rửa vườn, tẩy sạch rong rêu, bà con cần phải bón thêm hàm lượng lớn đạm và lân cho cây. Việc bổ sung thêm chất dinh dưỡng giúp cây nhanh chóng lấy lại sức, tăng cường bộ rễ cho cây trồng.

Bộ sản phẩm tưới gốc rửa vườn tiêu dau thu hoạch tái tạo bộ rễ

Để xử lý nấm bệnh gây hại cho cây, rễ cây, đồng thời, cải tạo đất và bảo vệ bộ rễ, bà con tiến hành sử dụng bộ sản phẩm tưới của AQ Bice gồm Be Green, Bio Soil, Padave Cha và Vi HAF. Các sản phẩm sinh học trong bộ tưới của AQ Bice có tác dụng:

Be Green: Phòng trừ bệnh gây hại cho bộ rễ của cây trồng. Đặc trị thối rễ, phục hồi, tái tạo và bảo vệ bộ rễ của cây tiêu.

Bio Soil: Giúp cải tạo đất, bảo vệ bộ rễ. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp cân bằng pH trong đất, giúp đất tốt, cây khỏe xanh bền vững.

Padave Cha: Sản phẩm giúp tiêu diệt tuyến trùng, phòng trừ tuyến trùng từ trứng, không để tuyến trùng gây hại cho rễ của cây tiêu.

Vi HAF: Cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng hữu cơ giúp kích thích ra rễ và rễ dễ dàng hấp thụ được các chất hữu cơ.

Bộ sản phẩm phun phòng nấm gây hại, phục hồi dàn lá cây tiêu

Cây tiêu thường bị nấm, sâu bệnh gây hại tấn công, đặc biệt là vào thời điểm sau thu hoạch vì cây trồng yếu, không có đủ tính kháng để chống chọi lại với nấm, sâu bệnh. Do đó, bà con cần phải phun phòng bệnh cho cây tiêu với bộ sản phẩm phun của AQ Bice gồm: Tribe Vacci Gold New, Vi AMEN, Ola insect in99 và Mebe Pa.

Tribe Vacci Gold New: Giúp phòng trừ các loại nấm, vi khuẩn và vi rút gây bệnh cho cây trồng, tăng tính kháng cho cây trồng phát triển và chống chọi lại với các nấm bệnh.

Vi AMEN: Là một sản phẩm siêu dinh dưỡng, cung cấp lượng lớn dinh dưỡng cho cây tiêu sinh trưởng và phát triển mạnh. Sản phẩm còn giúp xanh lá, cứng cây, cây cho năng suất cao.

Ola insect in99: Phòng trừ các loại sâu, côn trùng ăn lá như sâu xanh, sâu tơ, rệp sáp, sâu vẽ bùa…

Mebe Pa: Kiểm soát sâu, côn trùng chích hút gây hại cho cây trồng như nhện đỏ, rầy, rệp…

Chăm sóc cho cây tiêu sau thu hoạch đòi hỏi kỹ thuật rất cao và cần được chú trọng để cây trồng có thêm khả năng kháng bệnh, tăng năng suất cây trồng. Bà con nông dân cũng cần phải để cho cây tiêu có thời gian nghỉ để phân hóa mầm hoa và phát triển cho mùa vụ tiếp theo.

Để được hỗ trợ và hướng dẫn về quá trình chăm sóc vườn cây tiêu sau thu hoạch hay tiến trình rửa vườn, phun phòng ngừa bệnh cho cây trồng, bà con vui lòng liên hệ với tổng đài (028) 8889 7322 để đội ngũ kỹ sư tại AQ Bice tư vấn miễn phí cho bà con.

Lợi ích sử dụng sản phẩm rửa vườn tiêu sau thu hoạch tại AQ Bice

Khi bà con tin tưởng và sử dụng các sản phẩm sinh học của AQ Bice để rửa vườn cây tiêu sau thu hoạch và hạn chế nấm bệnh ở cây tiêu, bà con sẽ nhận được các lợi ích sau:

✅ Sản phẩm an toàn với con người và động vật, không gây hại cho môi trường.

✅ Đội ngũ kỹ sư giàu chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, luôn không ngừng nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm sinh học có hiệu quả cây trồng cao, cây đạt năng suất, bà con hết lo lắng bệnh hại cây trồng.

✅ Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, tư vấn và theo sát quá trình bà con sử dụng sản phẩm.

✅ Nhiều chính sách mua hàng cùng ưu đãi miễn phí giao hàng đến tận tay bà con.

✅ Nhà máy sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi giao đến tay bà con nông dân.

Mua sản phẩm rửa vườn tiêu sau thu hoạch ở đâu uy tín?

Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ là một đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối các sản phẩm sinh học. Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi không ngừng học hỏi, nghiên cứu các sản phẩm sinh học, với mong muốn giúp bà con không còn lo lắng vì sâu bệnh gây hại cho cây trồng.

Sản phẩm Nano Đồng cùng hai bộ sản phẩm tưới và phun có tác dụng hiệu quả cho việc rửa vườn và tăng thêm chất dinh dưỡng cho cây trồng khỏe mạnh. Khu vườn sạch nấm bệnh, không lo bệnh hại cây trồng, cây có thêm tính kháng lại các nấm bệnh.

Ngoài ra, các sản phẩm sinh học của AQ Bice được sản xuất bởi các vi nấm cùng nhiều dưỡng chất tốt cho cây trồng nhưng đặc biệt không gây hại cho con người, động vật và vô cùng thân thiện với môi trường. Các sản phẩm sinh học luôn được kiểm định nghiêm ngặt và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao đến tay bà con.

Do đó, bà con cần phải lựa chọn cơ sở bán các sản phẩm sinh học tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng, đem lại hiệu quả tốt. Bà con có thể liên hệ với số tổng đài (028) 8889 7322 để được đội ngũ kỹ sư tại AQ Bice tư vấn và hỗ trợ về các bệnh cây trồng hoặc hướng dẫn bà con cách bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây phát triển, năng suất cây trồng cao.

Rửa vườn tiêu sau thu hoạch cần phải đúng kỹ thuật và đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây hồi phục sau mùa vụ. Khi bà con tiến hành xử lý đúng kỹ thuật, cây tiêu sẽ phát triển tốt, khỏe mạnh, cho năng suất cao vào các mùa sau. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ cho bà con các kiến thức và kỹ thuật rửa vườn tiêu. Chúc bà con có các mùa vụ tiêu đạt năng suất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *